Chống tham nhũng là mệnh lệnh của dân

Lê Thanh Phong

Trong sáu nhóm nhiệm vụ của Ban Nội chính Trung ương, nhiệm vụ nào cũng rất quan trọng, có quan hệ trọng đại với vận mệnh của đất nước.

Nhưng cấp bách nhất, hệ trọng nhất trong lúc này chính là: “Đề xuất với Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Ban Chỉ đạo TƯ về phòng, chống tham nhũng cho chủ trương, định hướng xử lý một số vụ việc, vụ án”, và “Phối hợp với các cơ quan liên quan chỉ đạo, hướng dẫn xử lý một số vụ việc, vụ án được Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Ban Chỉ đạo TƯ về phòng, chống tham nhũng giao”.

Dân chúng phấn khởi và đặt niềm tin vào hoạt động của Ban Nội chính Trung ương trong thời gian tới. Những cán bộ được tuyển chọn và giao nhiệm vụ lãnh đạo Ban Nội chính cũng được đa số người dân ủng hộ, nể trọng. 108 cán bộ, công chức của ban cũng là những người có kinh nghiệm trong công tác phòng, chống tham nhũng, được nhân dân gửi gắm niềm tin. Tạo dựng được hình ảnh trong mắt nhân dân là rất khó, nhưng giữ được hình ảnh đẹp đẽ đó còn khó hơn nhiều.    

Giữ được niềm tin trong dân chính là giữ hình ảnh của từng cá nhân người lãnh đạo, của từng cán bộ, công chức của ban. Lúc này, những người nhận trọng trách và nhiệm vụ  phải đáp ứng bằng được nguyện vọng của nhân dân và cách thuyết phục nhất là ''công phá vào tường thành'' của tham nhũng, phối hợp với các cơ quan liên quan lôi cho được những ''con sâu'' tham nhũng ra trước vành móng ngựa, chịu tội trước nhân dân. Đây không phải là sự kỳ vọng mà là mệnh lệnh của dân.

Có quá nhiều việc phải làm và làm cấp bách, nếu chậm một ngày là đất nước khó khăn thêm một ngày, lùi thêm một bước. Dân chúng quá sốt ruột và hao khuyết niềm tin vì nạn tham nhũng. Đừng để niềm tin còn lại bị mất đi, mà hãy rót đầy trở lại bằng việc làm cụ thể, kết quả cụ thể.

Dân quá căm ghét tham nhũng, phẫn nộ với tham nhũng. Dân biết mặt, biết tên nhiều kẻ tham nhũng. Chẳng lẽ 108 vị không phát hiện, xử lý bọn quan tham, không kể công lao, chức tước, có tội thì phải trị. Được như vậy thì dân mới an lòng, tin tưởng.

Không chỉ an lòng dân, mà còn định được nước. Cho nên, trị tham nhũng là mệnh lệnh từ dân và cũng là mệnh lệnh từ trái tim từng người của Ban Nội chính Trung ương.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

LM
Giặc tham nhũng còn tệ hại hơn giặc ngoại xâm.
Trả lời - -
Nếu kéo dài tuổi nghỉ hưu đối với lãnh đạo, quản lý là nhà nước mắc bệnh tham nhũng. Cần phải chống tham nhũng ngay ở việc kéo dài tuổi nghỉ hưu.
Trả lời - -
ang quân
Xem luật chống tham nhũng thì các bạn hiểu chúng ta nặng về phòng, còn chống thì ... do chưa có tham nhũng chăng? Xem kê khai tài sản của các CB xem họ có trung thực không? Tôi sợ ra luật, thành lập ban này, tiểu ban nọ cho nó đủ bộ thôi. Bắt tham những thì dễ, vấn đề là ai bắt? Dân bắt thì không được.
Trả lời - -
phong
Tôi phát hiện 1 vụ tham nhũng rồi báo ở đâu?
Trả lời - -
Trần Quang Sáng
Theo tôi ban phòng chống tham những cần để mắt đến công tác tổ chức cán bộ các cấp vì ở đó có thể coi là nơi khơi ngòi quan trọng cho mầm mống tham nhũng. Vì Cán bộ tốt thì phong trào tốt và ngược lại.
Trả lời - -
bùi đán
108 vị diệt đàn sâu tham nhũng xin các vị hãy dựa vào dân vào cơ quan báo chí những lão thành cách mạng có tâm huyết với dân với đảng và quyết tâm bảo vệ họ phát đông toàn thể mọi tổ chức cá nhân cung cấp thông tin về tham nhũng một cách thuận lợi nhất chắc chắn cuộc chiến chống tham nhũng sẽ thành công.
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

 

 

Những kỳ Festival Huế trước, lễ hội đường phố luôn tạo ra không khí vui tươi rộn ràng, khuấy động một không gian rộng lớn, nơi công chúng và du khách thực sự hòa mình vào lễ hội.

Năm nay, lễ hội đường phố với chủ đề “Di sản và sắc màu văn hóa” của các đoàn nghệ thuật Đông Á - Mỹ La tinh tiếp tục duy trì và phát triển, trong không khí tưng bừng, đầy sắc màu văn hóa của nhiều quốc gia thành viên Diễn đàn hợp tác Đông Á – Mỹ La tinh (FEALAC).

Với sự cộng hưởng giữa tài năng điêu luyện của các nghệ sĩ quốc tế và Việt Nam hòa cùng sự hào hứng và nhiệt thành của công chúng, sẽ tạo nên một không gian thắm tình hữu nghị tại Festival Huế 2016. Báo Lao Động sẽ tường thuật trực tiếp sự kiện này.

Các bạn có thể theo dõi trên FanPage của báo tại địa chỉ: http://facebook.com/laodongonline/

 

Trực tiếp: Lễ hội đường phố sôi động tại Festival Huế 2016