Trước đó, anh Nam nhập viện trong tình trạng ngứa toàn thân, tụt huyết áp, choáng váng nghi do bị con bọ xít hút máu người cắn.

Theo người nhà bệnh nhân, lúc 4h30 sáng cùng ngày, cả nhà đang ngủ thì nghe anh Nam kêu ngứa 2 tay, rồi kêu mệt trong người, khoảng 5 phút sau thì anh Nam nói ngứa cả người, cảm giác nóng rực dần, lăn ra ói, sùi bọt mép, toàn thân lạnh ngắt và ngất xỉu. Người nhà nhanh chóng đưa anh Nam đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa.

Chị Huyền - vợ anh Nam - cho biết: “Khi anh Nam kêu mệt, tôi bật đèn lên thì anh Nam nói có con bọ trong mùng. Anh vừa đưa con bọ cho tôi thì bị quỵ xuống…”.
Con bọ xít hút máu người được tìm thấy tại nhà anh Nam.

Bác sĩ Kỷ cho biết: "Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng huyết áp tụt mạnh…, chúng tôi cấp cứu theo phác đồ dị ứng côn trùng cắn và sốc phản vệ. Qua đối chiếu con côn trùng người nhà mang theo, có thể khẳng định đây là con bọ xít hút máu người. Trên người bệnh nhân không phát hiện vết côn trùng cắn mới, nhưng trên lưng lại có 2 vết sưng tấy, hình khối tương đối giống với vết cắn của loại bọ xít này, nhưng vết sưng này bệnh nhân đã bị từ 3-4 ngày trước đó".

Ông Lê Anh Dũng - Giám đốc Trung tâm Phòng, chống sốt rét ký sinh trùng Khánh Hòa - cho rằng, qua kiểm tra lâm sàng có nhiều khả năng anh Nam bị bọ xít hút máu người cắn. Trước mắt, sáng 8.7 chúng tôi sẽ xuống gia đình anh Nam để tìm xem khu vực này có phải là ổ bọ xít hút máu người và tiến hành phun hóa chất xử lý. Nếu xác định đúng anh  Nam bị bọ xít hút máu người cắn thì đây là trường hợp đầu tiên của Khánh Hòa được phát hiện và là bệnh nhân bị nặng nhất trong cả nước từ trước đến nay.
Những vết nổi trên lưng anh Nam nghi là vết cắn của bọ xít hút máu người.

Cũng theo ông Dũng, người dân khi phát hiện bị con bọ xít này cắn, bước đầu tiên là không gãi mà dùng xàphòng rửa ngay chỗ vết cắn dưới vòi nước, sau đó đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được chữa trị. Loại bọ xít này thường trú ngụ ở chỗ tối, mát, không chỉ ở ngoài mà còn ở trong nhà như dưới ga, gầm giường, nệm.