Nâng tầm lao động trong các  “sân chơi lớn”

Nâng tầm lao động trong các “sân chơi lớn”

Năm 2015, Việt Nam đã cơ bản hoàn tất ký kết Hiệp định thương mại tự do với Liên minh Châu Âu; Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) và việc gia nhập cộng đồng kinh tế, tham gia các hiệp định FTA khác. Đây là cơ hội thu hút đầu tư, góp phần tạo nhiều việc làm mới trong nước cho người lao động nhưng cũng đặt ra những thách thức không nhỏ với lao động Việt về trình độ, kỹ năng mềm và ngoại ngữ. Do đó, người lao động cần phát huy các “quyền lợi” để nắm bắt cơ hội việc làm và nâng cao tay nghề.
10 công việc cực kỳ hấp dẫn không nên bỏ qua hôm nay 4.5

10 công việc cực kỳ hấp dẫn không nên bỏ qua hôm nay 4.5

(http://vieclam.laodong.com.vn) Bạn đang tìm kiếm một công việc phù hợp với mức lương hấp dẫn. Sau đây là 10 công việc được người xem quan tâm nhất ngày hôm nay 4.5.2016 trong các lĩnh vực ngành nghề đa dạng khác nhau. Cùng theo dõi và chọn lựa xem có vị trí nào thích hợp với bạn không nhé.
Quý I/2016, Vĩnh Phúc giải quyết việc làm cho trên 5.600 lao động

Quý I/2016, Vĩnh Phúc giải quyết việc làm cho trên 5.600 lao động

Trong 3 tháng đầu năm 2016, Vĩnh Phúc đã giải quyết việc làm cho 5.600 lao động, đạt 26% so với kế hoạch. Trong đó, giải quyết việc làm trong nước là 22.544 lao động; lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài là 300 lao động; tổ chức tư vấn về chính sách lao động và việc làm cho trên 5.217 lượt người.
10 công việc cực kỳ hấp dẫn không nên bỏ qua hôm nay 3.5

10 công việc cực kỳ hấp dẫn không nên bỏ qua hôm nay 3.5

(http://vieclam.laodong.com.vn) Bạn đang tìm kiếm một công việc phù hợp với mức lương hấp dẫn. Sau đây là 10 công việc được người xem quan tâm nhất ngày hôm nay 3.5.2016 trong các lĩnh vực ngành nghề đa dạng khác nhau. Cùng theo dõi và chọn lựa xem có vị trí nào thích hợp với bạn không nhé.
 Cơ hội việc làm  cho lao động xuất khẩu Hàn Quốc về nước

Cơ hội việc làm cho lao động xuất khẩu Hàn Quốc về nước

Vừa qua, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội (Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội) và Trung tâm Lao động ngoài nước (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) đã tổ chức phiên giao dịch việc làm chuyên đề dành cho đối tượng từng đi làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình cấp phép cho lao động nước ngoài của Hàn Quốc (EPS).
Những kỹ năng mềm cần thiết ứng dụng trong công việc và đời sống

Những kỹ năng mềm cần thiết ứng dụng trong công việc và đời sống

Bạn đang gặp trở ngại trong giao tiếp ứng xử giữa người với người? Kỹ năng mềm là kỹ năng thiết yếu trong giao tiếp hàng ngày của chúng ta vì ngoài việc cải thiện được các mối quan hệ cá nhân, gia đình và xã hội, nó còn làm thay đổi tính cách và hành vi trong giao tiếp của bạn.
“Thời” của lao động kỹ thuật

“Thời” của lao động kỹ thuật

Thị trường lao động hiện nay so với thời điểm đầu năm đã “hạ nhiệt”, tuy nhiên lao động ngành kỹ thuật vẫn tiếp tục thiếu, nhất là những nghề như: cơ khí chế tạo, bảo trì máy công nghiệp, kỹ thuật điện tử…

Video xem nhiều nhất

Để Chelsea cầm chân dù dẫn trước 2-0, Tottenham đau đớn nhìn Leicester vô địch sớm 2 vòng