7 thói quen tốt giúp nhà nhỏ trở nên “xinh đẹp” hơn

LĐO P.N
Chia sẻ

Bạn vẫn có thể vui vẻ khi trở về nhà mình nếu có được những thói quen tốt dù nhà chật hẹp, có nhiều đồ và chưa có nhiều nội thất thông minh.

1. Thu dọn giường vào buổi sáng

Chiếc giường có thể chiếm đến một nửa diện tích phòng ngủ. Vì thế, nếu bạn không xếp gọn gàng chăn gối, cả căn phòng trông rất lộn xộn.

2. Rửa, cất bát đĩa gọn gàng

Nếu như chưa có thời gian rửa bát, bạn nên bỏ gọn chúng vào máy hoặc bồn rửa bát. Song, bạn hãy cố gắng rửa càng sớm càng tốt để không bị thiếu bát đĩa khi cần.

3. Bỏ những loại tài liệu, tạp chí không sử dụng

Thực tế nhiều người có thói quen chất đống các loại giấy tờ, tạo chí nhưng chúng không chỉ làm bầy bừa nhà ở mà còn tích bụi, ảnh hưởng đến sức khỏe. Bạn hãy lọc ra các tài liệu cần thiết, còn những loại lâu không đọc, sử dụng thì đừng ngần ngại cho vào sọt rác.

4. Số hóa một số giấy tờ

Bạn hãy scan, chụp ảnh lưu lại vào máy tính nếu có tài liệu cần lưu giữ. Với ảnh chụp, bạn nên cân nhắc lựa chọn ảnh phù hợp để rửa ra, tránh in quá nhiều rồi bỏ xó.

5. Treo mũ, áo khoác  gọn gàng

Thay vì vứt mũ, áo khắp nơi, bạn hãy tìm nơi để treo chúng gần cửa ra vào. Nhờ đó, bạn cũng sẽ nhanh chóng tìm thấy đồ cần sử dụng vào buổi sáng hôm sau.

6. Bỏ bớt các vỏ hộp chứa đồ

Khi bạn đi mua sắm, có những món đồ được bọc trong túi nilon, hộp. Bạn có thể cho những món đồ nhỏ vào túi vải sử dụng nhiều lần. Với các loại giày dép, quần áo, bạn chỉ nên giữ lại một vài hộp để bảo quản chúng. Với vỏ hộp tủ lạnh, tivi, các loại máy móc, hộp sữa, đồ ăn..., bạn có thể đem bán cho cửa hàng đồng nát.

7. Cho quần áo bẩn vào máy giặt

Nếu chưa giặt kịp, bạn nên bỏ quần bẩn vào máy giặt hoặc giỏ chứa, đừng vứt chúng trên ghế, cuối giường hay thậm chí là sàn nhà.

 

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Trần tình của bà nội cháu bé nghi bị hai phụ nữ bán tăm bắt cóc