highlight zone

Người dân Hà Nội đổ xô đi tiêm vắc xin sởi Điều tra của Lao Động

Người dân Hà Nội đổ xô đi tiêm vắc xin sởi

Ngày 18.4, Bộ Y tế đã ghi nhận 25 trường hợp tử vong xác định do sởi trong số 112 trường hợp tử vong có liên quan đến bệnh sởi. Số tử vong ghi nhận tại các tỉnh miền Bắc, trong đó 50% số trẻ tử vong tại Hà Nội. Trước thực trạng trên, tại nhiều Trung tâm tiêm phòng ở Hà Nội đã đông kín người. Hình ảnh được ghi nhận tại Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội trong ngày 18.4 (70 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội). Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội cho biết, ca sáng Trung tâm tiếp nhận 300 số tiêm chủng và buổi chiều là 250 số còn lại. Mỗi ngày, Trung tâm chỉ tiếp nhận 500 sổ. Do lượng thuốc và nhân viên y tế trong Trung tâm y tế dự phòng có hạn mà số lượng người có nhu cầu tiêm chủng rất đông. Chỉ sau 30 phút mở cửa mỗi buổi thì số thứ tự tiêm chủng đã hết. Nhiều người phải ra về và đợi sang ngày sau. Nhiều phụ huynh ở các huyện ngoại thành cũng đưa con nhỏ tới tiêm chủng, chủ yếu là vaccine sởi. Ngoài ra còn có các trường hợp tiêm chủng thủy đậu, cúm.

Sự kiện bình luận

Lắng nghe ý kiến phản biện từ dân chúng

Lắng nghe ý kiến phản biện từ dân chúng

Lê Thanh Phong
Dừng đăng cai ASIAD 18 - năm 2019 là thông tin làm nức lòng đa số người dân. Bởi vì suốt tháng qua trên các kênh truyền thông, mạng xã hội, rất nhiều ý kiến phân tích, đề xuất nên rút quyền tổ chức ASIAD 18. Nhiều quan điểm thể hiện rất gay gắt, nhưng xuất phát từ tinh thần xây dựng với những lý lẽ rất thuyết phục. Dù có khó nghe, nhưng cũng rất đáng để lắng nghe.
browsing news

Đắng lòng cảnh 2 cha con mang 2 bệnh hiểm nghèo về máu

Đắng lòng cảnh 2 cha con mang 2 bệnh hiểm nghèo về máu

“Vừa phải bán nhà, bán đất để chữa bệnh máu trắng cho con trai đầu thì chỉ sau đó một tháng, em như chết lặng người khi cầm kết quả xét nghiệm chồng em bị bệnh máu khó đông. Lấy gì để cứu chồng và con em bây giờ…”, chị Huyền nghẹn ngào nói.

Dự án cải tạo nút giao thông Nguyễn Sơn - Nguyễn Văn Cừ: Báo cáo kết quả giải quyết lên Thủ tướng trong tháng 12

Dự án cải tạo nút giao thông Nguyễn Sơn - Nguyễn Văn Cừ: Báo cáo kết quả giải quyết lên Thủ tướng trong tháng 12

Văn phòng Chính phủ đã có công văn yêu cầu UBND thành phố Hà Nội kiểm tra làm rõ nội dung phản ánh của Báo Lao Động về khiếu nại và giải quyết khiếu nại của ông Vũ Dũng Đạt để có biện pháp giải quyết đúng quy định pháp luật; báo cáo kết quả lên Thủ tướng Chính phủ trong tháng 12 năm 2013.

Bảng xếp hạng doanh nghiệp có môi trường làm việc tốt nhất

Việc xây dựng một nền tảng văn hóa doanh nghiệp mang bản sắc riêng, nhằm thu hút và gắn kết người lao động với doanh nghiệp chính là tiền đề cho sự phát triển bền vững cho mỗi một doanh nghiệp nói riêng cũng như toàn xã hội nói chung. Dự án Xây Dựng Bảng Xếp Hạng các Doanh Nghiệp có Môi trường làm việc tốt Việt Nam được Báo Lao Động và Văn Phòng DN vì sự Phát triển bền vững – VCCI tổ chức nhằm vinh danh những doanh nghiệp đã nỗ lực không ngừng cải thiện môi trường lao động, góp phần phát triển Kinh Tế và ổn định Chính trị - Xã hội

CLB Kết bạn - Chia sẻ để đón nhận

CLB Kết bạn

Với thông điệp: “Nối vòng tay lớn, kết bạn trăm năm”. CLB kết bạn báo Lao Động sẽ mang đến cho các thành viên tham gia, những hoạt động bổ ích thông qua các hoạt động tư vấn, chia sẻ kinh nghiệm, kỹ năng sống. Tình bạn, sự hiểu biết dẫn tới tình yêu và hôn nhân
Là thành viên của CLB bạn sẽ có cơ hội mở rộng thêm tình bạn, tham gia diễn đàn online, các hoạt động offline bổ ích, thiết thực, được diễn ra định kỳ. Ngoài ra bạn sẽ nhận được những giải thưởng hấp dẫn và những phần quà ý nghĩa từ những chương trình bốc thăm trúng thưởng bằng chính mã số tham gia của mình.
Hãy cùng chúng tôi đi tìm nửa bên kia của mình!

Viet Nam zones
Các
dịch
vụ