Vụ việc xảy ra vào khoảng 17h ngày 17.11, tại hồ nước trong công viên Cầu Giấy. Một số người dân khu vực cho biết, họ thấy 2 cháu nhỏ khoảng 11 tuổi đến gần khu vực hồ nước trong công viên chơi, không may cả hai bị trượt chân rơi xuống hồ. Một cháu đã may mắn được cứu kịp thời trong trạng thái tinh thần hoảng loạn, cháu còn lại bị đuối nước chìm nghỉm.

Tại thời điếm đó, trong công viên có rất đông người nên khi nghe thấy tiếng hô hoán, kêu cứu, nhiều người dân đã nhảy xuống hồ, bằng mọi cách dùng thuyền, sào tìm kiếm cứu cháu bé. Hàng trăm người dân đã có mặt tại khu vực hồ ngóng tin cháu bé không may bị đuối nước.

Bà Trần Thị Hằng - Giám đốc Công viên Cầu Giấy- cho biết: “Khi cháu Huy ngã xuống hồ, rất đông người nhìn thấy- trong đó có bảo vệ công viên. Không ai bảo ai, rất nhiều người lao xuống hồ tìm kiếm cháu bé, nhưng không được.

Khoảng 20 phút sau, lực lượng cứu hộ đến hiện trường tiến hành vớt cháu bé lên bờ. Các nhân viên y tế 115 cũng có mặt để tìm cách cứu cháu Huy. Tuy nhiên, do cháu chìm dưới hồ nước sâu hơn 4m quá lâu, nên không qua khỏi”.

Theo bà Hằng, trong năm 2012, các nhân viên bảo vệ công viên đã kịp thời cứu được 2 nữ sinh, nhưng cháu Huy lại không cứu được là điều thật sự đáng tiếc.