Độc đáo bánh chưng gù trong tết cổ truyền của người Dao đỏ

Độc đáo bánh chưng gù trong tết cổ truyền của người Dao đỏ

Tết cổ truyền của Việt Nam không thể thiếu bánh chưng trong bàn cỗ, bánh chưng- nét đặc sắc, đặc trưng trong ẩm thực tết của Việt Nam. Mỗi dân tộc trên đất nước hình chữ S có một loại bánh chưng tượng trưng cho văn hóa của cộng đồng mình: Bánh chưng xanh, bánh chưng gấc, bánh chưng đen, bánh chưng gù,... Người Dao đỏ sinh sống tại Yên Bái gói bánh chưng gù, một loại bánh chưng độc đáo và lạ mắt mỗi dịp tết đến xuân về, để thờ cúng tổ tiên và cảm tạ đất trời.
Thanh niên cô đơn đổ xô đi tìm gấu ở Alone Coffee

Thanh niên cô đơn đổ xô đi tìm gấu ở Alone Coffee

Alone Coffee tọa lạc tại số 2 Trần Điền, Hà Nội. Tầng đầu tiên là dành cho những người cô đơn với không gian yên tĩnh, tầng 2 là tầng ghép đôi, bạn sẽ được ghép đôi ngẫu nhiên với bất cứ ai bởi sẽ có 1 tấm chắn thần kỳ suốt quá trình trò chuyện, cho đến khi bạn đã sẵn sàng để nhìn mặt đối phương. Tầng trên cùng là một không gian rộng để cho các cặp đôi hẹn hò. Alone Coffee không chỉ là địa điểm tìm kiếm gấu cho riêng mình mà còn giúp bạn kết thân với những người bạn mới.
7 món ngon mùa đông trong căn bếp của mẹ

7 món ngon mùa đông trong căn bếp của mẹ

Dù có đi đến tận nơi đâu, có ăn đủ món sơn hào hải vị quý hiếm trên đời, bữa cơm ngon nhất vẫn là bữa cơm sum vầy bên gia đình cùng những món ngon mẹ nấu.
Ấm lòng bánh thắng dền Hà Giang

Ấm lòng bánh thắng dền Hà Giang

Bát bánh thắng dền dân dã ấm bụng, ngọt ngào cùng dăm ba câu chuyện vui vẻ, tiếng cười nói bên bếp lửa bập bùng đã xua tan cái lạnh se sắt của Hà Giang ngày đầu thu, sưởi ấm tình người, tình đời giữa sương lạnh cao nguyên đá.
Mê say cháo ấu tẩu nơi miền núi đá

Mê say cháo ấu tẩu nơi miền núi đá

Từ những nguyên liệu đơn giản, mộc mạc nhất, người Hà Giang luôn biết cách tận dụng, pha chế thành những món ngon. Ấu tẩu, một vị thuốc có vị đắng, tê, qua bàn tay của người vùng cao, lại trở thành nguyên liệu chính làm nên món cháo ấu tẩu độc đáo, say lòng.
Nếm miếng bánh su su dẻo thơm, ngọt mát của Tam Đảo

Nếm miếng bánh su su dẻo thơm, ngọt mát của Tam Đảo

Tam Đảo được biết tới là vùng đất của su su, những giàn su su bất chấp sỏi đá, cỏ rừng, cứ tươi tắn, xanh ươm. Ngọn su su, quả su su được chế biến thành những món ăn ngon. Nhưng ít ai biết rằng Tam Đảo còn có một loại bánh đặc biệt được chế biến từ chính đặc sản của vùng đất này, là bánh su su.
Đặc sản rau sắn muối chua Phú Thọ

Đặc sản rau sắn muối chua Phú Thọ

Những tưởng chỉ có củ sắn mới ăn được, ai ngờ lá sắn cũng là một loại rau ngon, đem muối chua thành dưa sắn đậm đà, thơm ngon, trở thành món ăn quen thuộc và đặc trưng của Phú Thọ
Đượm hồn quê cơm nắm lá cọ

Đượm hồn quê cơm nắm lá cọ

Cơm nắm không cầu kì, hoa mĩ nhưng chứa tất cả hồn quê và tinh túy của đất trời. Với người Phù Ninh, Phú Thọ, xứ cọ của miền Bắc, cơm nắm lá cọ chứa đựng tất cả nét văn hóa, cả phong tục tập quán của miền đất xanh này và cả hồn quê: “Dù ai đi ngược về xuôi/Cơm nắm lá cọ là người Phù Ninh” (ca dao).
Dư vị thơm ngon chiếc bánh tai Phú Thọ

Dư vị thơm ngon chiếc bánh tai Phú Thọ

Đất tổ Phú Thọ không chỉ nổi tiếng với danh lam đền Hùng, với bát ngát rừng cọ xanh ươm mà nơi đây còn có rất nhiều đặc sản nổi tiếng. Những món ăn bắt nguồn từ mảnh đất trung du khá đơn giản nhưng thấm đượm hồn đất, tình người và níu lòng du khách. Bánh tai, một món bánh có thể hấp dẫn tất cả mọi người, bởi chính vị ngon đậm đã mà bình dị của chiếc bánh.
Người Anh thích gì nhất trong các chuyến du lịch?

Người Anh thích gì nhất trong các chuyến du lịch?

Hãy quên đi những bãi biển cát trắng ngập tràn nắng với những khách sạn sang trọng, hơn 63% du khách Anh đã tiết lộ rằng nét độc đáo của các món ăn mới chính là điểm nhấn của một kì nghỉ hoàn hảo.
Chưa ăn những món này, coi như chưa đến Huế

Chưa ăn những món này, coi như chưa đến Huế

Huế không chỉ trầm mặc, cổ kính với những đền đài, lăng tẩm uy nghi mang nét kiến trúc xưa đặc sắc mà còn ẩn giấu một nền ẩm thực đa dạng, phong phú lôi cuốn mọi du khách ngay từ lần đầu thưởng thức.
Khám phá ẩm thực Peru tại Hà Nội

Khám phá ẩm thực Peru tại Hà Nội

“Tuần lễ xúc tiến văn hóa ẩm thực Peru 2016 – Sắc màu Peru” do Đại sứ quán Peru tại Việt Nam tổ chức diễn ra từ ngày 21 - 27.9.2016.
8 món ăn Nhật Bản có thể bạn chưa từng nghe tới

8 món ăn Nhật Bản có thể bạn chưa từng nghe tới

Tohoku là một vùng đất nằm ở phía bắc đảo Honshu, Nhật Bản. Sau thảm họa động đất vào năm 2011, mảnh đất này đã "hồi sinh" một cách thần kì chỉ trong vòng 5 năm. Nơi đây đã ngay lập tức thu hút khách du lịch trở lại và cho chúng ta có thêm lý do để khám phá ẩm thực nơi đây.

Video xem nhiều nhất

Sắp trình làng toa-lét không cần nước do Bill Gates tài trợ