highlight zone
category news
Hai khách sạn Hilton hỗ trợ giới trẻ tìm việc làm

Hai khách sạn Hilton hỗ trợ giới trẻ tìm việc làm

Ngày 23.5, hai khách sạn Hilton Hanoi Opera và Hilton Garden Inn Hanoi đã tổ chức “Ngày hội Hướng nghiệp cùng Hilton”, thu hút hơn 500 sinh viên, học sinh đến từ 10 trường đại học, cao đẳng, trung tâm dạy nghề tại Hà Nội đang tìm cơ hội việc làm trong ngành khách sạn.
Tỉ lệ tham gia bảo hiểm thất nghiệp đã tới 81%

Tỉ lệ tham gia bảo hiểm thất nghiệp đã tới 81%

Luật Việc làm có hiệu lực thi hành từ ngày 1.1.2015, trong đó có quy định về bảo hiểm thất nghiệp (BHTN). Chính sách này tác động sâu sắc, trực tiếp đến người lao động (NLĐ), người sử dụng lao động và vấn đề an sinh xã hội nên đến nay đã có tới 81% số người tham gia BHXH bắt buộc . Tuy nhiên để triển khai thực hiện tốt hơn nữa , cần sự phối hợp đồng bộ giữa các cơ quan chức năng.
Đề nghị xử lý hình sự hành vi chưa tham gia BHXH.

Đề nghị xử lý hình sự hành vi  chưa tham gia BHXH.

Đây là ý kiến của ông Lê Hùng Sơn - Giám đốc BHXH Ninh Bình.Ông Sơn cho rằng không thể chỉ xử phạt hành chính hành vi trây ỳ, trốn đóng BHXH mà phải xử lý hình sự mới đủ sức răn đe. Đựọc biết với trên 4.000 doanh nghiệp (DN) đăng ký kinh doanh, nhưng đến nay tỉnh Ninh Bình mới chỉ có 820 DN đóng BHXH cho người lao động (NLĐ). Trong khi đó rất nhiều DN đang trây ỳ hoặc cố tình không thực hiện nghĩa vụ với NLĐ. Trả lời phỏng vấn Báo Lao Động ông Sơn đã rất bức xúc.
Ký hợp đồng thời hạn thế nào thì được đóng BHXH?

Ký hợp đồng thời hạn thế nào thì được đóng BHXH?

Bà Đặng Trang làm giáo viên hợp đồng tại 1 trường tiểu học ở huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An được 4 năm, nhưng nhà trường chỉ ký hợp đồng với bà theo thời gian 3 tháng/lần. Bà Trang hỏi, trường hợp của bà có được đóng BHXH bắt buộc không?
TIÊU ĐIỂM

UT6: Xót xa bà nội già lóc cóc chăm cháu mồ côi bị ung thư

UT6: Xót xa bà nội già lóc cóc chăm cháu mồ côi bị ung thư

Bà con lối xóm ở số 8 Cửa Nam, TP.Nam Định không khỏi ái ngại trước cảnh bà Trần Thị Phương (61) tuổi, không lương hưu, một mình chăm hai đứa cháu nội sớm mồ côi cha, mẹ bỏ đi biệt tích. Đặc biệt từ 1 năm nay, cháu Nguyễn Tiến Đạt bị căn bệnh bạch cầu cấp, bà Phương phải gồng mình vừa lo cho hai cháu ăn học, vừa lo tiền giành giật sự sống cho đứa cháu đáng thương.

Trợ cấp thất nghiệp và bảo hiểm y tế cho người lao động

Trợ cấp thất nghiệp và bảo hiểm y tế cho người lao động

Hỏi: Ngày 5.8.2012, em ký hợp đồng lao động 1 năm với Công ty A, đến 5.8.2013 em ký tiếp hợp đồng lao động không thời hạn với Công ty A nhưng đến tháng 12.2013 thì Công ty A tiến hành sát nhập vào công ty mới. Và em tiếp tục làm việc tại công ty mới và ký hợp đồng lại với công ty mới. Đến 14.8.2014, em chấm dứt hợp đồng lao động với công ty mới.
Bảng xếp hạng “Doanh nghiệp vì người lao động” nhằm biểu dương và tôn vinh những doanh nghiệp nỗ lực không ngừng cải thiện môi trường làm việc, nhằm tiến tới phát triển bền vững trong quá trình hội nhập và phát triển. Những doanh nghiệp vì người lao động là những doanh nghiệp đã kết hợp hài hòa giữa việc thực hiện các quy định pháp luật Việt Nam và hướng tới thực hiện các tiêu chuẩn quốc tế về lao động, giữa lợi ích của doanh nghiệp và lợi ích của xã hội, giữa quyền lợi của người lao động và người sử dụng lao động, góp phần nâng cao uy tín và hình ảnh của doanh nghiệp trên trường quốc tế.

THÔNG BÁO: Đề phòng hiện tượng mạo danh BXH Doanh nghiệp vì người lao động để thu tiền

THÔNG BÁO: Đề phòng hiện tượng mạo danh BXH Doanh nghiệp vì người lao động để thu tiền

Ban tổ chức chương trình Bảng xếp hạng “Doanh nghiệp vì Người lao động” xin thông báo:
     

Viet Nam zones
Các
dịch
vụ