Nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước góp ý kiến sửa đổi Hiến pháp

L.S

Ngày 29.3, Uỷ ban Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992 đã tổ chức hội nghị tham gia ý kiến của các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước về sửa đổi Hiến pháp năm 1992.

Theo TTXVN, phát biểu khai mạc hội nghị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng - Chủ tịch Uỷ ban Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992  khẳng định: Tại phiên họp thứ 6, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội đã thảo luận, cho ý kiến vào các báo cáo của Uỷ ban Dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992.

Tới đây, Bộ Chính trị, Ban Chấp hành Trung ương sẽ xem xét, cân nhắc, quyết định những nội dung sẽ sửa đổi của Hiến pháp 1992. Chủ tịch Quốc hội trân trọng cảm ơn sự tham gia và đóng góp ý kiến của các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước đối với việc sửa đổi, bổ sung, hoàn thiện Hiến pháp năm 1992, phục vụ sự phát triển chung của đất nước và dân tộc.

Tại hội nghị, các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã cho ý kiến về báo cáo tổng kết việc thi hành Hiến pháp năm 1992, báo cáo một số nội dung cơ bản dự kiến sửa đổi, bổ sung Hiến pháp năm 1992... Trong đó, tập trung đánh giá tình hình thi hành Hiến pháp năm 1992, những kết quả đạt được, những bất cập, hạn chế và nguyên nhân; định hướng sửa đổi Hiến pháp năm 1992.

• Chiều 29.3, tại trụ sở Chính phủ, Ban chỉ đạo tổng kết thi hành Hiến pháp năm 1992 của Chính phủ đã tổ chức hội nghị đánh giá kết quả tổng kết thi hành Hiến pháp năm 1992 và đề xuất nhiệm vụ, kế hoạch hoạt động của ban chỉ đạo trong năm 2012.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu các bộ, ngành địa phương cần chủ động nghiên cứu, làm sâu sắc thêm về cơ sở lý luận, cơ sở khoa học và thực tiễn cho các kiến nghị, đề xuất trong báo cáo của Chính phủ, trọng tâm là những kiến nghị, đề xuất mới, những vấn đề còn có quan điểm khác nhau và chưa được đưa vào dự thảo báo cáo tổng kết của Uỷ ban Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992.

Đồng thời, chuẩn bị ý kiến tham mưu cho Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ các ý kiến chính thức về dự thảo các tờ trình Bộ Chính trị, Ban Chấp hành Trung ương và Quốc hội về sửa đổi bổ sung Hiến pháp.   

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Clip lễ tế Giao - Festival Huế 2016


Lễ tế Giao được tổ chức tại đàn Nam Giao do Hoàng đế nhà Nguyễn xây dựng, đàn tế được bày biện hết sức trang trọng, bao gồm nhiều bàn thờ, bàn thờ chính quay về hướng chính Bắc.

Theo phong tục, lễ tế Giao diễn ra vào đúng 12h đêm, vào mùa Xuân. Lễ vật được chuẩn bị rất chu đáo, gồm một con trâu, một con dê, lợn quay, hương hoa, quả phẩm, vàng mã, cháo hoa... Xưa, chủ tế Giao là Hoàng đế. Nay nghi lễ phục dựng, chủ tế là ông Nguyễn Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế.

Các thành phần khác tham gia lễ tế là con cháu trong Hoàng tộc. Ngoài ra còn có đội ngũ bồi tế, xướng, đội nhạc, chuông, trống.... vài chục người nữa. Tất cả đều mặc áo dài, khăn đóng.

Lễ tế Giao cầu mong mưa thuận gió hòa, quốc thái dân an, bình yên hạnh phúc cho muôn nhà.

Ngoài thành phần chính tham dự lễ tế, có rất đông người dân và du khách cùng đến dâng hương lên Thượng đế và Hoàng đế, cầu mong hạnh phúc, bình an.

Có nhiều khách quốc tế cùng tham dự lễ với tất cả lòng thành kính.

Nghi lễ được phục dựng từ năm 2004, với các quy định, bài bản như lễ tế Giao xưa, nhưng đã lược bỏ một số nghi thức rườm rà.

Khu tế lễ được trang trí hết sức công phu, khung cảnh về đêm có vẻ đẹp rực rỡ, huyền ảo.

Tiến sỹ Phan Thanh Hải, Giám đốc Trung tâm bảo tồn di tích cố đô Huế cho biết, lễ tế Giao là một hoạt động văn hóa, tâm linh có giá trị về nhiều mặt, mang tính nhân văn sâu sắc, tạo điểm nhấn cho Festival Huế.Linh thiêng Lễ tế Giao mở màn Festival Huế 2016