Chủ động ứng phó với hạn mặn

Chủ động ứng phó với hạn mặn

Theo dự báo, mùa khô năm 2017 tuy không khốc liệt như 2016, nhưng lưu lượng nước sông Cửu Long có thể thiếu hụt, hạn đến sớm và xâm nhập mặn sẽ xảy ra. Ngay từ thời điểm này, các địa phương ở Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) đã triển khai nhiều giải pháp để chủ động ứng phó với hạn mặn…
Hết nhập nhèm xe công - xe tư

Hết nhập nhèm xe công - xe tư

Nhân đọc bài “Đoạn tuyệt với xe công “ (Báo Lao Động), tôi cũng xin có một vài ý kiến. Ở nước ta đã từng có thời kỳ vào những năm 1980, Thủ tướng quy định, chỉ có Bộ trưởng mới có xe đưa đón từ nhà đến cơ quan, còn cấp Thứ trưởng trở xuống dùng xe đưa rước chung. Nhưng rồi theo thời gian, tuy không có quy định nào bãi bỏ quyết định trên nhưng quyết định trên mặc nhiên không còn hiệu lực thi hành.
Xâm hại cây xanh đô thị - chuyện không thể thờ ơ

Xâm hại cây xanh đô thị - chuyện không thể thờ ơ

Sẽ chẳng có bất cứ một đô thị nào trên thế giới này được xem là đẹp, là đáng sống lại không có nhiều cây xanh, bởi vậy cây xanh là cực kỳ quan trọng, đầy hữu ích với môi trường sống của cư dân đô thị.
Tại sao lại vứt rác dưới biển cấm?

Tại sao lại vứt rác dưới biển cấm?

Nếu để ý quan sát, hằng ngày di chuyển trên các con đường khắp thành phố, mọi người đều có thể dễ dàng nhìn thấy dưới bảng thông báo “cấm vứt rác” có nhiều bao rác và các loại rác vương vãi, chất chồng dưới tấm bảng đó.
Có thêm nhiều nhà vệ sinh công cộng rồi hãy... phạt

Có thêm nhiều nhà vệ sinh công cộng rồi hãy... phạt 3

Từ đầu tháng 2.2017, khi quy định xử phạt người đại tiểu tiện phóng uế bừa bãi nơi công cộng, thông qua nghị định mới được ban hành năm 2016, với mức phạt tiền tăng lên gấp 10 lần so với quy định cũ bắt đầu có hiệu lực, thì cũng là lúc mà rất nhiều người dân, nhất là người dân sống tại các đô thị lớn tỏ ra băn khoăn lo ngại.
Hạn chế ngộ độc rượu bằng cách nào?

Hạn chế ngộ độc rượu bằng cách nào?

Một vụ ngộ độc rượu đặc biệt nghiêm trọng ở Lai Châu đã làm 38 người phải nhập viện, trong đó 8 người đã tử vong. Kết quả kiểm nghiệm của Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã cho thấy, hàm lượng methanol của 3 mẫu rượu dẫn đến hậu quả ngộ độc nêu trên vượt ngưỡng cho phép nhiều lần.
Nghe lãnh đạo thành phố nói chuyện nhà giá rẻ, tôi mừng muốn khóc!

Nghe lãnh đạo thành phố nói chuyện nhà giá rẻ, tôi mừng muốn khóc!

Mấy hôm nay, cả xóm trọ của tôi rộn ràng chuyện TPHCM xây nhà ở xã hội giá 5 triệu đồng/m2 bán cho công nhân. Dù chưa thấy căn nhà mơ ước ấy nhưng chỉ cần nghe Bí thư Thành ủy TP Đinh La Thăng chỉ đạo sở, ngành gấp rút xây nhà bán cho công nhân, chúng tôi, những người lao động gắn bó với TP gần 20 năm qua, đã mừng muốn khóc!
Dỡ ngay rào chắn trên vỉa hè, trả lại đường đi bộ cho người dân

Dỡ ngay rào chắn trên vỉa hè, trả lại đường đi bộ cho người dân 5

Vừa qua, dư luận có ý kiến trái chiều về việc Sở Giao thông Vận tải thành phố Hồ Chí Minh (Sở GTVT TP) lắp rào chắn trên vỉa hè nhằm ngăn chặn tình trạng người dân chạy xe lên đó. Tuy nhiên, việc lắp rào chắn không phát huy tác dụng của nó mà còn gây phản cảm và khó khăn cho người đi bộ.
Nhiều điểm bất cập trong quy định thi tuyển giáo viên THPT ở Quảng Nam

Nhiều điểm bất cập trong quy định thi tuyển giáo viên THPT ở Quảng Nam 8

Theo kế hoạch, sắp tới (ngày 22-23.2.2017), Quảng Nam tuyển dụng 110 giáo viên THPT để bổ sung đội ngũ giáo viên của địa phương đang thiếu. Thời gian thi tuyển cận kề, các thí sinh dự tuyển là thầy, cô giáo đang dạy hợp đồng rất băn khoăn, lo lắng bởi nhiều điểm bất cập trong quy định tuyển dụng viên chức của tỉnh nhà.
Cỗ mừng thọ “núp bóng” tiệc tất niên

Cỗ mừng thọ “núp bóng” tiệc tất niên

Khi mà trào lưu lễ mừng thọ cho người cao tuổi vào đầu năm mới cùng với tiệc cỗ linh đình bị các phương tiện truyền thông và xã hội phê phán mạnh mẽ, thì năm nay, chuyện tổ chức ăn nhậu linh đình kiểu này đã được "đổi mới" dưới hình thức khác.
“Nhức mắt” với hình ảnh mặc hở hang ở chốn tâm linh

“Nhức mắt” với hình ảnh mặc hở hang ở chốn tâm linh

Hình ảnh người đi cúng lễ mặc quá hở hang, tạo nên sự phản cảm ở chốn tâm linh như chùa, đền, miếu, phủ cần phải chấm dứt. Những nơi này cần phải cắt cử người kiểm soát tại cổng ra vào để ngăn không cho những người ăn mặc phản cảm, hở hang vào cầu lễ.
Kinh hãi nhà vệ sinh trên tàu hỏa

Kinh hãi nhà vệ sinh trên tàu hỏa 10

Những đổi mới của ngành Đường sắt Việt Nam (ĐSVN) là đáng ghi nhận, tuy nhiên song hành trên những chuyến tàu Bắc- Nam, tôi vẫn thấy có những điều bất cập khiến đại đa số hành khách không hài lòng, một trong các vấn đề bất cập đó là khu nhà vệ sinh trên mỗi toa xe.
Mật độ dân số với quy hoạch và giao thông đô thị ở Hà Nội và TPHCM: Đã tới mức độ mất an toàn?

Mật độ dân số với quy hoạch và giao thông đô thị ở Hà Nội và TPHCM: Đã tới mức độ mất an toàn? 5

Hiện tượng ùn tắc giao thông ở Hà Nội và TP.HCM trong thời gian vừa qua là vấn đề bức xúc thu hút sự quan tâm của dư luận. Tại sao hiện tượng ùng tắc giao thông lại bùng phát một cách gay gắt như vậy? Có phải những vấn đề liên quan đến mật độ dân số quận/huyện đang là nguyên nhân làm cho việc qui hoạch và giao thông của thủ đô Hà Nội và TP HCM đã tới mức độ mất an toàn?
Loại bỏ các hủ tục: Cần có chế tài đủ mạnh

Loại bỏ các hủ tục: Cần có chế tài đủ mạnh

Dịp Tết Nguyên đán là thời điểm mà người dân thể hiện truyền thống văn hóa như thờ cúng ông bà, tổ tiên, tham gia các lễ hội, đi chùa… Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn không ít những hủ tục phát sinh, gây phản cảm mà thời gian qua báo chí đã phản ánh, có những hủ tục làm dư luận phẫn nộ.
Đốt pháo ngày tết - hệ lụy của việc coi thường kỉ cương phép nước

Đốt pháo ngày tết - hệ lụy của việc coi thường kỉ cương phép nước

Đến hẹn lại lên, cứ vào dịp chuẩn bị Tết Nguyên đán là nạn buôn bán pháo lậu lại diễn ra. Rất nhiều vụ bị lực lượng chức năng phát hiện, thu giữ hàng tạ pháo nổ. Không chỉ buôn bán pháo, những năm gần đây còn xuất hiện cả việc sản xuất pháo mà đối tượng chủ yếu lại là học sinh phổ thông.
Gia Lai, Kon Tum vào cuộc mạnh mẽ!

Gia Lai, Kon Tum vào cuộc mạnh mẽ!

Báo Lao Động số 17 (ra ngày 20.1) có bài viết: “Ai bảo kê gỗ lậu” phản ánh lâm tặc phá rừng giáp ranh Gia Lai và Kon Tum, hai tỉnh này sau đó đồng loạt vào cuộc mạnh mẽ. Tỉnh Gia Lai phát hiện rừng lâm phần Ban Quản lí rừng phòng hộ Đông Bắc Chư Pah bị tàn phá nghiêm trọng. Ngược lại, Kon Tum phát hiện các vụ tập kết không chủ tại huyện Kon Rẫy.
Cần mạnh tay với giáo viên, học sinh hút thuốc lá trong nhà trường

Cần mạnh tay với giáo viên, học sinh hút thuốc lá trong nhà trường

Cách đây hơn 2 năm, Chỉ thị số 6036/CT-BGDĐT ngày 17.12.2014 của Bộ GD&ĐT về việc tăng cường thực hiện phòng, chống tác hại của thuốc lá và lạm dụng đồ uống có cồn trong ngành giáo dục (gọi tắt Chỉ thị số 6036 của Bộ GD&ĐT) có nêu: “Cấm hút thuốc lá hoàn toàn trong nhà và trong phạm vi khuôn viên các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông, các trường trung cấp chuyên nghiệp, trung tâm tin học, ngoại ngữ, trung tâm giáo dục thường xuyên, học tập cộng đồng...
Tết đốt vàng mã – một hủ tục nên bỏ?

Tết đốt vàng mã – một hủ tục nên bỏ?

Tập tục đốt vàng mã trong những dịp lễ, tết đã trở nên quen thuộc trong dân gian. Thực tế ghi nhận trong nhiều trường hợp tập tục này gây ra nhiều hệ lụy.
Chỉ giảm tải trong sân bay

Chỉ giảm tải trong sân bay

Để giải quyết bài toán quá tải sân bay và kẹt xe ở các trục đường ra vào sân bay, tại buổi làm việc mới đây, lãnh đạo TPHCM đã đề nghị Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất tính toán đến phương án đưa thủ tục check in ra ngoài sân bay, không cho taxi vào trong sân bay mà dùng xe buýt trung chuyển khách. Vấn đề này, lập tức sau đó thu hút được sự quan tâm của các chuyên gia, trong đó mới đây trên báo chí thạc sĩ Hứa Bá Minh - cán bộ Viện Quy hoạch xây dựng miền Nam, đề xuất lập 3 điểm trung chuyển xung quanh sân bay.

Video xem nhiều nhất

Mẹ tay vỡ nát vẫn cố đào bới tìm con trai 4 tuổi