Cần Thơ:

Thủ tục xác nhận tình trạng hôn nhân có yếu tố nước ngoài

UBND TP.Cần Thơ vừa ban hành Quyết định số 1742/QĐ-UBND về việc công bố thủ tục hành chính (TTHC) được ban hành mới trong Bộ TTHC áp dụng chung tại xã, phường, thị trấn. Theo đó, danh mục TTHC ban hành mới là thủ tục cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân có yếu tố nước ngoài (NN), để đăng ký kết hôn với người NN tại cơ quan có thẩm quyền của NN ở NN.

Hồ sơ thủ tục gồm: Tờ khai cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân (theo mẫu quy định); bản sao một trong các giấy tờ để chứng minh về nhân thân (giấy CMND, hộ chiếu hoặc giấy tờ hợp lệ thay thế), bản sao sổ hộ khẩu hoặc sổ tạm trú của người yêu cầu.

Trường hợp công dân VN đã ly hôn tại cơ quan có thẩm quyền của NN thì phải nộp giấy xác nhận về việc ghi vào sổ hộ tịch về việc ly hôn đã tiến hành ở NN theo quy định của pháp luật VN. Người yêu cầu chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định, đến nộp tại Bộ phận tiếp nhận - trả kết quả của UBND xã, phường, thị trấn (xuất trình hộ khẩu, giấy CMND, hộ chiếu để đối chiếu)...

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất


Sự cố trên đã khiến nhiều người đang ăn tại quán hốt hoảng bỏ chạy, may mắn không có thương vong về người. Một phần bức tường của quán phở bị tông đổ sập, gạch đá, bê tông rơi ngổn ngang, nhiều tài sản bên trong nhà bị hư hỏng. 

Xe tải tông vào quán phở, nhiều người hút chết