Thanh Xuân, Hà Nội: Vỉa hè trở thành nơi... buôn bán

Thanh Xuân, Hà Nội: Vỉa hè trở thành nơi... buôn bán

Mặc dù lực lượng chức năng trên địa bàn Hà Nội đã ra quân quyết liệt trong việc kiểm tra, xử phạt các vi phạm về trật tự đô thị. Tuy nhiên nhiều cửa hàng kinh doanh, buôn bán vẫn luôn tranh thủ “chiếm dụng vỉa hè làm của riêng” để kinh doanh buôn bán mỗi khi vắng bóng lực lượng kiểm tra.
Vì sao tình trạng sử dụng giấy tờ, tài liệu giả vẫn tràn lan?

Vì sao tình trạng sử dụng giấy tờ, tài liệu giả vẫn tràn lan? 5

Tình trạng làm giấy tờ, tài liệu giả hiện nay đã đến mức báo động. Người ta có thể làm giả từ bằng cấp, chứng chỉ, giấy khám sức khỏe, giấy phép xây dựng, giấy phép lái xe, thậm chí các đối tượng còn làm giả hồ sơ, tài liệu để được tặng thưởng các danh hiệu vinh dự của Nhà nước.
Luật trẻ em: Không nên hiểu “đăng ảnh con lên Facebook là vi phạm pháp luật”

Luật trẻ em: Không nên hiểu “đăng ảnh con lên Facebook là vi phạm pháp luật” 4

Luật Trẻ em vừa được Quốc hội khóa XIII thông qua sẽ có hiệu lực từ ngày 1.6.2016 tới đây. Luật quy định "Trẻ em có quyền bất khả xâm phạm về đời sống riêng tư, bí mật cá nhân và bí mật gia đình vì lợi ích tốt nhất của trẻ em" khiến nhiều ý kiến lo ngại cha mẹ, người thân khi đăng ảnh trẻ em lên facebook có thể coi là vi phạm pháp luật.
Bán đảo Cà Mau sạt lở do thời tiết: Đe dọa cuộc sống hàng chục ngàn hộ dân

Bán đảo Cà Mau sạt lở do thời tiết: Đe dọa cuộc sống hàng chục ngàn hộ dân

Lần đầu tiên, Bán đảo Cà Mau (BĐCM) sạt lở không theo bất cứ một kịch bản nào. Chưa đến mùa mưa bão, đất dã lở, đê đã sạt, nước đã tràn. Cơn thịnh nộ của thiên nhiên đe dọa hàng chục ngàn hộ dân nơi đây. Điều đáng nói là nếu không kịp thời gia cố ngay bây giờ thì đến mùa gió Nam, mùa mưa bão sẽ không thể thi công được. Điều này đồng nghĩa với việc sóng sẽ khoét sâu vào đất liền, nhà dân sẽ tiếp tục sụp lở và hậu quả sẽ khó lường.
UBND TP. Hà Nội yêu cầu làm rõ việc Báo Lao Động nêu

UBND TP. Hà Nội yêu cầu làm rõ việc Báo Lao Động nêu

Báo Lao Động ngày 8.5 đăng bài “Sử dụng con dấu xác nhận trái thẩm quyền: Dấu hiệu lạm quyền, hàng ngàn lao động bị ảnh hưởng”, phản ánh Liên minh HTX Việt Nam (VCA) chứng thực với tư cách là cơ quan chủ quản của Cty cổ phần xuất nhập khẩu tổng hợp và Chuyển giao công nghệ Việt Nam (VINAGIMEX) - là đơn vị chịu sự quản lý trực tiếp của Sở LĐTBXH - ký các vặn bản có dấu hiệu sai phạm về tài chính.
Vụ "Chủ tịch huyện ưu ái con trai" ở Quảng Trị": Tiếp tục “điều chuyển” 7 vị trí công chức sai quy định

Vụ "Chủ tịch huyện ưu ái con trai" ở Quảng Trị": Tiếp tục “điều chuyển” 7 vị trí công chức sai quy định

Tin từ Sở Nội vụ tỉnh Quảng Trị ngày 11.5 cho hay, ngay sau khi báo Lao Động đăng bài phanh phui gian dối trong việc điều chuyển con trai của Chủ tịch UBND huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) Võ Thanh là ông Võ Quốc Bảo từ công chức cấp xã lên nhận nhiệm vụ chuyên viên thẩm định dự án tại Phòng Kinh tế hạ tầng thuộc UBND huyện, thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị, Sở Nội vụ tỉnh này đã kiểm tra, chấn chỉnh nhiều trường hợp sai phạm trong tuyển dụng, sử dụng viên chức, công chức, hợp đồng lao động tại UBND huyện Hướng Hóa.
Xã hội hóa viết sách giáo khoa, tại sao không?

Xã hội hóa viết sách giáo khoa, tại sao không?

Bộ GDĐT vừa công bố dự thảo chương trình giáo dục phổ thông mới áp dụng từ năm học 2018-2019. Dự thảo được xây dựng theo định hướng phát triển phẩm chất và năng lực, định hướng lựa chọn nghề nghiệp phù hợp cho học sinh và đang lấy ý kiến đóng góp của nhân dân.
Nguy hiểm việc dừng xe cho khách đi vệ sinh trên đường cao tốc

Nguy hiểm việc dừng xe cho khách đi vệ sinh trên đường cao tốc 3

Thỉnh thoảng tôi có đi xe khách về các tỉnh Miền Tây qua đường cao tốc TP.HCM - Trung Lương hoặc có dịp qua đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây, quan sát thấy một thực trạng rất nguy hiểm: không ít xe ô tô dừng đỗ sai luật, vô tổ chức trên đường cao tốc để cho hành khách đi... vệ sinh!
Hà Nội: Tăng học phí, dân không vui

Hà Nội: Tăng học phí, dân không vui

Báo chí vừa đưa tin ngành giáo dục Thủ đô đề nghị năm học tới (2017-2018) sẽ tăng học phí ở các trường công lập từ mẫu giáo đến PTTH, mức học phí khá cao: Thành thị từ 80.000 đồng lên 110.000 đồng/tháng; nông thôn từ 40.000 đồng lên 55.000 đồng/tháng; miền núi mức tăng thấp hơn.
Những kì nghỉ mệt mỏi?

Những kì nghỉ mệt mỏi?

Một kì nghỉ lễ vừa khép lại. Cũng như những kì nghỉ lễ dài ngày khác, dư âm sau kì nghỉ là quá đông người, quá nhiều rác, quá mệt mỏi và quá “nhói tim” vì bị chặt chém, tai nạn, chen chúc…Tại sao kì nghỉ nào cũng lặp đi lặp lại từng ấy vấn đề mà vẫn cứ đến hẹn lại lên, không có gì thay đổi?
Cần giáo dục văn hoá giao thông cho học sinh ngay từ bậc học mầm non

Cần giáo dục văn hoá giao thông cho học sinh ngay từ bậc học mầm non

Nếu nhà trường và gia đình giáo dục văn hóa giao thông cho học sinh ngay từ bậc học mầm non thật tốt, tôi tin rằng các em sẽ hình thành ý thức tự giác chấp hành nghiêm những quy định của pháp luật về trật tự ATGT và ứng xử có văn hoá khi tham gia giao thông.
Đấu giá biển số xe nguồn thu lớn, sao mãi chần chừ?

Đấu giá biển số xe nguồn thu lớn, sao mãi chần chừ? 3

Việc bán đấu giá biển số xe đã được đưa ra bàn thảo, tranh luận từ nhiều năm nay, thậm chí từ năm 1993, Cục Cảnh sát Giao thông đã đề nghị thực hiện đấu giá biển số xe để tăng nguồn thu cho ngân sách. Tuy nhiên, đến nay đề xuất này vẫn không thể thực hiện.
Cấm xe máy: Dân di chuyển bằng gì?

Cấm xe máy: Dân di chuyển bằng gì? 21

Tại Hội thảo do Hội Liên hiệp khoa học kỹ thuật TP.HCM phối hợp Sở GTVT TP tổ chức có chuyên gia cho rằng cần sớm loại bỏ xe máy ra khỏi hệ thống giao thông của Thành phố. Tuy nhiên, dẫn chứng, số liệu và lập luận của vị này đưa ra theo chúng tôi là không thuyết phục.

Video xem nhiều nhất

Mẹ tay vỡ nát vẫn cố đào bới tìm con trai 4 tuổi