Vì sao “hung thần” xe tải dám thách thức lệnh cấm của TP Đà Nẵng?

LĐO B.M.V - Trung Hiếu (ghi)
Chia sẻ

Trong vòng vài ngày qua, liên tiếp xe tải chở đất gây náo loạn đường phố Đà Nẵng. Hiện tượng này đã được Thành uỷ, UBND TP.Đà Nẵng lưu ý, và khẳng định sẽ "cách chức" cả GĐ Sở Giao thông Vận tải nếu tiếp diễn hiện tượng xe tải phóng nhanh, vượt ẩu. Tuy vậy sau một thời gian yên ắng, những "hung thần " xe tải lại xuất hiện.

Vì sao “hung thần” xe tải dám thách thức lệnh cấm của TP Đà Nẵng? ảnh 1
Nỗi bức xúc của người dân được gửi  đến Bí thư Thành uỷ Nguyễn Xuân Anh, trên trang Quản lý đô thị xanh, sạch đẹp Đà Nẵng ngày 25.3.2017

 

Ông B.M.V nhà ở khu vực Cẩm Lệ cho biết, một số tuyến đường trên TP.Đà Nẵng có lệnh cấm xe tải vào giờ cao điểm, trong đó có tuyến đường CMT8 từ Cầu Vượt Hòa Cầm đến đường 2/9, Quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng được UBND TP cắm biển cấm xe tải chở đất cát san lấp mặt bằng chạy trong các khung giờ cao điểm sáng: 6h30-8h30, chiều 16h-19h.

Lệnh cấm này xuất phát từ lý do thời gian qua, trên các tuyến đường này xe chở vật liệu san lấp mặt bằng chạy với mật độ cao để đáp ứng nhu cầu san lấp mặt bằng nhiều dự án Khu dân cư được triển khai phân nền trên 2 quận Cẩm Lệ và Ngũ Hành Sơn, cụ thể Phường Hòa Xuân của Cẩm Lệ và Hòa Hải của Ngũ Hành Sơn.

Mặc dù các công ty vận tải điều được phép chuyên chở nếu đáp ứng quy định về an toàn giao thông, về tốc độ, về an toàn khi chở đất đá... nhưng với mặt độ 24/24 và hàng ngàn xe tải nặng chở đất đá trên đoạn đường này gây ra không ít tai nạn giao thông nghiêm trọng.

Theo ghi nhận của người viết, vào các khung giờ trên, các xe chở đất cát san lấp vẫn chạy như không hề có biển cấm. Những ngày đầu có lệnh cấm, có một số xe có chấp hành, nhưng thời gian sau có nhiều xe vi phạm nên lại "hòa cả làng".

Người dân đặt câu hỏi, vì sao các tài xế xe tải nặng lại dám chống lệnh UBND TP Đà Nẵng? Có ai chống lưng không?

Vì sao “hung thần” xe tải dám thách thức lệnh cấm của TP Đà Nẵng? ảnh 2
Hàng đoàn xe tải nối đuôi nhau, gây nỗi khiếp hãi trên đường phố Đà Nẵng (ảnh báo Đà Nẵng).
Vì sao “hung thần” xe tải dám thách thức lệnh cấm của TP Đà Nẵng? ảnh 3
Xe tải chở đất lưu thông bất kể giờ giâc và phóng nhanh vượt ẩu.

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

LeQuang
"BẠN ĐỌC Điều tra theo thư bạn đọc Phản hồi Vì sao “hung thần” xe tải dám thách thức lệnh cấm của TP Đà Nẵng? Vì có dán logo "dấu hiệu" an toàn giao thông.... trước đầu xe khi chạy chở quá tải . Chủ xe bình thuờng, tài xế bình thuờng là không thể nào mà ngang nhiên chạy phà phà trên đường.
Trả lời - -
Hoàng LC
Vì sao ư? Vì có người bảo kê rồi, chẳng sợ ai nữa.
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Thực hư cây cột treo biển số xe đánh rơi trên giao lộ Thăng Long