Cận cảnh mương Thụy Khuê bốc mùi hôi thối trước khi được cống hóa

LĐO L.HOA
Chia sẻ

Con mương Thụy Khuê gần cầu Tam Đa (Tây Hồ, Hà Nội) bị "bức tử" bởi rác thải sinh hoạt khiến nước đen ngòm. Trước khi được cống hóa tuyến mương, những hộ dân sống quanh khu vực hàng ngày vẫn phải chịu đựng mùi hôi thối bốc, ruồi nhặng “tấn công” từ con mương này.

Cận cảnh mương Thụy Khuê bốc mùi hôi thối trước khi được cống hóa ảnh 1
Mương thoát nước Thụy Khuê dài khoảng 3km (từ dốc La Pho đến cống Đõ, quận Tây Hồ, Hà Nội) là một nhánh của sông Tô Lịch và là đường thoát nước chính của hai quận Ba Đình và Tây Hồ. 
Cận cảnh mương Thụy Khuê bốc mùi hôi thối trước khi được cống hóa ảnh 2

Cuối năm 2012, dự án “Cải thiện môi trường vệ sinh khu dân cư xung quanh mương thoát nước Thụy Khuê” đã được khởi công do UBND quận Tây Hồ làm chủ đầu tư, đến nay dự án mới được thi công.

Cận cảnh mương Thụy Khuê bốc mùi hôi thối trước khi được cống hóa ảnh 3

Dự án được cống hóa, có quy mô mặt cắt ngang đường rộng từ 9m đến 11m, hai làn xe cơ giới, được xây dựng đồng bộ với hệ thống chiếu sáng, thoát nước và tuyến kỹ thuật. Đây là hình ảnh con mương nước đen kịt, ô nhiễm trầm trọng.

Cận cảnh mương Thụy Khuê bốc mùi hôi thối trước khi được cống hóa ảnh 4

Hình ảnh con mương nhếch nhác, rác thải phế liệu, sinh hoạt đổ tràn lan trên mặt mương, nilon bít tắc từ lâu ở thành mương. Lao công thường xuyên túc trực để dọn rác mỗi ngày, tuy nhiên không thể giảm bớt mùi hôi thối bốc lên hằng ngày.

Cận cảnh mương Thụy Khuê bốc mùi hôi thối trước khi được cống hóa ảnh 5

Con mương ùn ứ hàng đống loại rác thải, bốc mùi hôi thối, khiến bất cứ ai đi qua đây cũng phải nín thở. 

Cận cảnh mương Thụy Khuê bốc mùi hôi thối trước khi được cống hóa ảnh 6
Theo một số người dân bán hàng tại chợ Tam Đa, đặc biệt vào những ngày mưa và nắng to, mùi hôi thối bốc lên rất khó chịu. Việc con mương gần chợ gây ô nhiễm và ảnh hưởng không nhỏ đến việc buôn bán ở đây.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Nguyễn Trai
Cứ đà này tất cả mương thoát nước trong thành phố sẽ được cống hóa hết và biến thành các làn xe chạy. Tin vui hay buồn đây? Nằm lộ thiên mà không thoát nổi nước mưa, nước thải, khi đã lấp cống, biến thành đường thì thoát.... gì? Che lấp cái xấu thì cái xấu vẫn còn nằm bên dưới cống. Chỉ sợ tương lai Hà Nội đường biến thành sông như Sài Gòn thôi.
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Từ trên cao: Xả lũ cuồn cuộn như thác ở Thủy điện Hòa Bình