Quyền Vụ trưởng và “20.000 nhà báo mà nó xâu xia...”

LĐO Hiếu Lân
Chia sẻ

“Đuổi nhà báo ngay, chúng tôi chả ngại gì. Đấy! Bởi vì trong quá trình (thanh tra), báo chí nó nhiễu thì rất là nhục…”. Lời của người trong một clip “giống” ông quyền Vụ trưởng Vụ III (Thanh tra Chính phủ - TTCP) Nguyễn Minh Mẫn đấy các bạn ạ!

Tôi không dám nói hễ nhà báo là trong sạch cũng như thanh tra ai cũng minh bạch bởi “bàn tay còn có ngón ngắn ngón dài”. Tôi cũng chẳng dám khuyên răn gì ai lời ăn tiếng nói vì biết đâu ở cương vị khác họ lại tư duy khác và nói gì là quyền của người ta. Nhưng với những câu sau đây mà đúng là của ông Mẫn nói thật, như Tổng TTCP đang yêu cầu làm rõ, thì không chỉ báo chí bất bình cũng chằng có gì lạ.

Ông ấy nói trước lãnh đạo Đại học Quốc gia TPHCM thế này: “Tôi nói rõ, bất kỳ đoàn viên đoàn thanh tra nào tiết lộ công trình này bị yếu kém hoặc là ăn bớt vật tư ra ngoài để báo chí biết thì người đó chịu trách nhiệm trước pháp luật… Đây toàn là các thầy, các cô đại diện cho các trường thành viên của ĐH Quốc gia TPHCM... Xấu xa thì ta phải đậy lại. Không có dại gì chúng ta đi vạch áo cho người xem lưng…”.

Và tiếp tục “…Tôi nói thật với anh Đạt và các anh lãnh đạo, báo chí lúc này nhiều quá, hơn 20.000 nhà báo mà nó xâu xia vào... thì không có lịch mà tiếp đâu nên tôi đề nghị trong quá trình đoàn thanh tra làm việc các đồng chí không tiếp, trừ báo Đảng vào tuyên truyền giúp đỡ nhà trường trong dịp tết. Còn lại tất cả, tôi đề nghị các đồng chí không tiếp… Bất kỳ đồng chí nào bị báo chí quấy nhiễu thì điện trực tiếp cho tôi. Tôi nói thật, nhiều đồng chí bí thư, chủ tịch các tỉnh, bộ trưởng... đã điện trực tiếp cho tôi. Tôi đuổi, tôi sẵn sàng phối kết hợp đuổi, đuổi đấy. Đuổi nhà báo ngay, chúng tôi chả ngại gì. Đấy! Bởi vì trong quá trình (thanh tra) báo chí nó nhiễu thì rất là nhục…”.

Khi được hỏi có phải đã nói như vậy không, ông Mẫn bảo rằng: “...Tôi cũng không trả lời qua điện thoại. Tôi không biết anh có phải là nhà báo chân chính hay không. Anh gọi tôi giờ này là không còn giờ làm việc nhá, anh coi lại Luật Báo chí đi”. Tôi cứ mong những điều trên ông Mẫn bức xúc điều gì đó, trong ngữ cảnh nào đó và chỉ nói về một vài ai đó chứ không phải “20.000 nhà báo mà nó xâu xia vào…”. Ở đời, ai chẳng có lúc lỡ mồm dại miệng, tuy nhiên, nếu ở cương vị mình, đứng ở chỗ ấy mà bớt phát ngôn kiểu trên thì có lẽ uy của ông quyền Vụ trưởng hay hơn quý vị ạ!

Chúng ta chờ xem TTCP sẽ làm rõ việc này như thế nào? Nếu người phát biểu đó chỉ giống ông Mẫn hay hiểu lầm, chưa hết ý thì có thể còn hiểu được, còn ngược lại, ông Mẫn cũng nên "có lời" để "cởi tấm lòng".

Bạn đọc có thể bày tỏ quan điểm, chính kiến của mình tại phần Bình luận sau mỗi bài viết; bấm vào chuyên mục "Làm báo cùng Lao Động" hoặc gửi vào địa chỉ email: bandoclaodong@gmail.com; Fanpage Báo Lao Động: www.facebook.com/laodongonline. Bài viết của bạn đọc sẽ được trả nhuận bút. Bình luận (comment) của bạn đọc nhận được nhiều lượt thích (like) sẽ có phần thưởng xứng đáng. Trân trọng cảm ơn mọi đóng góp của bạn đọc.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Luân Tá võ
Không thể chấp nhận được đây lại là cán bộ của chính quyền cấp chính phủ, nếu đúng, đề nghị xử lý nghiêm minh ông Nguyễn Minh Mẫn cho dân nhờ!
Trả lời - -
Vũ Đình Toàn
Nếu đây là sự thật thì nên loại bỏ ngay hạt sạn to này ra khỏi ngành Thanh tra. Xấu hổ lắm thay!!!
Trả lời - -
trần quân
Nếu đúng thì hãy loại bỏ ngay loại công chức kiểu này mới nói đến diệt được tham nhũng
Trả lời - -
hải Luận
Lần đầu tiên trong đời nghe một người có trình độ đại học lại phát biểu giống như một đưa con nít 3 buổi. Hỏi ông này, hàng ngày ông bịt mắt không đọc báo? Không xem truyền hình? Không nghe đài à? Ông đó trưởng thành như ngày hôm này cũng dựa vào nền báo chí nước nhà. 20.000 nhà báo là đại diện cho một nền văn hóa báo chí. Nếu đúng ông này nói như vậy, tôi đề nghị cho nghỉ việc ngay lập tức, tuyệt đội không xứng đáng cán bộ công chức.
Trả lời - -
Manh Dung
Tôi muốn được nghe phát biểu chính thức của TổngTTCP nói về những lời phát ngôn trên của cấp dưới do ông quản lý...
Trả lời - -
NG.D.H
Đi khiếu nại mà gặp phải ông cán bộ thanh tra có lời phát ngôn thế này thì thua là cái chắc.
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Kẹt xe kinh hoàng, lái xe “nổi điên”, hành khách chạy bộ vào sân bay Tân Sơn Nhất