Nhiều cổ vật sắp được đưa ra bán đấu giá tại Hà Nội

VT
Chia sẻ
Chiếc “Bình đồng” từ thời văn hóa Đông Sơn.

Những cổ vật như “Bình đồng” của nền văn hóa Đông Sơn (niên đại khoảng 2.000 năm), “Thạp gốm hoa nâu” đời nhà Trần (từ TK XIII - XIV), “Hộp Pháp lam Hoàng cung” thời nhà Nguyễn (thế kỷ XIX) sẽ được đem bán đấu giá tại Hà Nội vào ngày 19.8 tới đây.

Cuộc bán đấu giá cổ vật được UBND thành phố Hà Nội cho phép theo văn bản số 3110/UBND-KGVX ngày 27.6 (văn bản đầu tiên của UBND thành phố Hà Nội cho phép bán đấu giá cổ vật tại Hà Nội).

“Bình đồng” được trang trí chấm nổi như da cóc và 5 vành đai ở quanh miệng, cổ và thân bình. Vai trang trí nổi băng hoa văn hình tam giác, hai quai hình chữ U ngược. “Thạp gốm hoa nâu” hình quả nhót, miệng loe bẻ, vai bằng, trang trí nổi băng cánh sen kép, phía dưới là băng vạch ngắn song song cùng 6 quai mấu hình con đỉa. “Hộp pháp lam” được sử dụng để đựng những đồ dâng, được sử dụng cho vua và Hoàng gia triều Nguyễn.

Không chỉ cổ vật, đá quý, cuộc bán đấu giá còn có những tác phẩm nghệ thuật do các nghệ nhân làng nghề quỳ vàng Kiêu Kỵ thuộc xã Kiêu Kỵ, huyện Gia Lâm làm ra. Năm pho tượng Hưng Đạo Đại vương Trần Quốc Tuấn dát vàng được đưa ra đấu giá lần này chính là tâm huyết với nghề của họ.

Những tài sản được đưa ra bán đấu giá đều được các chuyên gia đầu ngành thẩm định với đầy đủ hồ sơ pháp lý, hồ sơ khoa học do các cơ quan có thẩm quyền cấp để đảm bảo chất lượng và tính hợp pháp của tài sản.


[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Chỉ 1 Phó chủ tịch được ký giấy chứng tử là "hiểu lầm"