Đừng bỏ mặc nông dân cho thương lái ép giá

Đừng bỏ mặc nông dân cho thương lái ép giá 3

Hàng trăm hộ trồng chuối ở Trảng Bom (Đồng Nai) bị thương lái ép giá đến nỗi phải chặt chuối cho dê ăn, chuối chín rục trên cây, nằm la liệt dưới đất... tôi đã từng nêu ý kiến trên nhiều diễn đàn: Để đi tìm đầu ra ổn định cho sản phẩm nông nghiệp, nhất thiết phải có sự phối hợp chặt chẽ của hai ngành công thương, nông nghiệp và không thể thiếu sự hợp tác của doanh nghiệp.
Phải xác minh tài sản của bà trưởng phòng ở Thanh Hóa?

Phải xác minh tài sản của bà trưởng phòng ở Thanh Hóa?

Dư luận đang “nóng” với trường hợp của bà Trần Vũ Quỳnh Anh - Trưởng phòng Quản lý nhà và Thị trường bất động sản, Sở Xây dựng Thanh Hóa, bởi bà không những có đường quan lộ "thần tốc", mà còn sở hữu khối tài sản lớn. Với khoản thu nhập hằng năm khoảng 60 triệu đồng, như trong hồ sơ tự khai, song bà này được cho là có khối tài sản “khủng” lên tới hàng chục tỉ đồng, gây hoài nghi cho dư luận.
Kỳ vọng ăn theo “Kong: Skull Island” liệu có thành công?

Kỳ vọng ăn theo “Kong: Skull Island” liệu có thành công?

Bom tấn Hollywood "Kong: Skull Island" đang là phim ăn khách nhất cuối tuần qua trên toàn thế giới. Chỉ sau 2 ngày ra rạp, doanh thu của phim này đạt 142,6 triệu USD. Còn tại Việt Nam, nơi quay bối cảnh chính của phim, Kong đã phá kỷ các phòng vé với 2,2 triệu USD chỉ sau 2 ngày trình chiếu.
Thư ngỏ gửi ông Đoàn Ngọc Hải: Giải pháp cho trật tự vỉa hè

Thư ngỏ gửi ông Đoàn Ngọc Hải: Giải pháp cho trật tự vỉa hè 18

Tôi ủng hộ việc đột phá lập lại trật tự vỉa hè trong thời gian vừa qua, đó là biện pháp hiệu quả có sức lan tỏa mạnh mẽ phù hợp với mong đợi của chính quyền và người dân. Để thay đổi được ý thức "trật tự vỉa hè", cần có lộ trình, quy trình, biện pháp.... trên tinh thần thượng tôn pháp luật. Lợi ích của "kinh tế vỉa hè" đã mang lại là không nhỏ, từ lâu đã tạo thành hàng rào hạn chế kết quả của các chiến dịch lập lại trật tự vỉa hè, ảnh hưởng đến sự nghiêm minh của luật pháp. Thông qua Báo Lao Động, tôi xin có vài lời gửi đến ông Đoàn Ngọc Hải - Phó Chủ tịch UBND Quận 1.
Hết nhập nhèm xe công - xe tư

Hết nhập nhèm xe công - xe tư

Nhân đọc bài “Đoạn tuyệt với xe công “ (Báo Lao Động), tôi cũng xin có một vài ý kiến. Ở nước ta đã từng có thời kỳ vào những năm 1980, Thủ tướng quy định, chỉ có Bộ trưởng mới có xe đưa đón từ nhà đến cơ quan, còn cấp Thứ trưởng trở xuống dùng xe đưa rước chung. Nhưng rồi theo thời gian, tuy không có quy định nào bãi bỏ quyết định trên nhưng quyết định trên mặc nhiên không còn hiệu lực thi hành.
Cuộc chiến giành lại vỉa hè: Nói thẳng nói thật để có quyết tâm

Cuộc chiến giành lại vỉa hè: Nói thẳng nói thật để có quyết tâm 3

Sự ra quân đồng loạt các quận huyện TPHCM và Hà Nội một tháng nay trong việc tái lập trật tự đô thị đã được nhân dân cả nước đồng tình ủng hộ. Tầm quan trọng và ý nghĩa của việc làm này được dư luận đánh giá là một “cuộc chiến giành lại vỉa hè”. Tôi rất đồng tình với cách nhìn có vẻ như ở tầm vĩ mô đó.
Đề nghị kỷ luật hàng loạt lãnh đạo Cty TNHH MTV Cấp thoát nước và công trình đô thị Cà Mau

Đề nghị kỷ luật hàng loạt lãnh đạo Cty TNHH MTV Cấp thoát nước và công trình đô thị Cà Mau

Báo Lao Động số 185, 186 ra ngày 9-10.8.2016 phản ánh tình trạng hơn 100 lao động bỗng dưng mất việc khi Cty TNHH MTV Cấp thoát nước và công trình đô thị Cà Mau chuyển đổi mô hình sang Cty Cổ phần cấp nước Cà Mau. Sau khi báo đăng, UBND tỉnh Cà Mau đề nghị Cty này nhận lại 29 lao động, nhưng HĐQT Cty vẫn không nhận. Mới đây, Sở Nội vụ Cà Mau cho biết đã tiến hành quy trình kỷ luật đối với Chủ tịch HĐQT và BGĐ Cty này.
Đang xem xét phục hồi điều tra vụ người lao động làm việc không lương suốt 20 tháng

Đang xem xét phục hồi điều tra vụ người lao động làm việc không lương suốt 20 tháng

Liên quan đến vụ sai phạm của ông Bùi Quang Ánh - Giám đốc Trung tâm Kỹ thuật tài nguyên và môi trường - có sai phạm nhưng chậm xử lý khiến cho nhiều người lao động (NLĐ) tại đây làm việc không lương, tại buổi họp báo thường kỳ đầu tháng 3 do Sở TTTT, Ban Tuyên giáo, Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh Bạc Liêu tổ chức, ông Nguyễn Tấn Khương - Chánh Văn phòng UBND tỉnh Bạc Liêu - chia sẻ khó khăn của NLĐ đồng thời cho rằng Bạc Liêu không bao che cho sai phạm.
Giành lại vỉa hè - cần phải duy trì thường xuyên

Giành lại vỉa hè - cần phải duy trì thường xuyên

Khoảng thời gian gần đây, khi mà quận 1, TPHCM đồng loạt ra quân lập lại trật tự, giành giật lại vỉa hè để trả cho người đi bộ, cũng như sự thông thoáng, mỹ quan của đô thị, và đạt được những kết quả nhất định thì các quận khác của TP.HCM, Hà Nội cũng như một số địa phương khác trên cả nước cũng liên tiếp bắt tay vào... "cuộc chiến vỉa hè".
Đã thấy rõ “rào cản” của cuộc chiến đòi lại vỉa hè

Đã thấy rõ “rào cản” của cuộc chiến đòi lại vỉa hè 15

Thầy thuốc phải bắt đúng bệnh, chỉ định đúng thuốc thì bệnh mới khỏi. Chẩn đoán trật, kê đơn sai thì bệnh không những trầm trọng thêm mà còn phát sinh ra những biến chứng khác. Cuộc chiến đòi lại lòng lề đường vỉa hè cũng vậy.
Hàng hóa khi đi tàu xe cũng phải được kiểm tra

Hàng hóa khi đi tàu xe cũng phải được kiểm tra

Vụ nổ xe khách giường nằm cực kỳ nghiêm trọng xảy ra đêm 21.2, tại địa bàn huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh mới đây, làm chết 2 người và 14 người bị trọng thương đã gióng lên hồi chuông báo động cho sự an toàn của khách mỗi khi họ bước lên xe khách nói riêng, và các loại phương tiện giao thông đường bộ khác nói chung.
Người dân Hà Nội mong mỏi “bàn tay thép” dẹp lấn chiếm vỉa hè

Người dân Hà Nội mong mỏi “bàn tay thép” dẹp lấn chiếm vỉa hè

Chiều 27.2, dọc các tuyến phố cổ như Hàng Ngang, Hàng Đào, Chả Cá, Lương Văn Can, Hàng Cân (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội)…, đoàn công tác của công an quận Hoàn Kiếm và các phường trên địa bàn đã đồng loạt ra quân xử lý các hành vi vi phạm trật tự đô thị, lấn chiếm vỉa hè trên địa bàn.
“Cuộc chiến” giành lại vỉa hè: Khi chính quyền thực sự vì dân

“Cuộc chiến” giành lại vỉa hè: Khi chính quyền thực sự vì dân

Khoảng một tháng nay, dư luận hồi hộp theo dõi "cuộc chiến" giành lại vỉa hè cho người đi bộ ở Quận 1, TP.HCM. Báo chí gọi đây là "cuộc chiến" quả không sai vì tính chất phức tạp của nó, nhưng sự vào cuộc quyết liệt (đúng nghĩa của từ này) của lãnh đạo Quận 1 trong thời gian qua mới cho thấy rõ, nó đúng là một "cuộc chiến" chống lại sự tùy tiện, coi thường luật pháp và thái độ bàng quan, vô trách nhiệm từ nhiều phía.
Tịch thu phương tiện hết hạn sử dụng: Cần có chính sách hỗ trợ người dân

Tịch thu phương tiện hết hạn sử dụng: Cần có chính sách hỗ trợ người dân 3

Việc thu các phương tiện giao thông hết hạn sử dụng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của người dân, nhất là người lao động nghèo; người dân không có điều kiện để chuyển đổi phương tiện…, do vậy, cần có chính sách hỗ trợ từ phía nhà nước. Nhưng hầu hết các ý kiến đều đồng tình với việc tịch thu phương tiện hết hạn sử dụng theo đúng lộ trình.
Xâm hại cây xanh đô thị - chuyện không thể thờ ơ

Xâm hại cây xanh đô thị - chuyện không thể thờ ơ

Sẽ chẳng có bất cứ một đô thị nào trên thế giới này được xem là đẹp, là đáng sống lại không có nhiều cây xanh, bởi vậy cây xanh là cực kỳ quan trọng, đầy hữu ích với môi trường sống của cư dân đô thị.
Tại sao lại vứt rác dưới biển cấm?

Tại sao lại vứt rác dưới biển cấm?

Nếu để ý quan sát, hằng ngày di chuyển trên các con đường khắp thành phố, mọi người đều có thể dễ dàng nhìn thấy dưới bảng thông báo “cấm vứt rác” có nhiều bao rác và các loại rác vương vãi, chất chồng dưới tấm bảng đó.

Video xem nhiều nhất

Infographic: Hành trình gần 12 năm vướng lao lý của người 4 lần mang án tử - Hàn Đức Long