Diễn đàn: Là đàn ông, đừng đánh phụ nữ như thế chứ!

LĐO Lân Châu
Chia sẻ
Hình ảnh nam hành khách đánh nữ nhân viên ở sân bay Nội Bài. Ảnh cắt từ clip.

Ai đúng ai sai, tôi chưa đủ thông tin để phán xét. Ai phải ai trái, chắc không lâu nữa chúng ta sẽ biết. Nhưng hai gã đàn ông hùng hổ đánh một phụ nữ ngay tại Nội Bài trước mặt bao người, vừa thô bạo vừa xấu mặt nam nhi. Hình ảnh ấy, clip ấy lại càng phản cảm hơn khi lan truyền chóng mặt trong ngày 20.10 này.

Đừng bảo nhau rằng, nhân viên sân bay cũng thế này thế nọ để biện minh cho hàng động côn đồ dù hai gã ấy là ai, đang bực bội hay khó ở vì chuyện gì. Quát mắng phụ nữ đã khó coi, đánh đập họ càng đáng nhận gạch đá hơn nữa. Không phải lúc nào chị em cũng là đóa hoa hay dịu dàng nhưng là đàn ông hãy đáng mặt đàn ông. Chưa nâng niu hay nhẹ nhàng, bình tĩnh với họ được thì đừng nên làm họ tổn thương bằng những đòn như kẻ thù.

Có thể, hành vi thô lỗ của hai hành khách nam ở sân bay Nội Bài chiều 18.10 chỉ bị phạt hành chính hoặc hai bên sẽ “dĩ hòa vi quý”. Tuy nhiên, nương nhẹ hay xí xóa cho những hành động tương tự có khi dung dưỡng cho những hành xử khó chấp nhận này lại vô tình khuyến khích thói hư tật xấu. Hơn nữa, chuyện ấy lại diễn ra ngang nhiên với thái độ thách thức, bất chấp và có phần ra oai.

Được biết, người giữ tay nhân viên để bạn cùng đi đánh là ông Đào Vịnh Thuấn - cán bộ Thanh tra Sở GTVT Hà Nội. Chưa biết ông ấy đang đi việc công hay tư nhưng là công chức với hành vi côn đồ như thế liệu cơ quan chủ quản có nên cho qua? Không chỉ bẽ mặt cá nhân, hành động ấy còn ảnh hưởng xấu đến nơi công tác và rất khó để biện minh.

Hãy nghe ông Thuấn nói thế này: “Trong lúc tôi trao đổi thì cô nhân viên của Vietnam Airlines dùng điện thoại ghi hình. Tôi đề nghị xóa đi nhưng cô nhân viên này không đồng ý. Cậu em đi cùng tôi bức xúc, có cầm chiếc ví da đựng tiền loại chuyên để xách tay vung lên trúng tay một đồng chí công an. Có gì đâu. Cô ấy cứ nằm xuống ăn vạ thế thôi. Sau đó, tôi đến Bệnh viện Xanh Pôn thì cô ấy về nhà rồi”.

Rồi các bạn xem lại clip coi gã ấy vung tay bao nhiêu cái và cô ấy có ăn vạ hay không để biết rằng ông Thuấn xảo ngữ ra sao. Riêng mình, tôi phải thắng thắn rằng, đã sai mà còn phát ngôn thế, tôi chẳng biết trong đầu họ nghĩ gì?!

Không hoan hô một nam nhi khác nổi máu “Lục Vân Tiên” ra tay với gã đánh đàn bà nhưng chẳng phải tự nhiên dân mạng vỗ tay với anh ấy. Có người bình luận rằng: “Mình khoái nhất là cú tung cước của người ra tay cứu trợ người phụ nữ. Đó mới là đấng nam nhi”.

Người khác viết thêm, “Thực sự thì không biết đúng sai thế nào, nhưng xem clip thấy 2 người đàn ông mà ăn hiếp, có hành vi thô bạo với một người phụ nữ, thật là thấy đáng xấu hổ lắm. Đúng là một khi ngọn lửa sân hận đã bùng lên, thì không còn gì là phép tắc, chuẩn mực, hay văn hóa ứng xử nữa!”.

Đọc đi để mà thấm và suy gẫm hai ông ạ! Chuẩn mực hay văn hóa nào thì là đàn ông cũng đừng đánh đập phụ nữ như thế …

Hãy tham gia Diễn đàn! Bạn đọc có thể bày tỏ quan điểm, chính kiến của mình tại phần Bình luận sau mỗi bài viết; bấm vào chuyên mục "Làm báo cùng Lao Động" hoặc gửi vào địa chỉ email: bandoclaodong@gmail.com; Fanpage Báo Lao Động: www.facebook.com/laodongonline. Bài viết của bạn đọc sẽ được trả nhuận bút. Bình luận (comment) của bạn đọc nhận được nhiều lượt thích (like) sẽ có phần thưởng xứng đáng. Trân trọng cảm ơn mọi đóng góp của bạn đọc.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Đăng Thị Lợi
Đánh người một cách dã man (đập vào đầu bằng dụng cụ) là hành động phải bị truy tố trước pháp luật về tội xâm phạm sức khỏe. Đây không còn thuộc phạm vi văn hóa hay lịch sự nữa. Hành động của người tấn công gã đánh người thật đáng ca ngợi. Khi phạm pháp quả tang thì không cần quyết định của tòa án đã có thể gọi là tội phạm... Chớ gọi họ là ông, ông gì mà ông, ông côn đồ ư?
Trả lời - -
Quang
Ông Thuấn có vấn đề về thần kinh hoặc khiếm thị không ? Thứ nhất là cái "ông em" của ổng cầm túi đánh cô gái rõ ràng. Thứ hai là chỉ có một anh thanh niên ra cản và đẩy cái "ông em" côn đồ ngã dúi dụi xuống đất chứ làm gì có anh công an nào ở đó? Cả cộng đồng mạng khi nhìn clip này đều lên tiếng phên phán, ném đá... không biết ông Thuấn có thấy xấu hổ về những điều đã xảy ra ?
Trả lời - -
Bùi thị khánh
Camera sân bay ghi lại sự việc hai hành khách đánh nhân viên Vietnam Airlines đã quá rõ ràng. Camera của cô nhân viên ghi lại điều gi mà cô bị đánh không thương tiếc như vậy. Chúng ta có quyền ghi lại, quay lại những gì mà pháp luật không cấm, cho phép để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người, giúp giải quyết sự việc đúng sai rõ ràng, công minh tránh oan ức và thường những người làm điều sai trái thì không thích bị ghi hình và quay sang đánh người ghi hình. Chúng ta đã thấy một loạt những sự việc tương tự xảy ra vừa qua. Rất mong sự việc được xử lý rõ ràng để không xảy ra những vụ việc tương tự làm ảnh hưởng xấu đến hình ảnh chung của cuộc sống.
Trả lời - -
Lê Thanh Trung
Tôi sợ nhất người ta sẽ để việc này trôi vào quên lãng , những phát ngôn của họ quá bàn quan gần như muốn dẫn dắt mọi người theo ý của họ...
Trả lời - -
Mr Soi
Đã là cán bộ công chức, viên chức tức là đã thấm nhuần tư tưởng đạo đức công sở. Hành vi này rất đáng lên án. Hình phạt thích đáng là đuổi ra khỏi ngành vì thói côn đồ không coi người dân ra gì. Không phải ai là công chức có nhiều tiền thì được phép hành hung người khác.
Trả lời - -
Lê Long
Vô văn hóa. Đúng là toàn là bọn trường làng lớp 3.
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Video hiện trường hỗn loạn vụ nổ lớn làm nhiều người thương vong tại nhà thi đấu ở Anh