Ông Phan Văn Minh – Giám đốc TT LĐNN  cho hay: Từ năm 2013 (kỳ thi lần thứ sáu), Chính phủ Hàn Quốc chính thức thay đổi phương thức ra đề thi năng lực tiếng Hàn. Theo đó, thay vì 50% số câu hỏi được chọn từ ngân hàng câu hỏi như trước đây thì đề thi của các kỳ kiểm tra năng lực tiếng Hàn được dựa theo “Giáo trình tiếng Hàn chuẩn”.

 Đây là bộ giáo trình do HRD trực tiếp soạn thảo và ban hành với mục đích hỗ trợ,  hướng dẫn cho các thí sinh học tiếng Hàn đúng cách, góp phần nâng cao năng lực tiếng Hàn cho người LĐ

Về kỷ luật tại phòng thi, đại diện HRD tại Việt Nam cho biết, sẽ giám sát rất chặt chẽ. Nếu trong quá trình dự thi, thí sinh nào có hành vi gian lận như đem điện thoại, tài liệu… lập tức sẽ bị hủy bài kiểm tra và bị cấm tham dự kiểm tra trong thời gian 2 năm.

Cũng theo lãnh đạo TT LĐNN, đến nay, đã có 2.470 LĐ hết hạn hợp đồng lao động tại Hàn Quốc về nước đúng hạn đạt yêu cầu qua kỳ kiểm tra tiếng Hàn; trong số này có 999 LĐ đã được chọn, số còn lại đang hoàn tất hồ sơ chờ chủ sử dụng LĐ Hàn Quốc lựa chọn.

Riêng số LĐ mẫu mực (hay còn gọi là LĐ trung thành) - không phải thi tiếng Hàn sẽ được trở lại Hàn Quốc làm việc trong vòng 3-6 tháng sau khi về nước, đến nay, đã có 1.300 LĐ về nước và đăng ký thủ tục tại Trung tâm, trong đó gần 1.000 LĐ đã hoàn tất thủ tục để quay trở lại.

Trả lời PV Lao Động điện tử về khả năng mở lại thị trường Hàn Quốc thời gian tới, ông Phan Văn Minh cho biết: Theo thống kê của Hàn Quốc, đến Quý I/2013, tỷ lệ LĐVN hết hạn hợp đồng không về nước vẫn giữ mức trên 53%, trong khi tỷ lệ chung của LĐ nước ngoài thuộc 14 nước đưa LĐ sang làm việc tại Hàn Quốc chỉ ở mức 20%.

Việt Nam đã làm việc với Hàn Quốc đề nghị xem xét tái ký Bản ghi nhớ giữa hai nước về việc đưa LĐVN sang làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS. Phía Hàn Quốc cũng đã đồng ý sẽ xem xét lại trong tháng 3 này, tuy nhiên, nếu LĐVN không nâng cao ý thức, tiếp tục ở lại cư trú bất hợp pháp, tình hình mở cửa lại thị trường cho những LĐ đi mới sẽ rất khó.