highlight zone
category news
25,5 triệu lượt hộ được vay vốn giải quyết việc làm

25,5 triệu lượt hộ được vay vốn giải quyết việc  làm

Đây là số hộ các hộ nghèo, cận nghèo và các đối tượng chính sách đã được Ngân hàng chính sách xã hội cho vay để giải quyết việc làm cho người lao động nhằm thớt khỏi đói nghèo . Ngoài ra các địa phương trong cả nước cũng có nhiều biện pháp hữu hiệu tạo việc làm cho người lao động
Bậc THPT dự kiến có 5 môn bắt buộc

Bậc THPT dự kiến có 5 môn bắt buộc

Tại Hội thảo “Những nội dung chính của chương trình giáo dục phổ thông tổng thể trong chương trình giáo dục phổ thông mới” mới được Bộ Giáo dục & Đào tạo tổ chức, dự kiến bậc THPT có 5 môn bắt buộc.
Để có thể nói “không” người nghe vẫn mỉm cười

Để có thể nói “không” người nghe vẫn mỉm cười

Trong cuộc sống hay quan trọng hơn là công việc, từ chối hay nói “ No” với một ai cần có sự khéo léo, và đó là những nguyên tắc chứ không đơn thuần như bạn thường nghĩ, vậy đó là nguyên tắc gì, nắm vững được 4 nguyên tắc sau trong ứng xử công sở cũng như cuộc sống, tin chắc bạn sẽ có một lời từ chối nhẹ nhàng và đáng trọng.
Người lao động thu nhập thấp có nhiều cơ hội bay với vé giá rẻ

Người lao động thu nhập thấp  có nhiều cơ hội  bay với vé giá rẻ

Các hãng hàng không giá rẻ Jetstar Pacific và Vietjet Air liên tục mở các đường bay mới và tung ra các đợt khuyến mại vé máy bay giá rẻ khiến người lao động thu nhập thấp cũng có nhiều cơ hội di chuyển bằng phương tiện cao cấp này. Ngày 19/5 tới Jetstar Pacific sẽ mở đường bay TPHCM - Chu Lai vowis giá vé chỉ có 250.000 đồng.
Bạn có muốn trở thành nhân tài ở công sở ?

Bạn có  muốn trở thành nhân tài ở công sở ?

Khó đấy! Nhưng không có gì là không thể. Bạn muốn làm nhân tài ở công ty thì phải biết cách hài lòng và vui vẻ khi ở công ty ngay cả khi có rất nhiều áp lực, công việc và sự phản kháng xung quanh bạn. Rất nhiều dân văn phòng đã thất bại trong giao tiếp công sở. Vậy nếu muốn thành công, bạn có thể áp dụng những kinh nghiệm sau
Những hành vi có thể khiến bạn “out” trong buổi phỏng vấn

Những hành vi có thể khiến bạn “out” trong buổi phỏng vấn

Đã tham dự phỏng vấn hẳn bạn sẽ không muốn bị nhà tuyển dụng cho ra rìa. Đôi khi chỉ là những cử chỉ rất vô tình có thể khiến bạn “rớt đài”. Vậy nên ngoài việc chuẩn bị những kiến thức chuyên môn, bạn cũng cần chú ý tới những hành động và cử chỉ của mình để tránh phạm phải những sai lầm tuyển dụng. “ Nhân lực – Việc làm” xin chia sẻ với các bạn một vài kinh nghiệm .
TIÊU ĐIỂM

LDS15023: Bé 10 tuổi mắc ung thư máu tuyệt vọng vì không có tiền điều trị tiếp

LDS15023: Bé 10 tuổi mắc ung thư máu  tuyệt vọng vì không có tiền điều trị tiếp

6 tuổi phát hiện bị ung thư hạch, 9 tuổi lại phát hiện bị ung thư máu, cháu Lê Hồng Sơn (SN 2005, trú tại thôn Trường Xuân, xã Xuân Dương, huyện Thanh Oai, TP.Hà Nội) phải bỏ học giữa chừng. Đến ngày tái khám, cha mẹ chỉ biết ôm em nức nở vì gia đình đã khánh kiệt, không có tiền điều trị tiếp.

Trợ cấp thất nghiệp và bảo hiểm y tế cho người lao động

Trợ cấp thất nghiệp và bảo hiểm y tế cho người lao động

Hỏi: Ngày 5.8.2012, em ký hợp đồng lao động 1 năm với Công ty A, đến 5.8.2013 em ký tiếp hợp đồng lao động không thời hạn với Công ty A nhưng đến tháng 12.2013 thì Công ty A tiến hành sát nhập vào công ty mới. Và em tiếp tục làm việc tại công ty mới và ký hợp đồng lại với công ty mới. Đến 14.8.2014, em chấm dứt hợp đồng lao động với công ty mới.
Bảng xếp hạng “Doanh nghiệp vì người lao động” nhằm biểu dương và tôn vinh những doanh nghiệp nỗ lực không ngừng cải thiện môi trường làm việc, nhằm tiến tới phát triển bền vững trong quá trình hội nhập và phát triển. Những doanh nghiệp vì người lao động là những doanh nghiệp đã kết hợp hài hòa giữa việc thực hiện các quy định pháp luật Việt Nam và hướng tới thực hiện các tiêu chuẩn quốc tế về lao động, giữa lợi ích của doanh nghiệp và lợi ích của xã hội, giữa quyền lợi của người lao động và người sử dụng lao động, góp phần nâng cao uy tín và hình ảnh của doanh nghiệp trên trường quốc tế.

THÔNG BÁO: Đề phòng hiện tượng mạo danh BXH Doanh nghiệp vì người lao động để thu tiền

THÔNG BÁO: Đề phòng hiện tượng mạo danh BXH Doanh nghiệp vì người lao động để thu tiền

Ban tổ chức chương trình Bảng xếp hạng “Doanh nghiệp vì Người lao động” xin thông báo:
     

Viet Nam zones
Các
dịch
vụ