Chìm xuồng

LĐCT Diệu An
Trương Thanh Hằng trên đường chạy giành HCB ASIAD 16.

Một tuần sau sự kiện đáng xấu hổ gây xôn xao dư luận xảy ra ở Trung tâm huấn luyện thể thao QG Đà Nẵng, khi “nữ hoàng điền kinh” ở các đường chạy trung bình Trương Thanh Hằng tố cáo HLV Nguyễn Anh Tuấn quấy rối tình dục, sự việc có vẻ như đã chìm đi sau án kỷ luật nhẹ đối với HLV này.

Thật ra ngay từ đầu, Trung tâm HLTTQG Đà Nẵng đã có ý che giấu vụ bê bối này, khi “ngâm” ở Trung tâm tận gần 2 tuần không báo cáo lên cấp trên, kể từ khi Trương Thanh Hằng có đơn tố cáo và HLV Nguyễn Tuấn Anh đã buộc phải thú nhận có chuyện đó. Chỉ khi sự việc được tiết lộ qua báo chí, dư luận sôi sục, Tổng cục TDTT có ý kiến chỉ đạo, Trung tâm HLTTQG Đà Nẵng mới miễn cưỡng mở cuộc họp xét kỷ luật ông thầy “mất nết”, với hình thức kỷ luật nhẹ nhàng là cảnh cáo.

Sau sự việc xảy ra với Trương Thanh Hằng, người ta đã phát hiện ra rằng những hành vi như vậy của ông HLV này không phải là lần đầu, thế nhưng ông ta thậm chí còn nằm trong diện cán bộ “nguồn” của Trung tâm (?).

Có rất nhiều người đã đặt câu hỏi: Nếu Trương Thanh Hằng không phải là một VĐV nổi tiếng, có nhiều thành tích như vậy, nếu cô không có mối quan hệ thân thiết với một số phóng viên để tâm sự bức xúc, thì liệu sự việc có được phát giác? Nếu không phải là Trương Thanh Hằng mà là một VĐV trẻ chưa có tên tuổi thì VĐV đó sẽ còn phải chịu đựng những gì? Ngay cả Trương Thanh Hằng khi dũng cảm tố cáo sự việc, nhiều người còn lo ngại cô sẽ khó sống ở Trung tâm HLTTQG Đà Nẵng nữa.

Rất nhiều phản hồi bức xúc của độc giả trên các trang báo mạng về cách xử lý sự việc này của ngành thể thao, trong đó có ý kiến chê trách thái độ thờ ơ của lãnh đạo Trung tâm HLTTQG Đà Nẵng. Có ý kiến gọi thẳng đây là hành động bao che: “Tất cả mọi người chúng ta phải có trách nhiệm ngăn chặn không để đạo đức xã hội tiếp tục suy đồi. Việc xử lý của ngành thể thao như vậy là bao che!”.

Trung tâm HLTTQG Đà Nẵng là 1 trong 3 trung tâm huấn luyện lớn nhất của ngành thể thao, nơi có hàng ngàn VĐV đang tập luyện để chuẩn bị cho SEA Games, ASIAD sắp tới. Vì vậy, việc xử nghiêm để góp phần khôi phục lại hình ảnh của một Trung tâm HLTT tầm cỡ quốc gia, giúp các VĐV yên tâm luyện tập, thi đấu là điều rất cần thiết. Và thiết nghĩ, không chỉ riêng HLV Nguyễn Tuấn Anh bị kỷ luật, trách nhiệm của những người lãnh đạo Trung tâm trong việc che giấu vụ bê bối cũng cần phải được xem xét.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Tránh thuế, mỗi ngày một siêu xe về nước

Xem tại đây

Và Xem tại đây

Mặc dù vẫn còn một tuần lễ nữa mới bước sang tháng 7, tức thời điểm luật sửa đổi thuế tiêu thụ đặc biệt mới bắt đầu có hiệu lực. Tuy nhiên, dù chưa có thống kê chính thức song theo ghi nhận, số lượng siêu xe đã kịp về nước ngay trong tháng 6 đã vượt trên 20 chiếc. Chỉ trong 3 ngày vừa qua đã có thêm ngót chục chiếc siêu xe mới xuất hiện.

Đáng chú ý vẫn là sự xuất hiện của những chiếc siêu xe có giá hàng chục tỷ đồng. Đây đều là những chiếc xe chuẩn bị phải chịu mức thuế suất thuế tiêu thụ đặc biệt mới 130% đến 150%. So với mức thuế suất 60% hiện tại, tỷ lệ chênh lệch thuế suất quá cao sẽ khiến những chiếc xe này bị tăng giá đến cả chục tỷ đồng nếu chậm chễ thông quan.

Với số tiền “tiết kiệm” được bằng cả một gia tài, hiện tượng siêu xe đổ dồn về nước thời gian qua là hoàn toàn dễ hiểu. Theo dự đoán, tần suất siêu xe nhập khẩu về nước trong tuần lễ cuối cùng của tháng 6/2016 thậm chí sẽ còn dày đặc hơn.

Dấu hiệu chuyển giá ở Formosa Hà Tĩnh

Xem tại đây

Theo một nguồn tin từ Cục Hải quan Hà Tĩnh, Formosa đang nằm trong danh sách đen bị nghi ngờ có hoạt động chuyển giá để trốn thuế.

Kết quả kiểm tra hoàn thuế cuối tháng 2/2016 của Formosa Hà Tĩnh , cơ quan thuế đã phát hiện 19.497 hóa đơn của Cty đưa vào khấu trừ và hoàn thuế không đúng quy định. Kết quả là Formosa Hà Tĩnh đã bị truy thu thuế lên tới 1.554,4 tỷ đồng.

Đây không phải lần đầu cơ quan chức năng địa phương phát hiện ra các sai phạm của Formosa Hà Tĩnh ngay trong quá trình xây dựng đầu tư nhà máy. Vào tháng 5/2015, Cục Hải Quan Hà Tĩnh cũng đã phát hiện việc DN này cố tình nâng giá trị công trình thông qua các nhà thầu nước ngoài và nâng giá trị hàng hóa nhập khẩu thi công công trình lên tới 4.000 tỷ đồng. Ngoài ra, kể từ năm 2013 đến nay, một loạt những sai phạm khác liên quan đến vấn đề đóng thuế của Formosa Hà Tĩnh cũng đã được phát hiện.

Bộ Tài Nguyên Môi Trường chỉ đạo thanh tra Công ty TNHH Giấy Lee & Man Việt Nam

Xem tại đây

Ngày 26.6, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên – Môi trường (TNMT) Trần Hồng Hà đã chính thức chỉ đạo các cơ quan chức năng kiểm tra Cty TNHH Giấy Lee & Man VN. Dự án đầu tư sản xuất giấy và bột giấy do Cty TNHH giấy Lee & Man (thuộc Tập đoàn Lee & Man Paper Hong Kong - Trung Quốc) đang khiến dư luận lo ngại sẽ gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, chất thải độc gây bức tử dòng sông Hậu. Không những thế, việc xây dựng hệ thống nước thải tại nhà máy đang có những biểu hiện bất thường.

Theo nhận định của Bộ trưởng Trần Hồng Hà: “Đây là dự án tiềm ẩn nhiều nguy cơ về môi trường, nếu không thực hiện nghiêm các quy định pháp luật về Bảo vệ môi trường. Vì vậy, đoàn thanh, kiểm tra cần phải xem xét toàn diện các nội dung như: Kiểm tra quy trình phê duyệt, Giấy phép xả thải nước thải, công nghệ sản xuất và xử lý nước thải.

Hà Nội phê duyệt quy hoạch phân khu đô thị hơn 1.000 ha tại phía Tây

Xem tại đây

UBND TP Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 3349/QĐ-UBND, phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch phân khu đô thị Phú Xuyên (khu 2), tại các xã Minh Cường (Thường Tín), Sơn Hà, Nam Phong, Phúc Tiến và thị trấn Phú Xuyên (Phú Xuyên).

Theo quyết định, tổng diện tích nghiên cứu quy hoạch trên khoảng 1.161ha; dự báo quy mô dân số đến năm 2030 khoảng 36 nghìn người.

Đây là một trong ba phân khu đô thị của đô thị vệ tinh Phú Xuyên, có vai trò là trung tâm y tế, thể dục thể thao (cấp vùng) và dịch vụ thương mại cửa ngõ phía Nam Hà Nội, là trung tâm hành chính - thương mại - dịch vụ cấp khu vực... Về lâu dài sẽ trở thành trung tâm phát triển hỗn hợp tại khu vực cửa ngõ phía Nam thành phố nhằm giảm sức ép về phát triển trong đô thị trung tâm, đồng thời, thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội, đô thị hoá vùng ngoại thành.

TPHCM chính thức khai tử 7 thủy đài khổng lồ

Xem tại đây

Đầu tiên, sẽ tháo dỡ 2 thủy đài hình nấm khổng lồ ở đường 3/2, phường 11, Q.10 và đường Lê Đại Hành, phường 7, Q.11 đã bỏ hoang 50 năm.Sau khi việc tháo dỡ 2 đài nước trên hoàn tất sẽ triển khai tháo dỡ tiếp 5 đài nước nằm sát nhà dân. Vì đây là những công trình có kích thước, cấu kiện lớn nên phải chuẩn bị kỹ lưỡng.Được biết, mặt bằng của các thủy đài này sẽ làm các hồ chứa nước ngầm phục vụ cho mục đích cấp nước an toàn, phòng cháy chữa cháy và nâng cao chất lượng nguồn nước.

Bên cạnh đó, đã có ý kiến đề  xuất TP bán đấu giá diện tích đất 2 đài nước tại 10/6 Tô Ngọc Vân, P.Linh Tây, Q.Thủ Đức (diện tích 526m2) và đài nước 58/27A Trần Văn Kỷ, P.14, Q.Bình Thạnh (diện tích 235m2). Đây là 2 đài nước nhỏ có nhiệm vụ cấp nước cho người dân trong khu vực nhưng đã hư hỏng, ngưng hoạt động từ lâu.


Kinh tế 24h: Siêu xe đổ bộ về Việt Nam, TPHCM “khai tử” 7 thủy đài khổng lồ