highlight zone

Đường dây cầm cố thẻ lương công nhân: Phận người mang lương đi cầm

Đường dây cầm cố thẻ lương công nhân: Phận người mang lương đi cầm

"Thẻ chủ nợ giữ, mã pin chủ nợ nắm, tiền trong tài khoản chủ nợ biết, mình chỉ biết đi làm và đi làm. Tới tháng thấy chị em hớn hở rút tiền, mình giả như không thấy để đỡ tủi thân” - chị Hương (công nhân Cty điện tử F, KCN VSIP, tỉnh Bình Dương) vội giấu những giọt nước mắt, quay đi khi thấy bạn bè ý ới rủ nhau đi rút tiền khi kỳ lương vừa tới.

Hơn 20km theo chân đoàn học viên cai nghiện trốn trại “diễu hành“ Điều tra của Lao Động

Hơn 20km theo chân đoàn học viên cai nghiện trốn trại “diễu hành“

Từ Trung tâm Giáo dục lao động xã hội Hải Phòng (xã Gia Minh, huyện Thủy Nguyên), đoàn học viên trốn trại gồm hơn 300 người đã "diễu hành" hơn 20km về phía trung tâm Hải Phòng trong sự giám sát gắt gao của lực lượng công an. Học viên cai nghiện không đập phá tài sản người dân ven đường cũng không có các hành vi manh động nên lực lượng công an không triển khai các biện pháp mạnh. PV Lao Động ghi lại hình ảnh đoàn học viên cai nghiện dọc hành trình này.

Sự kiện bình luận

Trong 1 triệu người, chỉ có 1 người không trung thực

Trong 1 triệu người, chỉ có 1 người không trung thực

Lê Thanh Phong
944.000 trường hợp đã kê khai tài sản thu nhập năm 2013, chỉ có 5 người thuộc diện kê khai phải xác minh và 1 người bị xử lý kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo do kê khai không trung thực. Đó là con số được nêu trong báo cáo công tác phòng, chống tham nhũng năm 2014 tại phiên họp toàn thể lần thứ 14 của Uỷ ban Tư pháp ngày 15.9.
browsing news

LDS1468: Nỗi xót xa của gia đình sinh con không rõ hình hài khuôn mặt

LDS1468: Nỗi xót xa của gia đình sinh con không rõ hình hài khuôn mặt

Mỗi ngày trôi qua là một ngày thêm xót xa, đau đớn với anh Phạm Văn Liệt và chị Nguyễn Thị Liên bởi khuôn mặt của cậu con trai đầu lòng Nguyễn Phạm Văn Xuyên từ khi sinh ra vốn đã không rõ hình hài, bộ phận, nay lại thêm biến dạng. Hiện Xuyên không thể nhìn thấy, không thở được bằng mũi, không ăn được như những đứa trẻ bình thường khác… khiến cho việc chăm sóc bé gặp muôn vàn khó khăn.

Trợ cấp thất nghiệp và bảo hiểm y tế cho người lao động

Trợ cấp thất nghiệp và bảo hiểm y tế cho người lao động

Hỏi: Ngày 5.8.2012, em ký hợp đồng lao động 1 năm với Công ty A, đến 5.8.2013 em ký tiếp hợp đồng lao động không thời hạn với Công ty A nhưng đến tháng 12.2013 thì Công ty A tiến hành sát nhập vào công ty mới. Và em tiếp tục làm việc tại công ty mới và ký hợp đồng lại với công ty mới. Đến 14.8.2014, em chấm dứt hợp đồng lao động với công ty mới.
Danh hiệu “Doanh nghiệp vì người lao động” nhằm biểu dương và tôn vinh những doanh nghiệp nỗ lực không ngừng cải thiện môi trường làm việc, nhằm tiến tới phát triển bền vững trong quá trình hội nhập và phát triển. Những doanh nghiệp vì người lao động là những doanh nghiệp đã kết hợp hài hòa giữa việc thực hiện các quy định pháp luật Việt Nam và hướng tới thực hiện các tiêu chuẩn quốc tế về lao động, giữa lợi ích của doanh nghiệp và lợi ích của xã hội, giữa quyền lợi của người lao động và người sử dụng lao động, góp phần nâng cao uy tín và hình ảnh của doanh nghiệp trên trường quốc tế.

Bình chọn Danh hiệu “Doanh nghiệp vì Người lao động”

Bình chọn Danh hiệu “Doanh nghiệp vì Người lao động”


Các
dịch
vụ