>> Iran bị tố tuồn vũ khí cho Syria
>>Cái đầu của Tổng thống Syria trị giá 25 triệu USD
>> Hình ảnh khủng khiếp về đường phố Syria ngập máu
>> Quân đội Syria bị tố gây ra vụ thảm sát hơn 200 người

Những thi thể bị trói tay và bịt mắt, trước đây bị các nhóm khủng bố vũ trang bắt cóc, Hãng tin SANA hôm qua (21.9) cho biết. Cư dân địa phương đã chỉ chỗ chôn cất tập thể này.

Trên địa bàn quận Al-Kadam cũng như tại các khu vực lân cận Hajar al-Aswad và Tadamun, nhiều hoạt động của quân đội và lực lượng an ninh Syria tiễu trừ chống khủng bố diễn ra trong 2 tuần qua. Phương tiện truyền thông Nhà nước Syria báo tin về số lượng lớn chiến binh bị tiêu diệt và bị bắt, là thành viên của Quân đội Syria Tự do. Cụ thể, gần 100 tên khủng bố bị bắt giữ ở khu vực trại tị nạn của người Palestine lân cận Yarmouk.

Phe nổi dậy sẽ không thể thắng

Tổng thống Bashar al-Assad vừa tuyên bố, các chiến binh đối lập sẽ không thể chiến thắng trong cuộc chiến chống chính phủ, nhưng cho biết sẵn sàng mở cuộc đối thoại.
 
Trong nhận định được đăng trên tờ tuần báo Al-Ahram Al-Araby của Ai cập hôm qua (21.9), ông Assad nói các nhóm vũ trang thực hiện các cuộc tấn công khủng bố chống lại nhà nước không nhận được nhiều sự ủng hộ trong xã hội và cuối cùng sẽ không đạt thắng lợi.
 
Ông Assad hoan nghênh việc đối thoại với phe đối lập và khẳng định, những ai chọn vũ khí là tự đối đầu với quân đội Syria.
 
Nhận định của Tổng thống Assad đưa ra giữa lúc một tổ chức nhân quyền Syria báo cáo về các cuộc đánh bom của chế độ này tại một số khu vực phía bắc, trong đó có Aleppo. Nhiều tiếng nổ cũng nghe thấy tại Damascus.
 
Tổ chức Nhân quyền Syria cho biết, 250 người đã thiệt mạng trong cuộc giao tranh trên khắp nước vào ngày 21.9, gồm 165 thường dân không có vũ khí, 34 chiến binh nổi dậy, 5 binh sĩ đào thoát và 46 binh sĩ.
 
Tổng Thư ký Ban Ki-moon nói rằng, chính phủ và quân nổi dậy dường như quyết tâm giải quyết cuộc khủng hoảng. Ông Ban Ki-moon cho hay, Syria sẽ là ưu tiên hàng đầu khi ông gặp các nhà lãnh đạo thế giới tại phiên họp Ðại Hội đồng Liên Hợp Quốc để khẩn trương giải quyết tình hình.