Cuộn giấy vệ sinh của hotgirl Biên Hoà

LĐO Anh Đào
Chia sẻ

Cuộn giấy vệ sinh thì có liên quan gì tới tấm bằng đại học? Có đấy! Giữa chúng là "hotgirl Biên Hoà", người, từ mấy hôm nay khiến cộng đồng mạng - như thông lệ, lại chia phe chửi nhau chí chết.

Hãy thử nghe kỹ lại phát ngôn của cô. Rằng "Tấm bằng Đại học đẹp đấy, oai đấy, nhưng một ngày không có nó không ai đi tìm nó cả... Còn một cuốn giấy vệ sinh thì không thể thiếu”.

Và không thể không chép ra đây một thông tin có tính chất bối cảnh "Nếu ai đó hỏi tôi: Tấm bằng Đại học có thật sự quan trọng không? Tôi sẽ nói “Không”! Tôi đã tự đi một con đường dài, bằng đôi chân của một cô gái không bằng cấp 2, chưa giàu bằng ai, chỉ nỗ lực bằng ước mơ và niềm tin vào chính mình”- hotgirl bày tỏ.

Thì là quan điểm cá nhân, nhẽ phải được tôn trọng, dù khác quan điểm của mình. Nhẽ chẳng có gì to tát nếu cuộn giấy wc, một phát minh quan trọng của người Trung Quốc, lại bị xem thường, trong tư duy liên hệ thiển cận với cái nơi người ta thường sử dụng nó.

Ít năm trước, một hãng giấy ở Mỹ đã tổ chức thăm dò với kết quả khá thú vị:  mỗi người Mỹ sử dụng 57 tờ giấy vệ sinh mỗi ngày, tương đương 99 tờ mỗi tuần, 1.996 tờ mỗi tháng, 19.152 tờ mỗi năm. Đến năm 80 tuổi, một người sẽ sử dụng tới 1.532.160 tờ giấy vệ sinh, chưa bao gồm các mục đích khác (với mục đích...vệ sinh)! Vậy là hotgirl đã nói đúng với nghĩa đen rồi đấy chứ!

Điều làm cô ăn đá dữ dội, không bởi cuộn giấy wc được đặt cạnh tấm bằng đại học, mà có lẽ từ tư duy xã hội đối với bằng cấp, từ quan niệm về con đường lập nghiệp- tiến thân- thăng quan tiến chức, và làm giàu.

Phải chăng ngày nay đang có quá ít những bản tin hotgirl 9x thiến lợn nhanh như máy- như một bằng chứng của vẻ đẹp lao động và lập nghiệp. Trong khi lại tràn ngập các tin tức, kiểu "cha vá xe nuôi 3 con đại học"- trong một lối tư duy rất sáo, rằng chỉ có cánh cửa đại học thì người ta mới có thể bước vào đời, rằng chỉ có đại học mới có thể thành công?

Phải chăng giờ đây trong khi chúng ta vừa mai mỉa hàng chục vạn tiến sĩ, lên án chủ nghĩa hoặc trọng, hoặc hình thức hoá bằng cấp, và vừa ném đá không thương tiếc một cô gái chỉ vì dám coi thường tấm bằng đại học (nhấn mạnh là trong vai trò của một công cụ dẫn tới thành công)!

Thưa các bạn có bằng đại học, hình như là dù học ngành nào, khối nào, đại học đều dạy cho sinh viên của mình cách tư duy độc lập, và quan trọng hơn, dạy cách tôn trọng ý kiến, quan điểm người khác, dẫu cái đó là khác biệt, là không giống mình.

Nếu cái tối thiểu ấy mà còn chưa học được thì có lẽ chúng ta phải thừa nhận hotgirl Biên Hoà đã đúng?!


[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Thanh Long
Đồng ý với bạn!
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Nóng nhất hôm nay: Cô bé 14 tuổi bị phiến quân IS cưỡng hiếp suốt 6 tháng