Xâm hại cây xanh đô thị - chuyện không thể thờ ơ

Xâm hại cây xanh đô thị - chuyện không thể thờ ơ

Sẽ chẳng có bất cứ một đô thị nào trên thế giới này được xem là đẹp, là đáng sống lại không có nhiều cây xanh, bởi vậy cây xanh là cực kỳ quan trọng, đầy hữu ích với môi trường sống của cư dân đô thị.
Cô giáo dạy giỏi bị đuổi việc vì tố cáo tiêu cực và 10 năm đi tìm sự thật

Cô giáo dạy giỏi bị đuổi việc vì tố cáo tiêu cực và 10 năm đi tìm sự thật

Cô giáo Đỗ Thị Thiện (SN 1965, trú tại tổ dân phố Thành Ngang, phường Xương Giang, TP. Bắc Giang) là giáo viên Trường mầm non bán công Bình Minh từ năm 1983 - 2006. Là người bộc trực, thẳng thắn, yêu nghề, mến trẻ và nhiều lần được nhận bằng khen, giấy khen, Huy chương Vì sự nghiệp giáo dục…, thế nhưng, cô lại bị đuổi việc không rõ lý do.
Làm thế nào để ngăn chặn hiệu quả tình trạng làm giả giấy tờ, hồ sơ?

Làm thế nào để ngăn chặn hiệu quả tình trạng làm giả giấy tờ, hồ sơ?

Giấy tờ, hồ sơ bị làm giả hiện nay không chỉ là những giấy tờ đơn giản thông thường như chứng chỉ ngoại ngữ, tin học, giấy khám sức khỏe, giấy phép lái xe, CMND mà các đối tượng còn làm giả cả bằng tiến sĩ, thạc sĩ, đại học hoặc giả các hồ sơ lý lịch để được tặng thưởng các danh hiệu cao quý, vinh dự của Nhà nước, để được hưởng chính sách như thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ...
Đừng can thiệp quá sâu vào quyền riêng tư của công chức

Đừng can thiệp quá sâu vào quyền riêng tư của công chức 7

Vừa qua, dư luận xôn xao về Bộ quy tắc ứng xử của cơ quan, đơn vị hành chính thành phố Hà Nội (gọi tắt là Bộ quy tắc), dự kiến được phê duyệt và ban hành vào đầu năm 2017. Bộ quy tắc nói trên được áp dụng với công chức làm việc trong các cơ quan Đảng, nhà nước, tổ chức chính trị - xã hội, lực lượng vũ trang và các đơn vị sự nghiệp công lập thuộc thành phố Hà Nội.
Hơn 200.000 sinh viên tốt nghiệp thất nghiệp: Lỗi tại… ông trời?

Hơn 200.000 sinh viên tốt nghiệp thất nghiệp: Lỗi tại… ông trời?

Nói về hiện tượng hơn 200.000 sinh viên tốt nghiệp đại học thất nghiệp, Giáo sư Trần Phương - nguyên Phó Thủ tướng, Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội - tại hội thảo “Thực trạng và các giải pháp cấp thiết để củng cố và phát triển các trường đại học, cao đẳng ngoài công lập” ngày 22.12 có cho rằng, đó không phải là lỗi của nền giáo dục. Phát biểu này đã gây bất bình cho phần lớn dư luận xã hội, bởi bất cứ ai cũng hiểu rằng, nếu không phải lỗi của nền giáo dục thì chỉ có thể là lỗi tại… ông trời mà thôi.
Một bộ “quy tắc ứng xử” vì Hà Nội văn minh, thanh lịch

Một bộ “quy tắc ứng xử” vì Hà Nội văn minh, thanh lịch

Hà Nội không chỉ là thủ đô mà còn là “trái tim”, trung tâm văn hóa của cả nước. Vì vậy, nhân dân khắp nơi luôn hướng về Hà Nội với một niềm tin yêu, trân trọng. Năm 2016 sắp đi qua, trước thềm năm mới, Hà Nội có một “sự kiện văn hóa” đặc biệt đang được mọi người quan tâm, đó là sự ra đời của “Bộ quy tắc ứng xử của cơ quan, đơn vị hành chính thành phố”. Với tư cách của một công dân hướng về thủ đô, tôi xin mạn phép góp một góc nhìn nhỏ về sự kiện này.
Chuyện quà cáp xưa và nay

Chuyện quà cáp xưa và nay

Tập quán tặng quà cho nhau khi đi xa về, nhân ngày vui của nhau, con cháu mừng thọ cho ông, bà, cha, mẹ… là một tập quán tốt. Thế nhưng, từ xưa đến nay, nó luôn luôn bị lợi dụng bởi những tâm địa đen tối.
Bộ quy tắc ứng xử của công chức Hà Nội: Có khả thi?

Bộ quy tắc ứng xử của công chức Hà Nội: Có khả thi?

Sau nhiều sự việc không mấy đẹp đẽ mà công chức xứ Tràng An phô bày trước thiên hạ, như vụ cán bộ Sở Ngoại vụ đánh Tiến sỹ Đại học Bách khoa, trước đó dư luận đã ồn ào với phát ngôn “chúng mày” và “mày” của một vị là Phó Tổng Giám đốc Cty TNHH một thành viên Đường sắt Hà Nội với cánh nhà báo…, UBND TP Hà Nội chuẩn bị ban hành bộ quy tắc ứng xử.
Ăn uống, đi lại - có phải chuyện nhỏ?

Ăn uống, đi lại - có phải chuyện nhỏ?

Năm 2016 sắp hết, nhiều điều vui và sự buồn đã diễn ra như một lẽ đương nhiên của cuộc sống, một trong những điều chẳng mấy vui vì suốt năm nay có hai chuyện trong “tứ đại nhu cầu” của con người trở thành đề tài nóng hổi, đó là chuyện đi lại và chuyện ăn uống.
Giáo dục hướng nghiệp bậc trung học phổ thông còn nhiều bất cập

Giáo dục hướng nghiệp bậc trung học phổ thông còn nhiều bất cập

Ở bậc trung học phổ thông (THPT), theo Quyết định số 16/2006/QĐ-BGDĐT, ngày 5.5.2006 của Bộ GD&ĐT về việc ban hành chương trình giáo dục phổ thông (gọi tắt Quyết định 16 của Bộ GD&ĐT), ngoài 13 môn học văn hoá, trong chương trình còn có các hoạt động: Giáo dục nghề phổ thông, giáo dục ngoài giờ lên lớp và giáo dục hướng nghiệp; trong đó hoạt động giáo dục hướng nghiệp được phân phối: lớp 10 với 9 chủ đề, lớp 11 và 12 với 8 chủ đề; thực hiện trong 9 tháng học, thời lượng chung 3 tiết/ lớp/tháng.
TPHCM: Vì sao đêm Giáng sinh ít kẹt xe nghiêm trọng hơn ngày thường?

TPHCM: Vì sao đêm Giáng sinh ít kẹt xe nghiêm trọng hơn ngày thường?

Đêm Giáng sinh 24.12, lượng người dân đổ về các địa điểm vui chơi khu trung tâm TPHCM (Nhà thờ Đức Bà, phố đi bộ Nguyễn Huệ, các trung tâm mua sắm…) cực kỳ đông. Tuy vậy, tình hình kẹt xe ở khu vực trung tâm lại không diễn ra nghiêm trọng như ngày thường. Trên các tuyến phố chỉ xảy ra hiện tượng ùn xe, sau đó nhanh chóng được giải tỏa, lưu thông bình thường.
Thôi đừng “vẽ” ra thật nhiều cuộc thi, hội thi

Thôi đừng “vẽ” ra thật nhiều cuộc thi, hội thi

Thời gian qua, báo chí có hàng loạt bài viết phản ánh, phân tích về ngành giáo dục đã tổ chức quá nhiều cuộc thi, hội thi gây áp lực, căng thẳng nặng nề cho thầy, cô giáo và học sinh dẫn đến tình trạng đối phó, hình thức, gượng ép…khi tham gia thi. Đã đến lúc, ngành giáo dục cần xem xét, rà soát một cách nghiêm túc, khoa học và giảm bớt các cuộc thi, hội thi không cần thiết.
Bỏ biển số xanh xe ô tô để tạo sự bình đẳng

Bỏ biển số xanh xe ô tô để tạo sự bình đẳng 15

Tại Hội nghị An toàn giao thông Việt Nam năm 2016 do Ủy ban ATGT Quốc gia tổ chức ngày 22.11, ông Trần Ngọc Sơn - Chánh Văn phòng Ban ATGT tỉnh Lào Cai - đã đề xuất, “trong quá trình sửa Luật Giao thông đường bộ chỉ nên quy định một màu biển đăng ký xe để tạo sự bình đẳng”. Ý kiến của ông Sơn được nhiều đại biểu đồng tình và tôi cho rằng cần phải nghiên cứu ý kiến này để hoàn chỉnh Luật Giao thông đường bộ hiện nay.
Không bắn pháo hoa dịp Tết Nguyên đán - chỉ đạo hợp lòng dân

Không bắn pháo hoa dịp Tết Nguyên đán - chỉ đạo hợp lòng dân

Ngày 20.12 vừa qua, Trung ương Đảng đã ra Chỉ thị số 11- CT/TW của Ban Bí thư về việc tổ chức Tết năm 2017, trong đó có nội dung chỉ đạo: “Các địa phương không bắn pháo hoa trong dịp Tết; dành thời gian và kinh phí chăm lo Tết cho người nghèo, khó khăn, gia đình chính sách”. Đây là chỉ rất đúng, bởi vì việc tổ chức bắn pháo hoa là rất lãng phí, chi phí tổ chức bắn pháo hoa từ vài trăm triệu đến hàng tỉ đồng, trong khi đất nước cần nguồn vốn để đầu tư phát triển và phục vụ cho những vấn đề an sinh xã hội.
Tết không pháo hoa, dân hết sức đồng tình

Tết không pháo hoa, dân hết sức đồng tình

Ánh sáng pháo hoa tạo nên “không khí tết”, là món ăn tinh thần của nhân dân. Nhưng trong thời điểm khó khăn hiện tại của đất nước, nhất là khi người dân miền Trung đang gồng mình chống lũ, chủ trương cấm pháo hoa của Trung ương tạo nên sự đồng tình, ủng hộ của đông đảo nhân dân.
Để việc cấm “tiệc tùng”, “biếu xén” đi vào cuộc sống

Để việc cấm “tiệc tùng”, “biếu xén” đi vào cuộc sống

Ngày 19.12 , Bộ Chính trị ban hành Quy định số 55-TW-QĐ với nội dung một số công việc cần làm ngay để tăng cường vai trò nêu gương của cán bộ, Đảng viên. Một số điều nghiêm cấm trong quy định rất cụ thể và sâu sát với thực trạng như: Tệ “tiệc tùng” sau đại hội, kỳ họp, hội nghị..., nhận tặng quà với động cơ vụ lợi; lợi dụng tiệc sinh nhật, tiệc hỏi, cưới để “chè chén” xa hoa lãng phí hay “ biếu xén” quà cáp...
“Tháng củ mật” khu trọ cảnh giác với trộm cắp

“Tháng củ mật” khu trọ cảnh giác với trộm cắp

Nạn trộm cắp cứ bước vào mùa cận tết lại gia tăng, phức tạp và gây nên sự bất an cho mọi người, chính vì thế mà mọi người, mọi gia đình, nhất là những sinh viên, công nhân thuê trọ cần tự ý thức bản thân, nhắc nhở nhau đề phòng cảnh giác.
Hãy thôi chào đón Minh Béo như người hùng trở về!

Hãy thôi chào đón Minh Béo như người hùng trở về! 104

Vẫn biết rằng thánh nhân nào cũng có quá khứ, tội nhân nào cũng có tương lai, nhưng cái cách mà người ta chào đón Minh Béo trở về, rồi những gì anh ta hỉ hả trên facebook thì quả là đáng ngại! Không ai buộc anh ta phải cúi gằm nhưng cũng đừng vênh vang như thế…
Vụ án làm, sử dụng con dấu giả ở Cty CP Cung ứng tàu biển Hải Phòng: Phục hồi điều tra đã hết hạn

Vụ án làm, sử dụng con dấu giả ở Cty CP Cung ứng tàu biển Hải Phòng: Phục hồi điều tra đã hết hạn 16

Sau khi Văn phòng Chính phủ (Vụ theo dõi Khiếu nại, Tố cáo và Phòng, Chống tham nhũng) ra Công văn số: 7553/VPCP – V.I (ngày 09.9.2016) yêu cầu UBND TP Hải Phòng chỉ đạo kiểm tra, xem xét giải quyết theo quy định của pháp luật và báo cáo cho Văn Phòng Chính Phủ kết quả giải quyết vụ án. Ngày 26.9.2016 UBND TP Hải Phòng đã ra Công văn số: 1786 /UBND – DN gửi Công An TP Hải Phòng với yêu cầu: “Giao Công an TP kiểm tra, xem xét, đề xuất giải quyết theo quy định, trả lời đương sự; đồng thời thảo văn bản của UBND TP để báo cáo Văn phòng Chính phủ trước ngày 30.10.2016.”./

Video xem nhiều nhất

Để Gent cầm hòa 2 - 2, Tottenham ngậm ngùi chia tay Europa League sau hai lượt trận