Tuyển sinh các khối năng khiếu: Nhiều học sinh bỡ ngỡ

Tuyển sinh các khối năng khiếu: Nhiều học sinh bỡ ngỡ

Kỳ thi THPT quốc gia được tổ chức theo cụm, nhưng thi năng khiếu, thí sinh vào trường nào thì phải nộp hồ sơ đăng ký và tới trường đó để dự thi. Mỗi trường có quy định riêng về môn thi, thời gian tổ chức thi. Cách thức tổ chức tuyển sinh mới mẻ này đã khiến rất nhiều học sinh lẫn phụ huynh, đặc biệt là ở vùng cao, bỡ ngỡ và đã có rất nhiều học sinh không đăng ký đi thi môn năng khiếu vì không có thông tin.
Nghỉ 7 ngày, hoặc 10 ngày

Nghỉ 7 ngày, hoặc 10 ngày 3

Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) Đào Ngọc Dung đã ký tờ trình gửi Thủ tướng Chính phủ về việc nghỉ Tết Âm lịch và hoán đổi ngày nghỉ hàng tuần vào dịp nghỉ lễ năm 2017 đối với cán bộ, công chức, viên chức.
“Đại chiến” với kiến ba khoang

“Đại chiến” với kiến ba khoang

Cuối tháng 9, đầu tháng 10 đến nay, kiến ba khoang xuất hiện nhiều, ồ ạt, khiến cho tình trạng người dân bị độc do kiến ba khoang tăng lên nhanh chóng so với các tháng khác trong năm. Bệnh viện Da liễu Trung ương, ngày cao điểm có tới hàng trăm bệnh nhân đến khám và điều trị các triệu chứng viêm da do độc tố của kiến ba khoang gây ra.
Chủ đầu tư “bặt vô âm tín”

Chủ đầu tư “bặt vô âm tín”

Ngày 17.10, UBND tỉnh Ninh Thuận cho biết, vừa giao Sở LĐTBXH phối hợp với các sở, ngành liên quan và huyện Bác Ái tham mưu thu hồi QĐ 3074 (ngày11.9.2009) của Chủ tịch UBND tỉnh về việc cho phép thành lập Trung tâm dạy nghề các dân tộc miền núi Nam Trung Bộ của Cty CP P.Q theo quy định.
Nhiều tỉnh phía Bắc đối diện với nguy cơ bão chồng bão

Nhiều tỉnh phía Bắc đối diện với nguy cơ bão chồng bão

Sáng 17.10, tại Hà Nội, Văn phòng Thường trực Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai tiếp tục họp đôn đốc công tác khắc phục hậu quả mưa lũ ở các tỉnh miền Trung và bàn giải pháp ứng phó bão số 7. Các chuyên gia cùng chung nhận định, bão số 7 - Sarika là cơn bão mạnh nhất trong nhiều năm trở lại đây và có đường đi phức tạp.
Lo lắng trước độ khó đề thi môn  giáo dục công dân

Lo lắng trước độ khó đề thi môn giáo dục công dân

Nhằm giảm áp lực, cũng như tạo định hướng cho học sinh và giáo viên ôn luyện. Bộ GDĐT đã chính thức công bố đề thi minh họa kỳ thi THPT Quốc gia 2017. Thế nhưng chưa kịp mừng, nhiều giáo viên và học sinh đã phải lo lắng, thậm chí “sốc” trước độ khó của đề thi minh họa môn giáo dục công dân.
Xã tự đặt ra quy định thu phí xe ôtô tải qua địa bàn

Xã tự đặt ra quy định thu phí xe ôtô tải qua địa bàn

Tất cả các xe ôtô chở sắn, chở gỗ tràm, xe qua lại địa bàn xã Hướng Việt (huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) sẽ bị UBND xã Hướng Việt thu phí từ 50 - 200 nghìn đồng/lượt, tùy theo tải trọng. Loại phí kỳ quặc này khiến lái xe chở nông sản bức xúc, kêu cứu.
Dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông lùi tiến độ 1 năm

Dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông lùi tiến độ 1 năm 4

Ngày 29.9, tại cuộc họp báo, lãnh đạo Bộ GTVT khẳng định, tiến độ dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông đang được kiểm soát tốt nhưng thời điểm vận hành chính thức của dự án bị lùi 1 năm (ảnh). Trong khi đó Giám đốc Sở GTVT TP.Hà Nội nhận định, nếu không quyết tâm quản lý phương tiện cá nhân thì 5 năm nữa Hà Nội đi lại sẽ rất khó khăn.
Chủ tịch huyện “bác” phán quyết của 3 cấp tòa!

Chủ tịch huyện “bác” phán quyết của 3 cấp tòa!

Vụ tranh chấp đất rừng giữa Cty TNHH MTV caosu Hương Khê - Hà Tĩnh với một hộ dân ở xã Hương Giang đã được tòa sơ thẩm, tòa phúc thẩm tuyên Cty caosu Hương Khê - Hà Tĩnh (nguyên đơn) thắng kiện. Tòa án Tối cao cũng có văn bản khẳng định bản án sơ thẩm và phúc thẩm là đúng, không có căn cứ để kháng nghị bản án phúc thẩm. Thế nhưng, bản án vẫn không được cưỡng chế thi hành suốt 2 năm nay với lý do Chủ tịch huyện Hương Khê đã nhìn ra sự “vênh” nhau trong các bản án.
Nghịch lý học sinh lớp 3 không biết đọc

Nghịch lý học sinh lớp 3 không biết đọc

Không phải các em ở vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn mà ngay cả trường tại thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng HS lớp 3, thậm chí lớp 6 vẫn không đọc, viết thành thạo. Nghịch lý ở chỗ là dù phụ huynh các em đề nghị cho ở lại lớp, nhưng những thầy cô ở đây vẫn cho lên lớp.
Học ngoại ngữ phải là một nhu cầu tự thân

Học ngoại ngữ phải là một nhu cầu tự thân

Ngoại ngữ là một kỹ năng quan trọng trong thời đại mới. Do đó việc tăng cường công tác đào tạo ngoại ngữ sao cho đảm bảo chất lượng là một trong những yêu cầu tất yếu được đặt ra. Để trở thành một công dân toàn cầu, việc học ngoại ngữ phải như một nhu cầu tự thân của toàn xã hội.
Sạt lở “không phanh” uy hiếp cửa sông Đà Nông

Sạt lở “không phanh” uy hiếp cửa sông Đà Nông

Trước tình trạng sạt lở “không phanh” uy hiếp cửa sông Đà Nông (xã Hòa Hiệp Nam, huyện Đông Hòa), chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên Hoàng Văn Trà vừa ký quyết định ban bố tình trạng khẩn cấp về sạt lở tại khu vực cửa sông này. Dù chưa đến mùa mưa, chưa xuất hiện bão lũ lớn nhưng kè bờ bắc của công trình chỉnh trị cửa sông Đà Nông bằng bêtông đã bị sóng đánh sập xuống biển, lấy đi hàng chục mét đất, cát... khiến nhiều người dân nơm nớp lo sợ.
UBND TPHCM khẳng định phải tuân theo pháp luật

UBND TPHCM khẳng định phải tuân theo pháp luật

Chiều 12.9, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đã chủ trì buổi gặp mặt giữa Ban Giám hiệu Đại học Hoa Sen (HSU) và nhóm cổ đông tổ chức đại hội bất thường ngày 2.8.2014 để lắng nghe ý kiến của các bên. Tham dự buổi gặp này còn có đại diện Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM, Văn phòng 2 Bộ GDĐT, Sở GDĐT, Sở Tư pháp TPHCM...
Nghệ An: Tên đường Lê Ninh, bao giờ hết “nhầm“?

Nghệ An: Tên đường Lê Ninh, bao giờ hết “nhầm“?

Mặc dù báo chí đã phản ánh nhiều về hiện tượng tên đường Lê Ninh bị viết nhầm thành Lệ Ninh, nhưng đến nay cơ quan chức năng TP Vinh (Nghệ An) vẫn chưa có giải pháp khắc phục triệt để; tình trạng nhầm lẫn vẫn phổ biến.
Thái Nguyên: Công trình đường liên xã vừa đưa vào sử dụng đã hư hỏng nặng

Thái Nguyên: Công trình đường liên xã vừa đưa vào sử dụng đã hư hỏng nặng

Công trình giao thông liên xã do UBND xã Đào Xá (huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên) làm chủ đầu tư với chiều dài 3,7km, bề mặt rộng 3,5m, dày 20cm, mác 200, có tổng vốn đầu tư lên đến 4,3 tỉ đồng do nhà nước và nhân dân cùng làm, trong đó vốn Nhà nước 60%, còn lại 40% là vốn đối ứng do người dân trong xã đóng góp với mức mỗi khẩu 300 nghìn đồng. Tuy nhiên, công trình vừa mới hoàn thành đưa vào sử dụng đã hư hỏng khiến người dân địa phương rất bức xúc.
Nóng việc để Formosa xả thải  ra biển hay ra sông?

Nóng việc để Formosa xả thải ra biển hay ra sông? 4

Chiều 8.9, tại TP.Hà Tĩnh, Bộ trưởng TNMT Trần Hồng Hà cùng đoàn công tác Bộ TNMT, các nhà khoa học đã làm việc với tỉnh Hà Tĩnh bàn về công tác xử lý, giám sát xả thải của Công ty Formosa Hà Tĩnh (FHS). Tại buổi làm việc, nhiều ý kiến đặt ra câu hỏi nên cho Formosa xả thải ra biển hay ra sông Quyền để giám sát tốt hơn?
Công an TP Thanh Hóa kết luận: Do mất phanh

Công an TP Thanh Hóa kết luận: Do mất phanh

“Xe ô tô BKS 36C-048.38 không đạt tiêu chuẩn ATKT và BVMT, trong đó theo kết quả kiểm định về hiệu quả phanh trên băng thử: Hệ số sai lệch lực phanh giữa 2 bánh trên cùng một trục Ksl lớn hơn 25%; Hiệu quả phanh toàn bộ của xe không đạt mức giá trị tối thiểu quy định cho các loại phương tiện” - đó là kết luận của công an TP Thanh Hóa về nguyên nhân gây ra tai nạn sau khi đăng kiểm 1 ngày của xe tải mang biển số 36C - 048.38T.
Khi nào giải quyết xong tình trạng ngập sân bay Tân Sơn Nhất

Khi nào giải quyết xong tình trạng ngập sân bay Tân Sơn Nhất

Cơn mưa nặng hạt vào chiều tối ngày 26.8 ở TPHCM không chỉ khiến nhiều tuyến đường bị tê liệt do ngập sâu trong nước mà cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất (HKQT TSN) cũng chung cảnh ngộ. Một số bãi đỗ bị ngập nặng trong trận mưa lớn khiến hoạt động tại khu vực này gián đoạn, hàng chục chuyến bay bị ảnh hưởng.
Nghi ngờ bỏ qua nhiều quy trình đăng kiểm

Nghi ngờ bỏ qua nhiều quy trình đăng kiểm

“Xe cơ giới đã kiểm định đạt tiêu chuẩn an toàn kỹ thuật và Bảo vệ môi trường” là kết quả mà chi nhánh đăng kiểm xe cơ giới 3601S - Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới Thanh Hóa xác nhận cho xe tải mang biển số 36C- 048.38T. Tuy nhiên chỉ sau 17h đăng kiểm xe này đã gây tai nạn với nghi vấn mất phanh. Vấn đề “thả lỏng”, “tượng trưng”, “làm lấy lệ” trong quy trình đăng kiểm đang khiến dư luận không khỏi hoang mang.
Thiếu trầm trọng thí sinh

Thiếu trầm trọng thí sinh

Điều kiện trúng tuyển dễ dàng, thí sinh điểm thấp vẫn “bao đỗ”, thời gian học tập ngắn, thế nhưng nhiều trường hệ CĐ và trường nghề cho biết vẫn đang thiếu trầm trọng thí sinh. Có trường cho đến hết giai đoạn tuyển sinh đợt 1 cũng chỉ mới nhận được vài trăm hồ sơ.

Video xem nhiều nhất

10 công việc cực kỳ hấp dẫn không nên bỏ qua hôm nay 19.10