Trở lại bài báo “Con voi chui tọt lỗ kim”: UBND quận Hai Bà Trưng thu hồi quyết định cấp sổ đỏ

LĐO Minh Đào
Chia sẻ
Vị trí ô đất tranh chấp

Tháng 9.2016, báo Lao Động Online đã đăng bài điều tra theo đơn thư bạn đọc phản ánh về những sai phạm trong quá trình cấp sổ đỏ cho số nhà 104-K6B- ngõ 48 phố Tạ Quang Bửu (phường Bách Khoa- Hà Nội). Về vấn đề này, ngày 19.4.2017, UBND quận Hai Bà Trưng đã có kết quả thông báo giải quyết đơn tố cáo của công dân.

Trở lại bài báo “Con voi chui tọt lỗ kim”: UBND quận Hai Bà Trưng thu hồi quyết định cấp sổ đỏ ảnh 1
Thông báo của UBND quận Hai Bà Trưng

*Chiếm đoạt tài sản của anh, chị em ruột bất thành

Bài báo “Con voi chui tọt lỗ kim” của Lao Động phản ánh: “Lợi dụng những kẽ hở trong quy trình xác minh, cấp Giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất (GCN) của chính quyền, các đối tượng sinh sống tại số nhà 104-K6B- ngõ 48 phố Tạ Quang Bửu đã cố ý khai man, gạt tên chính anh, chị ruột của mình khỏi danh sách những người được hưởng quyền thừa kế, chủ động “qua mặt” các cấp chính quyền hòng chiếm đoạt toàn bộ khối tài sản chung mà cha mẹ để lại… (xem http://laodong.com.vn/dieu-tra-theo-thu-ban-doc/con-voi-chui-tot-lo-kim-598330.bld)

Quá trình cung cấp hồ sơ hoàn thiện các thủ tục xin cấp GCN, cả 4 người con riêng của ông Hoành – bà Linh đã trắng trợn gạt tên anh và chị ruột (cùng cha, khác mẹ) của mình là bà Tần – ông Chiến khỏi danh sách những người thuộc hàng thừa kế thứ nhất, đồng thời “qua mặt” luôn cả cán bộ địa chính phường Bách Khoa.

Không đồng tình, bà Tần nhiều lần gửi đơn lên UBND phường Bách Khoa nhưng không được giải quyết triệt để. Sau đó, bà Tần gửi đơn lên UBND quận Hai Bà Trưng.

*Thu hồi quyết định cấp sổ đỏ

Tại công văn số 249/ TB - UBND ban hành ngày 19.4.2017, UBND quận Hai Bà Trưng thông báo đã xác minh vụ việc và kết luận: phần kê khai để làm thủ tục cấp sổ đỏ tại số nhà 104-K6B- ngõ 48 phố Tạ Quang Bửu là thiếu trung thực. Nội dung bà Tần tố cáo việc cấp giấy chứng nhận sở hữu nhà ở  tại số nhà 104-K6B- ngõ 48 phố Tạ Quang Bửu trái pháp luật là đúng. UBND phường Bách Khoa và phòng TNMT quận khi thực hiện thủ tục, trình tự cấp sổ đỏ cho ô đất trên có thiếu sót.

UBND quận Hai Bà Trưng đưa hướng xử lý: Yêu cầu ông Nguyễn Văn Khang- Chủ tịch UBND phường Bách Khoa và ông Trần Quốc Khánh- trưởng phòng TNMT nghiêm túc rút kinh nghiệm cá nhân và những cán bộ công chức có liên quan.

UBND quận cũng giao trách nhiệm cho UBND phường, phòng TNMT tham mưu để quận ban hành quyết định thu hồi quyền chứng nhận sử dụng đất đã cấp cho các cá nhân là ông Tiến, bà Hường, ông Văn, bà Hà.

Như vậy quá trình khiếu kiện kéo dài đã có kết quả ban đầu, góp phần trả lại niềm tin của người dân đối với một số cấp chính quyền trong việc tiến hành thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sự dụng đất.

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Thắng New Zealand kịch tính 2 - 1, Mexico chiếm ngôi đầu bảng A Confederations Cup 2017