Công ty cổ phần Luyện cán thép Gia Sàng: Cần một cái kết có hậu

Công ty cổ phần Luyện cán thép Gia Sàng: Cần một cái kết có hậu

Như Lao động đã đưa tin qua bài “Công ty cổ phần Luyện cán thép Gia Sàng: Chưa ưu tiên giải quyết quyền lợi người lao động”. Chúng tôi đã nhận được nhiều ý kiến của bạn đọc nói chung và tập thể người lao động Công ty cổ phần Luyện cán thép Gia Sàng nói riêng. Đồng thời cũng tiếp tục nhận được những thông tin về sự vào cuộc quyết liệt của các cấp chính quyền từ trung ương đến địa phương nhằm giải quyết quyền và lợi ích chính đáng cho người lao động tại Công ty.
Hãy lưu động để cấp chứng minh thư cho người dân

Hãy lưu động để cấp chứng minh thư cho người dân

Chứng minh nhân dân (CMND) có vai trò hết sức quan trọng trong mọi quan hệ pháp luật, để chứng minh nhân thân của một cá nhân cụ thể và hầu hết mọi công dân Việt Nam đều được cấp CMND khi từ đủ 14 tuổi.
Môn giáo dục nghề phổ thông lớp 11 còn nhiều bất cập

Môn giáo dục nghề phổ thông lớp 11 còn nhiều bất cập 3

Ở lớp 11 bậc trung học phổ thông (THPT), ngoài 13 môn học theo Quyết định số 16/2006/QĐ-BGDĐT, ngày 5.5.2006 về việc ban hành chương trình giáo dục phổ thông của Bộ GD&ĐT (gọi tắt Quyết định 16 của Bộ GD&ĐT), cùng với 2 hoạt động giáo dục hướng nghiệp và ngoài giờ lên lớp; học sinh còn được lựa chọn để học một trong số 11 nghề của môn Giáo dục nghề phổ thông, bao gồm: Làm vườn, nuôi cá, trồng rừng, gò, điện dân dụng, điện tử dân dụng, sửa chữa xe máy, cắt may, nấu ăn, thêu tay và tin học văn phòng, có ban hành tài liệu dạy học.
Nếu xã hội hóa cho đúng nghĩa...

Nếu xã hội hóa cho đúng nghĩa...

Sáng 4.12, trong khuôn khổ chuyến công tác Phú Thọ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ. Bệnh viện có 1.500 giường bệnh, hằng ngày tiếp đón trung bình từ 1.000-1.200 lượt người đến khám bệnh, người bệnh nội trú trung bình 1.400-1.500 người.
“Không ăn mì tôm được nữa” thì họ sẽ ra sao?

“Không ăn mì tôm được nữa” thì họ sẽ ra sao? 3

Đọc dòng tít “Dân không thể ăn mì tôm được nữa” ngay trong bữa sáng, tôi cảm thấy nghèn nghẹn. Chủ tịch tỉnh Bình Định Hồ Quốc Dũng xót xa: "Dân rất cần lương khô, không thể ăn mì tôm được nữa, vì ngay cả nước sôi cũng rất khó khăn”…
Đánh giá nghiêm túc, học sinh nào dám “không thi, không học”?

Đánh giá nghiêm túc, học sinh nào dám “không thi, không học”?

Có thể nói, kể từ khi Bộ Giáo dục và Đào tạo ra quyết định bỏ kỳ thi tốt nghiệp THCS, cái được là Nhà nước, học sinh, phụ huynh đỡ một phần tốn kém tiền bạc, công sức cho một kì thi, nhưng cái mất mát lớn hơn là nhiều học sinh không chịu học hành gì cả. Chủ trương “hai không” của Bộ GD-ĐT phát động và thực hiện tốt đươc mấy năm, nhưng giờ đây thì đã đi vào thời kì thoái trào, “lờn thuốc”.
Câu chuyện của Đàm Vĩnh Hưng và ý thức chấp hành luật pháp trong gia đình

Câu chuyện của Đàm Vĩnh Hưng và ý thức chấp hành luật pháp trong gia đình 15

Nếu nói về chữ hiếu và tình cảm gia đình, tại sao chúng ta không lên án người đáng lên án nhất trong câu chuyện - người mẹ. Xét về pháp luật, bà ấy dính vào một tệ nạn xã hội và đã vi phạm pháp luật nghiêm trọng. Xét về trách nhiệm và đạo lí của một người làm mẹ đối với con cái, bà cũng vi phạm nghiêm trọng.
Phía sau “Vợ người ta“

Phía sau “Vợ người ta“

Bảng phong thần của “Gúc” (Google) hôm qua đã lại được xướng lên. Và thú thật, tôi đã phải “tra gúc” để xem “trò chơi Slither” là cái gì mà lại đứng top tìm kiếm nhiều nhất năm 2016 ở Việt Nam.
Thủy điện xả lũ không sai, vậy ông trời sai sao?

Thủy điện xả lũ không sai, vậy ông trời sai sao? 7

Bà con miền Trung đang khốn khó chịu đựng trong nước ngập tràn. Thủy điện xả lũ lại được chỉ tên điểm mặt như một nguyên nhân chính khiến từ Quảng Nam vào đến Khánh Hòa rất nhiều nơi chìm trong nước. Người ta cứ bảo rằng thủy điện không xả lũ còn nguy gấp bội, nhưng…
Chương trình VNEN, những nghịch lý và đòi hỏi phán quyết

Chương trình VNEN, những nghịch lý và đòi hỏi phán quyết

Tại kỳ họp HĐNĐ tỉnh Nghệ An ngày 14.12, tiếp tục có nhiều ý kiến phản ánh về những bất cập của VNEN, đề nghị xem xét lại chương trình này. Trong lịch sử giáo dục Việt Nam, có lẽ chưa có chương trình giáo dục nào được áp dụng vào thực tiễn mà gây nhiều tranh cãi, mâu thuẫn như VNEN. Đến nay, vẫn còn nhiều ý kiến khác nhau, phụ huynh tiếp tục kiến nghị bỏ VNEN.
Làm gì để “giải cứu” nông sản sạch?

Làm gì để “giải cứu” nông sản sạch?

Trong bối cảnh nông sản bẩn, nông sản không rõ nguồn gốc hoành hành trên thị trường thì nhiều doanh nghiệp đã tìm cách đưa các sản phẩm nông sản sạch tới tay người tiêu dùng. Tuy nhiên do sản xuất còn manh mún và chịu nhiều sức ép từ nông sản ngoại nhập, nông sản Việt vẫn còn gặp nhiều khó khăn. Hôm qua (14.12), một cuộc hội thảo lớn do Tập đoàn Vingroup tổ chức đã đặt thẳng những vấn đề và giải pháp cho câu chuyện “làm thế nào để nông sản sạch từ đồng ruộng đến được mâm cơm từng gia đình”. Các chuyên gia và 250 người đại diện cho các doanh nghiệp, hộ dân làm nông sản đã cùng tìm phương án “giải cứu” nông sản sạch.
Đàm Vĩnh Hưng và “khối u bệnh hoạn” 20 tỉ đồng từ người mẹ

Đàm Vĩnh Hưng và “khối u bệnh hoạn” 20 tỉ đồng từ người mẹ 12

Đàm Vĩnh Hưng vừa phát sóng trực tiếp vừa khóc lóc, kể lể. Không phải cho những đau đớn thể xác hay thất bại, trắc trở trên con đường nghệ thuật mà anh ấy khóc vì khối nợ hơn 20 tỉ đồng trả thay cho mẹ 10 năm qua! Dẫu biết có thể không còn đường nào khác nhưng tôi vẫn xót xa, không phải cho Mr. Đàm mà cho những bà mẹ, như mẹ anh…
Khi công an “chơi” facebook

Khi công an “chơi” facebook

Tôi vừa được nghe thiếu tá Phạm Hồng Hải - admin trang facebook của Cảnh sát giao thông (CSGT) Đà Nẵng - nói như thế này: "Chúng tôi đã tạo áp lực cho chính bản thân bằng các cuộc đối thoại trực tiếp với người dân trên facebook, qua đó để có được nhiều thông tin về tình hình an toàn giao thông". Có lẽ facebook cũng có nhiều cái hay hơn người ta lo ngại các bạn ạ!
Khi người trẻ “rủ nhau” ra tòa ly hôn

Khi người trẻ “rủ nhau” ra tòa ly hôn

Trong năm 2016, tòa án hai cấp của TP.Cần Thơ đã tiếp nhận 3.120 vụ án ly hôn, bình quân mỗi ngày có gần 10 vụ án ly hôn, tăng 9,13% (261 vụ) so với cùng kỳ, qua đó, giải quyết được 3.007 vụ, đạt tỉ lệ 96,38%. Số vụ ly hôn diễn ra khi độ tuổi của các vợ chồng còn khá trẻ, thời gian chung sống ngắn…
“Xẻo trâu cướp thịt giữa đường” đừng kêu gọi lòng tự trọng?

“Xẻo trâu cướp thịt giữa đường” đừng kêu gọi lòng tự trọng?

Mấy ngày vừa qua, cộng đồng mạng dậy sóng bởi video-clip “xẻ trâu cướp thịt” giữa đường ở huyện Thuận An, tỉnh Bình Dương. Tác giả Lê Xuân Chiến (LĐO) đã có một bài viết rất hay với nhan đề “Xẻo trâu cướp thịt giữa đường” – xà xẻo lòng tự trọng”. Xem video và đọc bài viết xong, không ai không thấy chua xót cho lòng tự trọng đã bị xà xẻo và hình ảnh bộ xương trâu trơ lại đã "gióng lên hồi chuông báo động về tinh thần cộng đồng". Riêng cá nhân tôi còn nghĩ rằng, những hồi chuông báo động về đạo đức là chưa đủ mà rất cần sự vào cuộc của pháp luật.
Ngọc Trinh - Hoàng Kiều và mối tình 27-72

Ngọc Trinh - Hoàng Kiều và mối tình 27-72 8

Ngọc Trinh lại “gây bão”, không phải vì “cạp đất mà ăn” mà bởi những ồn ào quanh bạn trai vừa tròn 72 tuổi với khối tài sản mà Fobes đánh giá gần 3 tỉ đô, xếp thứ 214 trong Top 400 tỉ phú giàu nhất thế giới. Tỉ phú Hoàng Kiều không xa lạ với nhiều người Việt - có ngạc nhiên chăng là vị trí mới “trong lòng” Ngọc Trinh…
Bà Nguyễn Thị Thanh không đủ điều kiện chuyển hưởng chế độ hưu trí

Bà Nguyễn Thị Thanh không đủ điều kiện chuyển hưởng chế độ hưu trí

Bảo hiểm Xã hội Hà Nội (BHXH) có CV số 608 trả lời CV số 163/BBĐ của Báo Lao Động về đơn đề nghị của bà Nguyễn Thị Thanh trú tại 17 F2, tập thể Trần Hưng Đạo, phường Đồng Nhân, quận HBT, Hà Nội, chuyển từ chế độ mất sức lao động sang chế độ hưu trí. BHXH thành phố HN trả lời như sau:
“Chinh phục vũ môn” - nên dừng hay tiếp tục?

“Chinh phục vũ môn” - nên dừng hay tiếp tục? 3

Trước phản ứng dữ dội của phụ huynh và dư luận, Bộ GD-ĐT đã yêu cầu tạm dừng cuộc thi "Chinh phục vũ môn" vốn đình đám suốt 3 năm qua trong trường học phổ thông trên cả nước. Người lớn lên tiếng đã nhiều, chỉ trích là game online cũng không ít. Nhưng còn học sinh - người thật sự trong cuộc - muốn gì và cuộc thi này có phải hoàn toàn tai hại như nhiều người nghĩ?
Truy đuổi xe vi phạm: Công an đã cấm, dân cũng nên dừng

Truy đuổi xe vi phạm: Công an đã cấm, dân cũng nên dừng

Nếu không bị dân truy đuổi, tài xế biển xanh trong vụ ầm ĩ cuối tuần qua và nhiều vụ việc trước đó có hoảng hốt và gây thêm tai nạn? Có thể vẫn có điều tồi tệ xảy ra nhưng tôi tin rằng, ít nhất thì người không đuổi sẽ an toàn, chẳng phạm luật nào hơn là ào ạt trên phố với bao hiểm nguy. Hơn nữa, Cảnh sát giao thông (CSGT) Hà Nội đã cấm cán bộ cảnh sát làm điều đó thì chẳng cớ gì dân chúng lại tự chuốc rắc rối cho mình…
Dự án “đất vàng” Lý Thường Kiệt - Hàng Bài 6 năm “án binh bất động”

Dự án “đất vàng” Lý Thường Kiệt - Hàng Bài 6 năm “án binh bất động”

Dự án xây dựng lại khu tập thể và cải tạo, sắp xếp lại trụ sở làm việc tại địa chỉ số 30A Lý Thường Kiệt - 33 Hàng Bài (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã chính thức chậm tiến độ gần 3 năm. UBND TP. Hà Nội thúc tiến độ; một số hộ dân “cố thủ” chưa di dời, còn chủ đầu tư thì mỏi mắt chờ mặt bằng thi công.

Video xem nhiều nhất

Vợ chồng Tổng thống Donald Trump khiêu vũ lãng mạn trong tiệc nhậm chức