highlight zone

Ngân hàng đọng vốn: Nghịch lý thừa - thiếu

Ngân hàng đọng vốn: Nghịch lý thừa - thiếu

Trả lời câu hỏi hóc búa của ĐBQH Phùng Văn Hùng về đọng vốn, nợ xấu và khả năng tiếp cận nguồn vốn ngân hàng của các DN, người dân trong phiên chất vấn tại phiên họp của UB Thường vụ QH chiều 29.9, Thống đốc NHNN Nguyễn Văn Bình nói: Chúng ta đã bắt bệnh trúng, chữa bệnh đúng. Vấn đề chỉ là liều lượng thuốc chữa bệnh. Bởi nếu không cẩn thận, con bệnh sẽ chết vì thuốc của chúng ta.

Phiên tòa và tiếng vỗ tay dành cho công luận Điều tra của Lao Động

Phiên tòa và tiếng vỗ tay dành cho công luận

Tiếng vỗ tay vang lên trong phòng xử án ngày 29.9 tại TAND huyện Tiên Lãng (Hải Phòng), nhưng không dành cho HĐXX. Chính tại đây 5 tháng trước, 4 bị cáo trong vụ giật 2 chiếc mũ bị TAND huyện Tiên Lãng xử… 94 tháng tù giam. Sau những lời kêu oan, sự lên tiếng của công luận, TAND Tối cao tuyên hủy những bản án sơ thẩm, phúc thẩm để xử lại.

Sự kiện bình luận

Lưng đất chủ tịch, túi tiền bộ trưởng

Lưng đất chủ tịch, túi tiền bộ trưởng

Đào Tuấn
Hồi đầu tháng 9, câu chuyện Chủ tịch tỉnh Bình Dương thu nhập “khủng” “50 triệu đồng mỗi ngày” đã gây sốc dư luận. Còn sốc nữa khi biết “người dân Lê Thanh Cung” bị “từ trên trời rơi xuống” hàng chục hécta caosu. Trong đó có phần đất của Công ty Sobexco, của lâm trường Long Nguyên, của…
browsing news

LDS1469: Chua xót cảnh mẹ tật nguyền sinh con đa khuyết tật

LDS1469: Chua xót cảnh mẹ tật nguyền sinh con đa khuyết tật

Không có hậu môn, chân bị khoèo, cong vẹo cột sống, lại thêm bệnh tim bẩm sinh, thận đôi… Chừng ấy khuyết tật khi mới lọt lòng mẹ khiến bé gái Nguyễn Hà My chưa ngày nào có được giấc ngủ trọn vẹn. Ba tháng từ khi sinh ra cũng trọn 3 tháng My được chuyển khắp các bệnh viện và nhà trọ ở Hà Nội để chờ phẫu thuật và làm thủ thuật.

Trợ cấp thất nghiệp và bảo hiểm y tế cho người lao động

Trợ cấp thất nghiệp và bảo hiểm y tế cho người lao động

Hỏi: Ngày 5.8.2012, em ký hợp đồng lao động 1 năm với Công ty A, đến 5.8.2013 em ký tiếp hợp đồng lao động không thời hạn với Công ty A nhưng đến tháng 12.2013 thì Công ty A tiến hành sát nhập vào công ty mới. Và em tiếp tục làm việc tại công ty mới và ký hợp đồng lại với công ty mới. Đến 14.8.2014, em chấm dứt hợp đồng lao động với công ty mới.
Danh hiệu “Doanh nghiệp vì người lao động” nhằm biểu dương và tôn vinh những doanh nghiệp nỗ lực không ngừng cải thiện môi trường làm việc, nhằm tiến tới phát triển bền vững trong quá trình hội nhập và phát triển. Những doanh nghiệp vì người lao động là những doanh nghiệp đã kết hợp hài hòa giữa việc thực hiện các quy định pháp luật Việt Nam và hướng tới thực hiện các tiêu chuẩn quốc tế về lao động, giữa lợi ích của doanh nghiệp và lợi ích của xã hội, giữa quyền lợi của người lao động và người sử dụng lao động, góp phần nâng cao uy tín và hình ảnh của doanh nghiệp trên trường quốc tế.

Bình chọn Danh hiệu “Doanh nghiệp vì Người lao động”

Bình chọn Danh hiệu “Doanh nghiệp vì Người lao động”


Các
dịch
vụ