Cử tri nói về vụ "tứ đại ngu" của ông Hoàng Hữu Phước

Anh Đào - L.Tuyết ghi
Đại biểu Hoàng Hữu Phước phát biểu trước Quốc hội.

Không chỉ dư luận mà cả các cử tri cũng rất quan tâm và có nhiều ý kiến phản hồi về vụ "tứ đại ngu" liên quan đến ĐBQH Dương Trung Quốc và ĐBQH Hoàng Hữu Phước.

Cử tri Trần Hoài Phong, Q.4, TPHCM: Đừng quên mình là đại biểu Quốc hội

Có lẽ trong lúc viết những dòng “Dương Trung Quốc và bốn điều sai năm cũ (tứ đại ngu)” đăng trên blog cá nhân của mình với những từ ngữ mang tính cá nhân, xúc phạm người khác, Đại biểu Quốc hội Hoàng Hữu Phước đã quên mất lời hứa "luôn giữ gìn danh dự quốc gia, danh dự Quốc hội và tư cách người đại biểu Quốc hội". Một khi đã mang trọng trách là một vị đại biểu Quốc hội - người đại diện cho nhân dân- thì không phải chỉ khi ngồi ở nghị trường mới là đại biểu Quốc hội mà ở bất cứ đâu, trong từng lời nói, hành động của mình đều phải chuẩn mực, đúng đắn.

Cử tri Đỗ Thanh Uyên, Q.3, TPHCM: Hãy xứng đáng với sự lựa chọn của người dân

Bài viết trên blog của Đại biểu Quốc hội Hoàng Hữu Phước nói về Đại biểu Quốc hội Dương Trung Quốc đã được gỡ bỏ, nhưng hệ quả của nó chắc chắn sẽ còn. Sau việc này có thể người trong cuộc đã nhận ra đúng, sai và hành xử như thế nào cho phải, nhưng điều mà cử tri chúng tôi mong muốn là những việc tương tự như vậy đừng bao giờ tái diễn vì nó ảnh hưởng đến danh dự Quốc hội, hình ảnh, tư cách người đại biểu Quốc hội. Khi lựa chọn những người đại diện cho mình, cử tri chúng tôi mong các đại biểu sẽ là người đại diện cho nhân dân, lời nói của đại biểu là lời nói của nhân dân, cho nên mỗi vị đại biểu Quốc hội hãy là người đại diện xứng đáng với sự tin tưởng của nhân dân, đừng bôi xấu nhau để kẻ khác lợi dụng, chia rẽ.

Kỹ sư Nguyễn Thừa Kế (cử tri TP.Hà Nội): Đó đâu phải là lời xin lỗi

Bài được cho là “xin lỗi” sáng 19.2 đâu phải là lời xin lỗi. Ít nhất là với cử tri, với nhân dân chúng tôi. Có xin lỗi gì đâu khi ông Phước nói “không nghĩ dư luận phản ứng đến thế”. Toàn bộ bài viết chỉ thấy ông Phước đang vô cùng “chợ búa”. Đây là phỉ báng chứ không phải là chuyện thiếu hay không thiếu “văn hóa nghị trường”.

Ông Phước đã từng xúc phạm cử tri và nhân dân khi nói về chuyện “dân trí thấp”. Giờ đây, một lần nữa ông xúc phạm những người cầm lá phiếu bầu ông.

Luật sư Trần Vũ Hải - Giám đốc Công ty luật Hà Nội (cử tri Hà Nội): Không thể là lý do bãi miễn tư cách ĐBQH

Những lời lẽ của ông Phước tuy có khó nghe, nhưng được viết trên blog của ông không thể coi là căn cứ đánh giá thái độ hay hành vi của một ĐBQH. Ở nhiều nước, thái độ phản ứng của các nghị sĩ còn ghê gớm, nặng nề hơn nhiều. Quan trọng nhất là ông ta nói những điều mà ở điều kiện bình thường, người ta không dám nói, và điều đó cũng chẳng có gì nặng nề đến mức gọi là vi phạm pháp luật cả.

Dư luận nên bình tĩnh, dù rằng ông Phước cũng nên rút kinh nghiệm, chứ đó không thể là lý do bãi miễn tư cách ĐBQH của ông Phước.

Tôi hy vọng, mong đợi sẽ có những cuộc tranh luận tại QH. Điều đó mới là quan trọng. Riêng 4 vấn đề ông Phước công kích ĐBQH Dương Trung Quốc, đây là sự khác biệt quan điểm, các ĐBQH nên tranh luận thẳng thắn tại QH. Điều người dân được nhất là khi các ĐBQH nói thẳng ý kiến của mình.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Mr Oái
Cái đại ngu của ông Phước là không kiểm soát được cái mồm.
Trả lời - -
alex
tôi không hiêu ông luật sư hải học luật ở đâu?theo ông đã là đbqh thí muốn làm gì thì làm à?
Trả lời - -
tranthanhtuy
Đọc kĩ bài của ông Phước không thấy có sai trong nội dung, chỉ có thấy lời lẽ có ngông, dùng ngôn từ có tính đả kích, ngôn ngữ cao siêu quá, đấu tranh không đúng cách. Thật là tốt vì nhân có sự kiện này đã bộc lộ cái xấu và cái tốt, ai là ngươi yêu nước, ai là người không.
Trả lời - -
nguyenbong
Tôi thấy ông luật sư Trần vũ Hải này nói không đúng: Lời nói của ông Phước được viết trên blog không thể coi là căn cứ đánh giá thái độ , hành vi của một ĐBQH >>>Vậy xin hỏi ông : Khi ở nhà ông cần gương mẫu với con ông còn khi ông ở một nơi khác thì không cần nữa. Lại lấy cái xấu của thế giới ra để bào chữa. Tôi là nông dân mà nghe ông nói mà búc xúc quá
Trả lời - -
lâ hùng
Hoàng Hữu Phước chỉ sai về ngôn từ còn vấn đề đặt ra thì hết sức đúng. Đừng quá chú trọng đến ngôn từ cá nhân rồi phớt lờ vấn đề chính là tự do ngôn luận và trách nhiệm với đất nước, xã̉ hội của đại biểu Quốc Hội.Các vấn đề của ông Quốc đưa ra không phù hợp với tình hình hiện nay của đất nước và có ́ tí́nh mị dân cao. Luật mại dâm chẳng hạn. Hầu hết các nước Âu Myỹ đều đặt hoạt động mại dâm ngoài vòng pháp luật, ngay cả Thành phố Tội Lỗi ̣(Sin City)Las Vegas cũng chỉ dám có một luật rất mù mờ về mại dâm. Vậy thì hà cớ gì một nước đang phát triển như Việt Nam lại cần có Luật cho phép mại dâm đến nỗi một vị nghị sĩ khả kính như ngài Dương Trung Quốc cứ nhai đi nhai lại mãi trên nghị trường trong ta co quá nhiều những việc cần làm ngay, cần "đấu tranh" như việc trẻ em vùng cao cần bữa ăn có thịt hoặc giáo viên cần lắm đồng lương sống được mà khỏ dạy ngoài giờ v v..và v.v. Cho nên có thể là ông Phước quá bức xúc nên nặng lời và ông đã xin lỗi, thế cũng đáng là một bài học cho ông rồi. Riêng tôi, tôi thích tính cách ông Phước hơn. Đó là một người thẳng thắn biết lo cho vận nước và dám nói. Chớ còn chỉ mị dân như ông Quốc thì không ham. Chưa kể là ông Quốc muốn làm phép thử thăm dò để dọn đường cho những cái lớn hơn.
Trả lời - -
Nguyễn Hữu Nhiệm
Luật sư Trần Vũ Hải nói chưa chuẩn rồi. Tất nhiên ở đây không phải là vấn đề vi phạm pháp luật, mà là vấn đề tư cách của một đại biểu Quốc hội. Nếu vi phạm pháp luật thì đã phải xử lý theo pháp luật rồi. Còn ở đây là vấn đề xem xét tư cách một đại biểu Quốc hội.
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất


Từ ngày 1.6, ngân hàng chính thức mở lại cho vay ngoại tệ

Xem tại đây

Các doanh nghiệp xuất khẩu sẽ được trở lại vay vốn bằng ngoại tệ sau khi NHNN vừa ban hành Thông tư 07 sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 24 quy định cho vay bằng ngoại tệ của tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài đối với khách hàng vay là người cư trú. Tuy nhiên, khi được tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài giải ngân vốn cho vay, khách hàng vay phải bán số ngoại tệ vay đó cho tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài cho vay theo hình thức giao dịch hối đoái giao ngay (spot), trừ trường hợp nhu cầu vay vốn của khách hàng để thực hiện giao dịch thanh toán mà pháp luật quy định đồng tiền giao dịch phải bằng ngoại tệ. Quy định này thực hiện đến hết ngày 31 tháng 12 năm 2016.

Doanh nghiệp bị thiệt hại hàng chục tỉ đồng vì thông tin xúc xích có chất gây ung thư

Xem tại đây

Ngày 29.5 tại Hội trường Thành ủy TPHCM, Cơ sở kinh doanh và chế biến thực phẩm Việt (Vietfoods) khẳng định: “Sản phẩm của Vietfoods an toàn đối với người tiêu dùng và được Bộ Y tế cho phép. Hiện phía QLTT Hà Nội đã quyết định trao trả lại toàn bộ sản phẩm bắt giữ cho cơ sở do không vi phạm”.  Từ khi Đội 14, Chi cục Quản lý thị trường (QLTT) Hà Nội tiến hành bắt giữ, niêm phong hơn 2,2 tấn sản phẩm, Vietfoods đã phải nhận lại hơn 10 tấn hàng từ khách hàng, đại lý trả lại để phải lưu kho, nhà máy ngừng hoạt động, hàng trăm công nhân phải nghỉ việc thiệt hại hơn 10 tỉ đồng. Theo Chi cục ATTP, Bộ Y tế, chất Sodium Nitrate 251 là một chất phụ gia được phép sử dụng trong thực phẩm. Sản phẩm của Vietfoods có hàm lượng Sodium Nitrate thấp hơn mức giới  hạn tối đa cho phép của Thông tư 27 và quy định quốc tế.

Rượu tây giả làm từ Vodka và... nước màu kho cá

Xem tại đây

Ngày 27.5, Công an thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương cho biết, cơ quan này đã ra quyết định tạm giữ đối tượng Bùi Văn Hoài (26 tuổi, quê Nghệ An) về hành vi sản xuất hàng giả. Tại hiện trường, công an đã phát hiện và thu giữ nhiều dụng cụ để đóng nắp chai, tem nhãn của nhiều loại rượu nổi tiếng như Hennessy, Chivas, Martin…

Đối tượng Hoài khai nhận đã mua các chai rượu Ballantines với giá khoảng 200.000 đồng/chai rồi mang về trộn với Vodka và nước màu kho cá. Số rượu pha sau đó được sang chiết qua các chai rượu Chivas 12 và 18, Hennessy, Martin… rồi đem đi tiêu thụ tại các nhà hàng, quán bar. Đối tượng cũng khai nhận đã tuồn hơn 40 chai rượu Chivas 12 cho một quán bar trên địa bàn thị xã Dĩ An.

Tiêu xài hoang phí tiền trái phiếu Chính phủ: Sai phạm hàng trăm tỉ đồng

Xem tại đây

Kiểm toán Nhà nước vừa chỉ ra sai phạm tràn lan trong việc quản lý, sử dụng vốn trái phiếu Chính phủ như rót tiền sai địa chỉ, xin ít chi nhiều, chi sai. Các sai phạm này vừa được Kiểm toán Nhà nước thống kê lên tới hàng trăm tỉ.

Ví dụ, ở Yên Bái, khi tỉnh phê duyệt dự án đường Mường La – Mù Căng Chải thì tổng mức đầu tư là xấp xỉ 300 tỉ đồng. Nhưng khi xin vốn trái phiếu chính phủ thì lại xây dựng kế hoạch vốn lên đến 324 tỉ đồng. Cuối cùng, UBND tỉnh Yên Bái lại xin Thủ tướng, các bộ ngành cho chuyển số tiền hơn 24 tỉ đồng này cho một dự án khác.

Kiểm toán Nhà nước kiến nghị các đơn vị phải hoàn trả vốn trái phiếu chính phủ đã chi sai quy định với tổng số tiền gần 250 tỉ đồng. Kiểm toán Nhà nước cũng đề nghị làm rõ trách nhiệm tập thể, cá nhân để xử lý theo quy định trong việc bố trí vốn trái phiếu chính phủ sai danh mục, sai đối tượng.

VNREA kiến nghị dừng quy định nhà cao tầng phải tối thiểu 3 tầng hầm

Xem tại đây

Hiệp hội BĐS Việt Nam (VNREA) kiến nghị TP Hà Nội, Sở Quy hoạch kiến trúc Hà Nội nên có văn bản dừng hiệu lực của thông báo số 1823 của Sở Quy hoạch kiến trúc vì thông báo đã và đang gây ách tắc hoạt động đầu tư và kinh doanh bất động sản trên địa bàn thành phố, gây khó khăn cho hoạt động của các doanh nghiệp, đến khi TP có quyết định chính thức.

Hiệp hội BĐS Việt Nam nêu rõ 3 bất cập về thông báo của Sở là bắt buộc công trình nhà cao tầng khi xây dựng phải có tối thiểu 3 tầng hầm để xe và xây dựng nhà vệ sinh công cộng tại các công trình, khu đô thị, trung tâm thương mại theo chỉ đạo của Thành ủy.

Theo Hiệp hội BĐS Việt Nam, thứ nhất: Thông báo chưa phù hợp về hình thức văn bản, thẩm quyền ban hành các văn bản quy phạm pháp luật.

Thứ Hai: Thông báo không quy định rõ về quy mô, vị trí, tính chất công trình, dự án như ở nội đô, ngoại thành, hay nhà ở xã hội, nhà ở thương mại… Điều này gây khó khăn trong quá trình áp dụng, gây ách tắc toàn bộ hoạt động đầu tư các dự án bất động sản trên địa bàn thành phố.

Thứ Ba: Về vấn đề chuyển tiếp, với quy định của thông báo, các dự án đang bị dừng lại, hoặc trả về…đã thực sự gây khó khăn, bức xúc cho doanh nghiệp và các nhà đầu tư. 

Ngân hàng Nhà nước chính thức sửa đổi Thông tư 36

Xem tại đây

Theo dự thảo trước đây, hệ số rủi ro của các khoản phải đòi để kinh doanh bất động sản dự kiến tăng mạnh từ 150% lên 250%. Tuy nhiên, ở Thông tư 06 vừa bàn hành, tỉ lệ này chỉ nâng lên 200%, và được áp lộ trình thực hiện từ 1/1/2017.

Ngoài ra, tỉ lệ sử dụng vốn ngắn hạn cho vay trung dài hạn vẫn được giữ nguyên 60% từ nay đến 31/12/2016, rồi giảm dần xuống 50% từ 1/1/2017, và từ 1/1/2018 sẽ xuống 40%.

Điều này chứng tỏ Ngân hàng Nhà nước đã giãn lộ trình thực hiện giới hạn trên trong hơn 2 năm.

Một điểm sửa đổi khác nữa là tăng tỉ lệ mua, đầu tư trái phiếu Chính phủ so với nguồn vốn ngắn hạn của chi nhánh ngân hàng nước ngoài từ 15% lên 35%, của ngân hàng thương mại nhà nước từ 15% lên 25%.Kinh tế 24h: Lỗ chục tỉ vì tin xúc xích gây ung thư, rượu giả làm từ Vodka và nước hàng, Ngân hàng lại cho vay ngoại tệ