Ở tập phát sóng đầu tiên, khán giả đã chính thức bước vào căn bếp chính thức của vòng Audition, đây cũng chính là "sàn đấu" chính thức để các thí sinh tranh tài. Đặc biệt sự xuất hiện của ba vị giám khảo gồm: đầu bếp nổi tiếng người Úc gốc Việt - Luke Nguyễn, chủ tịch tập đoàn Khaisilk - Hoàng Khải và thạc sĩ, đầu bếp Phan Tôn Tịnh Hải đã truyền một cảm hứng mạnh mẽ về đam mê nấu nướng, mang đến không khí hào hứng và nhiệt huyết cho thí sinh cũng như khán giả thưởng thức chương trình.

Những chủ nhân đầu tiên của chiếc tạp dề trắng – biểu tượng quen thuộc của MasterChef Vietnam cũng chính thức được hé lộ trong tập 1 với các thí sinh ở khu vực miền Bắc và miền Nam.

Với món Khối bò có xuất xứ từ cung đình Huế, Trần Nguyên Giáp đã gây ấn tượng mạnh với Hoàng Khải khi vị giám khảo này sau khi thưởng thức món ăn của anh. Nguyên Giáp hiện đang là bác sĩ tai mũi họng nhưng xuất thân từ một gia đình gốc Huế có truyền thống về nấu ăn nên anh thừa hưởng được năng khiếu nấu nướng.

Cô Thúy Hồng và món ăn dự thi.

Là một hoạ sĩ đam mê ẩm thực, cô Nguyễn Thị Thuý Hồng - thí sinh lớn tuổi nhất của cuộc thi mang ước mơ xây dựng một điểm đến văn hoá hội hoạ và ẩm thực mang đậm đấu ấn của người Việt. Món Gỏi rau củ phổ tai tôm thịt từ hương vị, cách trang trí đến sử dụng bánh tráng mè đen (thay vì dùng bánh phồng tôm), món ăn của cô đã tạo được ấn tượng tốt đẹp với ba giám khảo.

Là nữ kiến trúc sư thành công trong lĩnh vực nội thất, Phan Thắng Thái Hoà đến với Vua đầu bếp - MasterChef Vietnam để được trải nghiệm một khả năng khác của mình đó là nấu nướng. Gây ấn tượng với món Cua sốt ya-ua, Thái Hoà chính thức mang trong mình chiếc tạp dề trắng, trong hành trình chinh phục ngôi vị Vua đầu bếp.

Phạm Lâm Quang Tuấn Anh hiện đang là tiểu thương bán thịt bò tại chợ An Đông. Sử dụng thịt bò, thế mạnh của mình để làm món bò nướng sương mù (thịt bò phi lê, dầu hào, sốt đồ nướng), Tuấn Anh đã chinh phục hai vị giám khảo Tịnh Hải và Luke Nguyễn, trong đó nữ giám khảo nhận xét: " Em chinh phục tôi bằng sự thành thật, tâm huyết và trong sáng, đặc biệt em phấn đấu để thay đổi cuộc sống của mình: là người bán thịt ở chợ An Đông nhưng em đang đứng trước cuộc thi Vua đầu bếp MasterChef quốc tế, em rất tự tin và tôi hân hạnh được biết em".

Là một trong những món ăn mang hương vị miền Tây Nam Bộ, món vịt nấu chao đã được Trần Giang Thục, cô sinh viên trường đại học Ngân hàng lựa chọn tham dự vòng audition của Vua đầu bếp - MasterChef Vietnam. Món ăn này đã khiến Luke Nguyễn gợi nhớ lại tuổi thơ của anh khi mới đặt chân đến Úc và khi thưởng thức. Dù giám khảo Tịnh Hải ở trường hợp này đã không đồng ý khi cho rằng món ăn của Giang Thục không có sáng tạo nhưng Giang Thục đã vỡ oà trong nước mắt và hạnh phúc khi biết mình là chủ nhân tiếp theo của chiếc tạp dề trắng.

Tập 2 của Vua đầu bếp - MasterChef Vietnam sẽ được phát sóng vào lúc 20h ngày 15. trên kênh VTV3.