“Tăng tuổi nghỉ hưu phải làm dần từng bước”

“Tăng tuổi nghỉ hưu phải làm dần từng bước” 26

Thông tin về tăng tuổi nghỉ hưu với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động nói chung, lao động nữ nói riêng tại dự thảo nghị định hướng dẫn Điều 187 Bộ LĐLĐ năm 2012 đang được dư luận rất quan tâm, với nhiều ý kiến khác nhau.
Tăng tuổi nghỉ hưu: Đừng vì lợi ích nhóm!

Tăng tuổi nghỉ hưu: Đừng vì lợi ích nhóm! 32

Trước thông tin đề xuất quy định tăng tuổi nghỉ hưu, bạn đọc Đỗ Quang Đán (Hà Nội) đã bày tỏ quan điểm của mình với Báo Lao Động. TS xin trích đăng ý kiến của ông Đán.
Bài toán tuổi hưu

Bài toán tuổi hưu

Kéo dài tuổi về hưu thêm 5 năm nữa cho các quan chức quản lý là điều ít khả thi. Lý do là vì xã hội không ủng hộ. Thêm 5 năm làm “quan” là thêm 5 năm cống hiến hay thêm 5 năm bổng lộc?
Đề xuất tăng tuổi nghỉ hưu thêm 5 năm

Đề xuất tăng tuổi nghỉ hưu thêm 5 năm

Tuổi thọ trung bình và kỳ vọng sống của người Việt Nam đang tăng. Để đối phó nguy cơ vỡ quỹ lương hưu, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã đề xuất tăng tuổi nghỉ hưu của người lao động có trình độ chuyên môn cao, người làm công tác quản lý và một số trường hợp đặc biệt thêm 5 năm so với quy định hiện nay.
Lao động nữ di cư: Bươn chải vì cuộc sống

Lao động nữ di cư: Bươn chải vì cuộc sống

Trong làn sóng nhập cư vào ở các đô thị lớn, lao động nữ là đối tượng góp phần không nhỏ vào nền kinh tế nơi đến. Để tìm hiểu sâu hơn các nguyên nhân, lý do thúc đẩy lao động nữ di cư, Tổ chức ActionAid VN vừa công bố một nghiên cứu an sinh xã hội về đối tượng này.
Nghỉ tết 5 ngày, nghỉ sinh 6 tháng

Nghỉ tết 5 ngày, nghỉ sinh 6 tháng

Chiều 18-6, với đa số phiếu tán thành, Quốc hội thông qua Bộ luật lao động (sửa đổi). Theo đó, Quốc hội quyết định tăng thêm một ngày nghỉ Tết âm lịch, lên thành năm ngày.