Bên bờ sông Hải Hà

Bên bờ sông Hải Hà

Thiên Tân cách Bắc Kinh 120km, đi tàu cao tốc mất có nửa tiếng, song từ khách sạn ra nhà ga cũng đến một tiếng. Riêng cái sự đi lại ở Bắc Kinh cũng lắm rắc rối. Phương tiện kỳ cục nhất ở đây là một loại xe giống như tuk tuk ở Bangkok, như Bajaj ở Jakarta nhưng thùng xe bằng tôn kín mít và bé tí như thùng bán kem, chỉ vừa hai người ngồi. Xe chạy chậm, kêu phành phạch, giá lại đắt như taxi, chỉ được nỗi rất tiện khi chạy vào các ngõ ngách.
Người dân có thể ăn hải sản, tắm biển ở Đà Nẵng

Người dân có thể ăn hải sản, tắm biển ở Đà Nẵng

Qua phân tích các mẫu nước biển, các cơ quan chức năng của TP.Đà Nẵng khẳng định không thấy biến động bất thường nào trong nước biển ở khu vực này và cho biết người dân có thể ăn hải sản và tắm biển thoải mái dịp nghỉ lễ này.
Cưỡi lạc đà trên sa mạc Gobi

Cưỡi lạc đà trên sa mạc Gobi

Gobi là sa mạc lớn nhất Châu Á, lớn thứ tư trên thế giới, trải rộng trên vùng tây bắc của Trung Quốc và phía nam Mông Cổ. “Con đường tơ lụa” nổi tiếng từng đi qua sa mạc này. Khách du lịch vào sa mạc Gobi, phương tiện phổ biến nhất và cũng thú vị nhất là cưỡi lạc đà.
Thơ mộng cảnh sông nước hữu tình hồ Ba Bể

Thơ mộng cảnh sông nước hữu tình hồ Ba Bể

Hồ Ba Bể, địa danh nổi tiếng của vùng Đông Bắc, được biết đến là một trong những vùng hồ đẹp nhất của Việt Nam bởi nét thơ mộng, yêu kiều, hoang sơ và huyền bí. Đây là hồ nước ngọt tự nhiên lớn nhất nước ta, hồ Ba Bể khiến cho du khách mê đắm bởi mênh mông sóng nước tinh nguyên, hữu tình.
Cận cảnh bên trong lò phản ứng hạt nhân Đà Lạt

Cận cảnh bên trong lò phản ứng hạt nhân Đà Lạt

Viện Nghiên cứu Hạt nhân Đà Lạt (Lâm Đồng) là nơi duy nhất tại Việt Nam có lò phản ứng hạt nhân nghiên cứu và tạo ra các sản phẩm từ phóng xạ để cung cấp cho các cơ sở y tế và cho các ứng dụng trong công nông nghiệp, nghiên cứu khoa học và đào tạo theo yêu cầu trong nước.
Ngon lạ bánh củ chuối của người Tày

Ngon lạ bánh củ chuối của người Tày

Bánh củ cuối của Cao Bằng, Bắc Cạn là một loại bánh khá lạ lùng, vì ít ai nghĩ đến củ của những cây chuối, nhất là chuối rừng, lại có thể dùng làm nguyên liệu chế biến thành một loại bánh ngon, in đậm hồn quê như vậy.

Video xem nhiều nhấtThực hư vật thể lạ 21 tỉ đồng trong dạ dày lợn