>> LĐBĐ Indonesia xin lỗi VFF
>> Giao hữu Việt Nam - Indonesia dời lịch sang 16.10

>> Việt Nam xuất sắc cầm hòa Indonesia trận lượt đi

>> Bất đồng nội bộ, Indonesia xin hủy trận gặp VN

Cách làm ấy của bóng đá Indonesia bị chỉ trích là không chuyên nghiệp, bởi chỉ ba ngày trước trận đấu mới thông báo cho phía chủ nhà biết là quá muộn và cũng quá tệ.

Dù bất cứ vì lý do gì đi nữa thì việc hủy trận đấu trên đã khiến LĐBĐ Indonesia bị mất điểm rất nhiều.

Thực chất thì việc hủy trận giao hữu trên liên quan đến việc giải quyết những tồn đọng lâu nay của bóng đá Indonesia, giữa phe chính quy (LĐBĐ Indonesia) và phe đối lập gồm những ông bầu giàu tiền bạc lập một giải đấu riêng với tên Indonesia Premier League (IPL) rất hấp dẫn nhưng là "giải nổi loạn", "giải lậu" không được FIFA công nhận.

Đây cũng là lý do khiến nội lực đội tuyển Indonesia không mạnh do đội tuyển chỉ tập trung thành phần đá giải chính thống do LĐBĐ Indonesia tổ chức. Được biết có đến hơn phân nửa số cầu thủ trong thành phần đội á quân AFF Cup 2010 không có mặt trong thành phần đội tuyển hiện nay, do đá "giải lậu".

Trong khi bóng đá Indonesia đang rối ren như thế thì bất ngờ có hội nghị từ ngày 19.9 và dự định kéo dài đến giữa tuần sau, để các bên cùng ngồi lại và tiến đến một ngôi nhà bóng đá Indonesia thống nhất.

Chuyện đã nhiều lần bóng đá Indonesia không thể giải quyết được thì lần này xác suất thành công rất cao. Việc tham dự hội nghị quan trọng trong ngôi nhà bóng đá Indonesia lần này còn có cả các tuyển thủ và cựu tuyển thủ bất kể thi đấu ở giải chính thống hay "giải lậu".

Đó là nguyên nhân chính khiến đội tuyển Indonesia dù đã lên kế hoạch sang VN đá trận đấu ngày 22.9, nhưng cuối cùng phải hủy.

Dù là hội nghị liên quan đến vận mệnh bóng đá Indonesia nhưng việc hủy vào phút 89 ấy cũng thật đáng trách.