Về MC Phan Anh: Làm gì có sự tử tế đến vậy?

LĐO G.M (tổng hợp)
Chia sẻ
Người dân vùng lũ xếp hàng nhận quà từ MC Phan Anh. Ảnh: Zing

Bài "MC Phan Anh và câu chuyện về sự tử tế" tiếp tục gây tranh cãi trên báo Lao Động điện tử (LĐO). Câu chuyện Phan Anh đích thân vào thăm hỏi, động viên và giúp đỡ người dân các tỉnh Bắc Trung bộ bị lũ lụt nặng vừa qua cũng từng gây ầm ĩ trên mạng xã hội, đặc biệt là trên Facebook.

"Họ bảo Phan Anh (cũng như nhiều nghệ sĩ khác) là làm màu, đánh bóng tên tuổi!", "Họ chứng minh những kẻ đi thiện nguyện đều là những kẻ chỉ tới đó chụp hình đăng FB câu like".

Nhưng phần lớn ý kiến bạn đọc LĐO sau bài viết trên đều đồng tình rằng "Phan Anh là người tử tế". Song, hầu hết cũng góp ý rằng "đừng quá tôn sùng như vậy. Còn bao nhiêu người cũng tử tế ko kém phần: Các anh bộ đội, các em học sinh cũng bỏ cả bữa sáng của mình để giúp đồng bào mà không cần phải tên tuổi. Chúng ta hãy nghĩ rằng chuyện đó là bình thường, không phải riêng Phan Anh. Đừng hô hào hay tâng bốc anh lên nữa" - bạn đọc hoanghai...@gmx.net nói.

Bạn đọc luongdinh...@gmail.com thì thẳng thắn phê phán những người cho rằng Phan Anh "làm màu": "Kẻ tiểu nhân thì làm sao có sự tử tế. Có một điều đáng buồn và đáng hổ thẹn nhất là... "suy bụng ta ra bụng người", chính vì thế suy nghĩ của kẻ tiểu nhân cho rằng làm gì có sự tử tế đến vậy".

Và điều các bạn đọc trăn trở nhất là làm sao số tiền 21 tỉ đồng còn trong tài khoản của Phan Anh (con số cập nhật đến ngày 2.11). "Hãy chú ý đến cách giải ngân nhanh nhất số tiền 21 tỷ đồng đến với đồng bào lũ lụt. Tôi e rằng Phan Anh không đủ sức", theo bạn hoanghai...@gmx.net. "Câu hỏi họ đặt ra là: MC Phan Anh dùng toàn bộ số tiền đó như thế nào?", bạn luongdinh...@gmail.com nêu ý kiến.

Bạn ngnhtu...@yahoo.com thì ngán ngẩm: "Hoài nghi, cạm bẫy thuyết âm mưu? Chuyện người bán thịt ở Trà Vinh trúng số trên 92 tỷ đồng (thực lãnh gần 83 tỷ đồng) cách đây mười mấy ngày thì ngay hôm sau lại rộ lên những hoài nghi trong dư luận xã hội, nhất là ở những quán cóc cà phê trong khi sự thật rành rành trên nhiều báo, đài, trang mạng. Chuyện xe tải “dìu” xe khách ở đèo Bảo Lộc, Lâm Đồng cách đây ngoài tháng. Hôm trước dư luận còn ca ngợi, tán dương, cảm phục hành động dũng cảm cứu người của tài xế Phan Văn Bắc thì ngay hôm sau khi có tiếng nói của người trong cuộc thì dư luận lại xoay chiều đột ngột, hoài nghi sự tử tế, lòng tốt của anh tài xế có tâm và dũng cảm.

Người ta đưa ra đủ thứ hoài nghi đàng sau những việc làm từ thiện nhân đạo là một Phan Anh "làm màu", Ngọc Trinh "diễn sâu", Hồ Ngọc Hà "chiêu trò PR", Đàm Vĩnh Hưng "làm lố".

Người ta hoài nghi vì sao người lãnh giải, cha chị bán thịt lại dễ dàng đồng ý cho công khai cụ thể danh tính, địa chỉ mình khi sở hữu một số tiền lớn như vậy? Họ thừa khả năng hiểu rằng làm như vậy chính mình rước đủ thứ điều không tốt lành vào thân trong khi vẫn có thể làm trái lại? Hoài nghi vì với giải trúng tiếp theo sẽ lớn hơn 100 tỷ đồng nên Công ty Xổ số điện toán làm một công hai việc, tạo một cơ hội “ảo” để giải trúng trở vể 12 tỷ và nâng cao doanh số? Và hôm nay có người vừa trúng giải 64 tỷ đồng, liệu có sự hoài nghi nào nữa không?

Người ta hoài nghi anh tài xế xe khách chủ động dựa vào xe tải trong tình huống khẩn cấp để bảo toàn trên 30 sinh mạng con người thay vì tài xế xe tải “gồng mình” bất chấp sự nguy hiểm đưa xe đỡ, dìu xe khách đang mất phanh tuột dốc tới nơi an toàn? Tất cả chỉ là những hoài nghi có lý nhưng chưa chắc đã đúng sự thật. Hoài nghi sẽ dần khiến người ta quay lưng với xã hội, sống ích kỷ, thu mình trong cái vỏ ốc tiền tài danh vọng".

Còn bạn, bạn nghĩ gì về câu chuyện Phan Anh làm từ thiện và với số tiền trong tài khoản hiện giờ tiếp tục lên đến 21 tỉ đồng?

Hãy tham gia Diễn đàn! Bạn đọc có thể bày tỏ quan điểm, chính kiến của mình tại phần Bình luận sau mỗi bài viết; bấm vào chuyên mục "Làm báo cùng Lao Động" hoặc gửi vào địa chỉ email: bandoclaodong@gmail.com; Fanpage Báo Lao Động: www.facebook.com/laodongonline. Bài viết của bạn đọc sẽ được trả nhuận bút. Bình luận (comment) của bạn đọc nhận được nhiều lượt thích (like) sẽ có phần thưởng xứng đáng. Trân trọng cảm ơn mọi đóng góp của bạn đọc.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

bảo
Khi chính bản thân mình còn vô dụng thì tốt nhất hãy nên biết ơn đối với những người có thể đứng ra làm việc tốt cho xã hội. Thật đáng buồn khi người ta cứ ngồi đó mà soi mói, hoài nghi và đố kị với những người như MC Phan. Có một lẽ dĩ nhiên mà mọi người đều biết đó là danh vọng, tiền tài, sự kính trọng luôn dành cho những ai có trái tim, có tình cảm-nhất là trong xã hội hiện nay- con người vô cảm và mọi thứ đều bị lu mờ trước đồng tiền. Vậy tại sao chúng ta lại đi ngược đạo lý đó. Chúng ta e sợ và không lên án những kẻ ác, xấu xa, bạo ngược mà luôn luôn tìm cơ hội để dìm những con người lương thiện, tốt bụng, chính trực, tài năng. Tại sao vậy????
Trả lời - -
Lường Văn Định
Nghi ngờ là kẻ thù truyền kiếp của lòng tốt và sự trung thực, nó như nước và lửa. Khi nước không đủ lớn thì chỉ thêm cho lửa cháy bùng lên thêm, nhưng khi đủ lớn thì nó sẽ dập tắt ngay ngọn lửa. Chính vì vậy lòng tốt và sự trung thực hãy bùng lên thật lớn để cho mọi sự nghi ngờ không có cơ hội lớn được. Và điều quan trọng nhất hiện nay, MC Phan Anh phải lên tiếng để giải tỏa những nghi ngờ.
Trả lời - -
Ngovanhung
Tôi tin PA là NGƯỜI TỬ TẾ , các bạn đừng đố kỵ mà hãy phấn đấu làm người tử tế đi.
Trả lời - -
Trinh đinh năng
Thật hạnh phúc giữa xã hôi vẫn còn những con người đáng mến như Phan Anh. Anh đã làm một viêc phi thương , gắn nối sự chia xẻ lòng yêu thương đùm bọc con ngươi lúc gặp thiên tai. Đó là viêc làm nhân văn .khi đọc moi thông tin về viêc làm của ban thấy xúc động nước măt cứ chảy hoài . Hỡi moi ngươi trên đât nước này hãy làm như anh.(tư duy tiên bộ xẽ có hành vi tiên bộ)
Trả lời - -
phạm Mạnh Khôi
Hãy cứ "làm màu" được như Phan Anh đi.Tất cả những người đang "chém gió" cứ bỏ ra 500 triệu để "làm màu" đi.Nghi ngờ là căn bệnh một số người do bản thân cũng không tự tin và hay lấy mình làm thước đo.Nếu ta không làm được thì những ai làm được đều đáng nghi cả.
Trả lời - -
Văn Hiệp
Phải làm gì đấy để xây các nền tảng giá trị thay đổi tư duy đám đông hiện tại đi.
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Kẹt xe kinh hoàng, lái xe “nổi điên”, hành khách chạy bộ vào sân bay Tân Sơn Nhất