highlight zone
category news
Người đàn ông chơi đùa, tay không nhấc bổng “sát thủ đầm lầy” nặng gần 200kg

Người đàn ông chơi đùa, tay không nhấc bổng “sát thủ đầm lầy” nặng gần 200kg

Hướng dẫn viên Lance Lacrosse (29 tuổi, người Mỹ) ngay từ nhỏ đã luôn chơi đùa và bơi cùng những con cá sấu ở khu đầm lầy Louisiana. Dù loài bò sát này được mệnh danh là sát thủ đầm lầy và đã nhiều lần làm anh bị thương, nhưng Lance Lacrosse không thể từ bỏ thói quen này. Giờ đây, nó đã trở thành công việc, giúp anh kiếm bộn tiền khi biểu diễn cho du khách xem những trò mạo hiểm như tay không bắt cá sấu, nhấc bổng chúng lên không trung, hay mớm kẹo cho cá sấu ăn bằng miệng.
10 thành phố nguy hiểm, đáng sợ nhất thế giới

10 thành phố nguy hiểm, đáng sợ nhất thế giới

Theo nghiên cứu được công bố bởi Hội đồng Công dân An ninh công cộng và tư pháp hình sự, một tổ chức tư nhân và một phần của Hiệp hội các nhà sử dụng lao động Mexico, có 10 thành phố nguy hiểm nhất trên thế giới. Việc xếp hạng dựa trên số liệu thống kê tội phạm chính thức được cung cấp bởi chính quyền địa phương, bất ổn chính trị và kinh tế. Dưới đây danh sách 10 thành phố nguy hiểm nhất trên thế giới, bạn nên tham khảo trước khi dành thời gian đi du lịch ở đó.
Choáng ngợp vẻ kỳ vĩ, lộng lẫy của hang động đá vôi lớn nhất thế giới ở Trung Quốc

Choáng ngợp vẻ kỳ vĩ, lộng lẫy của hang động đá vôi lớn nhất thế giới ở Trung Quốc

Động Sáo Sậy còn được gọi là "Cung điện nghệ thuật tự nhiên", là một hang động đá vôi đẹp lộng lẫy nằm ở phía tây bắc thành phố Quế Lâm của Trung Quốc. Người ta đặt tên cho hang là Động Sáo Sậy vì bên ngoài khu vực hang có rất nhiều lau sậy mọc tươi tốt, và người ta sử dụng chúng để chế tác ra những nhạc cụ hơi để thổi như sáo, tiêu.
Ớn lạnh loài bạch tuộc mệnh danh “Kẻ sát nhân” kịch độc núp bóng “mỹ nhân quyến rũ“

Ớn lạnh loài bạch tuộc mệnh danh “Kẻ sát nhân” kịch độc núp bóng “mỹ nhân quyến rũ“

Trong trường hợp bạn thích bơi lội ở Thái Bình Dương ngoài khơi bờ biển của Australia và Nhật Bản, bạn sẽ có nguy cơ chạm chán với những "kẻ sát nhân" kịch độc này. Bạch tuộc đốm xanh (Blue-Ringed Octopus) được là một trong những sinh vật độc nhất hành tinh. Với một vế cắn rất nhỏ và nhanh như một con cá mập, thậm chí sẽ không nhận thức được rằng mình đã bị cắn bởi con vật này cho đến khi bạn bắt đầu cảm thấy những triệu chứng như toàn thân tê liệt, khó thở và tim ngừng đập. Điều nguy hiểm hơn cả đó là, không có bất kỳ phương pháp chữa trị cho độc tố này. Hô hấp nhân tạo có thể cứu nạn nhân sống sót, nhưng rất khó tránh các biến chứng như bị mù, tê liệt vĩnh viễn.
Top những động vật thông minh nhất hành tinh gây sửng sốt

Top những động vật thông minh nhất hành tinh gây sửng sốt

Người ta thường hốt hoảng, ghê sợ mỗi khi chuột xuất hiện hay thỉnh thoảng thốt ra những câu bực bội mắng mỏ ví von "ngu như heo", nhưng điều ít ai biết là cả chuột và lợn đều nằm trong danh sách top những động vật thông minh nhất hành tinh với những khả năng ấn tượng của nó.
Gia đình liều mình sống chung 40 năm với sư tử đực

Gia đình liều mình sống chung 40 năm  với sư tử đực

Ngôi sao Hollywood Tippi Hedren đã tiết lộ rằng gia đình bà đã sống chung cùng một con sư tử đực trưởng thành trong suốt 40 năm. Con sư tử đực tên Neil trở thành thành viên của gia đình bà trong những năm 1970 - lúc đó, cô con gái Melanie Griffth của bà mới tuổi 13. Bà cũng chia sẻ "Chúng tôi đã thực sự dại dột khi để con sư tử sống trong nhà, chơi đùa cùng con gái mình, điều đó là quá nguy hiểm". Bộ ảnh dưới đây cho thấy cuộc sống gắn bó của con sư tử với những thành viên trong gia đình "ưa mạo hiểm" này.
Khám phá bí ẩn loài cá mập hàm dài kỳ dị mệnh danh “hóa thạch sống” thời tiền sử

Khám phá bí ẩn loài cá mập hàm dài kỳ dị mệnh danh “hóa thạch sống” thời tiền sử

Cá nhám mang xếp (tên khoa học Chlamydoselachus anguineus) là một loài cá mập thuộc chi Chlamydoselachus, họ Chlamydoselachidae. Đây là loài cá sống chủ yếu ở vùng biển sâu (trên 1.500 mét), phân bố không liên tục trên cả Đại Tây Dương và Thái Bình Dương. Loài cá này có một số đặc điểm của loài cá mập "nguyên thủy", được coi là "hóa thạch sống" dưới đáy biển thời kỳ khủng long.
TIÊU ĐIỂM

Những “thiên thần” hết tiền… chạy sự sống!

Những “thiên thần” hết tiền… chạy sự sống!

Giữa những ngày thu nửa oi nóng, nửa heo may man mác lạnh, một bác sỹ - độc giả tử tế đã nhiều lần gọi điện và gửi email cho tôi, rằng: nhà báo hãy lên đường cứu các cháu bị bệnh tim đang nằm chờ chết Bệnh viện Nhi Trung ương (Hà Nội) đi. Nhiều cháu đang sống như “người máy”, rời máy ra là chết, mà tiền để mua thiết bị cũng như phẫu thuật hoặc tái phẫu thuật cho các cháu thì gia đình dân tộc thiểu số, đói nghèo của cháu không thể nào có được. Bảo hiểm Y tế thì “có thông tư hướng dẫn” từ chối chi trả số tiền khổng lồ một hai trăm triệu để “chạy” sự sống kia. “Nếu chúng ta không vào cuộc sớm, một loạt các cháu sẽ phải chết oan uổng do “bánh xe thay đổi chính sách” này. Các “thiên thần bé” ấy có tội gì đâu. Và nếu các cháu chết vì những vô lý kia, tôi, anh, cùng nhiều người khác sẽ phải day dứt mãi”, nói rồi, độc giả ấy buông máy. Anh chuyển sang viết email (thư điện tử) cho tôi, anh bảo, “tôi sợ nói tiếp thì mình sẽ bật khóc”.

Trợ cấp thất nghiệp và bảo hiểm y tế cho người lao động

Trợ cấp thất nghiệp và bảo hiểm y tế cho người lao động

Hỏi: Ngày 5.8.2012, em ký hợp đồng lao động 1 năm với Công ty A, đến 5.8.2013 em ký tiếp hợp đồng lao động không thời hạn với Công ty A nhưng đến tháng 12.2013 thì Công ty A tiến hành sát nhập vào công ty mới. Và em tiếp tục làm việc tại công ty mới và ký hợp đồng lại với công ty mới. Đến 14.8.2014, em chấm dứt hợp đồng lao động với công ty mới.
Danh hiệu “Doanh nghiệp vì người lao động” nhằm biểu dương và tôn vinh những doanh nghiệp nỗ lực không ngừng cải thiện môi trường làm việc, nhằm tiến tới phát triển bền vững trong quá trình hội nhập và phát triển. Những doanh nghiệp vì người lao động là những doanh nghiệp đã kết hợp hài hòa giữa việc thực hiện các quy định pháp luật Việt Nam và hướng tới thực hiện các tiêu chuẩn quốc tế về lao động, giữa lợi ích của doanh nghiệp và lợi ích của xã hội, giữa quyền lợi của người lao động và người sử dụng lao động, góp phần nâng cao uy tín và hình ảnh của doanh nghiệp trên trường quốc tế.

THÔNG BÁO: Đề phòng hiện tượng mạo danh BXH Doanh nghiệp vì người lao động để thu tiền

THÔNG BÁO: Đề phòng hiện tượng mạo danh BXH Doanh nghiệp vì người lao động để thu tiền

Ban tổ chức chương trình Bảng xếp hạng “Doanh nghiệp vì Người lao động” xin thông báo:

Viet Nam zones
Các
dịch
vụ