Ông cục trưởng này tài quá!

LĐO Nguyễn Duy Xuân
(Tranh minh họa từ internet)

Đọc mục Đừng im lặng, biết thông tin ông Võ Thành Long, cục trưởng Cục thuế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu bổ nhiệm một loạt người nhà vào các chức vụ chủ chốt của cục thuế tỉnh, lại còn làm quy hoạch vợ mình vào chức “phó cục trưởng” khiến dư luận không khỏi sửng sốt.

Bởi nếu không phải là "con giòng cháu giống" thì làm sao mà tài giỏi đến thế? Này nhé, đồng chí chồng làm cục trưởng, còn đồng chí vợ làm trưởng phòng thanh tra số 1 của cục. Chồng thủ trưởng, vợ thanh tra, bộ đôi như thế đúng là hiếm hoi nhất nước rồi còn gì.

Còn nữa, chồng của em gái vợ giữ chức phó chi cục trưởng Chi cục thuế huyện Côn Đảo; em gái vợ lại được bổ sung quy hoạch phó trưởng phòng.

Chưa hết, ở Cục thuế còn có không ít cán bộ, nhân viên khác là họ hàng, thân thích với đồng chí chồng và đồng chí vợ.

Việc bố trí, sắp xếp nhân sự như vầy theo ông cục trưởng khẳng định "đều đúng quy trình, làm theo quy trình của ngành và được anh em tập thể tín nhiệm".

Không đúng quy trình răng được khi ngồi ghế chủ trì quy hoạch cán bộ là đồng chí chồng và bên dưới nào là đồng chí vợ, đồng chí em rể cùng một loạt các đồng chí họ hàng nội ngoại thân tín khác. Rõ là chỉ có thể "tín nhiệm cao" trở lên!

Nhưng điều đó chưa là quan trọng nhất vì dù sao cái gọi là "đúng quy trình" suy cho cùng cũng chỉ là hình thức.

Mấu chốt của vấn đề là ở "phẩm chất" đạo đức và năng lực cán bộ. Không tài đức hơn người thì làm sao cấp trên là Tổng cục Thuế có văn bản đồng ý và còn đề nghị Tỉnh ủy Bà Rịa - Vũng Tàu chuẩn y tờ trình quy hoạch?

Không tài đức hơn người thì làm sao ông cục trưởng dám dành cho họ hàng nội ngoại nhiều vị trí "béo bở" ở cục thuế tỉnh? Ông cục trưởng chẳng dại gì mà làm bậy để mang họa vào thân trong khi khối trường hợp nhân sự nguồn khác đang phải xếp hàng chờ bổ nhiệm.

Vả lại, ông cũng đã bộc bạch tâm tư rồi, việc quy hoạch vợ làm phó cục trưởng chỉ là “quy hoạch rồi để đó”, “quy hoạch để phục vụ công tác điều động, luân phiên”, chứ “chả lẽ, tôi làm cục trưởng, vợ tôi lại làm cục phó”!

Thì ra ông cục trưởng không chỉ giỏi giang trong việc quản trị cục thuế tỉnh mà còn rất… vô tư nữa. Ông đâu có màng gì chức tước cho vợ.

Đồng chí chồng làm cục trưởng, đồng chí vợ làm cục phó, thế thì… ngượng chết đi được, ông nhỉ?

Nguyễn Duy Xuân - duyxuan57@yahoo.com - 0907730415

(Bài viết thể hiện quan điểm riêng của tác giả, không nhất thiết trùng với quan điểm của tòa soạn)

Đừng im lặng! Hãy cùng Lao Động bình luận về vấn đề này, cũng như các vấn đề bạn đọc quan tâm khác. Mời bạn đọc bày tỏ quan điểm, chính kiến của mình tại phần Bình luận sau mỗi bài viết; bấm vào chuyên mục "Làm báo cùng Lao Động" hoặc gửi vào địa chỉ email: bandoc@laodong.com.vn. Bài viết của bạn đọc sẽ được trả nhuận bút. Bình luận (comment) của bạn đọc nhận được nhiều lượt thích (like) sẽ có phần thưởng xứng đáng. Trân trọng cảm ơn mọi đóng góp của bạn đọc.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Trần Bình An
Chúng ta đã quen rồi mà. Nếu một họ nào đó, một làng nào đó, một nhà nào đó có nhiều người làm quan là báo chí thi nhau ca ngợi...địa linh-nhân kiệt... Biết làm sao được, tổng cụ thuế thấy thế, cục thuế BR-VT thấy thế..thấy rằng bà vợ của ông cục trưởng tài đức hơn người....không tài sao được khi đã là cánh tay đắc lực cho ông cục trưởng..người ta có câu 'của chồng, công vợ" không có bà vợ tài, đảm đố có ông cục trưởng đầy uy tín như thế. Nếu nói nghiêm chỉnh thì lỗi không phải ở ông cục trưởng mà lỗi ở cấp trên ông cục trưởng-lỗi ở tỉnh BR-VT, lỗi ở tổng cục thuế....mà bạn đã thấy chưa, báo chí nói như thế mà đã có ai bảo ông cục trưởng và bà cục phó tương lai có sai ở chỗ nào đâu?
Trả lời - -
Bảo Trâm
Bổ nhiệm cán bộ toàn người nhà biểu quyết mà bảo sao không đúng "quy trình"!
Trả lời - -
Nguyễn Hoàng Hòa
Những quy trình khép kín nên chỉ co trong sạch vững mạnh trở lên.
Trả lời - -
Hoàng Nguyên
Khôi hài và đau lòng phải không anh Duy Xuân. Cảm ơn sự chia sẻ của anh, nhưng còn đó bao vụ việc ở cả nước, bởi lãnh đạo ko có liêm sỉ, dân mất niềm tin. Vụ việc ở Cục Thuế Vũng Tàu Chồng cục trưởng qui hoạch vợ làm cục phó hay vụ việc ở Cục thuế Hà Nam bổ nhiệm nhiều người nhà trước khi hạ cánh có thể chưa ăn nhằm gì so với vụ việc ở Cục Thuế Ninh Bình. Biết đến bao giờ Công lý mới có thể phơi bài tình trạng Gia đình trị ở tỉnh này. Ông Cục trưởng Cục Thuế NB Đỗ Văn Hoan bổ nhiệm Em trai Đỗ Văn Hải (là cán bộ lái xe của Văn phòng Cục) làm Trưởng phòng Thanh tra thuế sau đó chuyển đi làm Chi cục trưởng Chi cục thuế Thành phố Ninh Bình, bổ nhiệm cháu Đỗ Tiến Lực (học tại chức dưới 40 tuổi) làm Phó chi cục thuế Thành phố Tam Điệp. Bổ nhiệm cháu ruột của vợ (gọi vợ ông Hoan là dì ruột) tên là Hoàng Nhật Trường (cán bộ thuộc diện xét tuyển vào làm công tác tin học văn phòng) làm Trưởng phòng Tổng hợp - nghiệp vụ - dự toán. Bổ nhiệm cháu ruột Đỗ Thị Thu Hà (cán bộ thuộc diện xét tuyển làm công tác Văn thư lưu trữ) làm Phó phòng kiểm tra số 1 (vụ việc này đã bị Báo KD&PL phanh phui hôm 11/5/2016 trong bài: Cục trưởng Cục Thuế Ninh Bình bổ nhiệm cháu ruột sai qui định). Anh em nhà ông Cục trưởng kéo bè kết nhóm, phá nát ngành thuế, làm khổ cán bộ. Ông Hoan sắp nghỉ hưu và định đưa em trai là Đỗ Văn Hải lên ngồi ghế Cục trưởng thay mình nên dẫn đến tình trạng tranh dành chức Cục trưởng, cục phó, phát sinh kiện tụng gây mất đoàn kết hơn 1 năm qua. Kính mong Quí báo Lao Động giúp đỡ cán bộ ngành thuế Ninh Bình để phanh phui sự thối nát này. Xin chân thành cảm ơn.
Trả lời - -
Phạm Sinh
Thôi đi các bác ơi! Chuyện này biết bao nhiêu mà kể nhất là các ngành có chất đất màu mỡ thì ôi thôi rừng nào cây nấy tốt tươi rậm rạp. Những cây khác dòng khác họ đâu có chen vào được,nếu có thì có ở ngoài rìa thôi. Ước gì có cuộc tổng điều tra về vụ việc này sẽ thấy nhiều điều thú vị lắm.
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Thắng dễ Swansea 3 - 1, Man City giành trọn 18 điểm sau 6 vòng