Xâm hại cây xanh đô thị - chuyện không thể thờ ơ

Xâm hại cây xanh đô thị - chuyện không thể thờ ơ

Sẽ chẳng có bất cứ một đô thị nào trên thế giới này được xem là đẹp, là đáng sống lại không có nhiều cây xanh, bởi vậy cây xanh là cực kỳ quan trọng, đầy hữu ích với môi trường sống của cư dân đô thị.
Để tử tù đừng trở về nhà…

Để tử tù đừng trở về nhà…

Tối qua (20.12), tử tù Hàn Đức Long, người 4 lần bị tuyên án tử hình, thốt lên: “Tôi đã về nhà, bây giờ tôi đang rất vui nhưng gia đình thì tan nát hết rồi. Hai người anh tôi đã qua đời, nhà cửa tan nát. Giờ tôi ngồi giữa nhà mà vẫn còn run”. Chung vui với ông, nhưng tôi và có lẽ rất nhiều người khác chẳng bao giờ muốn nhìn thấy lại cảnh này…
Xử lý “hố tử thần” sao khó khăn đến thế?

Xử lý “hố tử thần” sao khó khăn đến thế?

Trong những năm gần đây, liên tiếp xảy ra vụ tai nạn gây chết người liên quan đến “hố tử thần”. Điều đáng nói là “hố tử thần” không phải là hiện tượng tự nhiên sụt lún địa chất ở những khu vực có nền đất mềm, kém ổn định, dễ bị xói mòn hay có độ rỗng dưới lòng đất mà là do các hố ga, các hố đào đắp khi thi công công trình... nói chung là do con người gây ra.
Thu phí ôtô vào trung tâm TPHCM - nên hay chưa?

Thu phí ôtô vào trung tâm TPHCM - nên hay chưa? 4

Hà Nội đã từng dừng lại đề án thu phí xe ôtô vào trung tâm vì dư luận phản ứng. Mấy hôm nay, TPHCM đang đưa dự án tương tự ra lấy ý kiến và phản đối cũng nhiều không kém. Mục đích chính của đề xuất trên là giảm kẹt xe nhưng ôtô có phải là thủ phạm số một?
Ngăn chặn tình trạng lạm thu các khoản đóng góp tự nguyện của dân

Ngăn chặn tình trạng lạm thu các khoản đóng góp tự nguyện của dân

Việc đóng góp tự nguyện của người dân có ý nghĩa quan trọng trong xây dựng cộng đồng dân cư vững mạnh, đoàn kết và nâng cao đời sống vật chất cũng như tinh thần của người dân. Nhưng thu và sử dụng các khoản thu như thế nào thì cần phải công khai để dân được biết.
Xin đừng chạy đua tiệc cưới

Xin đừng chạy đua tiệc cưới

"Tục lệ" của làng quê ấy là nhà nào có cưới cũng phải làm cỗ để đãi thiên hạ mà không cần biết nhà đó khá giả hay nghèo khó. Chính vì tục "trả nợ miệng" đã ăn sâu vào đời sống, nếp nghĩ của người dân quê như vậy nên cho dù có nghèo khó cũng không thể không làm tiệc cỗ để "trả nợ".
Chúc tết trăm triệu và tình cảm vô lý!

Chúc tết trăm triệu và tình cảm vô lý!

Tôi mới nghe Cục trưởng Cục phòng chống tham nhũng Phạm Trọng Đạt (Thanh tra Chính phủ) bảo: “Chả thân thiết gì nhau mà chúc tết tới trăm triệu thì đó là vô lý và bất thường, không thể nói là tình cảm”. Nhưng ông ấy cũng nói thêm rằng, “bây giờ đưa tiền nong là lạc hậu lắm rồi, quà tặng đã biến tướng thành dự án, nhà cửa, đất đai…”.
300 triệu đô của Ngọc Trinh như ”con cua trong lỗ”

300 triệu đô của Ngọc Trinh như ”con cua trong lỗ” 17

Vừa gặp Hoàng Kiều, cư dân mạng đã tính ngay Ngọc Trinh sẽ được 300 triệu đô thừa kế mặc cho tỉ phú còn rất khoẻ! Có thể chỉ là câu chuyện mua vui và Trinh chưa nghĩ xa đến thế nhưng mối tình này đang bị tưới đẫm thêm mùi tiền.
Vé xe Tết: Xe thương hiệu “cháy vé”, xe ủy thác ế ẩm

Vé xe Tết: Xe thương hiệu “cháy vé”, xe ủy thác ế ẩm

Ngày 19.12, hàng trăm người xếp hàng từ 4 giờ sáng đợi đến trưa để chờ mua vé xe tại phòng vé Công ty TNHH Việt Tân Phát (bên ngoài Bến xe Miền Đông - BXMĐ); cùng đó, một số hãng xe thương hiệu cũng thông báo hết vé các tuyến về miền Trung. Trong khi đó, bên trong BXMĐ, sau hai ngày (18 và 19.12) bán trước vé xe Tết tại các quầy vé của các doanh nghiệp vận tải ủy thác cho bến thì lại vắng hoe khách.
Hãy lưu động để cấp chứng minh thư cho người dân

Hãy lưu động để cấp chứng minh thư cho người dân

Chứng minh nhân dân (CMND) có vai trò hết sức quan trọng trong mọi quan hệ pháp luật, để chứng minh nhân thân của một cá nhân cụ thể và hầu hết mọi công dân Việt Nam đều được cấp CMND khi từ đủ 14 tuổi.
Môn giáo dục nghề phổ thông lớp 11 còn nhiều bất cập

Môn giáo dục nghề phổ thông lớp 11 còn nhiều bất cập 3

Ở lớp 11 bậc trung học phổ thông (THPT), ngoài 13 môn học theo Quyết định số 16/2006/QĐ-BGDĐT, ngày 5.5.2006 về việc ban hành chương trình giáo dục phổ thông của Bộ GD&ĐT (gọi tắt Quyết định 16 của Bộ GD&ĐT), cùng với 2 hoạt động giáo dục hướng nghiệp và ngoài giờ lên lớp; học sinh còn được lựa chọn để học một trong số 11 nghề của môn Giáo dục nghề phổ thông, bao gồm: Làm vườn, nuôi cá, trồng rừng, gò, điện dân dụng, điện tử dân dụng, sửa chữa xe máy, cắt may, nấu ăn, thêu tay và tin học văn phòng, có ban hành tài liệu dạy học.
Nếu xã hội hóa cho đúng nghĩa...

Nếu xã hội hóa cho đúng nghĩa...

Sáng 4.12, trong khuôn khổ chuyến công tác Phú Thọ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ. Bệnh viện có 1.500 giường bệnh, hằng ngày tiếp đón trung bình từ 1.000-1.200 lượt người đến khám bệnh, người bệnh nội trú trung bình 1.400-1.500 người.
“Không ăn mì tôm được nữa” thì họ sẽ ra sao?

“Không ăn mì tôm được nữa” thì họ sẽ ra sao? 3

Đọc dòng tít “Dân không thể ăn mì tôm được nữa” ngay trong bữa sáng, tôi cảm thấy nghèn nghẹn. Chủ tịch tỉnh Bình Định Hồ Quốc Dũng xót xa: "Dân rất cần lương khô, không thể ăn mì tôm được nữa, vì ngay cả nước sôi cũng rất khó khăn”…
Đánh giá nghiêm túc, học sinh nào dám “không thi, không học”?

Đánh giá nghiêm túc, học sinh nào dám “không thi, không học”?

Có thể nói, kể từ khi Bộ Giáo dục và Đào tạo ra quyết định bỏ kỳ thi tốt nghiệp THCS, cái được là Nhà nước, học sinh, phụ huynh đỡ một phần tốn kém tiền bạc, công sức cho một kì thi, nhưng cái mất mát lớn hơn là nhiều học sinh không chịu học hành gì cả. Chủ trương “hai không” của Bộ GD-ĐT phát động và thực hiện tốt đươc mấy năm, nhưng giờ đây thì đã đi vào thời kì thoái trào, “lờn thuốc”.
Câu chuyện của Đàm Vĩnh Hưng và ý thức chấp hành luật pháp trong gia đình

Câu chuyện của Đàm Vĩnh Hưng và ý thức chấp hành luật pháp trong gia đình 15

Nếu nói về chữ hiếu và tình cảm gia đình, tại sao chúng ta không lên án người đáng lên án nhất trong câu chuyện - người mẹ. Xét về pháp luật, bà ấy dính vào một tệ nạn xã hội và đã vi phạm pháp luật nghiêm trọng. Xét về trách nhiệm và đạo lí của một người làm mẹ đối với con cái, bà cũng vi phạm nghiêm trọng.
Phía sau “Vợ người ta“

Phía sau “Vợ người ta“

Bảng phong thần của “Gúc” (Google) hôm qua đã lại được xướng lên. Và thú thật, tôi đã phải “tra gúc” để xem “trò chơi Slither” là cái gì mà lại đứng top tìm kiếm nhiều nhất năm 2016 ở Việt Nam.
Thủy điện xả lũ không sai, vậy ông trời sai sao?

Thủy điện xả lũ không sai, vậy ông trời sai sao? 7

Bà con miền Trung đang khốn khó chịu đựng trong nước ngập tràn. Thủy điện xả lũ lại được chỉ tên điểm mặt như một nguyên nhân chính khiến từ Quảng Nam vào đến Khánh Hòa rất nhiều nơi chìm trong nước. Người ta cứ bảo rằng thủy điện không xả lũ còn nguy gấp bội, nhưng…
Chương trình VNEN, những nghịch lý và đòi hỏi phán quyết

Chương trình VNEN, những nghịch lý và đòi hỏi phán quyết

Tại kỳ họp HĐNĐ tỉnh Nghệ An ngày 14.12, tiếp tục có nhiều ý kiến phản ánh về những bất cập của VNEN, đề nghị xem xét lại chương trình này. Trong lịch sử giáo dục Việt Nam, có lẽ chưa có chương trình giáo dục nào được áp dụng vào thực tiễn mà gây nhiều tranh cãi, mâu thuẫn như VNEN. Đến nay, vẫn còn nhiều ý kiến khác nhau, phụ huynh tiếp tục kiến nghị bỏ VNEN.
Làm gì để “giải cứu” nông sản sạch?

Làm gì để “giải cứu” nông sản sạch?

Trong bối cảnh nông sản bẩn, nông sản không rõ nguồn gốc hoành hành trên thị trường thì nhiều doanh nghiệp đã tìm cách đưa các sản phẩm nông sản sạch tới tay người tiêu dùng. Tuy nhiên do sản xuất còn manh mún và chịu nhiều sức ép từ nông sản ngoại nhập, nông sản Việt vẫn còn gặp nhiều khó khăn. Hôm qua (14.12), một cuộc hội thảo lớn do Tập đoàn Vingroup tổ chức đã đặt thẳng những vấn đề và giải pháp cho câu chuyện “làm thế nào để nông sản sạch từ đồng ruộng đến được mâm cơm từng gia đình”. Các chuyên gia và 250 người đại diện cho các doanh nghiệp, hộ dân làm nông sản đã cùng tìm phương án “giải cứu” nông sản sạch.
Đàm Vĩnh Hưng và “khối u bệnh hoạn” 20 tỉ đồng từ người mẹ

Đàm Vĩnh Hưng và “khối u bệnh hoạn” 20 tỉ đồng từ người mẹ 12

Đàm Vĩnh Hưng vừa phát sóng trực tiếp vừa khóc lóc, kể lể. Không phải cho những đau đớn thể xác hay thất bại, trắc trở trên con đường nghệ thuật mà anh ấy khóc vì khối nợ hơn 20 tỉ đồng trả thay cho mẹ 10 năm qua! Dẫu biết có thể không còn đường nào khác nhưng tôi vẫn xót xa, không phải cho Mr. Đàm mà cho những bà mẹ, như mẹ anh…

Video xem nhiều nhất

NASA họp báo công bố phát hiện ngoài hệ Mặt Trời nóng nhất hôm nay