Xe bọc thép "độc" tự chế của phiến quân Syria

Xe bọc thép Sham II của phiến quân Syria.

Để chống lại xe tăng của quân chính phủ, phiến quân Syria tự chế tạo và triển khai phương tiện bọc thép “độc nhất”, do họ tự sản xuất có tên Sham II.

Sham II là tên cổ xưa của Sirya, được xây dựng dựa trên khung gầm một xe hơi và theo lời của quân nổi dậy, xe bọc thép này được sản xuất 100% ở Syria.

Để có được Sham II, phiến quân Syria phải bỏ ra một tháng làm việc, thiết kế, phát triển và lắp ráp.

Thiết kế trưởng của xe Sham II là Mahmud Abud- một thành viên thuộc lữ đoàn phiến quân Al-Ansar ở khu vực Aleppo. Ông nói rằng, họ chế tạo ra Sham II với khoảng 10.000USD.

Sham II được trang bị một súng máy 7,62mm điều khiển từ trong cabin. Hai bên thân xe bọc thép dày 2,5cm và có thể chống lại được pháo 23mm. Tuy nhiên, nó lại không thể chống đỡ được trước đạn súng phóng lựu hoặc tên lửa chống tăng.

Bên trong cabin, kíp xe được bảo vệ đầy đủ, trưởng xe được trang bị một màn hình hiển thị hình ảnh LCD do các camera máy ảnh truyền về. Xung quanh Sham II được bố trí tất cả 5 máy quay, 3 ở phía trước, 1 phía sau và 1 camera còn lại gắn đồng trục với súng máy.

Trưởng xe điều khiển nhờ màn hình hiển thị LCD từ bên trong.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất


Sự cố trên đã khiến nhiều người đang ăn tại quán hốt hoảng bỏ chạy, may mắn không có thương vong về người. Một phần bức tường của quán phở bị tông đổ sập, gạch đá, bê tông rơi ngổn ngang, nhiều tài sản bên trong nhà bị hư hỏng. 

Xe tải tông vào quán phở, nhiều người hút chết