Ba ngày với món Hàn

LĐO HUYÊN NGUYỄN
Chia sẻ

Gần 200 bạn trẻ đã hào hứng tham gia khóa học "Ba ngày với món Hàn" do Báo Lao Động phối hợp với công ty Super Track của Hàn Quốc tổ chức.


Ngày 22.8, Báo Lao Động phối hợp với công ty Super Track của Hàn Quốc khai giảng lớp học nấu ăn “Ba ngày với món Hàn” với sự tham gia giảng dạy của chuyên gia ẩm thực Hàn Quốc Park Hae Sook (Madam Hanoi), người đã có 20 năm gắn bó với Việt Nam, góp phần quan trọng trong việc mang văn hóa ẩm thực của Hàn Quốc tới Việt Nam.

Ba ngày với món Hàn ảnh 1
Khóa học thu hút gần 200 học viên

Khóa học lần đầu được tổ chức đã thu hút gần 200 bạn trẻ là học sinh, sinh viên các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn Hà Nội và nhiều bạn nữ với các ngành nghề khác nhau, cùng có mối quan tâm là ẩm thực Hàn Quốc. 

Ban tổ chức cũng dành tặng một số suất học đặc biệt cho một số nữ công nhân từ các khu công nghiệp Hà Nội – những bạn nữ công nhân đang có dự kiến khởi nghiệp. Đặc biệt, khóa học có sự tham gia của những đầu bếp chuyên nghiệp đến từ một số nhà hàng, công ty chuyên kinh doanh ẩm thực.

Ba ngày với món Hàn ảnh 2
Chuyên gia ẩm thực Hàn Quốc Park Hae Sook (Madam Hanoi)

Chương trình học diễn ra trong 3 ngày từ 22-24.8 với 2 buổi lí thuyết và 1 buổi thực hành. Trong buổi học lí thuyết, chuyên gia ẩm thực Hàn Quốc Park Hae Sook (Madam Hanoi) sẽ hướng dẫn các học viên làm 4 món ăn cơ bản và gần gũi với người Việt. Sau khi kết thúc khóa học, các học viên sẽ được cấp chứng chỉ của SuperTrack.

Ba ngày với món Hàn ảnh 3
Bà Park Hae Sook sẽ lên lớp 3 buổi

Phát biểu tại buổi khai giảng khóa học, ông Trần Duy Phương - Tổng Biên tập Báo Lao Động - cho biết, với tôn chỉ mục đích của một tờ báo của công nhân viên chức lao động Việt Nam, cơ quan ngôn luận của Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, Báo Lao Động luôn định hướng các hoạt động của mình nhằm phục vụ quyền và lợi ích chính đáng của người lao động. Ngoài nhiệm vụ chính là xuất bản báo chí, Báo Lao Động còn tổ chức nhiều hoạt động xã hội được lãnh đạo Đảng, Nhà nước và dư luận xã hội đánh giá cao như Quỹ XHTT Tấm lòng Vàng, chương trình Vinh quang Việt Nam, Bảng xếp hạng Doanh nghiệp vì người lao động, sự kiện Tự hào Trí tuệ lao động Việt Nam….

Để phục vụ cho nhu cầu của bạn đọc và người lao động toàn quốc, Báo Lao Động còn tổ chức nhiều hoạt động gia tăng cho người lao động như giới thiệu việc làm, tư vấn pháp luật miễn phí, tổ chức câu lạc bộ kết bạn… và hôm nay là khai giảng lớp học nấu ăn “Ba ngày với món Hàn”.

Ba ngày với món Hàn ảnh 4
Ông Trần Duy Phương - Tổng Biên tập Báo Lao Động phát biểu tại buổi khai giảng

Bỏ một chi phí lớn để từ Cần Thơ ra Hà Nội tham dự khóa học, chị Trương Kim Cương, hiện đang làm đầu bếp cho một nhà hàng ẩm thực Hàn Quốc tại Cần Thơ chia sẻ: “Mình biết đến khóa học này qua thông tin trên Báo Lao Động vì vậy dù ở xa nhưng mình vẫn thu xếp cả kinh phí và thời gian để tham dự khóa học. Mình hy vọng, với khóa học này, mình sẽ hiểu biết hơn về ẩm thực Hàn Quốc, nâng cao tay nghề. Bên cạnh đó, nhân cơ hội này, mình sẽ học hỏi thêm nhiều kiến thức khác từ chuyên gia ẩm thực Park Hae Sook và nhờ bà hướng dẫn một số món ăn đặc biệt để mình sẽ đưa vào thực đơn của quán”.

Ba ngày với món Hàn ảnh 5
Một số món ăn sẽ được chuyên gia hướng dẫn tại khóa học

Ba ngày với món Hàn ảnh 6
Ba ngày với món Hàn ảnh 7
Ba ngày với món Hàn ảnh 8

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Công nghệ 360: Các đồng tiền ảo đang tăng giá điên cuồng