Độc đáo bánh chưng gù trong tết cổ truyền của người Dao đỏ

Độc đáo bánh chưng gù trong tết cổ truyền của người Dao đỏ

Tết cổ truyền của Việt Nam không thể thiếu bánh chưng trong bàn cỗ, bánh chưng- nét đặc sắc, đặc trưng trong ẩm thực tết của Việt Nam. Mỗi dân tộc trên đất nước hình chữ S có một loại bánh chưng tượng trưng cho văn hóa của cộng đồng mình: Bánh chưng xanh, bánh chưng gấc, bánh chưng đen, bánh chưng gù,... Người Dao đỏ sinh sống tại Yên Bái gói bánh chưng gù, một loại bánh chưng độc đáo và lạ mắt mỗi dịp tết đến xuân về, để thờ cúng tổ tiên và cảm tạ đất trời.
Thưởng thức món vịt quay Bắc Kinh

Thưởng thức món vịt quay Bắc Kinh

Ẩm thực Trung Quốc lâu nay vẫn được xếp vào top đầu thế giới. Nghe giang hồ đồn thổi thì trong danh sách đi ăn tiệm của người Mỹ, họ sẽ xếp thứ tự ưu tiên như sau: Đầu tiên phải là nhà hàng ăn Ý, thứ nhì là quán cơm Tàu, sau mới đến Thái Lan, Mexico và Việt Nam.
Độc đáo ốc đỏ môi đậm đà vị biển

Độc đáo ốc đỏ môi đậm đà vị biển

Huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh nổi danh với đền thờ Hưng Đạo Đại vương, với đảo Cái Chiên xinh đẹp, yên bình và nhiều đặc sản biển, trong đó có ốc đỏ môi gắn liền với những món ngon say lòng người.
Cá mòi nướng lá bưởi đậm đà hồn quê sông Hồng

Cá mòi nướng lá bưởi đậm đà hồn quê sông Hồng

Món cá mòi nướng lá bưởi đậm đà hồn quê, đậm hồn sóng nước sông Hồng. Và chỉ có cá mòi được đánh bắt tại sông Hồng, nhất là khúc sông chảy qua địa phận tỉnh Hưng Yên, mới là loài cá trứ danh, thơm ngon hơn hẳn.
Rau tầm bóp Mộc Châu - ăn một lần là nhớ mãi

Rau tầm bóp Mộc Châu - ăn một lần là nhớ mãi

Đến Mộc Châu, được say trong những chén rượu ngô nồng ấm, được thưởng thức gà đồi, bê chao và các loại rau rừng mà chưa ăn rau tầm bóp thì mất đi một trải nghiệm đáng nhớ.
Tản mạn hàng rong

Tản mạn hàng rong

Hàng rong đúng nghĩa với nhiều người chính là một trong những chỗ quay về để nương náu tinh thần, mua không chỉ để ăn, uống; mua để quay về… Đấy chính là một thuộc tính văn hóa.
Kinh ngạc và thú vị món ăn từ... trên trời rơi xuống

Kinh ngạc và thú vị món ăn từ... trên trời rơi xuống

Mỗi dịp xuân về, người dân ở thành phố Oaxaca (bang Oaxaca, Mexico) lại chờ đợi sự xuất hiện của loài chicatanas để chế biến thành món thuộc hàng cao lương mỹ vị trong các nhà hàng cao cấp nức danh trên toàn khu vực.
24h lang thang ăn quà Hà Nội

24h lang thang ăn quà Hà Nội

Ẩm thực Hà Thành và cách ăn của người Hà Nội luôn có những nét thanh tao và khác biệt. Ăn quà trong lòng phố cổ và chiêu ngụm trà thơm trong quán nhỏ ven đường, lang thang phố cũng mất cả một ngày rong chơi.
Lên Cao Bằng ăn bánh cuốn canh

Lên Cao Bằng ăn bánh cuốn canh

Cao Bằng có nhiều món ăn hấp dẫn người từ vùng khác đến. Đó là phở chua, phở vịt, phở thịt quay, bánh gai, kẹo lạc và phổ biến nhất, mà ai lên Cao Bằng cũng nhận được lời dặn: “Nhớ thử bánh cuốn Cao Bằng nhé”.
Ngậy bùi thơm ngon bánh khúc Hưng Yên

Ngậy bùi thơm ngon bánh khúc Hưng Yên

Bánh khúc đặc sản của Hưng Yên với rau khúc, gạo nếp, đỗ xanh và thịt lợn giản dị, chân chất hồn quê, đẩy đưa ngậy bùi trong mỗi miếng bánh, khiến cho bao người nhớ mãi không quên.
Bồng bềnh trên chợ nổi Cái Răng

Bồng bềnh trên chợ nổi Cái Răng

Chợ nổi Cái Răng (Cần Thơ) họp từ rất sớm, 5h sáng đã bắt đầu nhộn nhịp. Thế nên muốn đi ngắm chợ, hãy thức dậy thật sớm và bước xuống thuyền.
Tự tay hái trái cây tươi rói ở Mộc Châu

Tự tay hái trái cây tươi rói ở Mộc Châu

Tháng 5, tháng 6, đúng dịp hè đến Mộc Châu, bạn tha hồ vừa hưởng không khí mát mẻ như đang ở trong điều hòa khổng lồ vừa thưởng thức trái chín đầy cành.
Thưởng thức 100 món chè và bánh ngon tại Liên hoan ẩm thực Đất Phương Nam lần 7

Thưởng thức 100 món chè và bánh ngon tại Liên hoan ẩm thực Đất Phương Nam lần 7

Du khách háo hức khám phá ẩm thực các vùng miền, các nước và đặc biệt, ẩm thực Nam Bộ tại Liên hoan Đất Phương Nam lần 7 - 2017. Chương trình do Sở Du lịch thành phố Hồ Chí Minh, Cục công tác phía Nam - Bộ Văn hóa, Thể Thao & Du Lịch, Hiệp hội Du lịch thành phố Hồ Chí Minh, Công ty Cổ phần DVDL Phú Thọ phối hợp tổ chức từ ngày 24.5 đến 28.5 tại Công viên Văn hóa Đầm Sen, Q.11, thành phố Hồ Chí Minh.
Lên bản Mông giã bánh dày đón tết

Lên bản Mông giã bánh dày đón tết

Người Mông ở Tây Bắc đã rậm rịch chuẩn bị tết từ tháng 10, tháng 11 âm lịch. Trong dịp tết, họ sẽ làm những món ăn rất đặc biệt để thờ cúng tổ tiên, cảm ơn trời đất. Khắp bản, người lớn, trẻ nhỏ rộn ràng chuẩn bị đón tết, xiêm áo rực rỡ và cùng nhau làm bánh dày, bánh ngô.

Video xem nhiều nhất

Công nghệ 360: Uber gặp khó, tạo cơ hội cho startup “ria mép màu hồng” tăng trưởng