Nữ phó phòng ở Trà Vinh không thừa nhận đã đập xe, đánh người

Hồng Thuỷ – Trần Lưu
Bà Trần Hồng Ly.

Những ngày qua, dư luận ĐBSCL đang xôn xao vụ bà Trần Hồng Ly - Phó phòng Quản lý doanh nghiệp - lao động (Ban Quản lý Khu kinh tế Trà Vinh - ảnh) - nửa đêm vào UBND tỉnh có hành vi gây rối và đập xe của Chủ tịch UBND tỉnh.

Trong khi ngành chức năng cho biết, đã kỷ luật khai trừ Đảng đối với bà Ly, thì bà Ly lại khẳng định: Không có chuyện bà vào UBND tỉnh đập xe và đánh bảo vệ...

Vừa qua, Chi bộ Đảng (BQL Khu kinh tế tỉnh Trà Vinh) đã kỷ luật khai trừ Đảng đối với bà Ly. Đảng uỷ khối DN cũng có đề nghị buộc bà Ly thôi việc. Thông tin trên được ông Lê Tấn Lực - Trưởng BQL Khu kinh tế Trà Vinh - xác nhận ngày 11.4.

Ông Lực cho biết: Sau khi bị kỷ luật, bà Ly cầm giấy mang thai tới, nên việc này chưa thể xử lý vì theo Luật Công chức, trong thời gian mang thai và nuôi con dưới 12 tháng tuổi thì không được kỷ luật. Theo thông báo số 01 ngày 11.1.2013 của CA P.1, TP.Trà Vinh thì tối 7.1, bà Ly điều khiển xe SH chạy vào trụ sở HĐND tỉnh, lực lượng bảo vệ ra lệnh dừng xe nhưng bà Ly không chấp hành.

Sau đó, bà Ly dùng gạch đập vào hai bên kính xe ôtô BKS 84E 0727 làm trầy kính. Khi bảo vệ ngăn cản, bà Ly dùng gạch đánh lại làm bị thương nhẹ 1 người. Tiếp đó, bà Ly đi lên lầu 1 và tiếp tục dùng gạch đập vào cửa kính phòng làm việc của Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh (?).

Tuy nhiên, bà Ly cho biết: Bà với vợ anh Nguyễn Thanh Xuân (lái xe cho Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh) có quan hệ bà con, nên trước đó bà nhờ anh Xuân đi làm giùm chìa khóa nhà. Tối 7.1, bà Ly đến UBND tỉnh tìm anh Xuân để lấy chìa khóa. Tìm không gặp nên bà Ly lấy điện thoại gọi anh Xuân. Lúc này, một bảo vệ sơ ý quơ tay làm rớt bể chiếc điện thoại. Không kiềm chế được nên bà đã có những lời lẽ không hay đối với anh này. Sau đó, bà nghĩ anh Xuân đang ở phòng làm việc của Chủ tịch UBND tỉnh nên có lên đây tìm, nhưng chỉ gõ cửa cho đến khi bà bỏ ra về vì không tìm được anh Xuân.    

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Thuỳ Linh
Ôi trời, cán bộ...
Trả lời - -
Công Lý
Hệ lụy của sự bổ nhiệm cán bộ vội vàng và bây giờ lại phải giải quyết hậu quả. Lỗi này bắt nguồn từ đâu ra.
Trả lời - -
Trần Khùng
Cứ nhắm mắt bỏ qua hết mọi chuyện đi các bác ơi vì có làm chẳng được gì đâu. Biết đâu khi sanh con xong và nuôi đến 12 tháng thì bà Ly lại có thai lần nửa thì sao ?.
Trả lời - -
Đỗ Quang Đán
Một sự lộng quan, lộng quyền! Đây là hình ảnh về một quan chức phó phòng hay nữ "quái quan"? Đây còn là hình ảnh, là câu chuyện để nhà văn nào nhanh chân tìm về Trà Vinh để xây dựng một mẫu nhân vật quá hay về "bóng hồng" được o bế trong chốn "công đường" một tỉnh sông nước miền tây nam bộ còn nghèo. Nếu Trần Hồng Ly không có cái "thân tình" trên mức thân tình đến "dễ sợ" thì sao có thể vào ra nơi người đứng đầu tỉnh như nhà mình ? Cái việc nhờ đánh chìa khóa nghe mới lạ?
Trả lời - -
CÔNG DUY
Nếu bà "Hồ Ly" này không có những hành động đó thì sao chi bộ Đảng kỷ luật khai trừ Đảng và đuổi việc đối với bà được chứ. Nếu oan như vậy sao bà không đi kiện, cần gì phải sử dụng tới giấy khám thai? Nguỵ biện dối trá rẻ tiền hợm hĩnh mà không biết mắc cỡ.
Trả lời - -
LeQuang
Không có khói làm sao có lửa? Tội nghiệp bà Ly chắc tin đồn có.... thật!
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất


Giá xăng có thể tăng từ 500-600đồng/lít

Theo một số doanh nghiệp (DN) kinh doanh xăng dầu, hiện doanh nghiệp đang bị lỗ khoảng 700 đồng/lít xăng và 1.000 đồng/lít dầu. Vì vậy, nhiều nguồn tin dự báo, khả năng cơ quan quản lý sẽ điều chỉnh tăng giá xăng dầu dưới mức lỗ, đồng thời xả quỹ bình ổn để kìm mức tăng của giá xăng dầu, tránh xáo động thị trường khi tình hình lạm phát đang có xu hướng tăng. Dự báo nhiều khả năng giá xăng dầu sẽ tăng khoảng 500-600 đồng/lít.
Vietstar airlines xin giấy phép kinh doanh: Bộ GTVT nói đủ, Bộ Tài chính nói chưa!

Xem tại đây

Theo thông tin mới nhất của Bộ Tài chính, hiện chưa đủ cơ sở để khẳng định Công ty cổ phần hàng không Lưỡng dụng Ngôi sao Việt (Viestar Airlines) đáp ứng đủ điều kiện về vốn theo quy định của Chính phủ. Đại diện Bộ Tài chính cho rằng, theo quy định hiện hành, điều kiện vốn tối thiểu để thành lập hãng hàng không và duy trì kinh doanh vận chuyển trong trường hợp khai thác đến 10 tàu bay và có khai thác vận chuyển quốc tế là 700 tỉ đồng.

Theo Bộ Tài chính, Cty cổ phần hàng không Lưỡng dụng Ngôi sao Việt mới có xác nhận vốn của Sở Kế hoạch Đầu tư TPHCM và chưa có văn bản xác nhận nào khác.

Trước đó, vào tháng 3, Bộ Giao thông Vận tải cho rằng, theo báo cáo tài chính đã được kiểm toán của công ty, thực tế nguồn vốn góp của chủ sở hữu đã đủ 700 tỷ đồng. Tuy nhiên, do Cty đang trong giai đoạn đầu tư ban đầu, toàn bộ hoạt động đầu tư được dùng từ nguồn vốn góp và chưa có doanh thu nên lợi nhuận chưa phân phối đang âm 47,3 tỷ đồng. Nếu được Thủ tướng Chính phủ đồng ý, doanh nghiệp còn có 6 tháng để hoàn thiện thủ tục cấp giấy phép và bổ sung hồ sơ.

Ồ ạt xả 11,4 tấn, gạo tồn kho Thái Lan có đủ sức “làm khó” gạo Việt?

Xem tại đây

Chính phủ Thái Lan từng hy vọng sẽ bán hết 13,7 triệu tấn gạo tồn kho trước khi kết thúc năm 2017, cho thương nhân trong nước và thương nhân nước ngoài. Theo nhận định của một số doanh nhân ngành gạo, trong đợt xả ồ ạt gạo tồn kho lần này, nếu đúng như công bố của Bộ Thương mại Thái Lan về chất lượng gạo tồn kho từ chương trình thế chấp, thì sẽ không mấy ảnh hưởng đến xuất khẩu gạo của Việt Nam nói riêng, bởi số gạo đó đa  phần là gạo chất lượng thấp và không đủ chất lượng làm lương thực cho người.

Đầu tư xây 44km đường cao tốc Hà Nội – Lạng Sơn đoạn Hữu Nghị - Chi Lăng

Xem tại đây

Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt danh mục Dự án xây dựng đường cao tốc Hà Nội - Lạng Sơn đoạn cửa khẩu Hữu Nghị - Chi Lăng. Theo đó, dự án sẽ do Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam làm chủ dự án và vay vốn  Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB)  .

Cụ thể, dự án sẽ vay khoảng 385,5 triệu USD từ ADB, trong tổng mức đầu tư là 387,9 triệu USD (tương đương 8.744 tỉ đồng đã bao gồm dự phòng phí). Nếu được thông qua, dự kiến dự án sẽ triển khai trong giai đoạn 2016 – 2019.

“Đất vàng” Hãng phim truyện Việt Nam thành “nhà hàng” sau khi cổ phần hóa?

Xem tại đây

Sau hơn 20 năm kinh doanh thua lỗ, ngày 14.4 vừa qua, Hãng phim truyện Việt Nam (VFS) tổ chức phiên đấu giá lần đầu ra công chúng (IPO). Theo đó, 65% cổ phần thuộc về Tổng Công ty Vận tải thủy (Vivaso) và nghiễm nhiên trở thành “ông chủ mới” của mảnh đất VFS.

Ông Nguyễn Danh Thắng, Phó TGĐ Tổng Công ty vận tải thủy cho biết, sau khi mua lại cổ phần VFS, Vivaco cũng đã có cam kết với Bộ VH-TTDL về việc dành 20% vốn điều lệ để hoạt động về điện ảnh. Điều này đã được Giám đốc VFS, Đạo diễn, NSND Vương Đức xác nhận.

Về phương án hoạt động sau CPH, Giám đốc VFS cho biết: ngoài hoạt động sản xuất phim truyện và nghệ thuật, công ty sẽ mở rộng các lĩnh vực kinh doanh khác như nhà hàng xuất khẩu nhiều mặt hàng. Công ty đặt mục tiêu năm 2016 đạt doanh thu 45 tỉ đồng.

Hà Nội thành lập Tổ công tác “gỡ rối” khi làm sổ đỏ

Xem tại đây

UBND TP. Hà Nội vừa thành lập Tổ công tác liên ngành có nhiệm vụ xử lý, tháo gỡ những vướng mắc trong việc cấp sổ đỏ cho người dân. Theo đó, ông Nguyễn Hữu Nghĩa, Phó Giám đốc Sở TN&MT Hà Nội được giao nhiệm vụ làm Tổ trưởng tổ liên ngành.

Tổ công tác có nhiệm vụ thành lập ra các Tổ giúp việc gồm các cán bộ sở, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã để xây dựng kế hoạch hướng dẫn kê khai đăng ký cấp sổ đỏ lần đầu cho các thửa đất còn tồn tại, vướng mắc trên địa bàn các quận, huyện, thị xã.

Ngoài ra, Tổ công tác còn có nhiệm vụ rà soát quy hoạch chi tiết xây dựng đô thị, quy hoạch xây dựng điểm dân cư nông thôn, quy hoạch hành lang thoát lu sông Đà, sông Đuống, sông Hồng, đất nằm trong hành lang bảo vệ an toàn công trình công cộng đã được công bố, cắm mốc hành lang bảo vệ hệ thống giao thông, thủy lợi, đê điều, hệ thống cấp nước, hệ thống thoát nước... mà không thực hiện được.

Trên cơ sở đó, tổ công tác báo cáo UBND thành phố phê duyệt điều chỉnh làm cơ sở lập hồ sơ đăng ký, cấp sổ đỏ cho người đang sử dụng đất.


Kinh tế 24h: Xăng rục rịch “bài ca” tăng giá, nhập nhằng giấy phép của Vietstar airlines