Hà Nội: Tăng học phí, dân không vui

Hà Nội: Tăng học phí, dân không vui

Báo chí vừa đưa tin ngành giáo dục Thủ đô đề nghị năm học tới (2017-2018) sẽ tăng học phí ở các trường công lập từ mẫu giáo đến PTTH, mức học phí khá cao: Thành thị từ 80.000 đồng lên 110.000 đồng/tháng; nông thôn từ 40.000 đồng lên 55.000 đồng/tháng; miền núi mức tăng thấp hơn.
Những kì nghỉ mệt mỏi?

Những kì nghỉ mệt mỏi?

Một kì nghỉ lễ vừa khép lại. Cũng như những kì nghỉ lễ dài ngày khác, dư âm sau kì nghỉ là quá đông người, quá nhiều rác, quá mệt mỏi và quá “nhói tim” vì bị chặt chém, tai nạn, chen chúc…Tại sao kì nghỉ nào cũng lặp đi lặp lại từng ấy vấn đề mà vẫn cứ đến hẹn lại lên, không có gì thay đổi?
Cần giáo dục văn hoá giao thông cho học sinh ngay từ bậc học mầm non

Cần giáo dục văn hoá giao thông cho học sinh ngay từ bậc học mầm non

Nếu nhà trường và gia đình giáo dục văn hóa giao thông cho học sinh ngay từ bậc học mầm non thật tốt, tôi tin rằng các em sẽ hình thành ý thức tự giác chấp hành nghiêm những quy định của pháp luật về trật tự ATGT và ứng xử có văn hoá khi tham gia giao thông.
Đấu giá biển số xe nguồn thu lớn, sao mãi chần chừ?

Đấu giá biển số xe nguồn thu lớn, sao mãi chần chừ?

Việc bán đấu giá biển số xe đã được đưa ra bàn thảo, tranh luận từ nhiều năm nay, thậm chí từ năm 1993, Cục Cảnh sát Giao thông đã đề nghị thực hiện đấu giá biển số xe để tăng nguồn thu cho ngân sách. Tuy nhiên, đến nay đề xuất này vẫn không thể thực hiện.
Cấm xe máy: Dân di chuyển bằng gì?

Cấm xe máy: Dân di chuyển bằng gì? 20

Tại Hội thảo do Hội Liên hiệp khoa học kỹ thuật TP.HCM phối hợp Sở GTVT TP tổ chức có chuyên gia cho rằng cần sớm loại bỏ xe máy ra khỏi hệ thống giao thông của Thành phố. Tuy nhiên, dẫn chứng, số liệu và lập luận của vị này đưa ra theo chúng tôi là không thuyết phục.
Cuộn giấy vệ sinh của hotgirl Biên Hoà

Cuộn giấy vệ sinh của hotgirl Biên Hoà

Cuộn giấy vệ sinh thì có liên quan gì tới tấm bằng đại học? Có đấy! Giữa chúng là "hotgirl Biên Hoà", người, từ mấy hôm nay khiến cộng đồng mạng - như thông lệ, lại chia phe chửi nhau chí chết.
Vĩnh Phúc chi 65 tỷ mua quà tặng: Ấm chén và “hoa hồng“?

Vĩnh Phúc chi 65 tỷ mua quà tặng: Ấm chén và “hoa hồng“? 5

Xung quanh việc tỉnh Vĩnh Phúc chi gần 65 tỉ đồng để mua quà tặng đại biểu, quan khách, người dân trong tỉnh nhân kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh này khiến dư luận xôn xao, bất bình, vì cho rằng quá lãng phí và yêu cầu làm sáng tỏ vụ việc, chấn chỉnh kịp thời.
Trở lại bài báo “Con voi chui tọt lỗ kim”: UBND quận Hai Bà Trưng thu hồi quyết định cấp sổ đỏ

Trở lại bài báo “Con voi chui tọt lỗ kim”: UBND quận Hai Bà Trưng thu hồi quyết định cấp sổ đỏ

Tháng 9.2016, báo Lao Động Online đã đăng bài điều tra theo đơn thư bạn đọc phản ánh về những sai phạm trong quá trình cấp sổ đỏ cho số nhà 104-K6B- ngõ 48 phố Tạ Quang Bửu (phường Bách Khoa- Hà Nội). Về vấn đề này, ngày 19.4.2017, UBND quận Hai Bà Trưng đã có kết quả thông báo giải quyết đơn tố cáo của công dân.
Tại sao lại phải hạn chế quyền ghi âm, ghi hình?

Tại sao lại phải hạn chế quyền ghi âm, ghi hình? 13

Bộ Công an đang lấy ý kiến đối với dự thảo Nghị định quy định điều kiện kinh doanh thiết bị, phần mềm ngụy trang dùng để ghi âm, ghi hình, định vị. Theo dự thảo Nghị định thì chỉ cơ quan chuyên trách bảo vệ an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội mới được sử dụng các loại thiết bị, phần mềm để ghi âm, ghi hình. Điều được dư luận quan tâm là tại sao lại phải hạn chế đối tượng được phép sử dụng ghi âm, ghi hình?
Làm việc ở cơ quan nhà nước có nên cứng nhắc như hiện nay?

Làm việc ở cơ quan nhà nước có nên cứng nhắc như hiện nay?

Hiện nay, vào được công chức nhà nước tương đối khó nhưng khi vào được rồi thì làm việc suốt đời, trừ khi bị kỷ luật cho thôi việc. Nguyên nhân là chúng ta đang thực hiện theo mô hình chức nghiệp - là mô hình xem công vụ là một nghề do công chức thực hiện được duy trì, ổn định theo ngạch, bậc chuyên môn chặt chẽ hay còn gọi là hình thức quản lý thâm niên.

Video xem nhiều nhất

Đề toán nhiều câu khó, đạt điểm cao không dễ