highlight zone

Chi phí lao động: Kinh nghiệm  quốc tế và đề xuất cho Việt Nam

Chi phí lao động: Kinh nghiệm quốc tế và đề xuất cho Việt Nam

LTS: GS-TS Nguyễn Thiện Nhân - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Uỷ ban T.Ư MTTQ Việt Nam - đã có bài viết gửi riêng cho Báo Lao Động với tựa đề “CHI PHÍ LAO ĐỘNG: KINH NGHIỆM QUỐC TẾ VÀ ĐỀ XUẤT CHO VIỆT NAM”, trong đó có đề xuất lộ trình tăng lương tối thiểu giai đoạn 2016-2025.

Diễn biến mới vụ  kết luận thanh tra Cty cổ phần Đại Nam: Bộ Tài chính bác kết luận của Thanh tra tỉnh

Diễn biến mới vụ kết luận thanh tra Cty cổ phần Đại Nam: Bộ Tài chính bác kết luận của Thanh tra tỉnh

Ngày 27.8, một nguồn tin từ Tổng cục Thuế (Bộ Tài chính) cho biết: Bộ Tài chính vừa ban hành một văn bản trả lời xung quanh việc tỉnh Bình Dương (BD) thanh tra Cty CP Đại Nam. Theo như văn bản của Bộ Tài chính thì Cty Đại Nam không sai phạm trong hoạt động kinh doanh như đoàn thanh tra tỉnh BD kết luận và truy thu tiền thuế trên 99 tỉ đồng…

Sự kiện bình luận

Món nợ “đủ sống”

Món nợ “đủ sống”

ĐÀO TUẤN
Năm 2012, Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng quốc gia - PGS-TS Lê Bạch Mai - đã gây sốc dư luận khi lần đầu tiên nói đến tình trạng người lao động đang rơi vào tình trạng “như ăn thịt mình”.
browsing news

UT27: Cậu bé nghèo côi cút với cuộc chiến căn bệnh ung thư

UT27: Cậu bé nghèo côi cút với cuộc chiến căn bệnh ung thư

Bố mất khi mới đầy tháng tuổi. Lên 5 tuổi, Vũ Đức Hải không may mắc căn bệnh ung thư máu – bạch cầu cấp. Ông nội Hải mặc dù tuổi đã cao nhưng “thương thằng cháu trai mới tý tuổi mà đã chịu nhiều thiệt thòi” nên cố bù đắp cho cháu bằng cách chăm sóc đi viện. Vậy mà, nghiệt ngã thay, mới đây, trong khi chuẩn bị hồ sơ cho cháu đi học và lên viện tái khám, ông nội Hải đã vĩnh viễn ra đi vì tai nạn giao thông. Vậy là từ nay, trong cuộc chiến với căn bệnh ung thư, Vũ Đức Hải thêm phần côi cút và gian nan vì thiếu đi chỗ dựa tinh thần.

Trợ cấp thất nghiệp và bảo hiểm y tế cho người lao động

Trợ cấp thất nghiệp và bảo hiểm y tế cho người lao động

Hỏi: Ngày 5.8.2012, em ký hợp đồng lao động 1 năm với Công ty A, đến 5.8.2013 em ký tiếp hợp đồng lao động không thời hạn với Công ty A nhưng đến tháng 12.2013 thì Công ty A tiến hành sát nhập vào công ty mới. Và em tiếp tục làm việc tại công ty mới và ký hợp đồng lại với công ty mới. Đến 14.8.2014, em chấm dứt hợp đồng lao động với công ty mới.
Bảng xếp hạng “Doanh nghiệp vì người lao động” nhằm biểu dương và tôn vinh những doanh nghiệp nỗ lực không ngừng cải thiện môi trường làm việc, nhằm tiến tới phát triển bền vững trong quá trình hội nhập và phát triển. Những doanh nghiệp vì người lao động là những doanh nghiệp đã kết hợp hài hòa giữa việc thực hiện các quy định pháp luật Việt Nam và hướng tới thực hiện các tiêu chuẩn quốc tế về lao động, giữa lợi ích của doanh nghiệp và lợi ích của xã hội, giữa quyền lợi của người lao động và người sử dụng lao động, góp phần nâng cao uy tín và hình ảnh của doanh nghiệp trên trường quốc tế.

THÔNG BÁO: Đề phòng hiện tượng mạo danh BXH Doanh nghiệp vì người lao động để thu tiền

THÔNG BÁO: Đề phòng hiện tượng mạo danh BXH Doanh nghiệp vì người lao động để thu tiền

Ban tổ chức chương trình Bảng xếp hạng “Doanh nghiệp vì Người lao động” xin thông báo:
     

Các
dịch
vụ