highlight zone

"Vàng tặc" làm loạn, băm nát rừng Kon Tum Điều tra của Lao Động

"Vàng tặc" làm loạn, băm nát rừng Kon Tum

Phát hiện mỏ vàng trữ lượng lớn tại xã Hiếu, huyện Kon Plông (Kon Tum), các "ông trùm" vàng từ Bắc Giang, Nam Định, Nghệ An, Kon Tum... ồ ạt đem máy móc, nhân công vào phá từng khoảnh rừng, mở đường vào tận các bãi vàng. Mỗi “ông trùm” phân chia một khu vực, lật tung, băm nát sông Hre (xã Hiếu, huyện Kon Plông) tìm vàng. Súng đã nổ, máu đã đổ khi các “ông trùm” tranh giành lãnh địa. Các trùm vàng còn đe dọa 13 hộ dân xã Hiếu phải bán đất rẫy cho chúng tìm vàng và cầm hung khí vào tận từng thôn, bản tìm cán bộ tham gia truy đuổi làm náo loạn một vùng. Tỉnh Kon Tum, đoàn liên ngành huyện Kon Plông nhiều lần truy quét, thậm chí đã nổ súng… nhưng “vàng tặc” vẫn hoạt động.

Sự kiện bình luận

Trịnh Công Sơn không bán gia tài âm nhạc dù với giá nào

Trịnh Công Sơn không bán gia tài âm nhạc dù với giá nào

LÊ THANH PHONG
Những tranh cãi về chuyện tiền nong liên quan đến đêm nhạc của ca sĩ Khánh Ly khiến cho hình ảnh của nữ danh ca một thời có phần bị ảnh hưởng. Những người yêu mến Khánh Ly đều nghĩ rằng, chuyện tranh cãi tiền tác quyền là giữa nhà tổ chức với Trung tâm Tác quyền âm nhạc Việt Nam, không liên quan đến ca sĩ.
browsing news

Chương trình “Nghĩa tình Hoàng Sa, Trường Sa”: CNVCLĐ ngành giao thông vận tải Việt Nam ủng hộ 120 triệu đồng

Chương trình “Nghĩa tình Hoàng Sa, Trường Sa”: CNVCLĐ ngành giao thông vận tải Việt Nam ủng hộ 120 triệu đồng

Hưởng ứng chương trình “Nghĩa tình Hoàng Sa, Trường Sa” do Tổng LĐLĐVN, Quỹ Tấm lòng vàng (TLV) Lao Động phát động, chiều 28.8, các đồng chí: Đỗ Nga Việt- Chủ tịch CĐ Giao thông Vận tải Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Quản lý Quỹ Xã hội từ thiện CĐ Giao thông vận tải Việt Nam; Nguyễn Văn Toản – Phó Chủ tịch CĐ ngành cùng đại diện các ban đã tới Quỹ TLV Lao Động trao ủng hộ số tiền 120 triệu đồng.
Danh hiệu “Doanh nghiệp vì người lao động” nhằm biểu dương và tôn vinh những doanh nghiệp nỗ lực không ngừng cải thiện môi trường làm việc, nhằm tiến tới phát triển bền vững trong quá trình hội nhập và phát triển. Những doanh nghiệp vì người lao động là những doanh nghiệp đã kết hợp hài hòa giữa việc thực hiện các quy định pháp luật Việt Nam và hướng tới thực hiện các tiêu chuẩn quốc tế về lao động, giữa lợi ích của doanh nghiệp và lợi ích của xã hội, giữa quyền lợi của người lao động và người sử dụng lao động, góp phần nâng cao uy tín và hình ảnh của doanh nghiệp trên trường quốc tế.

Bình chọn Danh hiệu “Doanh nghiệp vì Người lao động”

Bình chọn Danh hiệu “Doanh nghiệp vì Người lao động”


Các
dịch
vụ