Công suất thuê phòng du lịch tại Hà Nội đạt “đỉnh” trong 5 năm

LĐO Linh Linh
Chia sẻ

Chỉ số giá phòng bình quân (ADR) và doanh thu phòng bình quân (REVPAR) của Hà Nội trong năm 2015 đều đạt mức cao so với khu vực, cao hơn cả Bangkok, Kuala Lumpur, Jakarta.... Công suất thuê phòng du lịch tại Hà Nội đã đạt mức kỷ lục trong vòng 5 năm qua.


Theo số liệu thống kê của CBRE, lượng khách quốc tế năm 2015 của Việt Nam tăng gần như không đáng kể so với mức tăng 10% của Indonesia hay hơn 40% của Nhật Bản. Tuy nhiên, nửa đầu năm 2016, theo tờ Bangkok Post, Tổng cục Du lịch Thái Lan lo ngại về sự trỗi dậy của du lịch Việt Nam trong việc thu hút khách nước ngoài, đặc biệt là du khách Hàn Quốc. Cụ thể, thời điểm tháng 6.2016, công suất phòng tại TPHCM là 65% và Hà Nội là 75%. CBRE cho rằng Việt Nam đã chứng tỏ được vị thế đang trở thành một điểm đến du lịch đầy ấn tượng.

Đáng chú ý, chỉ số giá phòng bình quân ADR và doanh thu phòng bình quân REVPAR của Hà Nội trong năm 2015 đều đạt mức cao so với khu vực. Điều này đồng nghĩa công suất phòng tại Hà Nội đã đạt mức kỷ lục trong vòng 5 năm qua. Bangkok, Kuala Lumpur, Jakarta.... đều đứng sau Hà Nội. Việt Nam cạnh tranh với Bangkok ở vị trí đầu bảng trong khu vực. Tuy nhiên, công suất vẫn thấp hơn Singapore và Hồng Kông.  

Theo đánh giá của CBRE, trong tương lai, thị trường nghỉ dưỡng của Việt Nam được trông đợi sẽ trở nên sôi động hơn nhờ vào sự quan tâm ngày càng tăng của quốc tế, cùng với hàng loạt các thắng cảnh tiềm năng cho du lịch nghỉ dưỡng cũng như các chính sách khuyến khích du lịch từ chính quyền địa phương, đặc biệt là về thắt chặt quy định an toàn, nâng cao chất lượng dịch vụ, và nới lỏng chính sách thị thực.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Infographic: Toàn cảnh vụ trẻ bị sùi mào gà hãi hùng ở Hưng Yên