Cấp chứng chỉ quy hoạch xây dựng trong 15 ngày

Chia sẻ

Giảm thời gian thẩm định dự án đầu tư xây dựng khu đô thị mới (ĐTM), cấp chứng chỉ quy hoạch xây dựng trong 15 ngày… là những quy định mới của Nghị quyết số 55/NQ-CP của Chính phủ về việc đơn giản hóa thủ tục hành chính thuộc phạm vi của Bộ Xây dựng vừa được ban hành ngày 14.12.2010.

Theo đó, thời gian thẩm định dự án đầu tư xây dựng khu ĐTM sẽ được giảm từ 90 ngày xuống 60 ngày (đối với khu có quy mô sử dụng đất từ 200 ha trở lên) và từ 65 ngày xuống 45 ngày (đối với khu quy mô dưới 200 ha).

Cấp chứng chỉ quy hoạch xây dựng trong 15 ngày ảnh 1

Đối với dự án có quy mô sử dụng đất từ 200 ha trở lên, Ban quản lý phát triển khu ĐTM hoặc Sở Xây dựng (XD) là cơ quan đầu mối tổ chức thẩm định dự án có trách nhiệm lấy ý kiến bằng văn bản của chính quyền đô thị nơi có dự án và ý kiến của các bộ, ngành có liên quan. Sau khi thẩm định, Ban quản lý hoặc Sở XD báo cáo UBND cấp tỉnh tổng hợp, trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định cho phép đầu tư.

Đối với dự án có quy mô sử dụng đất dưới 200 ha, Ban quản lý hoặc Sở XD là cơ quan đầu mối tổ chức thẩm định dự án có trách nhiệm lấy ý kiến bằng văn bản của chính quyền đô thị nơi có dự án và ý kiến của các Sở, ngành liên quan. Sau khi thẩm định, Ban quản lý hoặc Sở XD trình UBND cấp tỉnh xem xét quyết định cho phép đầu tư.

Chính phủ yêu cầu Bộ Xây dựng ghép thủ tục cấp chứng chỉ quy hoạch xây dựng và thủ tục cung cấp thông tin về quy hoạch xây dựng lại thành một thủ tục và thực hiện trong vòng 15 ngày kể từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ (thủ tục hiện nay là 20 ngày). Bãi bỏ bản đồ 1/500 hoặc 1/200 trong hồ sơ.

Ngoài đơn đề nghị, tổ chức xin cung cấp thông tin nộp thêm sơ đồ vị trí khu vực cần thông tin (đối với những trường hợp đề nghị giải thích quy hoạch, cung cấp thông tin về địa điểm xây dựng, chỉ giới xây dựng, chỉ giới đường đỏ, cốt xây dựng...) hoặc sơ đồ vị trí và trích lục bản đồ địa chính tỉ lệ 1/2000.

Lê Thảo

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Video: Lời kể hãi hùng của sinh viên thiết kế thời trang về kỳ thực tập