Vì sao “hung thần” xe tải dám thách thức lệnh cấm của TP Đà Nẵng?

Vì sao “hung thần” xe tải dám thách thức lệnh cấm của TP Đà Nẵng?

Trong vòng vài ngày qua, liên tiếp xe tải chở đất gây náo loạn đường phố Đà Nẵng. Hiện tượng này đã được Thành uỷ, UBND TP.Đà Nẵng lưu ý, và khẳng định sẽ "cách chức" cả GĐ Sở Giao thông Vận tải nếu tiếp diễn hiện tượng xe tải phóng nhanh, vượt ẩu. Tuy vậy sau một thời gian yên ắng, những "hung thần " xe tải lại xuất hiện.
Xây dựng “văn hóa nhường đường” khi tham gia giao thông

Xây dựng “văn hóa nhường đường” khi tham gia giao thông

“Văn hóa nhường đường” trong công tác an toàn giao thông là điều chúng ta phải xây dựng. Bởi vì, từ “văn hóa nhường đường” chúng ta có thể xây dựng được những điều to lớn hơn, đó là ý thức tôn trọng pháp luật, thượng tôn pháp luật và tinh thần yêu thương, đùm bọc giúp đỡ nhau.
Không nên cho những người bán hàng rong lên tàu

Không nên cho những người bán hàng rong lên tàu

Sau khi đón tết cùng gia đình, tôi đã chọn tàu lửa làm phương tiện để trở lại TP.Hồ Chí Minh. Đã quá lâu rồi không đi lại bằng phương tiện này, nên ít nhiều tôi cũng hơi "ngỡ ngàng" vì nhiều sự đổi mới của ngành đường sắt. Nhưng vẫn còn những điều mong muốn được nêu để góp ý với nhà tàu để mong chuyến đi sau được phục vụ tốt hơn.
Nhiều điểm bất cập trong quy định thi tuyển giáo viên THPT ở Quảng Nam

Nhiều điểm bất cập trong quy định thi tuyển giáo viên THPT ở Quảng Nam 8

Theo kế hoạch, sắp tới (ngày 22-23.2.2017), Quảng Nam tuyển dụng 110 giáo viên THPT để bổ sung đội ngũ giáo viên của địa phương đang thiếu. Thời gian thi tuyển cận kề, các thí sinh dự tuyển là thầy, cô giáo đang dạy hợp đồng rất băn khoăn, lo lắng bởi nhiều điểm bất cập trong quy định tuyển dụng viên chức của tỉnh nhà.
Khi lãnh đạo quận xuống đường “giành” lại vỉa hè cho dân

Khi lãnh đạo quận xuống đường “giành” lại vỉa hè cho dân 5

Vị Phó chủ tịch UBND quận 1, TPHCM đích thân xuống hiện trường cùng với lực lượng hùng hậu gồm Đội Quản lý trật tự đô thị, Cảnh sát trật tự cơ động, Cảnh sát giao thông, chỉ đạo quyết liệt việc tái lập trật tự vỉa hè chiều ngày 13.2 đang gây sự chú ý của dư luận.
Cỗ mừng thọ “núp bóng” tiệc tất niên

Cỗ mừng thọ “núp bóng” tiệc tất niên

Khi mà trào lưu lễ mừng thọ cho người cao tuổi vào đầu năm mới cùng với tiệc cỗ linh đình bị các phương tiện truyền thông và xã hội phê phán mạnh mẽ, thì năm nay, chuyện tổ chức ăn nhậu linh đình kiểu này đã được "đổi mới" dưới hình thức khác.
“Nhức mắt” với hình ảnh mặc hở hang ở chốn tâm linh

“Nhức mắt” với hình ảnh mặc hở hang ở chốn tâm linh

Hình ảnh người đi cúng lễ mặc quá hở hang, tạo nên sự phản cảm ở chốn tâm linh như chùa, đền, miếu, phủ cần phải chấm dứt. Những nơi này cần phải cắt cử người kiểm soát tại cổng ra vào để ngăn không cho những người ăn mặc phản cảm, hở hang vào cầu lễ.
Kinh hãi nhà vệ sinh trên tàu hỏa

Kinh hãi nhà vệ sinh trên tàu hỏa 10

Những đổi mới của ngành Đường sắt Việt Nam (ĐSVN) là đáng ghi nhận, tuy nhiên song hành trên những chuyến tàu Bắc- Nam, tôi vẫn thấy có những điều bất cập khiến đại đa số hành khách không hài lòng, một trong các vấn đề bất cập đó là khu nhà vệ sinh trên mỗi toa xe.
Mật độ dân số với quy hoạch và giao thông đô thị ở Hà Nội và TPHCM: Đã tới mức độ mất an toàn?

Mật độ dân số với quy hoạch và giao thông đô thị ở Hà Nội và TPHCM: Đã tới mức độ mất an toàn? 5

Hiện tượng ùn tắc giao thông ở Hà Nội và TP.HCM trong thời gian vừa qua là vấn đề bức xúc thu hút sự quan tâm của dư luận. Tại sao hiện tượng ùng tắc giao thông lại bùng phát một cách gay gắt như vậy? Có phải những vấn đề liên quan đến mật độ dân số quận/huyện đang là nguyên nhân làm cho việc qui hoạch và giao thông của thủ đô Hà Nội và TP HCM đã tới mức độ mất an toàn?
Loại bỏ các hủ tục: Cần có chế tài đủ mạnh

Loại bỏ các hủ tục: Cần có chế tài đủ mạnh

Dịp Tết Nguyên đán là thời điểm mà người dân thể hiện truyền thống văn hóa như thờ cúng ông bà, tổ tiên, tham gia các lễ hội, đi chùa… Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn không ít những hủ tục phát sinh, gây phản cảm mà thời gian qua báo chí đã phản ánh, có những hủ tục làm dư luận phẫn nộ.
Đốt pháo ngày tết - hệ lụy của việc coi thường kỉ cương phép nước

Đốt pháo ngày tết - hệ lụy của việc coi thường kỉ cương phép nước

Đến hẹn lại lên, cứ vào dịp chuẩn bị Tết Nguyên đán là nạn buôn bán pháo lậu lại diễn ra. Rất nhiều vụ bị lực lượng chức năng phát hiện, thu giữ hàng tạ pháo nổ. Không chỉ buôn bán pháo, những năm gần đây còn xuất hiện cả việc sản xuất pháo mà đối tượng chủ yếu lại là học sinh phổ thông.
Thương tích do pháo nổ trong dịp tết: Cần một giải pháp quyết liệt

Thương tích do pháo nổ trong dịp tết: Cần một giải pháp quyết liệt

Theo báo cáo nhanh của Bộ Y tế, trong dịp Tết Đinh Dậu 2017 vừa qua đã có tới 280 trường hợp đến khám, cấp cứu do pháo nổ, tăng 184 trường hợp so với năm 2016. Ngoài ra còn có 67 lượt khám, cấp cứu tai nạn do chất nổ khác, tăng 24 lượt so với năm 2016. Đây là con số rất đáng báo động liên quan đến ý thức chấp hành pháp luật của một bộ phận người dân về hành vi vận chuyển, mua bán và sử dụng pháo nổ.
Cần xóa tư tưởng “Tháng Giêng là tháng ăn chơi” của công chức

Cần xóa tư tưởng “Tháng Giêng là tháng ăn chơi” của công chức 4

Ông bà ta thường có câu: “Tháng Giêng là tháng ăn chơi”, nên sau tết hầu hết người dân vẫn còn tâm lý vui xuân, ăn chơi, chưa vội lấy lại tinh thần, năng suất để lao động, sản xuất. Cán bộ, công chức nhà nước cũng không “ngoại lệ” nên không tránh khỏi tình trạng nhiều công sở vắng hoe sau tết.
Những điều chưa vui trong Tết Nguyên đán

Những điều chưa vui trong Tết Nguyên đán

Thế là, mấy ngày Tết Đinh Dậu năm 2017 đã qua, mọi người tất bật chuẩn bị mưu sinh vào những ngày đầu năm mới. Người lao động thì đón xe trở lại thành phố, công chức, viên chức nhà nước thì trở lại cơ quan làm việc… Ai ai cũng suy nghĩ, nhìn lại việc đón tết của mình đã qua để rút kinh nghiệm cho việc chuẩn bị đón Tết năm sau. Tuy nhiên, có một điểm chung, đó là mọi người dân đều vui tươi, phấn khởi, người giàu cũng như người nghèo đều đón Tết cổ truyền đầm ấm, hạnh phúc bên người thân và bạn bè.
Cần mạnh tay với giáo viên, học sinh hút thuốc lá trong nhà trường

Cần mạnh tay với giáo viên, học sinh hút thuốc lá trong nhà trường

Cách đây hơn 2 năm, Chỉ thị số 6036/CT-BGDĐT ngày 17.12.2014 của Bộ GD&ĐT về việc tăng cường thực hiện phòng, chống tác hại của thuốc lá và lạm dụng đồ uống có cồn trong ngành giáo dục (gọi tắt Chỉ thị số 6036 của Bộ GD&ĐT) có nêu: “Cấm hút thuốc lá hoàn toàn trong nhà và trong phạm vi khuôn viên các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông, các trường trung cấp chuyên nghiệp, trung tâm tin học, ngoại ngữ, trung tâm giáo dục thường xuyên, học tập cộng đồng...
Ngày Tết bàn chuyện chuối Việt Nam

Ngày Tết bàn chuyện chuối Việt Nam

Nhân đọc bài “Đi tìm chìa khóa bí mật ở đảo quốc Philippines” của tác giả Quốc Việt đăng trên LĐO ngày 29.1.2017, xin được lạm bàn về chuyện “chuối Việt Nam” qua bài viết ngắn sau đây.
Ngẫm nghĩ đôi câu đối tết người xưa

Ngẫm nghĩ đôi câu đối tết người xưa

Trong câu chuyện rộn rã, vui vầy bên tách trà, chung rượu mừng xuân; gợi nhắc đôi câu đối tết người xưa, nhân hứng buông lơi vài câu đối thời hiện đại càng vui, càng thêm đậm đà hương vị Tết Việt là vậy.
Dạy con cách xài tiền

Dạy con cách xài tiền

Trong những ngày Tết, bạn bè, người thân đến nhà để thăm hỏi và chúc Tết đồng thời không quên lì xì (hay còn gọi là mừng tuổi) khi gặp trẻ em. Mừng tuổi đầu năm như một lời chúc may mắn, sức khỏe và sung túc. Qua vài ngày Tết, hai đứa con tôi nhận khoảng vài trăm ngàn tiền lì xì, đây là số tiền rất lớn đối với các cháu. Con tôi còn nhỏ, chẳng để ý đến mệnh giá tiền là bao nhiêu, cháu chỉ biết nhận và giữ thật kỹ. Khi tôi đề nghị giữ hộ thì các cháu nhất quyết không chịu, vì các cháu cho rằng đây là tiền của các cháu, bố mẹ không có quyền lấy. Khi thấy cháu quả quyết như vậy, tôi cũng để cháu giữ và theo dõi cháu sử dụng vào việc gì.

Video xem nhiều nhất

Cựu tổng thống Hàn Quốc có thể phải ngồi tù 45 năm nóng nhất hôm nay