Công ty cổ phần Luyện cán thép Gia Sàng: Cần một cái kết có hậu

Công ty cổ phần Luyện cán thép Gia Sàng: Cần một cái kết có hậu

Như Lao động đã đưa tin qua bài “Công ty cổ phần Luyện cán thép Gia Sàng: Chưa ưu tiên giải quyết quyền lợi người lao động”. Chúng tôi đã nhận được nhiều ý kiến của bạn đọc nói chung và tập thể người lao động Công ty cổ phần Luyện cán thép Gia Sàng nói riêng. Đồng thời cũng tiếp tục nhận được những thông tin về sự vào cuộc quyết liệt của các cấp chính quyền từ trung ương đến địa phương nhằm giải quyết quyền và lợi ích chính đáng cho người lao động tại Công ty.
Ăn uống, đi lại - có phải chuyện nhỏ?

Ăn uống, đi lại - có phải chuyện nhỏ?

Năm 2016 sắp hết, nhiều điều vui và sự buồn đã diễn ra như một lẽ đương nhiên của cuộc sống, một trong những điều chẳng mấy vui vì suốt năm nay có hai chuyện trong “tứ đại nhu cầu” của con người trở thành đề tài nóng hổi, đó là chuyện đi lại và chuyện ăn uống.
Giáo dục hướng nghiệp bậc trung học phổ thông còn nhiều bất cập

Giáo dục hướng nghiệp bậc trung học phổ thông còn nhiều bất cập

Ở bậc trung học phổ thông (THPT), theo Quyết định số 16/2006/QĐ-BGDĐT, ngày 5.5.2006 của Bộ GD&ĐT về việc ban hành chương trình giáo dục phổ thông (gọi tắt Quyết định 16 của Bộ GD&ĐT), ngoài 13 môn học văn hoá, trong chương trình còn có các hoạt động: Giáo dục nghề phổ thông, giáo dục ngoài giờ lên lớp và giáo dục hướng nghiệp; trong đó hoạt động giáo dục hướng nghiệp được phân phối: lớp 10 với 9 chủ đề, lớp 11 và 12 với 8 chủ đề; thực hiện trong 9 tháng học, thời lượng chung 3 tiết/ lớp/tháng.
TPHCM: Vì sao đêm Giáng sinh ít kẹt xe nghiêm trọng hơn ngày thường?

TPHCM: Vì sao đêm Giáng sinh ít kẹt xe nghiêm trọng hơn ngày thường?

Đêm Giáng sinh 24.12, lượng người dân đổ về các địa điểm vui chơi khu trung tâm TPHCM (Nhà thờ Đức Bà, phố đi bộ Nguyễn Huệ, các trung tâm mua sắm…) cực kỳ đông. Tuy vậy, tình hình kẹt xe ở khu vực trung tâm lại không diễn ra nghiêm trọng như ngày thường. Trên các tuyến phố chỉ xảy ra hiện tượng ùn xe, sau đó nhanh chóng được giải tỏa, lưu thông bình thường.
Thôi đừng “vẽ” ra thật nhiều cuộc thi, hội thi

Thôi đừng “vẽ” ra thật nhiều cuộc thi, hội thi

Thời gian qua, báo chí có hàng loạt bài viết phản ánh, phân tích về ngành giáo dục đã tổ chức quá nhiều cuộc thi, hội thi gây áp lực, căng thẳng nặng nề cho thầy, cô giáo và học sinh dẫn đến tình trạng đối phó, hình thức, gượng ép…khi tham gia thi. Đã đến lúc, ngành giáo dục cần xem xét, rà soát một cách nghiêm túc, khoa học và giảm bớt các cuộc thi, hội thi không cần thiết.
Bỏ biển số xanh xe ô tô để tạo sự bình đẳng

Bỏ biển số xanh xe ô tô để tạo sự bình đẳng 15

Tại Hội nghị An toàn giao thông Việt Nam năm 2016 do Ủy ban ATGT Quốc gia tổ chức ngày 22.11, ông Trần Ngọc Sơn - Chánh Văn phòng Ban ATGT tỉnh Lào Cai - đã đề xuất, “trong quá trình sửa Luật Giao thông đường bộ chỉ nên quy định một màu biển đăng ký xe để tạo sự bình đẳng”. Ý kiến của ông Sơn được nhiều đại biểu đồng tình và tôi cho rằng cần phải nghiên cứu ý kiến này để hoàn chỉnh Luật Giao thông đường bộ hiện nay.
Không bắn pháo hoa dịp Tết Nguyên đán - chỉ đạo hợp lòng dân

Không bắn pháo hoa dịp Tết Nguyên đán - chỉ đạo hợp lòng dân

Ngày 20.12 vừa qua, Trung ương Đảng đã ra Chỉ thị số 11- CT/TW của Ban Bí thư về việc tổ chức Tết năm 2017, trong đó có nội dung chỉ đạo: “Các địa phương không bắn pháo hoa trong dịp Tết; dành thời gian và kinh phí chăm lo Tết cho người nghèo, khó khăn, gia đình chính sách”. Đây là chỉ rất đúng, bởi vì việc tổ chức bắn pháo hoa là rất lãng phí, chi phí tổ chức bắn pháo hoa từ vài trăm triệu đến hàng tỉ đồng, trong khi đất nước cần nguồn vốn để đầu tư phát triển và phục vụ cho những vấn đề an sinh xã hội.
Tết không pháo hoa, dân hết sức đồng tình

Tết không pháo hoa, dân hết sức đồng tình

Ánh sáng pháo hoa tạo nên “không khí tết”, là món ăn tinh thần của nhân dân. Nhưng trong thời điểm khó khăn hiện tại của đất nước, nhất là khi người dân miền Trung đang gồng mình chống lũ, chủ trương cấm pháo hoa của Trung ương tạo nên sự đồng tình, ủng hộ của đông đảo nhân dân.
Để việc cấm “tiệc tùng”, “biếu xén” đi vào cuộc sống

Để việc cấm “tiệc tùng”, “biếu xén” đi vào cuộc sống

Ngày 19.12 , Bộ Chính trị ban hành Quy định số 55-TW-QĐ với nội dung một số công việc cần làm ngay để tăng cường vai trò nêu gương của cán bộ, Đảng viên. Một số điều nghiêm cấm trong quy định rất cụ thể và sâu sát với thực trạng như: Tệ “tiệc tùng” sau đại hội, kỳ họp, hội nghị..., nhận tặng quà với động cơ vụ lợi; lợi dụng tiệc sinh nhật, tiệc hỏi, cưới để “chè chén” xa hoa lãng phí hay “ biếu xén” quà cáp...
“Tháng củ mật” khu trọ cảnh giác với trộm cắp

“Tháng củ mật” khu trọ cảnh giác với trộm cắp

Nạn trộm cắp cứ bước vào mùa cận tết lại gia tăng, phức tạp và gây nên sự bất an cho mọi người, chính vì thế mà mọi người, mọi gia đình, nhất là những sinh viên, công nhân thuê trọ cần tự ý thức bản thân, nhắc nhở nhau đề phòng cảnh giác.
Hãy thôi chào đón Minh Béo như người hùng trở về!

Hãy thôi chào đón Minh Béo như người hùng trở về! 104

Vẫn biết rằng thánh nhân nào cũng có quá khứ, tội nhân nào cũng có tương lai, nhưng cái cách mà người ta chào đón Minh Béo trở về, rồi những gì anh ta hỉ hả trên facebook thì quả là đáng ngại! Không ai buộc anh ta phải cúi gằm nhưng cũng đừng vênh vang như thế…
Vụ án làm, sử dụng con dấu giả ở Cty CP Cung ứng tàu biển Hải Phòng: Phục hồi điều tra đã hết hạn

Vụ án làm, sử dụng con dấu giả ở Cty CP Cung ứng tàu biển Hải Phòng: Phục hồi điều tra đã hết hạn 16

Sau khi Văn phòng Chính phủ (Vụ theo dõi Khiếu nại, Tố cáo và Phòng, Chống tham nhũng) ra Công văn số: 7553/VPCP – V.I (ngày 09.9.2016) yêu cầu UBND TP Hải Phòng chỉ đạo kiểm tra, xem xét giải quyết theo quy định của pháp luật và báo cáo cho Văn Phòng Chính Phủ kết quả giải quyết vụ án. Ngày 26.9.2016 UBND TP Hải Phòng đã ra Công văn số: 1786 /UBND – DN gửi Công An TP Hải Phòng với yêu cầu: “Giao Công an TP kiểm tra, xem xét, đề xuất giải quyết theo quy định, trả lời đương sự; đồng thời thảo văn bản của UBND TP để báo cáo Văn phòng Chính phủ trước ngày 30.10.2016.”./
Để tử tù đừng trở về nhà…

Để tử tù đừng trở về nhà…

Tối qua (20.12), tử tù Hàn Đức Long, người 4 lần bị tuyên án tử hình, thốt lên: “Tôi đã về nhà, bây giờ tôi đang rất vui nhưng gia đình thì tan nát hết rồi. Hai người anh tôi đã qua đời, nhà cửa tan nát. Giờ tôi ngồi giữa nhà mà vẫn còn run”. Chung vui với ông, nhưng tôi và có lẽ rất nhiều người khác chẳng bao giờ muốn nhìn thấy lại cảnh này…
Xử lý “hố tử thần” sao khó khăn đến thế?

Xử lý “hố tử thần” sao khó khăn đến thế?

Trong những năm gần đây, liên tiếp xảy ra vụ tai nạn gây chết người liên quan đến “hố tử thần”. Điều đáng nói là “hố tử thần” không phải là hiện tượng tự nhiên sụt lún địa chất ở những khu vực có nền đất mềm, kém ổn định, dễ bị xói mòn hay có độ rỗng dưới lòng đất mà là do các hố ga, các hố đào đắp khi thi công công trình... nói chung là do con người gây ra.
Thu phí ôtô vào trung tâm TPHCM - nên hay chưa?

Thu phí ôtô vào trung tâm TPHCM - nên hay chưa? 4

Hà Nội đã từng dừng lại đề án thu phí xe ôtô vào trung tâm vì dư luận phản ứng. Mấy hôm nay, TPHCM đang đưa dự án tương tự ra lấy ý kiến và phản đối cũng nhiều không kém. Mục đích chính của đề xuất trên là giảm kẹt xe nhưng ôtô có phải là thủ phạm số một?
Ngăn chặn tình trạng lạm thu các khoản đóng góp tự nguyện của dân

Ngăn chặn tình trạng lạm thu các khoản đóng góp tự nguyện của dân

Việc đóng góp tự nguyện của người dân có ý nghĩa quan trọng trong xây dựng cộng đồng dân cư vững mạnh, đoàn kết và nâng cao đời sống vật chất cũng như tinh thần của người dân. Nhưng thu và sử dụng các khoản thu như thế nào thì cần phải công khai để dân được biết.
Xin đừng chạy đua tiệc cưới

Xin đừng chạy đua tiệc cưới

"Tục lệ" của làng quê ấy là nhà nào có cưới cũng phải làm cỗ để đãi thiên hạ mà không cần biết nhà đó khá giả hay nghèo khó. Chính vì tục "trả nợ miệng" đã ăn sâu vào đời sống, nếp nghĩ của người dân quê như vậy nên cho dù có nghèo khó cũng không thể không làm tiệc cỗ để "trả nợ".
Chúc tết trăm triệu và tình cảm vô lý!

Chúc tết trăm triệu và tình cảm vô lý!

Tôi mới nghe Cục trưởng Cục phòng chống tham nhũng Phạm Trọng Đạt (Thanh tra Chính phủ) bảo: “Chả thân thiết gì nhau mà chúc tết tới trăm triệu thì đó là vô lý và bất thường, không thể nói là tình cảm”. Nhưng ông ấy cũng nói thêm rằng, “bây giờ đưa tiền nong là lạc hậu lắm rồi, quà tặng đã biến tướng thành dự án, nhà cửa, đất đai…”.
300 triệu đô của Ngọc Trinh như ”con cua trong lỗ”

300 triệu đô của Ngọc Trinh như ”con cua trong lỗ” 17

Vừa gặp Hoàng Kiều, cư dân mạng đã tính ngay Ngọc Trinh sẽ được 300 triệu đô thừa kế mặc cho tỉ phú còn rất khoẻ! Có thể chỉ là câu chuyện mua vui và Trinh chưa nghĩ xa đến thế nhưng mối tình này đang bị tưới đẫm thêm mùi tiền.
Vé xe Tết: Xe thương hiệu “cháy vé”, xe ủy thác ế ẩm

Vé xe Tết: Xe thương hiệu “cháy vé”, xe ủy thác ế ẩm

Ngày 19.12, hàng trăm người xếp hàng từ 4 giờ sáng đợi đến trưa để chờ mua vé xe tại phòng vé Công ty TNHH Việt Tân Phát (bên ngoài Bến xe Miền Đông - BXMĐ); cùng đó, một số hãng xe thương hiệu cũng thông báo hết vé các tuyến về miền Trung. Trong khi đó, bên trong BXMĐ, sau hai ngày (18 và 19.12) bán trước vé xe Tết tại các quầy vé của các doanh nghiệp vận tải ủy thác cho bến thì lại vắng hoe khách.

Video xem nhiều nhất

Tập Cận Bình đứng đầu ủy ban phát triển quân sự - dân sự nóng nhất hôm nay