Công ty cổ phần Luyện cán thép Gia Sàng: Cần một cái kết có hậu

Công ty cổ phần Luyện cán thép Gia Sàng: Cần một cái kết có hậu

Như Lao động đã đưa tin qua bài “Công ty cổ phần Luyện cán thép Gia Sàng: Chưa ưu tiên giải quyết quyền lợi người lao động”. Chúng tôi đã nhận được nhiều ý kiến của bạn đọc nói chung và tập thể người lao động Công ty cổ phần Luyện cán thép Gia Sàng nói riêng. Đồng thời cũng tiếp tục nhận được những thông tin về sự vào cuộc quyết liệt của các cấp chính quyền từ trung ương đến địa phương nhằm giải quyết quyền và lợi ích chính đáng cho người lao động tại Công ty.
Coi chừng hợp thức hóa phương tiện do phạm tội mà có

Coi chừng hợp thức hóa phương tiện do phạm tội mà có

Bắt đầu từ ngày 1.1.2017 người dân không sang tên, chính chủ thì sẽ áp dụng Điều 30 Nghị định 46/2016/NĐ-CP của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt (gọi tắt là Nghị định 46), theo đó, Cảnh sát giao thông phạt từ 100.000 đến 200.000 đồng đối với cá nhân, từ 200.000 đến 400.000 đồng với tổ chức là chủ xe môtô, xe gắn máy và các loại xe tương tự không làm thủ tục đăng ký sang tên.
Xẻo trâu cướp thịt giữa đường - xà xẻo lòng tự trọng

Xẻo trâu cướp thịt giữa đường - xà xẻo lòng tự trọng 8

Mấy ngày vừa qua, cộng đồng mạng dậy sóng bởi video-clip “xẻ trâu cướp thịt” giữa đường ở huyện Thuận An, tỉnh Bình Dương. Một tài khoản trên Youtube đã không ngần ngại gọi đó là “tận cùng của sự khốn nạn”. Trong trường hợp này xin cảm ơn người quay và đăng tải clip, vì nhờ clip này mà sự việc được phanh phui, mổ xẻ. Câu chuyện hôi của trên đường của người bị tai nạn đã từng xảy ra ở nhiều nơi và đương nhiên nhiều hơn số video-clip “hôi của” trên mạng xã hội.
Xếp hạng giáo dục, Việt Nam vượt Mỹ, Đức: Cần đánh giá như thế nào?

Xếp hạng giáo dục, Việt Nam vượt Mỹ, Đức: Cần đánh giá như thế nào? 5

"Singapore dẫn đầu bảng xếp hạng giáo dục, Việt Nam vượt Mỹ, Đức" là tít bài đầu tự hào vừa được TTO đưa ra. Tuy nhiên, không biết bảng xếp hạng của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) có độ tin cậy đến mức nào, nhưng kết quả đó cũng cho mỗi chúng ta tự hào, nhưng ở góc độ khác, lại đáng suy ngẫm để... lo.
“Chinh phục vũ môn” và những câu hỏi cần Bộ GDĐT trả lời

“Chinh phục vũ môn” và những câu hỏi cần Bộ GDĐT trả lời

Cuối cùng thì Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ cũng đã yêu cầu tạm dừng game online “Chinh phục vũ môn” đang len lỏi trong nhiều trường tiểu học sau phản ứng của phụ huynh. Nhưng chỉ dừng thôi chưa đủ, Bộ GD-ĐT cần trả lời những câu hỏi dư luận bức xúc quanh game này…
Biển báo an toàn điện vẫn chưa đảm bảo… an toàn cho người dân

Biển báo an toàn điện vẫn chưa đảm bảo… an toàn cho người dân

Thông tư số 31/2014/TT-BCT (Thông tư 31) của Bộ Công thương quy định chi tiết một số nội dung về an toàn điện mặc dù có hiệu lực từ 1.7.2016 nhưng đến thời điểm hiện tại việc triển khai thực hiện lắp đặt biển báo an toàn điện thiếu thống nhất, không thực hiện được chức năng cảnh báo mà còn gây mất mỹ quan, phản cảm.
Thưa Bộ trưởng Tiến, chúng tôi đã chịu đựng như thế lâu rồi!

Thưa Bộ trưởng Tiến, chúng tôi đã chịu đựng như thế lâu rồi! 16

Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến hỏi lãnh đạo Viện K Trung ương: “Thử hỏi các bác sĩ, bắt các anh 4 người ngồi trên cùng một giường bệnh cá nhân này, các anh có chịu được không?”. Thưa bà! Tôi không biết các ông ấy thế nào chứ những điều như thế này, chúng tôi chịu đựng đã rất lâu rồi đấy ạ!
Đọc “Harvard, bốn rưỡi sáng”, nghĩ về thói lười đọc của người trẻ

Đọc “Harvard, bốn rưỡi sáng”, nghĩ về thói lười đọc của người trẻ

“Harvard, bốn rưỡi sáng” đang lan truyền trên mạng xã hội là một bài viết rất đáng đọc không chỉ cho tuổi học sinh mà cho tất cả mọi người. Hi vọng rằng, mỗi chúng ta, cho dù bận rộn đến đâu, thích “lướt” đến đâu, cũng hãy dành chút thời gian để đọc bài viết này. Có thể nhiều điều trong bài viết còn ở khoảng cách quá xa so với cuộc sống hiện tại của bạn nhưng chúng ta vẫn có thể chắt lọc trong bài viết những thông điệp có ý nghĩa cho riêng mình.
Xả lũ coi thường tính mạng  người dân vùng hạ du

Xả lũ coi thường tính mạng người dân vùng hạ du

Ông Tào Anh Tuấn - Phó GĐ Sở NNPTNT tỉnh Khánh Hòa - vừa ký văn bản yêu cầu Cty TNHH MTV Khai thác công trình thủy lợi Nam Khánh Hòa chấn chỉnh công tác vận hành điều tiết hồ chứa do Cty quản lý; nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm xả lũ không thông báo, xả trước báo sau, xả lũ vào ban đêm... gây nguy hiểm cho người dân vùng hạ du.
Chỉ là một trận bóng đá thôi mà!?

Chỉ là một trận bóng đá thôi mà!? 4

Đánh nguội đối thủ trong sân và ném đá vỡ kính, chảy máu đội khách ngoài sân. Khóc lóc, căm hận, chửi rủa trọng tài cả ở Mỹ Đình lẫn tràn ngập trên mạng và an ủi nhau rằng “dẫu sao, chúng ta vẫn tự hào về… chúng ta”. Tôi tôn trọng mọi cảm xúc, nhưng đó chỉ là một trận bóng thôi mà!!!
Cứ thả con cho nhà trường thế này, giáo viên sao dạy nổi?

Cứ thả con cho nhà trường thế này, giáo viên sao dạy nổi?

Nỗi khổ của nhiều giáo viên hiện nay là việc phụ huynh không chịu hợp tác với thầy cô trong việc giáo dục và dạy dỗ học sinh, nhưng họ lại hay bắt bẻ và phản pháo khi chưa cảm thấy vừa lòng điều gì đó với thầy cô.
Con đường ngắn nhất thành tỉ phú…

Con đường ngắn nhất thành tỉ phú…

Trúng số là con đường ngắn nhất để thành tỉ phú, dù cả triệu người đi nhưng may ra mới có một người đến đích, các bạn ạ! Song, có vẻ như ngày càng có nhiều người Việt lựa chọn cách này và không ít người ngày đêm mê mệt với những con số, dù biết giấc mơ mãi chỉ là mơ…
Hiểm họa sử dụng máy hết “đát” đi biển

Hiểm họa sử dụng máy hết “đát” đi biển 4

Thời gian qua, liên tiếp xảy ra sự cố hỏng máy tàu cá trên biển đặt ra câu hỏi lớn về chất lượng các con tàu. Theo tìm hiểu của PV Lao Động, hiện nay, nhiều ngư dân vẫn sử dụng những con tàu... hết đát để đi biển. Hiểm họa khi xảy ra sự cố máy móc là không thể lường hết.
Không thể lấy điểm “liệt” để xét thi đua giáo viên

Không thể lấy điểm “liệt” để xét thi đua giáo viên

Đọc bài viết “Đưa điểm “liệt” thi tốt nghiệp vào thi đua giáo viên” của bạn Trần Vũ trên mục Diễn đàn và Bạn đọc của LĐO, bản thân tôi với cương vị là một giáo viên cảm thấy rất bất bình, xin mạn phép được trao đổi cùng bạn và mọi người một vài vấn đề như sau.
Cổ phần hoá doanh nghiệp nhà nước, lãnh đạo “không làm thì phải đổi”

Cổ phần hoá doanh nghiệp nhà nước, lãnh đạo “không làm thì phải đổi”

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nói như vậy tại Hội nghị toàn quốc triển khai công tác sắp xếp, đổi mới doanh nghiệp nhà nước giai đoạn 2016 - 2020. Thẳng thắn chỉ ra những tồn tại yếu kém trong quá trình đổi mới, cổ phần hoá DNNN trong những năm qua, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo đẩy mạnh thoái vốn nhà nước một cách hiệu quả, không để thất thoát và khẳng định cần xử lý những lãnh đạo DNNN cố tình làm chậm, làm thất thoát trong quá trình cổ phần hoá.
Khi sự tử tế trở nên khan hiếm?

Khi sự tử tế trở nên khan hiếm?

Tại sao và từ lúc nào sự tử tế tối thiểu nhất của con người đã dần bị đánh mất đi. Ai cũng sẽ bảo rằng tại vì xã hội bây giờ “loạn cả lên”, tại con người quá bận bịu với công cuộc mưu sinh vất vả, tại con người bị cuốn theo smartphone và mạng xã hội phải sống nhanh, sống gấp...Không phải đâu, bởi cái bị chúng ta gán vào để đỗ lỗi là “xã hội loạn cả lên” ấy là từ chính mỗi bản thân chúng ta.
Sao họ thu tiền của dân sai trái đến như vậy?

Sao họ thu tiền của dân sai trái đến như vậy?

Theo phản ánh của báo chí, nhiều hộ dân trú tại phố 7, phố 8, phường Đông Cương (TP. Thanh Hóa) sau khi nhận tiền đền bù, bất ngờ bị cán bộ phường này "xin" gần một nửa số tiền được nhận. Lí do thu tiền mà họ đưa ra là để nộp cho phường hoặc làm trích lục giấy tờ. [1]
Vụ việc ông Trịnh Xuân Thanh: Xử lý nghiêm để củng cố niềm tin của nhân dân

Vụ việc ông Trịnh Xuân Thanh: Xử lý nghiêm để củng cố niềm tin của nhân dân

Vừa qua, Ủy ban Kiểm tra Trung ương (UBKTTƯ) đã quyết định thi hành kỷ luật đối với một số cán bộ có liên quan đến vụ việc của ông Trịnh Xuân Thanh như kỷ luật cảnh cáo đối với ông Bùi Cao Tỉnh - nguyên Vụ trưởng, nguyên Trợ lý Trưởng Ban Tổ chức Trung ương; khiển trách ông Trần Công Chánh - Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang nhiệm kỳ 2015-2020; khiển trách bà Trần Thị Hà - Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Trưởng Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương…Điều đó cho thấy tính chất nghiêm trọng của vụ việc; tính nghiêm minh của kỷ luật Đảng đối với các sai phạm của các cá nhân có liên quan đến vụ việc của ông Trịnh Xuân Thanh.

Video xem nhiều nhất

Clip gần 3 triệu người tham gia biểu tình lớn nhất lịch sử Mỹ phản đối Trump