highlight zone
category news
Xuất khẩu lao động sang Mỹ: “Cửa” quá hẹp cho lao động Việt Nam

Xuất khẩu lao động sang Mỹ: “Cửa” quá hẹp cho lao động Việt Nam

Phóng viên Báo Lao Động có cuộc phỏng vấn xoay quanh vấn đề xuất khẩu lao động Việt Nam sang Mỹ. Ông Eric Biel - Phó trợ lý Bộ trưởng Lao động Mỹ chuyên trách Vụ Các vấn đề quốc tế - đã khẳng định: “Mỹ quan tâm nhiều hơn đến lao động vùng tây bán cầu chứ không phải khu vực Châu Á”. Lao động nước ngoài tới Mỹ làm việc phải qua kiểm soát gắt gao và phải đạt được kỹ năng ít người Mỹ làm được thì mới được tuyển.
TIÊU ĐIỂM

Trao 100 triệu đồng hỗ trợ gia đình liệt sỹ Gạc Ma

Trao 100 triệu đồng hỗ trợ  gia đình liệt sỹ Gạc Ma

Để tri ân với người có công trong các cuộc kháng chiến chống ngoại xâm và bảo vệ tổ quốc, ngày 17.9, CĐ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) đã trao món quà tình nghĩa trị giá 100 triệu đồng (trích từ Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” của CĐ Bộ) tới gia đình Liệt sĩ Hoàng Văn Túy (xã Hải Ninh, Huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình) đã anh dũng hy sinh trong trận chiến đấu ở Đảo Gạc Ma (Huyện Trường Sa, năm 1988).

Trợ cấp thất nghiệp và bảo hiểm y tế cho người lao động

Trợ cấp thất nghiệp và bảo hiểm y tế cho người lao động

Hỏi: Ngày 5.8.2012, em ký hợp đồng lao động 1 năm với Công ty A, đến 5.8.2013 em ký tiếp hợp đồng lao động không thời hạn với Công ty A nhưng đến tháng 12.2013 thì Công ty A tiến hành sát nhập vào công ty mới. Và em tiếp tục làm việc tại công ty mới và ký hợp đồng lại với công ty mới. Đến 14.8.2014, em chấm dứt hợp đồng lao động với công ty mới.
Danh hiệu “Doanh nghiệp vì người lao động” nhằm biểu dương và tôn vinh những doanh nghiệp nỗ lực không ngừng cải thiện môi trường làm việc, nhằm tiến tới phát triển bền vững trong quá trình hội nhập và phát triển. Những doanh nghiệp vì người lao động là những doanh nghiệp đã kết hợp hài hòa giữa việc thực hiện các quy định pháp luật Việt Nam và hướng tới thực hiện các tiêu chuẩn quốc tế về lao động, giữa lợi ích của doanh nghiệp và lợi ích của xã hội, giữa quyền lợi của người lao động và người sử dụng lao động, góp phần nâng cao uy tín và hình ảnh của doanh nghiệp trên trường quốc tế.

Bình chọn Danh hiệu “Doanh nghiệp vì Người lao động”

Bình chọn Danh hiệu “Doanh nghiệp vì Người lao động”


Viet Nam zones
Các
dịch
vụ