VFF lại phải rong ruổi tìm HLV đội tuyển

Diệu An

Năm 2013 bắt đầu bằng một nhiệm vụ khó khăn cho VFF. Sau thất bại của ĐTVN tại AFF Cup 2012, VFF lại phải rong ruổi đi tìm HLV mới.

Có trong tay danh sách gần hai chục ứng viên nội, nhưng VFF vẫn không hy vọng có người nhận lời làm HLV trưởng ĐTQG, còn việc tìm HLV ngoại thì vẫn nhiều ý kiến hoài nghi. Chức HLV trưởng ĐTVN ế ẩm đến thế sao?

Lê Huỳnh Đức, Hữu Thắng... - những ứng viên mà VFF mong mỏi nhất - đều đã thẳng thắn trả lời “chỉ có thể nhận làm HLV tạm quyền 2 trận với điều kiện không chuyên trách”, đồng nghĩa với một lời từ chối khéo. Có một niềm tin bất thành văn, nhưng lại gần như chắc chắn là, VFF sẽ khó tìm được HLV nào đang làm việc ở V-League nhận lời họ, vì chẳng ai dại gì bỏ tương lai chắc chắn để đổi lấy chiếc ghế bấp bênh trên đội tuyển, sau khi chứng kiến số phận cay đắng của HLV Phan Thanh Hùng.

HLV Lê Huỳnh Đức

Trong danh sách của VFF cũng có những cái tên không nằm trong số các HLV đang vướng bận hợp đồng với CLB nào, nhưng ngay cả một người như vậy, cụ thể là HLV Mai Đức Chung, cũng là một thành viên hội đồng HLV QG, thì cũng thẳng thắn đưa ra nhận định: “Trong thời điểm này, HLV ngoại có tính trung lập cao và những quyết định dứt khoát, tiếng nói của họ với các CĐV cũng có trọng lượng hơn”.

Đó cũng là suy nghĩ của Chủ tịch Hội đồng HLV QG Nguyễn Sĩ Hiển. Một HLV dày dạn kinh nghiệm, từng trải qua nhiều đời trợ lý HLV ĐT như ông Nguyễn Thành Vinh cũng nhận định: “Chúng ta không thiếu những HLV nội tài năng, nhưng về cá tính thì chưa bằng các HLV ngoại. HLV ngoại có thừa kinh nghiệm khi đã lăn lộn rất nhiều trên đấu trường quốc tế, có đội ngũ trợ lý tuyệt vời, luôn cập nhật tin tức sát sao”.

Nguyễn Hữu Thắng

Có vẻ như trong thời điểm này, HLV ngoại được nhiều ý kiến ủng hộ và là sự lựa chọn an toàn và dễ dàng nhất cho VFF. Tuy nhiên, bóng đá VN cũng đã có thâm niên gần 20 năm sử dụng HLV ngoại (kể từ HLV Tavares năm 1994) và cái vòng tròn luẩn quẩn: Tuyển HLV ngoại - thất bại - sa thải - lại tuyển HLV ngoại khác, đã lặp lại quá nhiều lần, khiến người ta nghi ngại.

Chưa kể cũng có rất nhiều ý kiến cho rằng với những vấn đề của bóng đá VN, ĐTVN hiện nay thì HLV nào ngồi vào cũng thế thôi. Vì vậy mà không kể những người hoàn toàn không biết gì về tình hình bóng đá VN, thì những HLV ngoại đã biết và sống lâu ở Đông Nam Á, như HLV Avramovic của Singapore, khi được hỏi “nếu được VFF mời liệu có nhận lời hay không”, đều nhẹ nhàng... từ chối khéo.

Lê Thuỵ Hải

Rất may là, có lẽ đã thấy được những vấn đề nan giải đó, nên VFF đã không vội vàng chỉ định một HLV ngoại ngay mà cho biết sẽ tổ chức hội thảo để tập hợp ý kiến các chuyên gia. Ngoài việc tìm ra căn nguyên thất bại của 20 năm sử dụng HLV ngoại, thì một vấn đề cũng quan trọng không kém, là giải quyết cái gốc: Xác định lối chơi phù hợp của ĐTVN, để từ đó định hướng tìm HLV dễ dàng hơn. Hy vọng là sau hội thảo đó, nhiều vấn đề sẽ “sáng” ra với bóng đá VN. Và cũng hy vọng là sang năm mới, ĐTVN và U.23 VN sẽ có HLV để chuẩn bị cho nhiệm vụ quan trọng: SEA Games 27 vào cuối năm.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

tuấn sài gòn
VFF LĐBĐVN có tiền, có tìm được mou hay pep sir alex ferguSơn thì cũng chẳng vượt qua được luỹ tre xanh làng quê. Giờ chỉ có giải tán HẾT VFF vì cách làm của VFF.
Trả lời - -
Tôn giả Hành
Ông Lê Thụy Hải tuy tuổi cao, sức yếu, năng lực có hạn nhưng nếu được VFF tín nhiệm sẽ sẵn sàng làm HLV cho đội tuyển quốc gia.
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Phân bón Trung Quốc chiếm gần 45% thị phần nhập khẩu

Theo Bộ NNPTNT, ước tính khối lượng nhập khẩu phân bón các loại trong tháng 6 năm 2016 đạt 328 nghìn tấn, giá trị 86 triệu USD, đưa khối lượng phân bón nhập khẩu 6 tháng đầu năm 2016 đạt 1,88 triệu tấn với giá trị đạt 531 triệu USD, giảm 9,3% về khối lượng và giảm 20,6% về giá trị so với cùng kỳ năm 2015.

Trong nửa đầu năm 2016, khối lượng nhập khẩu phân đạm URE ước đạt 246 nghìn tấn với giá trị đạt 60 triệu USD, tăng gấp hơn 2,5 lần về khối lượng và tăng hơn 2 lần về giá trị so với cùng kỳ năm 2015. Mặc dù phân SA (cung cấp trực tiếp cho cây trồng chất đạm và lưu huỳnh) nhập khẩu so với cùng kỳ năm 2015 giảm 6,8% về khối lượng và giảm 18,3% về giá trị (486 nghìn tấn, giá trị nhập khẩu đạt 60 triệu USD), so với năm 2015, nhưng vẫn chiếm tỉ trọng lớn trên thị trường.

Nguồn nhập khẩu phân bón chủ yếu vẫn đến từ Trung Quốc với 44,8% tổng khối lượng nhập khẩu mặt hàng này, dù 5 tháng đầu năm 2016, nhập khẩu phân bón từ thị trường Trung Quốc đã  giảm 6,9% về khối lượng và giảm 11,5% về giá trị so với cùng kỳ năm 2015.

“Brexit là bài học đối với các nước ASEAN”

Xem tại đây

Tại hội thảo “Đối thoại chính sách đầu tư 2016” tổ chức sáng 28.6, các chuyên gia nhận định việc Anh rời EU (Brexit) sẽ chưa có tác động lớn đối với Việt Nam (VN) trong ngắn hạn. Đây cũng là bài học để ASEAN học hỏi để bảo đảm sự bình đẳng trong khối để không xảy ra hiện tượng Brexit thứ hai.

Bộ trưởng Bộ KHĐT Nguyễn Chí Dũng nhận định: Brexit sẽ ảnh hưởng đến đồng tiền đối với rất nhiều nước, trong đó có các bạn hàng lớn, có mối quan hệ thương mại chặt chẽ với VN. Chính vì vậy, Brexit sẽ ảnh hưởng đến VN thông qua các kênh gián tiếp.

Bên cạnh đó, ông Mại nhấn mạnh, Anh là một trong những nước sáng lập và là 1 trong 3 trụ cột tạo của EU cùng với Pháp và Đức. Việc một trụ cột như vậy tách ra khỏi cộng đồng kinh tế được xem là hình mẫu của ASEAN cũng đặt ra vấn đề với cộng đồng ASEAN và cho VN. Đặc biệt là làm thế nào để có thể đảm bảo cộng đồng ASEAN phát triển bền vững, không để xảy ra hiện tượng Brexit của ASEAN như Anh và EU. Đây là một việc quan trọng cần nghiên cứu kĩ lưỡng.

6 tháng, 36.626 doanh nghiệp giải thể, ngừng hoạt động

Xem tại đây

Chỉ trong vòng 6 tháng đầu năm theo báo cáo của Bộ Kế hoạch – Đầu tư, có đến hơn 36.600 doanh nghiệp trong cả nước tạm ngừng hoạt động và giải thể, tương đương con số mỗi ngày là hơn 200 doanh nghiệp.

Theo tính toán của Bộ KHĐT, số lượng doanh nghiệp tạm ngừng hoạt động không đăng ký hoặc chờ giải thể phần lớn là những doanh nghiệp có quy mô vốn đăng ký dưới 10 tỷ đồng, chiếm 92,4% trên tổng số doanh nghiệp tạm ngừng hoạt động không đăng ký hoặc chờ giải thể. So sánh với cùng kỳ của năm 2015, số doanh nghiệp tạm ngừng hoạt động có quy mô vốn đăng ký dưới 10 tỷ tăng 1,67%.

Khả năng giảm lãi suất tiền đồng: Đừng kỳ vọng quá nhiều!

Xem tại đây

Dù có nhiều yếu tố hỗ trợ, khả năng giảm của lãi suất cho vay tiền đồng đang gặp phải nhiều áp lực từ rủi ro tỷ giá hiện hữu trở lại và lạm phát vẫn cao hơn đáng kể so với năm 2015.

Đặt tình huống về khả năng giảm của lãi suất tiền đồng ở thời điểm này có thể nhận thấy, những “rào cản” lớn nhất sẽ đến từ rủi ro tỷ giá hiện hữu có thể trở lại và diễn biến, kỳ vọng lạm phát 2016 dù vẫn ở mức tương đối thấp nhưng cao hơn đáng kể so với 2015.

Bên cạnh đó, theo Chứng khoán Vietcombank (VCBS), áp lực tăng quy mô tài sản, cân đối nguồn vốn và đảm bảo các tỷ lệ an toàn của các ngân hàng thương mại (NHTM), đặc biệt sau khi Thông tư 06 của NHNN chính thức được ban hành với lộ trình cụ thể, cũng là một trở ngại không nhỏ.

Cấp “sổ đỏ” cho nhà dự án tại Hà Nội: Không để người dân thành “con tin”!

Xem tại đây

Ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND TP. Hà Nội - trong việc cấp sổ đỏ, thủ tục không cần thiết thì phải cắt bỏ. Chủ tịch TP. Hà Nội dẫn chứng, hiện nay có một số chủ đầu tư dự án nợ tiền sử dụng đất làm chậm thủ tục cấp sổ đỏ cho người dân. Để giải quyết, ông Chung khẳng định: “Người dân mua hợp đồng đầy đủ thì phải cấp đầy đủ cho người dân. Không thể lấy người dân làm con tin, không cấp là không đúng.

Đối với các chủ đầu tư, nếu quá hạn nợ thì sẽ phạt hành chính, nếu tiếp tục không nộp thì chuyển qua cơ quan điều tra xử lý theo đúng quy định của pháp luật về việc trây ỳ và hành vi trốn thuế kéo dài. Tất cả người dân có hợp đồng đầy đủ thì chúng ta phải cấp đầy đủ”, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh.

100% các công trình xây dựng phải được cấp phép đến 2020

Xem tại đây

Theo dự thảo Chương trình số 06 về “Phát triển đồng bộ, hiện đại hóa từng bước kết cấu hạ tầng đô thị, tăng cường quản lý trật tự xây dựng, đất đai, môi trường, xây dựng đô thị văn minh và hiện đại giai đoạn 2016-2020” được Ban Chấp hành Đảng bộ TP.Hà Nội thảo luận mới đây, TP.Hà Nội sẽ tập trung hoàn chỉnh các quy hoạch, các quy định về cấp phép xây dựng, tiến tới tất cả các công trình trong đô thị và các khu vực nông thôn đã có quy hoạch phân khu phải được cấp phép xây dựng 100%.

Đồng thời, xây dựng Thủ đô Hà Nội có hệ thống cơ sở hạ tầng đồng bộ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu đô thị hóa và phát triển kinh tế - xã hội của thành phố. Đảm bảo kết nối và đồng bộ giữa đô thị trung tâm và các đô thị vệ tinh, vùng Thủ đô, vùng đồng bằng sông Hồng và vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ. Tập trung huy động mọi nguồn lực, đặc biệt là nguồn lực xã hội trong phát triển kết cấu hạ tầng đô thị của Thủ đô.


Kinh tế 24h: Gần 1 nửa thị phần nhập khẩu là phân bón Trung Quốc, không được “giam” sổ đỏ của dân