Bãi trông xe trái phép ngang nhiên tồn tại ở Hoàng Mai, Hà Nội

Nhóm PV Bạn Đọc
Chia sẻ
Bãi gửi xe không phép rộng hàng nghìn mét vuông tại phường Hoàng Liệt (quận Hoàng Mai). Ảnh: TV

Khu đất dự án cạnh các tòa chung cư HH (thuộc Khu đô thị Linh Đàm) bỗng dưng mọc lên một bãi trông xe ôtô. Đáng nói, việc trông xe này chưa được cấp phép nhưng hằng ngày vẫn có tới hàng trăm lượt xe ôtô ra ra, vào vào. Dư luận vô cùng băn khoăn trước việc “lợi nhuận” thu được sẽ đi về đâu?

Nườm nượp xe cộ ra vào bãi trông giữ không phép

Báo Lao Động nhận được phản ánh của bạn đọc về việc trên địa bàn phường Hoàng Liệt (quận Hoàng Mai, Hà Nội) đang ngang nhiên tồn tại các bãi trông giữ xe không có phép. Những bãi gửi xe này hoạt động ngày và đêm, hàng trăm chiếc xe ôtô ra vào khu vực này. Một thời gian tồn tại rất dài nhưng cho đến nay vẫn chưa có xử lý triệt để.

Theo ghi nhận của PV, bãi đỗ xe không phép này nằm ngay trên một khu đất rộng hàng nghìn mét vuông được bao bởi những lớp tôn xung quanh. Bãi trông xe này nằm ngay cạnh tòa chung cư HH3, HH4 thuộc Khu đô thị Linh Đàm. Bên trong hàng trăm chiếc xe ôtô các loại được gửi tại đây. Chỉ khoảng 2 giờ trong buổi sáng, đã có hàng chục chiếc xe ra vào nơi này.

Theo tìm hiểu, khu đất rộng hàng ngàn mét vuông này thuộc đất dự án để làm khu công cộng và cây xanh, do Tổng Công ty Đầu tư phát triển nhà và đô thị (HUD) làm chủ đầu tư đang quản lý. Nhưng hiện nay, khu đất này đang được “phù phép” để làm bãi gửi xe. Mỗi ngày, bãi xe này trông giữ hàng trăm lượt xe thu không ít lợi nhuận.

Trước tình trạng trên, không ít người băn khoăn đặt câu hỏi về việc quản lý của khu vực này. “Một bãi trông xe trái phép mọc lên trên đất dự án đã một thời gian dài vẫn ngang nhiên tồn tại. Hằng ngày có hàng trăm chiếc xe được trông giữ tại đây đem về hàng trăm triệu/tháng cho chủ bãi xe. Vậy số tiền đó đi về đâu, chính quyền có quản lý được hay không?” - anh H (Khu đô thị Linh Đàm) đặt câu hỏi.

Đau đầu với vấn đề gửi xe

Được biết, chi phí gửi xe ôtô ở đây thông thường sẽ từ 800.000 - 900.000 đồng/tháng. Hằng ngày, bãi xe này có hàng trăm chiếc xe thường xuyên ra vào. Do các tòa chung cư HH3, HH3B, HH4… cao tầng, có tới hàng nghìn hộ dân sinh sống nhưng lại không có các hầm gửi xe khiến người dân không biết đem xe đi đâu. Đây cũng là tình cảnh chung của nhiều hộ dân khu vực này. Mặt khác việc phải gửi xe bên ngoài, không có mái che, bụi bặm…khiến nhiều người rất bức xúc.

Trao đổi với PV, ông Trần Toàn Thương - Phó Chủ tịch UBND phường Hoàng Liệt - cho hay: “Khu đất này thuộc dự án để làm khu công cộng và cây xanh do Tổng Công ty Đầu tư phát triển nhà và đô thị (HUD) quản lý. Trong thời gian vừa qua, chính quyền phường đã phối hợp với Đội Thanh tra Giao thông vận tải quận, Công an quận, công an phường… nhiều lần xử phạt việc trông giữ xe không có phép tại bãi xe này. Hiện nay, UBND phường có thông báo yêu cầu giải tỏa tất cả các xe khi bãi trông giữ chưa được cấp phép”.

Ông Thương cũng cho biết, gần khu vực bãi trông xe có 12 tòa chung cư cao 41 tầng, có khoảng 36.000 người dân sinh sống, với hàng nghìn chiếc xe ôtô nhưng lại không có chỗ gửi. Điều này gây ra rất nhiều bất tiện trong quá trình sinh sống.

Theo ông Thương, Tổng Cty Đầu tư phát triển nhà và đô thị cần phải minh bạch các thông tin về dự án. Đề nghị đơn vị này cần phải thực hiện các cam kết trong quy hoạch. Trong trường hợp đơn vị này khai thác về việc trông giữ xe thì cần phải được sự cấp phép của cơ quan chức năng và phải công khai các thông tin đó để người dân 
nắm được.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Ca sinh 5 đầu tiên và duy nhất Việt Nam giờ ra sao?