Độc đáo bánh chưng gù trong tết cổ truyền của người Dao đỏ

Độc đáo bánh chưng gù trong tết cổ truyền của người Dao đỏ

Tết cổ truyền của Việt Nam không thể thiếu bánh chưng trong bàn cỗ, bánh chưng- nét đặc sắc, đặc trưng trong ẩm thực tết của Việt Nam. Mỗi dân tộc trên đất nước hình chữ S có một loại bánh chưng tượng trưng cho văn hóa của cộng đồng mình: Bánh chưng xanh, bánh chưng gấc, bánh chưng đen, bánh chưng gù,... Người Dao đỏ sinh sống tại Yên Bái gói bánh chưng gù, một loại bánh chưng độc đáo và lạ mắt mỗi dịp tết đến xuân về, để thờ cúng tổ tiên và cảm tạ đất trời.
Lên bản Mông giã bánh dày đón tết

Lên bản Mông giã bánh dày đón tết

Người Mông ở Tây Bắc đã rậm rịch chuẩn bị tết từ tháng 10, tháng 11 âm lịch. Trong dịp tết, họ sẽ làm những món ăn rất đặc biệt để thờ cúng tổ tiên, cảm ơn trời đất. Khắp bản, người lớn, trẻ nhỏ rộn ràng chuẩn bị đón tết, xiêm áo rực rỡ và cùng nhau làm bánh dày, bánh ngô.
Hồn cốt phở gà

Hồn cốt phở gà

Nhiều người Hà Nội, cho tới tận bây giờ, vẫn không thừa nhận phở gà. Với họ, đã là phở thì chỉ có phở bò với những tái, chín, nạm, gầu, bắp, lõi rùa… Còn thứ gọi là phở gà chỉ là những “biến tấu” từ cái thuở “không có phở bò” thì đành “ngoại tình” với phở gà hơn nửa thế kỷ trước.
Thanh niên cô đơn đổ xô đi tìm gấu ở Alone Coffee

Thanh niên cô đơn đổ xô đi tìm gấu ở Alone Coffee

Alone Coffee tọa lạc tại số 2 Trần Điền, Hà Nội. Tầng đầu tiên là dành cho những người cô đơn với không gian yên tĩnh, tầng 2 là tầng ghép đôi, bạn sẽ được ghép đôi ngẫu nhiên với bất cứ ai bởi sẽ có 1 tấm chắn thần kỳ suốt quá trình trò chuyện, cho đến khi bạn đã sẵn sàng để nhìn mặt đối phương. Tầng trên cùng là một không gian rộng để cho các cặp đôi hẹn hò. Alone Coffee không chỉ là địa điểm tìm kiếm gấu cho riêng mình mà còn giúp bạn kết thân với những người bạn mới.
7 món ngon mùa đông trong căn bếp của mẹ

7 món ngon mùa đông trong căn bếp của mẹ

Dù có đi đến tận nơi đâu, có ăn đủ món sơn hào hải vị quý hiếm trên đời, bữa cơm ngon nhất vẫn là bữa cơm sum vầy bên gia đình cùng những món ngon mẹ nấu.
Ấm lòng bánh thắng dền Hà Giang

Ấm lòng bánh thắng dền Hà Giang

Bát bánh thắng dền dân dã ấm bụng, ngọt ngào cùng dăm ba câu chuyện vui vẻ, tiếng cười nói bên bếp lửa bập bùng đã xua tan cái lạnh se sắt của Hà Giang ngày đầu thu, sưởi ấm tình người, tình đời giữa sương lạnh cao nguyên đá.
Mê say cháo ấu tẩu nơi miền núi đá

Mê say cháo ấu tẩu nơi miền núi đá

Từ những nguyên liệu đơn giản, mộc mạc nhất, người Hà Giang luôn biết cách tận dụng, pha chế thành những món ngon. Ấu tẩu, một vị thuốc có vị đắng, tê, qua bàn tay của người vùng cao, lại trở thành nguyên liệu chính làm nên món cháo ấu tẩu độc đáo, say lòng.

Video xem nhiều nhất

Cận cảnh cuộc tập trận bắn đạn thật lớn nhất chưa từng có của Triều Tiên mới được công bố