Bạn đọc viết: Phiên tòa nào cho hoa hậu Phương Nga và “đại gia” Toàn Mỹ?

LĐO Minh Tân
Chia sẻ

Pháp đình Việt Nam vừa trình làng một phiên tòa "đặc biệt" làm cư dân mạng và báo chí thêm một phen dậy sóng. Người ta không bàn về pháp lý mà lại bàn về lẽ đời, về cái tình, cái thú tính của người xoay quanh cái trục trung tâm TÌNH - TIỀN: Vụ án của ông Cao Toàn Mỹ và Hoa hậu Phương Nga. Đừng im lặng, nên nhờ quí báo cho tôi được mở miệng.

1. Chuyện xưa như trái đất

Tôi và quí vị sinh ra ở phần đông của quả địa cầu, nơi có số dân chiếm quá nửa phần nhân loại, cho nên, xin bàn câu chuyện này dưới góc nhìn đông phương. Nếu nhất trí như thế, sao lại ngạc nhiên về chuyện tình - tiền, tình - quyền. Huyền sử, dã sử, lịch sử của vùng bán cầu này trải qua mấy ngàn năm đã và đang ghi những cuộc tình -  tiền, tình - quyền làm chao đảo cả quốc gia, thổi bay cả ngai vàng của nhiều đế chế. Huyền thoại và lịch sử VN cũng còn vang vọng về một cuộc tiễn đưa một công chúa tài hoa để đổi lấy thái bình, lấy núi sông; cũng còn đó một cuộc tình - quyền lầm lỡ để những chiếc lông ngỗng dẫn đường đẩy nhà vua vào đường tuẫn tiết, phải để lại non sông, xã tắc cho ngoại bang.

2. Chuyện nay "chán như con dán"

Gái xinh vốn là món quà của tạo hóa. Ai cả gan có thể giáo dục và đào tạo ra họ? Bác sĩ và ngành phẫu thuật nào mạnh miệng nói có thể phẫu thuật ra họ? Thế cho nên, một cuộc tình của Hoa hậu Phương Nga 7 năm, đổi lấy 16,5 tỷ của ông Mỹ hoàn toàn có thể hiểu, có thể tin đấy là sự thật. Tôi cho rằng nó rất bình thường.

Phương Nga, xinh đẹp, trong hàng vạn cô gái mới có một Phương Nga. Món quà tạo hóa ấy, tất nhiên phải được trao đổi với giá đặc biệt mới là bình thường, bất luận xét trên góc nhìn nào.

Và, nếu như cái hợp đồng 7 năm kia, cứ êm ả trôi đi theo hàng me xanh Sài Gòn sau mỗi mùa thay lá, thì làm gì có phiên tòa như chúng ta thấy.

Như vậy, điều đáng bàn, đáng để xôn xao, quan trọng nhất chính là ở cái sự soạn thảo nội dung và thực hiện hợp đồng.

Đối với đại gia Toàn Mỹ, tôi chú ý đến 3 tình tiết của Hợp đồng: 7 năm, only you và sex vượt trần. Tôi tin, ông Mỹ là người chắp bút cho bản hợp đồng nên, dường như ý chí của ông là linh hồn của nó. Phân tích kỹ, e rằng mất thời gian của quí vị, nên tôi xin kết luôn, đấy là ý chí mù quáng, điên cuồng hiện thân của tư duy ngu muội, độc đoán và 1 nền tảng văn hóa què quặt. Chả có 1 hàng rào kỹ thuật nào được thiết lập và cũng chẳng thể nào thiết lập được 1 hàng rào như thế, đối với 1 cô gái còn tự do với 7 năm, only you và sex vượt trần. Thế cho nên, nếu đã có chút tình, đã chi tiền thì lẽ ra phải hài lòng với kết quả do chính những gì mình có tạo ra. Đằng này, đi "đòi quà", đòi không được thì vu cáo, cố tình tạo chứng cứ giả để mượn sự chông chênh của pháp luật đẩy con gái người ta vào tù. Tôi chưa nghĩ ra từ nào hơn, giả da chứ đại gia nỗi gì.

Đối với Phương Nga, cũng lại là 3 tình tiết nêu trên, tôi tin, chỉ với sức mạnh của tiềm thức và bản ngã, Phương Nga thấy rõ, 3 điều kiện đó là bất khả thi, ngoài khả năng và ý chí có thể. Vì thế, chưa hết nửa chặng đường đã "mâu thuẫn triền miên". Mâu thuẫn nội tâm, áp lực thực tiễn, tất phải dẫn Phương Nga đến con đường "tráo trở", chối bỏ nghĩa vụ, trong khi quyền lợi thì không muốn mất. Kết quả mà Phương Nga nhận về là 1 phiên tòa giữa thanh thiên, bạch nhật, phẩm hạnh và danh dự, theo đó trả lại gió mây. Lòng tham, chắc là thứ làm lu mờ trí tuệ hoặc thiếu kỹ năng trong đàm phán giao dịch. Bán hàng, phải học kiến thức và rèn luyện kỹ năng. Lý do nào thì cũng đều cần/phải nhận về mình kết quả như đã thấy.

3. Lời kết cho 1 cuộc tình

Đại gia - mỹ nhân, cặp phạm trù này luôn tồn tại cả trên lý lẽ và thực tiễn. Trong tình có tiền, trong tiền có tình.

Vấn đề của con người là khi chơi bất cứ trò chơi gì, hãy học trước để hiểu luật lệ, hãy rèn kỹ năng thành thạo trước khi ra sân dưới ánh sáng mặt trời. Hãy là những người chơi chuyên nghiệp.

Và quan trọng nhất, như một bức thư mà nhà bác học lừng danh, Albert Einstein gửi lại con gái và dặn kỹ, sau khi cha chết 2 thập kỷ hãy mở, ở đó ông khẳng định 1 phát minh vĩ đại nhất của mình, đấy là sức mạnh lớn nhất của vạn vật và nhân sinh là TÌNH YÊU.

Minh Tân <hoaminhtanhn@gmail.com>

Hãy tham gia Diễn đàn! Bạn đọc có thể bày tỏ quan điểm, chính kiến của mình tại phần Bình luận sau mỗi bài viết; bấm vào chuyên mục "Làm báo cùng Lao Động" hoặc gửi vào địa chỉ email: bandoclaodong@gmail.com; Fanpage Báo Lao Động: www.facebook.com/laodongonline. Bài viết của bạn đọc sẽ được trả nhuận bút. Bình luận (comment) của bạn đọc nhận được nhiều lượt thích (like) sẽ có phần thưởng xứng đáng. Trân trọng cảm ơn mọi đóng góp của bạn đọc.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

thangdienban
Tung tiền vọc liễu vò hoa đưa người tình cũ ra tòa nở sao Còn đâu một dáng thanh tao Hoa nhàu nhụy nát lòng nào lạnh băng Tuổi đời đang độ mùa trăng Giờ trong khung sắt buồn giăng não nùng Cuộc người giông tố bão bùng Ai đưa em đến muôn trùng xót xa Chia tay trở mặt đòi quà còn chi văn vẽ đại gia hở trời Ba năm mua một cuộc chơi Giờ đây ăn quịt bỏ lời hứa qua Danh ngôn "Chớ đánh đàn bà" Dẫu bằng chỉ một nhành hoa cũng đừng" Hầu tòa nhàu úa tàn xuân Đã đời mặt trái chân dung đồng tiền Cầu xin sóng gió bình yên Cán cân công lý đừng nghiêng phía tà Cười lên hoa hậu Phuong Nga nhạo trên bản chất Đại gia quá tồi
Trả lời - -
Bùi tá Vinh
Với cá nhân tôi khẳng định 100% rằng. Tôi không quen biết ,bà con gì với cô gai hoa hậu này. Nhưng từ khi vụ việc cô gái " hoa hậu" này và ông Mỹ (đa nhiều hơn thịt) thì báo chí đưa tin. Không riêng gì cá nhân tôi mà có rất nhiều người đồng quan điểm như tôi là. Ông Mỹ có tiếng là người đã từng đi du học ở nước ngoài và về nước thành lập công ty kinh doanh làm ăn rất thành đạt. Vậy với người như thế mà tự nhiên đưa ra một số tiền rất lớn cho cô gái " hoa hậu" mà không một tờ giấy biên nhận nào hoặc không kiểm tra giám sát số tiền mình chi ra có đúng như lời cô gai nói hay không là điều vô lý. Thế thì chỉ có cái gọi là vì" mù quáng" vói " tình yêu" nên đưa ra số tiền " khủng" như thế nên không cần ngó ngàng gì đến. Cho đến khi " rã rời" chán ngán mới giật mình thì viết đơn kiện ra toà để may ra có lấy được phần nào cho đỡ khổ. Vì vậy mà dư luận rất quan tâm đến việc xét xử của các vị quan toà trong vụ việc này và người dân thường nói ví von rằng ông trời cũng nói " tao đây cũng đã đưa tiền gái bao"./. Bùi Tá Vinh.,Quảng Ngãi. ĐT: 0942900511
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Tác giả "Cánh tay Robot" kể lại cảm xúc vỡ òa lúc nhận giải Ba cuộc thi khoa học quốc tế