Nên có dịch vụ trông giữ đồ cho khách tắm biển

LĐO Nguyễn Thị Hải (Hà Nội)
Chia sẻ
Tắm biển sẽ trở nên hấp dẫn hơn nếu có dịch vụ trông giữ đồ cho khách. (Ảnh minh họa).

Các bãi tắm nên tổ chức dịch vụ trông giữ đồ cho khách tắm ngay tại bãi biển, bởi khi có loại hình dịch vụ này không chỉ tạo sự thuận lợi, an toàn về tài sản cho mọi người an tâm xuống biển tắm, ngăn chặn được kẻ gian và bớt đi hình ảnh nhếch nhác trên bãi biển. 

Hầu như năm nào cũng vậy, khi mùa hè tới là tôi cùng gia đình mình lại có một chuyến đi ra biển để được thỏa thích vẫy vùng bơi lội dưới làn nước mát. Năm thì gia đình tôi chọn Đồ Sơn (Hải Phòng), năm thì muốn thay đổi không khí nên gia đình lại chọn Sầm Sơn (Thanh Hóa), hoặc Cửa Lò (Nghệ An). Cũng có năm vẻ đẹp hoang sơ của bãi tắm Quan Lạn thuộc vùng biển Quảng Ninh lại hấp dẫn gia đình tôi...

Ở mỗi bãi tắm, mỗi địa danh lại mang tới cho mọi người sự cảm nhận về vẻ đẹp, sự hấp dẫn đặc trưng riêng biệt. Trong những lần đi tắm biển ở nhiều nơi, tôi để ý thấy một điều mà không ít bãi tắm chưa có, đó là: dịch vụ trông giữ đồ cho khách tắm biển!

Như chúng ta đều biết, khi khách du lịch tới với các địa danh ven biển có bãi tắm, thì thường là họ lưu trú ở những khách sạn nhà nghỉ, mà khi đi ra bãi tắm để xuống tắm biển thì hầu như chẳng mấy ai lại chỉ mặc mỗi bộ đồ tắm để đi từ phòng khách sạn ra biển, mà thường là nhiều người sẽ mang theo túi xách bên trong có chứa tiền bạc, trang sức quý, và các thiết bị công nghệ như điện thoại, máy ảnh dùng để liên lạc và chụp lại những khuôn hình đẹp làm kỷ niệm.

Khi mang túi xách, tài sản, đồ vật ra bãi tắm, khi xuống biển để tắm, bơi lội thì đương nhiên là mọi người đều phải để cả những thứ đó ở trên bờ, mà cách thông dụng nhất là các nhóm, các gia đình đều thuê những chiếc bàn kết hợp với ghế bành kê sát ngay mép nước để vừa làm chỗ nghỉ ngơi, vừa làm chỗ để đồ.

Có một số người, nhóm người do tiết kiệm và không muốn mất tiền thuê bàn, ghế bành để chứa đồ nên họ đã tự trải tấm bạt hoặc tấm nilon rồi đặt đồ đạc vào đó. Khi mọi người đã xuống biển tắm, thì kể cả có thuê bàn ghế để đồ, hay tự để đồ trên tấm bạt, nilon thì họ cũng đều phải cắt cử thành viên tắm ngay sát cạnh mép nước để trông coi đồ đạc.

Với những gia đình, nhóm người nào đó có cử người ở trên bờ để trông coi đồ đạc tài sản thì còn yên tâm chút xíu. Còn đồ đạc để trên bờ mà xuống tắm hết thì kể cả người tắm có để mắt tới cũng khó... có thểđảm bảo không xảy ra mất mát.

Theo thông tin mà tôi biết qua những người hành nghề bán hàng rong, quà bánh, đồ ăn... ở bãi biển Sầm Sơn, hay Cửa Lò thì hầu như năm nào cũng xảy ra những vụ mất đồ đạc tài sản mà nguyên nhân là khách xuống tắm để ở trên bờ và không trông coi, để ý cẩn thận. Chính những đống đồ đạc để trên bờ như vậy luôn là miếng mồi ngon của bọn gian, những tên lưu manh, chỉ cần chủ nhân đang tắm dưới biển mà không để ý là chúng nhanh chóng lấy cắp.

Qua thực trạng người đi tắm biển để đồ đạc trên bờ rồi tự ý trông coi ở nhiều bãi tắm như trên, tôi thấy đó là một sự rất bất tiện, bởi nếu như cơ quan chủ quản của các bãi tắm đứng lên mở dịch vụ kinh doanh giữ đồ cho khách tắm biển thì hay biết mấy(?!).

Việc đầu tư những cái kệ tầng có ô ngăn chứa đồ kiểu như ngăn gửi đồ ở siêu thị không chỉ mang lại nguồn thu cho cơ quan chủ quản, mà còn tạo nhiều thuận lợi cho người đi tắm biển.

Những kệ tầng có ô ngăn chứa đồ ấy nên được thiết kế theo khung hình nhỏ gọn, có thể tháo lắp thuận tiện để làm sao đó mang ra để đặt ở ngay gần mép nước để phục vụ khách có thể lấy máy ảnh, điện thoại ra dùng lúc lên lại bờ, hoặc có thể gửi lại vào khi muốn xuống biển tắm. Trong quá trình giao dịch gửi đồ giữa khách và nhân viên trông coi, mặc dù khách cầm chìa khóa tủ đồ, nhưng vẫn phải bắt buộc quá trình giao kèo kê khai bằng giấy tờ văn bản các món đồ gửi (kể cả tiền bạc, tài sản quý), để tránh sự phiền phức không may xảy ra mất mát.

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Nóng nhất hôm nay: Cô bé 14 tuổi bị phiến quân IS cưỡng hiếp suốt 6 tháng