Theo tin tức mới nhất trên trang chủ của mạng viễn thông Quân đội Viettel, nhà mạng này sẽ khuyến mãi giảm giá “sốc” tới 2.000.000 đồng cho bản iPhone 4S 16GB trong một ngày thứ Bảy 17.11 tại chuỗi cửa hàng Smart của mình. Cụ thể, trong ngày 17.11 giá iPhone 4S 16GB chỉ còn 13.400.000 đồng thay vì 15.400.000 đồng như ngày thường. Chương trình này sẽ “diễn ra” ở 11 cửa hàng Viettel Smart ở Hà Nội.

Tuy nhiên, dạo qua các cửa hàng bán iPhone cũng như tham khảo trên các trang bán sản phẩm của các công ty kinh doanh điện thoại tên tuổi tại thị trường Hà Nội như TechLand, HuyenMobile, Nhật Cường, Táo Việt.. thì giá niêm yết cũng trong khoảng 13.500.000 đồng. Theo đó, nếu mua tại các cửa hàng còn có thể nhận nhiều chương trình khuyến mại, giảm thẳng vào giá máy hay giao hàng tận nơi miễn phí, tặng tấm dán màn hình.. Và đương nhiên, khi mua hàng khách vẫn sẽ là người đầu tiên bóc tem vì là hàng nguyên seal nên có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng.

Chưa cần phải so sánh với giá iPhone 4S hàng xách tay thì Viettel bán ngày thường vẫn đắt hơn so với giá thị trường tới 2 triệu. Trong khi không tìm thấy được lý do gì để khách hàng nên mua tại nhà mạng này thì còn thấy rõ một điểm là khách hàng sau khi mua điện thoại sẽ được nhận hàng loạt chương trình “bán lạc kèm bia” như các chương trình khuyến mại 3G 2Gigabytes dữ liệu với 150.000 đồng/tháng, gọi 1000 phút nội mạng miễn phí..

Tại các diễn đàn, cộng đồng mạng còn đồn đoán đây là động thái xả hàng iPhone 4S trước khi hãng viễn thông này bắt đầu bán iPhone 5. Diễn biến thị trường đang thay theo xu hướng giảm giá liên tục thì cách xả hàng “giá sốc” của Viettel thực sự là “chát” và nên thay khẩu hiệu thành “Ngày khác thường, bán giá thị trường”.