Thời gian nghỉ thai sản vẫn được tính để xét tặng danh hiệu thi đua

Thông tư số 02/2011/TT - BNV, ngày 24.1.2011 của Bộ Nội vụ hướng dẫn thực hiện Nghị định số 42/2010/NĐ - CP ngày 15.4.2010 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Thi đua khen thưởng và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thi đua khen thưởng.

Theo đó, danh hiệu “Lao động tiên tiến”, “Chiến sĩ tiên tiến” được xét công nhận đối với các cá nhân là cán bộ, công chức, viên chức, công nhân, người lao động làm việc trong các cơ quan, đơn vị, các cơ sở kinh tế, sĩ quan, hạ sĩ quan, chiến sĩ, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân thuộc quân đội nhân dân, công an nhân dân đạt các tiêu chuẩn quy định tại khoản 1 và khoản 2 Điều 24 Luật Thi đua khen thưởng. Mỗi năm xét một lần vào dịp tổng kết năm công tác của cơ quan, đơn vị.

Đối tượng nữ nghỉ thai sản theo chế độ quy định của Nhà nước và những người có hành động dũng cảm cứu người, cứu tài sản, những người trong chiến đấu, phục vụ chiến đấu do bị thương tích cần điều trị, điều dưỡng theo kết luận của cơ quan y tế, thì thời gian nghỉ vẫn được tính để xem xét tặng danh hiệu “Lao động tiên tiến”, “Chiến sĩ tiên tiến”.

Cá nhân đi học, bồi dưỡng ngắn hạn dưới 1 năm, nếu đạt kết quả từ loại khá trở lên, chấp hành tốt quy định của cơ sở đào tạo, bồi dưỡng thì kết hợp với thời gian công tác tại cơ quan, đơn vị để bình xét danh hiệu “Lao động tiên tiến”, “Chiến sĩ tiên tiến”. Các trường hợp đi đào tạo từ 1 năm trở lên, có kết quả học tập từ loại khá trở lên thì năm đó được xếp tương đương danh hiệu “Lao động tiên tiến”, “Chiến sĩ tiên tiến” để làm căn cứ xét tặng các danh hiệu thi đua và hình thức khen thưởng khác.

Đối với cá nhân thuyên chuyển công tác, thì đơn vị mới có trách nhiệm xem xét, bình bầu danh hiệu “Lao động tiên tiến”, “Chiến sĩ tiên tiến” trên cơ sở có ý kiến nhận xét của đơn vị cũ (đối với trường hợp có thời gian công tác ở đơn vị cũ từ 6 tháng trở lên).

Không xét tặng danh hiệu “Lao động tiên tiến”, “Chiến sĩ tiên tiến” cho các trường hợp: Không đăng ký thi đua; mới tuyển dụng dưới 10 tháng; nghỉ việc từ 40 ngày làm việc trở lên; bị xử phạt hành chính; bị kỷ luật từ khiển trách trở lên.    

B.B.Đ

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Ánh Ngọc
Tôi là giáo viên, sinh con thứ 2 nên nghỉ thai sản từ tháng 12 đến hết tháng 5/2016. Vậy năm học 2015-2016 tôi có được xét chiến sĩ thi đua hay không? Xin luật sư tư vấn giùm. Tôi xin chân thành cảm ơn!
Trả lời - -
Phạm Hong Quyền
Tôi mới nghỉ sinh được 3 tháng. Nhưng trong năm học vừa rồi tôi vẫn hoàn thaành xuất sắc nhiệm vụ được giao, có học sinh giỏi huyện, giỏi tỉnh.... Vậy thì có được xem loại viên chức hoàn thành tốt nhiệm vụ hay không?
Trả lời - -
Năm
Tại sao GV rơi vào hết các trường hợp này nhỉ? bệnh thành tích nên mọi người chen lấn nhau ư??
Trả lời - -
Dien
Ở trường tôi nghỉ thai sản là không có danh hiệu thi đua. Tôi đã sinh 2 bé và cả 2 nghỉ thai sản đều không được xếp lao động tiên tiến. Sau khi sinh bé thứ 2, tôi di dạy, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, giờ dạy giỏi, hồ sơ tốt, có giấy khen của sở GDĐT nhưng năm học đó, tôi vẫn không được xếp loại. Nhờ luật sư tư vấn dùm, xin cám ơn.
Trả lời - -
Nguyễn thị kiều oanh
Tôi là giáo viên công tác gần 8 năm. Năm học này, tôi hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, nhưng vào ngày 3/5/2015 vừa qua, tôi nằm viện 10 ngày do bị động thai, nhưng khi xét chuẩn nghề nghiệp giáo viên, nhà trường đã xếp loại tôi vào hạng cuối với lý do là nghỉ 10 ngày ốm . Vậy, nhà trường làm như vậy có đúng không? Xin hãy cho tôi ý kiến? Xin cám ơn.
Trả lời - -
Nguyễn Thị Phương Lam
Em là giáo viên dạy âm nhạc ở trường THCS. Năm 2012 em bị vỡ kế hoạch nên sinh con thứ 3, nhà trường đã kỉ luật. Đến nay năm 2015, em đăng kí chiến sĩ thi đua cấp cơ sở có được không?
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất


Đôi nam nữ liều lĩnh đâm ngã CSGT rồi bỏ chạy ở Vĩnh Phúc