Dự báo những thành phố sẽ trở nên “siêu giàu” trong 10 năm tới

LĐO T.H
Chia sẻ
Hãng tư vấn quản lý danh tiếng McKinsey cho rằng, không phải, London, New York hay Hong Kong sẽ trở nên giàu có hơn trong 10 năm tới, mà đó chính là một thành phố ở Trung Đông: Doha của Qatar, với các khoản đầu tư “khủng” cho World Cup 2022

Tờ CNN dẫn đánh giá của các nhà nghiên cứu tại McKinsey cho rằng Doha, Bergen, Asan, Macau… sẽ trở nên giàu có bậc nhất thế giới vào năm 2025.

Doha đứng đầu danh sách những đô thị sẽ lọt top 10 thành phố siêu giàu trên thế giới vào năm 2025. Tiên đoán này được đưa ra bởi tỷ lệ tăng trưởng GDP của thành phố trong những năm qua. Ngoài ra, Qatar cũng đã là một trong những quốc gia giàu có nhất thế giới. Những dự án đầu tư lớn chuẩn bị cho World Cup 2022 càng góp phần thúc đẩy vào sự tăng trưởng mạnh mẽ của quốc gia này.

Bergen của Na Uy đứng thứ 2 trong danh sách. Đây là thành phố đông dân thứ 2 ở Na Uy với nền tảng kinh tế vững mạnh. Hiện tại, Bergen đang dẫn đầu trong nền kinh tế quốc gia Bắc Âu Na Uy và sẽ sớm trở thành một trong những thành phố giàu có nhất thế giới. Thế mạnh của Bergen là công nghiệp năng lượng, vận tải biển và nghiên cứu đại dương.

Một thành phố khác của Na Uy cũng nằm trong danh sách là Trondheim. Là nơi khai sinh của công nghệ cho điện thoại di động, Trondheim có nền tảng vững chắc và động lực mạnh mẽ để phát triển. Hiện tại, công nghệ vẫn là lĩnh vực bùng nổ mạnh mẽ ở Trondheim. Thành phố có khoảng 550 dự án khởi nghiệp với 10.000 lao động đang làm việc.

Dù không nổi tiếng trên toàn thế giới nhưng Hwaseong là tâm điểm của sự bùng nổ tại Hàn Quốc. Đây là nơi Hyundai và Samsung, những tên tuổi lừng lẫy của ngành công nghiệp Hàn Quốc, đặt trụ sở. Ngoài ra, ở Hwaseong còn có các nhà máy quy mô hàng đầu của Kia và LG Electronis.

Nằm cạnh Hwaseong, Asan cũng là tên tuổi tiềm năng cho những đô thị siêu giàu vào năm 2025. Thành phố là nơi quy tụ của hàng loạt các tổ hợp công nghiệp cỡ lớn kết hợp với Pyeongtaek, cảng biển gần nhất so với Trung Quốc và đóng vai trò là trung tâm vận tải hàng hóa toàn cầu. Đây cũng là “ngôi nhà” của các cơ sở nghiên cứu toàn cầu quy mô lớn như Hyundai, Samsung…, cũng như các nhà máy hàng đầu của Kia và LG Electronics

Rhine Ruhr của Đức cũng sẽ là đô thị hàng đầu thế giới. Hiện tại, nó là thành phố thành công bậc nhất ở Đức và đứng thứ 3 tại Liên minh châu Âu (EU) chỉ sau London và Paris. Rất nhiều lĩnh vực mạnh của ngành công nghiệp và tài chính Đức có trụ sở tại Rhine Ruhr, bao gồm 12 công ty nằm trong danh sách 500 của Fortune.

Ma Cao, Trung Quốc là thành phố tiềm năng cuối cùng được kỳ vọng lọt top 10 đô thị giàu có nhất thế giới vào năm 2025. Thành phố này là điển hình cho sự thay đổi chóng mặt, bắt kịp xu thế toàn cầu. Sau một vài sụt giảm, các chuyên gia tin rằng Ma Cao sẽ bứt phá trong những năm tới bởi nền tảng kinh tế vững mạnh được vun đắp nhiều năm qua. Macau bị vào suy thoái kinh tế vào cuối năm ngoái dù được dự đoán sẽ trở thành một trong những thành phố giàu nhất thế giới vào năm 2025.

 

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Ca sinh 5 đầu tiên và duy nhất Việt Nam giờ ra sao?