Phòng vệ tài chính hiệu quả trước bệnh hiểm nghèo

Khánh Hà

Hơn 300 khách hàng đã đến tham dự Ngày hội “Prudential tri ân khách hàng” tại Hà Nội để lắng nghe chia sẻ về các bệnh hiểm nghèo thường gặp, phương pháp nhận biết và cách phòng vệ tài chính tối ưu trước bệnh hiểm nghèo.

Phát hiện ung thư sớm có thể trị lành

Đó cũng là chủ đề phần trình bày của GS - BS Nguyễn Chấn Hùng - Chủ tịch Hội Ung thư Việt Nam tại ngày hội do Công ty Prudential Việt Nam tổ chức ngày 15.9 vừa qua.  Theo giáo sư, ung thư bắt nguồn từ nơi sâu thẳm của chất sống là DNA bị hư hại do những tác hại trong môi trường sống, chẳng hạn như khói thuốc lá, bức xạ, các virút, các loại thức ăn không an toàn…

Ông nhấn mạnh, bệnh theo miệng vào cơ thể đang chiếm 1/3 gánh nặng ung thư trên toàn cầu. Trong đó, “thủ phạm” là các thức ăn muối mặn như cá khô, mắm cá, cải dưa, mắm tôm, cà pháo, kim chi, thịt hun khói, xúcxích, thức ăn nhiều mỡ, thịt quá cháy, thức ăn nhanh… Các triệu chứng báo động giúp phát hiện bệnh ung thư có thể là chỗ lở loét không chịu lành, chảu máu hoặc tiết dịch bất thường, chỗ dày (cục u) ở một nơi nào đó trong cơ thể, ho dai dẳng hoặc khàn tiếng.

“Đừng phát hoảng lên, vì phần lớn không phải là ung thư. Hãy đi khám bác sĩ ngay sau khi có triệu chứng bất thường. Nên nhớ “ung thư được phát hiện sớm có thể trị lành” - GS Nguyễn Chấn Hùng khuyên.

Ông cũng cho biết thêm, người dân cần áp dụng các biện pháp sống lành mạnh để phòng bệnh, bao gồm tránh xa khói thuốc lá, không uống rượu quá đà, tập thể dục đều, phòng tránh bệnh nhiễm, ăn lành, giữ cân vừa phải, khám sức khỏe định kỳ…

Liều thuốc tinh thần để thảnh thơi sống

Ngoài việc thực hiện chế độ sống lành mạnh để chủ động phòng bệnh, chúng ta cũng cần những giải pháp tài chính tối ưu để dự phòng cho những ngày khó khăn nhất của cuộc đời. Trong đó, việc tham gia sớm bảo hiểm bệnh hiểm nghèo sẽ giúp chuẩn bị chu đáo về tài chính để có thể an tâm điều trị và chiến thắng bệnh tật.

Tại Ngày hội “Hiểu nhiều hơn, bảo vệ tốt hơn”, các chuyên gia Prudential cũng giới thiệu đến khách hàng sản phẩm Phú-An Lộc - sự lựa chọn mới để bảo vệ cả gia đình trước rủi ro bệnh hiểm nghèo. Chị Nguyễn Vũ Minh Hương (Q. Đống Đa) cho biết chị thật sự ấn tượng trước những quyền lợi ưu việt Phú-An Lộc mang lại. “Đúng là hiện nay bệnh hiểm nghèo không chỉ đến một lần. Bác họ của tôi mắc bệnh ung thư phổi, sau đó 1 năm lại mắc thêm chứng nhồi máu cơ tim. Phú-An Lộc chi trả cho bệnh hiểm nghèo đến hai lần, nên mình có thể an tâm hơn các sản phẩm chỉ trả một lần”, chị Hương nhận xét.

Tiếp lời chị Hương, anh Vũ Văn Bình (Q. Cầu Giấy) chia sẻ: “Tôi thì đánh giá cao Phú-An Lộc ở chỗ gia đình luôn được bảo vệ lên đến 200% số tiền bảo hiểm cộng lãi nếu rủi ro tử vong xảy ra với người được bảo hiểm. Mức phí cũng khá phù hợp, gia đình có thu nhập bao nhiêu cũng sắp xếp tham gia được”.

Còn chị Hồ Mỹ Hạnh (Ngã Tư Sở) cho biết, chị đã quyết định tham gia Phú-An Lộc ngay sau khi kết thúc ngày hội. “Tôi cho rằng Phú-An Lộc chính một liều thuốc tinh thần to lớn, giúp chúng ta thảnh thơi sống và luôn bình tĩnh trước biến cố lớn của cuộc đời”, chị Hạnh khẳng định.

Các tiêu chí lựa chọn bảo hiểm bệnh hiểm nghèo

Khi lựa chọn sản phẩm bảo hiểm bệnh hiểm nghèo, bạn cần lưu ý 3 quyền lợi chính: Quyền lợi bảo vệ, quyền lợi trường hợp tử vong và quyền lợi tiết kiệm.  
- Quyền lợi bảo vệ
+ Phạm vi bảo hiểm rộng: Chẳng hạn sản phẩm Phú-An Lộc của Prudential bảo vệ người tham gia trước 37 bệnh hiểm nghèo thường gặp như ung thư, tim mạch, đột quỵ…
+ Chi trả quyền lợi bảo hiểm nhiều lần nếu mắc nhiều bệnh
+ Được hỗ trợ chi phí điều trị các bệnh hiểm nghèo giai đoạn đầu
+ Miễn đóng phí bảo hiểm, nhưng vẫn được hưởng quyền lợi bảo vệ và tiết kiệm sau khi mắc bệnh hiểm nghèo lần đầu
- Quyền lợi trường hợp tử vong
Số tiền người thân sẽ nhận được để an tâm tiếp tục cuộc sống
- Quyền lợi tiết kiệm
Nếu không gặp rủi ro bệnh hiểm nghèo hoặc tử vong, NĐBH sẽ nhận quyền lợi tiết kiệm để thực hiện các mục tiêu lớn khi kết thúc thời hạn hợp đồng.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Tập đoàn Mai Linh chiếm dụng hàng trăm tỉ đồng tại Mai Linh miền Bắc

Xem tại đây

Liên quan tới việc phát hành thẻ Mai Linh trả sau (MCC), Tập đoàn Mai Linh (MLG) đang nợ Cty CP Mai Linh Miền Bắc (MLMB) tính tới thời điểm 31.3.2016 là hơn: 447 tỉ đồng. Và số nợ còn tiếp tục gia tăng theo tháng tiếp theo. Tuy nhiên, đã hơn 5 năm nay, dù nhiều lần Mai Linh Miền Bắc làm văn bản, đề cập trực tiếp nhưng Tập đoàn Mai Linh vẫn chây ỳ không trả.

Cụ thể, theo báo cáo tài chính hợp nhất năm 2015 của Mai Linh Miền Bắc thể hiện các khoản nợ ngắn hạn mà Mai Linh Miền Bắc phải thu là hơn 559 tỉ đồng. Trong khoản nợ khổng lồ đó lại từ các công ty trong cùng Tập đoàn Mai Linh lên đến hơn 401 tỉ đồng. Nhiều cổ đông cho biết, khoản nợ của Tập đoàn Mai Linh liên quan đến việc tập trung thu và chiếm dụng toàn bộ tiền khách hàng sử dụng thẻ Mai Linh trả sau và đến nay không thấy Hội đồng quản trị của Mai Linh Miền Bắc nhắc đến việc thu hồi.

Thay vì “tố” nhau, doanh nghiệp bán lẻ cần có cái nhìn bình tĩnh hơn

Xem tại đây

Thời gian qua câu chuyện mua bán, sáp nhập của các doanh nghiệp bán lẻ như Metro, Big C đang dấy lên mối lo hàng ngoại tràn vào, ảnh hưởng đến sản xuất trong nước.

Bà Đinh Thị Mỹ Loan, Chủ tịch Hiệp hội các nhà bán lẻ bày tỏ: “Nhiều ý kiến cho rằng các nhà bán lẻ gây khó khăn cho nhà cung ứng. Chúng ta phải có cái nhìn bình tĩnh hơn. Không phải chúng tôi là Hiệp hội bán lẻ nên bênh vực cho các nhà bán lẻ nhưng dù các nhà bán lẻ cố gắng đến đâu thì quan trọng các nhà cung ứng phải đảm bảo hàng hóa có sức cạnh tranh. Hàng việt có chỗ đứng hay không phụ thuộc vào chất lượng, khả năng cung ứng, thời gian cung ứng”.

Dưới góc độ doanh nghiệp bán lẻ, ông Nguyễn Thành Nhân, Tổng Giám đốc Saigon Co.op cũng cho rằng: ““Chúng ta phải cân đối cả hàng hóa ngoại và thúc đẩy tiêu thụ nội địa để tạo động lực phát triển, giữ vững được sự ổn định thị trường. Bởi nhà bán lẻ nội địa là nơi tiêu thụ hàng hóa nội địa tốt nhất. Đây cũng là việc các nước đều làm”.

Sau khi bán “nồi cơm”, bánh kẹo Kinh Đô còn lại những gì?

Xem tại đây

Rất có thể trong năm 2016, Công ty CP Tập đoàn KIDO (KDC) sẽ từ giã hẳn bánh kẹo - mảng thực phẩm đã từng làm nên tên tuổi của đơn vị này. Sau khi bán đi “nồi cơm” của mình, KDC sẽ còn lại những gì khi dấn thân vào con đường không mấy màu mỡ là mì gói?

Thông tin này cũng được nhà đầu tư trông chờ tại đại hội năm nay là việc bán 20% còn lại của mảng bánh kẹo, theo ông Kelly Wong, Phó tổng Giám đốc KDC, hiện KDC đang thương lượng và hy vọng kết thúc việc chuyển giao mảng bánh kẹo vào cuối năm nay.

Trước đó, lãnh đạo của KDC đã úp mở về việc đơn vị này không có nhiều lý do cũng như tâm huyết để giữ lại thương hiệu đã làm nên tên tuổi công ty một thời. Phát biểu tại ĐHCĐ năm ngoái, đại diện KDC cho rằng “không ai ăn bánh kẹo cả ngày”, đó là lý do mà công ty này từ bỏ mảng bánh kẹo, thay vào đó là chiến lược đầu tư mạnh vào 3 ngành hàng: Dầu ăn, mì ăn liền và gia vị, đồng thời tiếp tục phát triển mảng kem và các sản phẩm từ sữa.

 Anh rời khỏi Eurozone: Tỷ giá trong nước có thể chịu nhiều áp lực

Xem tại đây

Giới tài chính Việt Nam nhìn nhận, trường hợp Anh bỏ phiếu nói “có” với Brexit (tức rời khỏi khu vực đồng tiền chung châu Âu, Eurozone) trong ngày hôm nay 23.6 được dự báo sẽ kéo giảm cầu tiêu thụ hàng hóa, qua đó làm giảm nhu cầu hàng hóa nhập khẩu vào EU và đồng thời cũng tác động lớn tới xuất khẩu hàng hóa của các doanh nghiệp Việt Nam. Vấn đề này có thể cộng hưởng các vấn đề về tăng trưởng, tỷ giá, lãi suất, nợ công… và khả năng trở thành điểm nhấn kích hoạt gây đảo chiều xu hướng sau “con sóng lớn đầu tiên trong năm 2016” là không thể loại trừ.

Các chuyên gia phân tích của Chứng khoán Vietcombank đánh giá rằng: “Việc Anh rời khỏi khu vực đồng tiền chung châu Âu gây áp lực lên các nhà xuất khẩu lớn vào EU như Trung Quốc hay Việt Nam… Yếu tố này có thể dẫn tới thêm nhiều động thái hạ giá đồng tiền từ phía Trung Quốc nhằm hỗ trợ xuất khẩu giống như giai đoạn tháng 8 năm 2015 trong bối cảnh hoạt động xuất nhập khẩu của nước này liên tục suy giảm”.

Hà Nội quy hoạch siêu trung tâm tài chính cao 108 tầng

Xem tại đây

Chiều 23.6, UBND huyện Đông Anh công bố Quy hoạch chi tiết xây dựng hai bên tuyến đường Nhật Tân - Nội Bài , tỷ lệ 1/500, đoạn 1, đoạn 2 và đoạn 3 (đường Võ Nguyên Giáp) thuộc địa bàn huyện Đông Anh và Sóc Sơn. Trong đó, quy hoạch Nhật Tân - Nội Bài theo ý tưởng Rồng đuổi ngọc sẽ hình thành một siêu tổ hợp công trình trung tâm tài chính thương mại làm điểm nhấn là tòa nhà cao nhất Việt Nam với 108 tầng.

Về không gian kiến trúc, quy hoạch yêu cầu, chiều cao công trình thấp dần về phía sân bay Nội Bài và cao nhất là khu vực tháp tài chính thương mại Phương Trạch. Cụ thể, đoạn 1 gồm các công trình có chiều cao tối đa khoảng 7 tầng; đoạn 2, các công trình có chiều cao tối đa khoảng 20 tầng; đoạn 3, các công trình có chiều cao tối đa lên tới 108 tầng.

Tập đoàn Mường Thanh tặng căn hộ cho gia đình đại tá Khải

Xem tại đây

Chiều 23.6, tại Đài truyền hình Việt Nam, Tập đoàn Mường Thanh đã phối hợp thông qua Quỹ Tấm lòng Việt (Đài Truyền hình Việt Nam), Báo Dân trí trao tặng 1 căn hộ có diện tích 80m2 thuộc Khu đô thị Thanh Hà – Cienco5 Land (phường Kiến Hưng, Hà Đông – Hà Nội) cho gia đình Đại tá Trần Quang Khải. Căn hộ nói trên dự kiến sẽ hoàn thành vào cuối năm hoặc đầu năm 2017.

Sáng 14.6, đội hình tiêm kích Su-30 thuộc Trung đoàn không quân 923, Sư đoàn 371 xuất phát từ sân bay Sao Vàng (Thọ Xuân, Thanh Hóa) thực hiện nhiệm vụ huấn luyện trên biển. Đến 7h29, chiếc Su-30MK2 biến mất khỏi màn hình radar khi đang trên vùng biển phía đông bắc đảo Mắt (Nghệ An). Ngày 17.6, thi thể thượng tá - phi công Trần Quang Khải đã được phát hiện và đưa vào đất liền.


Kinh tế 24h: Tập đoàn Mai Linh chiếm dụng hàng trăm tỉ đồng, sắp có tòa nhà 108 tầng cao nhất Việt Nam