Một cháu bé chết đuối trong công viên Cầu Giấy

LĐO Tiến Dũng
Rất đông người dân có mặt tại hiện trường vụ việc

Chiều ngày 17.11, một cháu bé vào công viên Cầu Giấy (phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội) chơi, bất ngờ ngã xuống hồ nước; tuy được người dân và các bảo vệ phát hiện kịp thời, nhưng cháu vẫn tử vong.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 17h ngày 17.11, tại hồ nước trong công viên Cầu Giấy. Một số người dân khu vực cho biết, họ thấy 2 cháu nhỏ khoảng 11 tuổi đến gần khu vực hồ nước trong công viên chơi, không may cả hai bị trượt chân rơi xuống hồ. Một cháu đã may mắn được cứu kịp thời trong trạng thái tinh thần hoảng loạn, cháu còn lại bị đuối nước chìm nghỉm.

Tại thời điếm đó, trong công viên có rất đông người nên khi nghe thấy tiếng hô hoán, kêu cứu, nhiều người dân đã nhảy xuống hồ, bằng mọi cách dùng thuyền, sào tìm kiếm cứu cháu bé. Hàng trăm người dân đã có mặt tại khu vực hồ ngóng tin cháu bé không may bị đuối nước.

Bà Trần Thị Hằng - Giám đốc Công viên Cầu Giấy- cho biết: “Khi cháu Huy ngã xuống hồ, rất đông người nhìn thấy- trong đó có bảo vệ công viên. Không ai bảo ai, rất nhiều người lao xuống hồ tìm kiếm cháu bé, nhưng không được.

Khoảng 20 phút sau, lực lượng cứu hộ đến hiện trường tiến hành vớt cháu bé lên bờ. Các nhân viên y tế 115 cũng có mặt để tìm cách cứu cháu Huy. Tuy nhiên, do cháu chìm dưới hồ nước sâu hơn 4m quá lâu, nên không qua khỏi”.

Theo bà Hằng, trong năm 2012, các nhân viên bảo vệ công viên đã kịp thời cứu được 2 nữ sinh, nhưng cháu Huy lại không cứu được là điều thật sự đáng tiếc.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Kdhsu
Bạn này nếu còn sống thì học cùng lớp với tui này :( Chia buồn cùng b nhaaa.Mình không có duyên rồi
Trả lời - -
Lê Huyền
Đề nghị ban quản lý công viên dịch vọng cần phải làm ngay rào chắn quanh hồ vì các cháu nhỏ vẫn có thể chui lọt, chắn tất cả các bậc đi xuống để đảm bảo an toàn, không để xẩy ra cảnh đau lòng như gia đình cháu Huy. Tôi xin gửi lời chia buồn với gia đình cháu.
Trả lời - -
Nguyễn Minh Hà
Tôi thường xuyên đi bộ trong Công viên Cầu Giấy nên tôi thấy Quận Cầu Giấy. Nên xem xét bổ xung gia cố lại hàng rào bảo vệ hồ nước trong Công viên này. Đặc biệt là các các chỗ để bậc lên xuống hồ rất nguy hiểm, nên có cửa sắt khóa lại, khi nhân viên của Công viên có việc thì mới mở. Hiện nay để như thế nhiều cháu nhỏ vô tư đi lại lên xuống các bậc dẫn xuống hồ đôi khi chỉ để là để khỏa chân nghịch nước,nhiều cháu mang thức ăn ra cho cá ăn cũng đi xuống các bậc sát mặt nước để ngắm cá vào ăn, rồi câu cá v.v.. Hồ sâu mà các bậc lên xuống lại có rêu, các cháu (đôi khi cả người lớn) không lường trước được nguy hiểm vẫn vô tư trèo xuống các bậc này.Công viên này đi vào sử dung chưa lâu nhưng nghe bà con sống quanh Công viên này nói đây không phải là lần đầu tiên có cháu nhỏ chết đuối ở hồ này, còn nhiều cháu rơi xuống nhưng đã được cứu kịp thời. Vậy những cái bậc lên xuống này chính là cái bẫy chết người. Mong các cơ quan chức năng và đơn vị quản lý Công viên này sớm có biện pháp gia cố kịp thời để an toàn cho nhân dân và chuyện đau lòng không còn xảy ra với các cháu nhỏ vốn hiếu động và không đủ khôn để lường trước mọi nguy hiểm.
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Phân bón Trung Quốc chiếm gần 45% thị phần nhập khẩu

Theo Bộ NNPTNT, ước tính khối lượng nhập khẩu phân bón các loại trong tháng 6 năm 2016 đạt 328 nghìn tấn, giá trị 86 triệu USD, đưa khối lượng phân bón nhập khẩu 6 tháng đầu năm 2016 đạt 1,88 triệu tấn với giá trị đạt 531 triệu USD, giảm 9,3% về khối lượng và giảm 20,6% về giá trị so với cùng kỳ năm 2015.

Trong nửa đầu năm 2016, khối lượng nhập khẩu phân đạm URE ước đạt 246 nghìn tấn với giá trị đạt 60 triệu USD, tăng gấp hơn 2,5 lần về khối lượng và tăng hơn 2 lần về giá trị so với cùng kỳ năm 2015. Mặc dù phân SA (cung cấp trực tiếp cho cây trồng chất đạm và lưu huỳnh) nhập khẩu so với cùng kỳ năm 2015 giảm 6,8% về khối lượng và giảm 18,3% về giá trị (486 nghìn tấn, giá trị nhập khẩu đạt 60 triệu USD), so với năm 2015, nhưng vẫn chiếm tỉ trọng lớn trên thị trường.

Nguồn nhập khẩu phân bón chủ yếu vẫn đến từ Trung Quốc với 44,8% tổng khối lượng nhập khẩu mặt hàng này, dù 5 tháng đầu năm 2016, nhập khẩu phân bón từ thị trường Trung Quốc đã  giảm 6,9% về khối lượng và giảm 11,5% về giá trị so với cùng kỳ năm 2015.

“Brexit là bài học đối với các nước ASEAN”

Xem tại đây

Tại hội thảo “Đối thoại chính sách đầu tư 2016” tổ chức sáng 28.6, các chuyên gia nhận định việc Anh rời EU (Brexit) sẽ chưa có tác động lớn đối với Việt Nam (VN) trong ngắn hạn. Đây cũng là bài học để ASEAN học hỏi để bảo đảm sự bình đẳng trong khối để không xảy ra hiện tượng Brexit thứ hai.

Bộ trưởng Bộ KHĐT Nguyễn Chí Dũng nhận định: Brexit sẽ ảnh hưởng đến đồng tiền đối với rất nhiều nước, trong đó có các bạn hàng lớn, có mối quan hệ thương mại chặt chẽ với VN. Chính vì vậy, Brexit sẽ ảnh hưởng đến VN thông qua các kênh gián tiếp.

Bên cạnh đó, ông Mại nhấn mạnh, Anh là một trong những nước sáng lập và là 1 trong 3 trụ cột tạo của EU cùng với Pháp và Đức. Việc một trụ cột như vậy tách ra khỏi cộng đồng kinh tế được xem là hình mẫu của ASEAN cũng đặt ra vấn đề với cộng đồng ASEAN và cho VN. Đặc biệt là làm thế nào để có thể đảm bảo cộng đồng ASEAN phát triển bền vững, không để xảy ra hiện tượng Brexit của ASEAN như Anh và EU. Đây là một việc quan trọng cần nghiên cứu kĩ lưỡng.

6 tháng, 36.626 doanh nghiệp giải thể, ngừng hoạt động

Xem tại đây

Chỉ trong vòng 6 tháng đầu năm theo báo cáo của Bộ Kế hoạch – Đầu tư, có đến hơn 36.600 doanh nghiệp trong cả nước tạm ngừng hoạt động và giải thể, tương đương con số mỗi ngày là hơn 200 doanh nghiệp.

Theo tính toán của Bộ KHĐT, số lượng doanh nghiệp tạm ngừng hoạt động không đăng ký hoặc chờ giải thể phần lớn là những doanh nghiệp có quy mô vốn đăng ký dưới 10 tỷ đồng, chiếm 92,4% trên tổng số doanh nghiệp tạm ngừng hoạt động không đăng ký hoặc chờ giải thể. So sánh với cùng kỳ của năm 2015, số doanh nghiệp tạm ngừng hoạt động có quy mô vốn đăng ký dưới 10 tỷ tăng 1,67%.

Khả năng giảm lãi suất tiền đồng: Đừng kỳ vọng quá nhiều!

Xem tại đây

Dù có nhiều yếu tố hỗ trợ, khả năng giảm của lãi suất cho vay tiền đồng đang gặp phải nhiều áp lực từ rủi ro tỷ giá hiện hữu trở lại và lạm phát vẫn cao hơn đáng kể so với năm 2015.

Đặt tình huống về khả năng giảm của lãi suất tiền đồng ở thời điểm này có thể nhận thấy, những “rào cản” lớn nhất sẽ đến từ rủi ro tỷ giá hiện hữu có thể trở lại và diễn biến, kỳ vọng lạm phát 2016 dù vẫn ở mức tương đối thấp nhưng cao hơn đáng kể so với 2015.

Bên cạnh đó, theo Chứng khoán Vietcombank (VCBS), áp lực tăng quy mô tài sản, cân đối nguồn vốn và đảm bảo các tỷ lệ an toàn của các ngân hàng thương mại (NHTM), đặc biệt sau khi Thông tư 06 của NHNN chính thức được ban hành với lộ trình cụ thể, cũng là một trở ngại không nhỏ.

Cấp “sổ đỏ” cho nhà dự án tại Hà Nội: Không để người dân thành “con tin”!

Xem tại đây

Ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND TP. Hà Nội - trong việc cấp sổ đỏ, thủ tục không cần thiết thì phải cắt bỏ. Chủ tịch TP. Hà Nội dẫn chứng, hiện nay có một số chủ đầu tư dự án nợ tiền sử dụng đất làm chậm thủ tục cấp sổ đỏ cho người dân. Để giải quyết, ông Chung khẳng định: “Người dân mua hợp đồng đầy đủ thì phải cấp đầy đủ cho người dân. Không thể lấy người dân làm con tin, không cấp là không đúng.

Đối với các chủ đầu tư, nếu quá hạn nợ thì sẽ phạt hành chính, nếu tiếp tục không nộp thì chuyển qua cơ quan điều tra xử lý theo đúng quy định của pháp luật về việc trây ỳ và hành vi trốn thuế kéo dài. Tất cả người dân có hợp đồng đầy đủ thì chúng ta phải cấp đầy đủ”, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh.

100% các công trình xây dựng phải được cấp phép đến 2020

Xem tại đây

Theo dự thảo Chương trình số 06 về “Phát triển đồng bộ, hiện đại hóa từng bước kết cấu hạ tầng đô thị, tăng cường quản lý trật tự xây dựng, đất đai, môi trường, xây dựng đô thị văn minh và hiện đại giai đoạn 2016-2020” được Ban Chấp hành Đảng bộ TP.Hà Nội thảo luận mới đây, TP.Hà Nội sẽ tập trung hoàn chỉnh các quy hoạch, các quy định về cấp phép xây dựng, tiến tới tất cả các công trình trong đô thị và các khu vực nông thôn đã có quy hoạch phân khu phải được cấp phép xây dựng 100%.

Đồng thời, xây dựng Thủ đô Hà Nội có hệ thống cơ sở hạ tầng đồng bộ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu đô thị hóa và phát triển kinh tế - xã hội của thành phố. Đảm bảo kết nối và đồng bộ giữa đô thị trung tâm và các đô thị vệ tinh, vùng Thủ đô, vùng đồng bằng sông Hồng và vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ. Tập trung huy động mọi nguồn lực, đặc biệt là nguồn lực xã hội trong phát triển kết cấu hạ tầng đô thị của Thủ đô.


Kinh tế 24h: Gần 1 nửa thị phần nhập khẩu là phân bón Trung Quốc, không được “giam” sổ đỏ của dân