Ùn tắc khi vãn cảnh chùa

Trọng Thanh
Chia sẻ
Kẹt cứng, nhốn nháo trên đường vào chùa Quán Thế Âm - Ngũ Hành Sơn, ảnh chụp ngày 18.2. Ảnh: T.T

Chùa Quán Thế Âm – Ngũ Hành Sơn nằm trong quần thể danh thắng Ngũ Hành Sơn, toạ lạc trên đường Sư Vạn Hạnh, phường Hoà Hải, quận Ngũ Hành Sơn (TP.Đà Nẵng) là biểu tượng văn hoá – tâm linh trong tâm thức người dân và du khách thập phương, là điểm đến không thể bỏ qua trong hành trình tìm về di sản miền Trung.

Cho nên người và phương tiện về đây dâng hương, xin xăm, vãn cảnh chùa là rất lớn, đặc biệt trong những ngày diễn ra lễ hội, tết... lượng du khách tăng lên gấp bội, vì vậy nạn ùn tắc giao thông thường xuyên xảy ra, có khi nạn kẹt xe cả giờ liền trên đường, gây bức xúc trong nhân dân và du khách. Trong khi đó tuyến đường Sư Vạn Hạnh quá hẹp, không có vỉa hè, người dân lại tận dụng trên tuyến làm bãi giữ xe máy, ôtô. Hơn nữa, đây là con đường độc đạo để đi vào chùa (người và phương tiện muốn ra về, thì phải quay đầu lại) càng làm ái ngại, lo lắng cho khách thập phương, khi vãn cảnh chùa, mà an toàn không được đảm bảo.

Tình trạng nhức nhối trên kéo dài từ nhiều năm nay, nhưng không được giải quyết, khắc phục... Đề nghị chính quyền, ngành chủ quản liên quan TP.Đà Nẵng sớm kiểm tra, lập phương án kế hoạch nâng cấp, mở rộng tuyến đường Sư Vạn Hạnh, để phục vụ nhân dân và du khách khi vãn cảnh chùa Quán Thế Âm – Ngũ Hành Sơn.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Ngoại trưởng Mỹ kêu gọi Triều Tiên thả ba công dân còn lại nóng nhất hôm nay