Đứa nào khùng???

Đứa nào khùng???

Lên xe đi, tôi bật đèn cho chắc cú. Thế mà mới được một đoạn, đã có mụ nào đó ngứa mồm chửi xéo vào: Đồ khùng, ban ngày mà bật đèn! Tiện tay tôi lại tắt đèn, trong đầu lung bùng, không biết đứa nào khùng nữa…???
Cần lên án mạnh mẽ hơn nữa đối với hành động thô bạo với phụ nữ

Cần lên án mạnh mẽ hơn nữa đối với hành động thô bạo với phụ nữ

Hỡi những người phụ nữ, đừng kêu gọi đàn ông tôn trọng mình trong khi chính bản thân mình lại không tự trọng. Đừng nhẫn nhịn và thỏa hiệp và dung túng cho cái xấu mà trước hết hãy bảo vệ chính bản thân mình trước đã. Làm được như vậy, nghĩa là chúng ta cũng đang bảo vệ những người đàn ông ngoài xã hội và trong gia đình không đi quá xa trong cách hành xử đối với mình.
Diễn đàn: Ông Tây dạy dân ta văn hóa giao thông

Diễn đàn: Ông Tây dạy dân ta văn hóa giao thông

Vào lúc 17h, ngày 18.10 trên đường Đinh Tiên Hoàng (Phường Bến Nghé, Quận 1), câu chuyện một ông Tây chặn chiếc ôtô 4 chỗ hiệu Honda chạy ngược chiều, đã làm dậy sóng, suy nghĩ về những hành vi, ứng xử văn hóa giao thông của người dân
Tổ quốc là âm sắc các vùng miền

Tổ quốc là âm sắc các vùng miền

Bạn là người ở các vùng miền đang về mưu sinh ở các thành phố lớn? Bạn là người đang định cư ở một đất nước nào đó ngoài Việt Nam? Các bạn có thấy ấm lòng và trảo dâng cảm xúc không khi tình cờ nghe một ai đó nói đúng giọng nói nơi bạn đã từng sinh ra? Đấy chính là quê hương đó các bạn. Tự nhiên nó sẽ thôi thúc bạn phải làm một điều gì đó cho tổ quốc mà quên đi bản thân của bạn.
Cần nghiên cứu làm ngay các khu nhà nổi ở rốn lũ miền Trung

Cần nghiên cứu làm ngay các khu nhà nổi ở rốn lũ miền Trung

Lũ lụt hàng năm thêm với sự tác động của các hồ thủy điện xả lũ, nạn phá rừng và biến đổi khí hậu toàn cầu thì sẽ làm cho thảm họa lũ lụt đối với các tỉnh miền Trung ngày càng lớn. Than vãn cũng đã nhiều rồi, giờ nên bàn một giải pháp để cho người miền Trung giảm bớt thảm cảnh phải trổ nóc nhà để leo lên tránh lũ mỗi khi bão lụt đổ về.
Cho phép dạy thêm - học thêm tự nguyện trong nhà trường là quyết định hợp tình và hợp lý

Cho phép dạy thêm - học thêm tự nguyện trong nhà trường là quyết định hợp tình và hợp lý 5

Ngày 3.9.2016, Sở GD&ĐT TP.Hồ Chí Minh có văn bản số 2941 quy định thời gian thực hiện lộ trình ngưng hoạt động dạy thêm, học thêm trong nhà trường và đưa ra biện pháp cấm đoán: “ Không cho phép giáo viên dạy học sinh mà mình dạy chính khóa trong bất cứ trường hợp nào; xử lý ở mức cao nhất nếu giáo viên vi phạm”.
Lũ lụt miền Trung và những bức ảnh lay động tâm can

Lũ lụt miền Trung và những bức ảnh lay động tâm can

Thay cho cả vạn lời nói, những hình ảnh rơi nước mắt từ vùng tâm lũ miền trung trong những thiên tai lịch sử luôn để lại ấn tượng rất mạnh lay động trái tim hàng triệu con người. Vẫn còn nhớ những hình ảnh đã trở thành biểu tượng cho “khúc ruột” miền trung mỗi mùa bão lũ càn qua: Những ngôi nhà ngập tới nóc, những đứa trẻ gỡ mái ngói chui lên khi xung quanh chìm trong biển nước, những người già khổ cực đi nhận thực phẩm cứu trợ...
Thương quá miền Trung ơi!

Thương quá miền Trung ơi!

Những ngày này, khúc ruột Miền Trung đang oằn mình ghánh chịu cơn lũ dữ càn quét Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên – Huế. Những mái nhà chỉ còn thấy chóp, những ngôi trường trầm mình trong dòng nước bạc, dân tình nháo nhác vật lộn với con nước để dành giật lại tài sản, nhưng có lẽ xót xa nhất vẫn là hình ảnh chú bò bị ngập nước chỉ còn hai cái mũi...
Diễn đàn: Tiếc cho vị trí môn giáo dục công dân!

Diễn đàn: Tiếc cho vị trí môn giáo dục công dân!

Trên Báo Lao Động ra ngày 12/10/2016, có bài viết: “Giáo dục công dân phải là môn thi bắt buộc”. Đúng thế, lẽ ra trong phương án thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2017, Bộ GD&ĐT phải đưa môn Giáo dục công dân làm môn thi bắt buộc, bởi vì:
Diễn đàn: Đừng “bỏ quên” môn Giáo dục công dân!

Diễn đàn: Đừng “bỏ quên” môn Giáo dục công dân! 4

Ngày 21.9, cộng đồng mạng xã hội vô cùng sửng sốt trước clip một nam thanh niên tẩm xăng tự thiêu rồi nhảy xuống dòng kênh Tân Hóa - Tp.HCM khi đã “gom” đủ 40.000 like trên facebook. Ít hôm sau, dư luận lại nhận thêm cú sốc từ hành động châm lửa… đốt trường của một nữ sinh lớp 8 tại Khánh Hòa cũng chỉ vì đã đủ 1.000 like ủng hộ trên facebook! Bạo lực học đường liên tiếp xảy ra ở Yên Bái, Thừa Thiên - Huế, Nghệ An, Nam Định, Thanh Hóa, Tiền Giang… khiến những người tâm huyết với giáo dục nước nhà không khỏi băn khoăn trăn trở: Làm sao để ngăn chặn?
Diễn đàn: Sự bất cập trong công tác quy hoạch cán bộ

Diễn đàn: Sự bất cập trong công tác quy hoạch cán bộ 3

Thời gian gân đây dư luận liên tục lên tiếng, bức xúc về vấn nạn “con ông, cháu cha” hoặc “cả họ làm quan”. Nguyên nhân xuất phát từ công tác tuyển chọn, quy hoạch, đào tạo, bổ nhiệm cán bộ chúng ta còn rập khuôn, khép kín và một số nơi còn mất dân chủ, chuyên quyền, độc đoán trong công tác đề bạt, bổ nhiệm cán bộ. Theo chúng tôi quan trọng nhất vẫn là công tác quy hoạch cán bộ.
Nghĩ về nhân tài

Nghĩ về nhân tài

Trong thực tế "Bằng cấp" và "Thực tài" không phải lúc nào cũng đồng nhất tỷ lệ thuận. Nhiều địa phương vừa qua đã tích cực ban hành chính sách thu hút nhân tài, nhưng vì quá đặt nặng tiêu chí bằng cấp học vị, học hàm nên nhiều khi không đạt được mục đích là thu hút nhân tài đích thực.
Lý giải nguyên nhân nhiều vụ “sát thủ máu lạnh” gần đây

Lý giải nguyên nhân nhiều vụ “sát thủ máu lạnh” gần đây

Giữa thói đời thực dụng và toan tính, cái ác, cái xấu len lỏi vào từng ngõ ngách của đời sống, con người cần đủ chất “kháng sinh” từ nền tảng giáo dục gia đình, nhà trường, xã hội bên cạnh sự nghiêm minh của pháp luật, sự gương mẫu của người lớn và sợi dây liên kết cộng đồng.
Chuyện cả họ làm quan

Chuyện cả họ làm quan

Qui trình nào cho cả họ làm quan? Có lẽ chưa bao giờ cụm từ "đúng qui trình" lại được sử dụng nhiều như hiện nay. Bất cứ vấn đề gì, từ chạy chức, chạy quyền, chạy luân chuyển, thất thoát, tham nhũng… tất tần tật đều đúng qui trình. Đến mức, một vụ việc tiêu cực vừa được phơi bày trước công luận, độc giả đã thốt lên ngay: "Lại đúng qui trình!". Ngôn từ không có tội nhưng người ta đã cố tình lạm dụng nó để lấp liếm, che đậy cho sự không minh bạch khiến dư luận dị ứng mỗi khi đọc ba từ này trên mặt báo.
Nên xử lý mùi hôi ở bãi rác Đa Phước bằng công nghệ vi sinh

Nên xử lý mùi hôi ở bãi rác Đa Phước bằng công nghệ vi sinh

Mùi hôi ở bãi rác Đa Phước do chủng vi sinh nào gây ra? Cần phải xác định đúng các chủng vi sinh vật để cấy các chủng vi sinh vật cộng sinh mới nhằm phân giải các phân tử gây mùi hôi ở Đa Phước. Chỉ có làm như thế mới giải quyết đúng trọng tâm vấn đề.
Diễn đàn: Câu chuyện nhân tài

Diễn đàn: Câu chuyện nhân tài

Đà Nẵng mới đây tổ chức Hội thảo đánh giá hiệu quả Chương trình thu hút và đào tạo nguồn nhân lực. Đây là một chương trình tốn kém rất nhiều kinh phí và có nhiều tham vọng của Đà Nẵng nhằm đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao phục vụ trong các cơ quan công quyền của thành phố.
Lạm thu đang núp bóng các khoản “tự nguyện” ở trường học?

Lạm thu đang núp bóng các khoản “tự nguyện” ở trường học? 6

Tôi có con đang theo học ở Trường Tiểu học số 1 Khe Sanh (huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị), vào đầu năm học 2016-2017, giáo viên tổ chức họp phụ huynh để thống nhất các khoản thu. Cũng như năm học trước, một số khoản thu được đưa ra không hợp lý, nhưng tâm lý ngại va chạm và sợ ảnh hưởng đến quyền lợi của con, nên tôi và phần lớn phụ huynh miễn cưỡng phải đồng ý.
“Phép vua” và “lệ làng“

“Phép vua” và “lệ làng“

“Phép vua” ở đây đại diện cho pháp luật chính thống của nhà nước, “lệ làng” chỉ là giao ước của một nhóm người, biểu hiện của văn hóa làng xã và tư duy nông nghiệp...
Không chỉ là 25 tỉ đồng mua sữa cho trẻ em nghèo

Không chỉ là 25 tỉ đồng mua sữa cho trẻ em nghèo

Những người có mặt tại lễ phát động chương trình “Sữa học đường quốc gia Vì tầm vóc Việt” hôm 29.9 vừa qua đã “choáng một cách hạnh phúc” khi chứng kiến một cặp vợ chồng doanh nhân tuyên bố tặng 25 tỉ đồng mua sữa cho trẻ em nghèo. Đó là vợ chồng ông Lê Văn Kiểm và bà Trần Cẩm Nhung.

Video xem nhiều nhất

VINASTAS đang dùng “chiêu trò” với khái niệm "Arsen tổng"