Cần nghiêm trị “sâu đục thân”

Cần nghiêm trị “sâu đục thân”

Ăn chặn tiền cứu trợ, ăn bớt gạo cứu đói vẫn tồn tại như một căn bệnh khó chữa của một bộ phận nhỏ cán bộ công chức. Mỗi khi thiên tai, dịch bệnh xảy ra, một số kẻ vội vàng “thừa gió bẻ măng” làm xấu xí hình ảnh người “công bộc của dân”.
Xử lý triệt để nạn bảo kê mới được dẹp lấn chiếm vỉa hè

Xử lý triệt để nạn bảo kê mới được dẹp lấn chiếm vỉa hè 5

Để vỉa hè thông thoáng, văn minh một cách bền vững, cơ quan chức năng cần triệt phá, dẹp nạn bảo kê, chống lưng cho các hàng quán lấn chiếm vỉa hè với mục đích kinh doanh là biện pháp quan trọng nhất trong việc giành lại vỉa hè đạt kết quả vĩnh viễn.
Còn luyến tiếc gì, hãy cấm ngay đi!

Còn luyến tiếc gì, hãy cấm ngay đi!

Ngày 8.2.2017, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NNPTNT) ký, ban hành Quyết định số 278/QĐ-BNN-BVTV loại bỏ thuốc bảo vệ thực vật chứa hoạt chất 2.4D và Paraquat ra khỏi Danh mục thuốc bảo vệ thực vật được phép sử dụng tại Việt Nam, dựa trên các bằng chứng khoa học khẳng định, các hoạt chất này gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người, vật nuôi, hệ sinh thái, môi trường. Tuy nhiên, quyết định nêu trên lại vẫn cho phép sử dụng những hóa chất độc hại này thêm 2 năm nữa... Điều khiến dư luận không khỏi bức xúc.
Để ngăn chặn được tội phạm xâm hại tình dục trẻ em

Để ngăn chặn được tội phạm xâm hại tình dục trẻ em

Theo thống kê tại cuộc họp do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức ngày 18.3, bàn về giải pháp ngăn chặn xâm hại trẻ em, hiện có tới 7 đạo luật gồm: Hiến pháp 2013, Luật Phòng chống bạo lực gia đình, Luật Phòng chống mua bán người, Bộ luật Hình sự, Bộ luật Tố tụng hình sự, Luật Hôn nhân và gia đình và đặc biệt có Luật Trẻ em năm 2016; cùng 12 quyết định, thông tư, chỉ thị để bảo vệ trẻ em khỏi bị bạo lực và xâm hại. Vậy nhưng, tội phạm loại này vẫn có xu hướng gia tăng.
Xử lý "phố" Trung Quốc ở Đà Nẵng thế nào?

Xử lý "phố" Trung Quốc ở Đà Nẵng thế nào? 10

Mấy hôm nay dư luận lại “bị sốc” bởi chuyện "phố" Trung Quốc "tái xuất" ở Đà Nẵng. Sự việc vỡ lở khi người dân Đà Nẵng phát hiện một công trình xây dựng đồ sộ, quy mô, theo kiểu dáng nhà cổ Trung Quốc. Khi kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện thấy 5 người Trung Quốc đang chỉ đạo thi công... Ai bảo kê, tiếp tay cho người Trung Quốc thực hiện những dự án đồ sộ giữa lòng thành phố Đà Nẵng ?
Thu phí vỉa hè - tại sao không?

Thu phí vỉa hè - tại sao không? 4

Cuộc chiến giành lại vỉa hè TPHCM gần như hoàn tất khi 24 quận huyện đồng loạt ra quân và kết quả cho đến thời điểm này được đánh giá là cơ bản thành công.
Thu hồi hơn 94 triệu đồng tiền hưởng chế độ sai của ông Đoàn Minh Đệ

Thu hồi hơn 94 triệu đồng tiền hưởng chế độ sai của ông Đoàn Minh Đệ

Báo Lao Động số 202 ra ngày 3.9.2015 đăng bài “Nghệ An: Cán bộ khối bị tố dựng hồ sơ cho chồng hưởng chế độ hỗ trợ” phản ánh bất cập trong việc xét lập hồ sơ hỗ trợ làm nhà cho người có công cho ông Đoàn Minh Đệ (phường Quang Phong, TX. Thái Hòa, Nghệ An) và những mâu thuẫn trong hồ sơ hưu trí, chất độc hoá học của ông này.
Xử lý trách nhiệm cán bộ nghỉ hưu như thế nào?

Xử lý trách nhiệm cán bộ nghỉ hưu như thế nào?

Cán bộ nghỉ hưu không thuộc đối tượng điều chỉnh của Luật Cán bộ, công chức, Luật Viên chức và các quy định khác có liên quan, vì vậy, cán bộ nghỉ hưu nếu không bị xử lý hình sự thì cũng không thể bị xử lý trách nhiệm hành chính hoặc bị kỷ luật. Và tất nhiên cán bộ về hưu vẫn có thể “hạ cánh an toàn” do không cơ chế ràng buộc trách nhiệm. Làm thế nào để khắc phục được những vấn đề này?
Làm gì để bảo vệ, phòng ngừa tình trạng xâm hại tình dục trẻ?

Làm gì để bảo vệ, phòng ngừa tình trạng xâm hại tình dục trẻ?

Vấn nạn trẻ em bị bạo lực, bị xâm hại tình dục có chiều hướng tăng, diễn biến phức tạp và nghiêm trọng trong những năm gần đây. Theo báo cáo của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, mỗi năm trung bình cả nước có khoảng 2.000 trẻ em bị bạo lực, bị xâm hại, trong đó có hơn 1.200 trẻ em bị xâm hại tình dục.
Đừng bỏ mặc nông dân cho thương lái ép giá

Đừng bỏ mặc nông dân cho thương lái ép giá 3

Hàng trăm hộ trồng chuối ở Trảng Bom (Đồng Nai) bị thương lái ép giá đến nỗi phải chặt chuối cho dê ăn, chuối chín rục trên cây, nằm la liệt dưới đất... tôi đã từng nêu ý kiến trên nhiều diễn đàn: Để đi tìm đầu ra ổn định cho sản phẩm nông nghiệp, nhất thiết phải có sự phối hợp chặt chẽ của hai ngành công thương, nông nghiệp và không thể thiếu sự hợp tác của doanh nghiệp.
Phải xác minh tài sản của bà trưởng phòng ở Thanh Hóa?

Phải xác minh tài sản của bà trưởng phòng ở Thanh Hóa?

Dư luận đang “nóng” với trường hợp của bà Trần Vũ Quỳnh Anh - Trưởng phòng Quản lý nhà và Thị trường bất động sản, Sở Xây dựng Thanh Hóa, bởi bà không những có đường quan lộ "thần tốc", mà còn sở hữu khối tài sản lớn. Với khoản thu nhập hằng năm khoảng 60 triệu đồng, như trong hồ sơ tự khai, song bà này được cho là có khối tài sản “khủng” lên tới hàng chục tỉ đồng, gây hoài nghi cho dư luận.
Kỳ vọng ăn theo “Kong: Skull Island” liệu có thành công?

Kỳ vọng ăn theo “Kong: Skull Island” liệu có thành công?

Bom tấn Hollywood "Kong: Skull Island" đang là phim ăn khách nhất cuối tuần qua trên toàn thế giới. Chỉ sau 2 ngày ra rạp, doanh thu của phim này đạt 142,6 triệu USD. Còn tại Việt Nam, nơi quay bối cảnh chính của phim, Kong đã phá kỷ các phòng vé với 2,2 triệu USD chỉ sau 2 ngày trình chiếu.
Thư ngỏ gửi ông Đoàn Ngọc Hải: Giải pháp cho trật tự vỉa hè

Thư ngỏ gửi ông Đoàn Ngọc Hải: Giải pháp cho trật tự vỉa hè 18

Tôi ủng hộ việc đột phá lập lại trật tự vỉa hè trong thời gian vừa qua, đó là biện pháp hiệu quả có sức lan tỏa mạnh mẽ phù hợp với mong đợi của chính quyền và người dân. Để thay đổi được ý thức "trật tự vỉa hè", cần có lộ trình, quy trình, biện pháp.... trên tinh thần thượng tôn pháp luật. Lợi ích của "kinh tế vỉa hè" đã mang lại là không nhỏ, từ lâu đã tạo thành hàng rào hạn chế kết quả của các chiến dịch lập lại trật tự vỉa hè, ảnh hưởng đến sự nghiêm minh của luật pháp. Thông qua Báo Lao Động, tôi xin có vài lời gửi đến ông Đoàn Ngọc Hải - Phó Chủ tịch UBND Quận 1.
Hết nhập nhèm xe công - xe tư

Hết nhập nhèm xe công - xe tư

Nhân đọc bài “Đoạn tuyệt với xe công “ (Báo Lao Động), tôi cũng xin có một vài ý kiến. Ở nước ta đã từng có thời kỳ vào những năm 1980, Thủ tướng quy định, chỉ có Bộ trưởng mới có xe đưa đón từ nhà đến cơ quan, còn cấp Thứ trưởng trở xuống dùng xe đưa rước chung. Nhưng rồi theo thời gian, tuy không có quy định nào bãi bỏ quyết định trên nhưng quyết định trên mặc nhiên không còn hiệu lực thi hành.
Cuộc chiến giành lại vỉa hè: Nói thẳng nói thật để có quyết tâm

Cuộc chiến giành lại vỉa hè: Nói thẳng nói thật để có quyết tâm 3

Sự ra quân đồng loạt các quận huyện TPHCM và Hà Nội một tháng nay trong việc tái lập trật tự đô thị đã được nhân dân cả nước đồng tình ủng hộ. Tầm quan trọng và ý nghĩa của việc làm này được dư luận đánh giá là một “cuộc chiến giành lại vỉa hè”. Tôi rất đồng tình với cách nhìn có vẻ như ở tầm vĩ mô đó.

Video xem nhiều nhất

Bà nội hai cháu bé bị mẹ bỏ rơi ở vỉa hè trần tình về hoàn cảnh bi đát