Hải Phòng sắp có siêu dự án du lịch quốc tế hơn 8.000 tỉ đồng tại Đồ Sơn

LĐO P.N
Chia sẻ

Đây là dự án Khu du lịch quốc tế Đồi Rồng có quy mô 480,1795 do Công ty Cổ phần Đầu tư và Du lịch Vạn Hương làm chủ đầu tư.

 

Dự án Khu du lịch quốc tế Đồi Rồng có quy mô 480,1795 ha đất lấn biển hoàn toàn, với các tiêu chuẩn quốc tế hiện đại gồm các chức năng chính là Khu đô thị du lịch hội nghị, sinh thái, văn hóa và vui chơi giải trí bao gồm các loại hình: Trung tâm hội nghị, hội thảo; nhà ở nghỉ dưỡng cao cấp phục vụ du lịch; khách sạn 5 sao; khu vui chơi giải trí và các dịch vụ khác.

Tổng mức đầu tư của dự án là 8.193,728 tỷ đồng, tiến độ thực hiện dự án 20 năm chia làm 2 giai đoạn, giai đoạn 1 xây dựng cơ sở hạ tầng khu du lịch, bắt đầu từ năm 2015 và hoàn thành năm 2026; giai đoạn 2 xây dựng các công trình kiến trúc, bắt đầu từ năm 2018 đến 2033 sẽ hoàn thành toàn bộ dự án.

Hiện nay, dự án đang triển khai thi công giai đoạn I, tính đến hết tháng 7/2016, dự án đã hoàn thành: thi công tuyến đê bao san lấp, kè đá chắn sóng với chiều dài 6 km, khoanh vùng san lấp với diện tích 250/480,1795 ha; san lấp mặt bằng trong dự án với tổng khối lượng san lấp đạt 2.535.000 m3; thi công nền tuyến đường trục chính trong dự án, chiều dài 700 m; trồng cây xanh trên hè, dải phân cách và các khu vực đã san lấp; thi công các hạng mục phụ trợ khác.

Mới đây, UBND thành phố Hải Phòng đã có đề nghị các sở, ngành và quận Đồ Sơn cần quan tâm, tháo gỡ các khó khăn vướng mắc, tạo điều kiện thuận lợi nhất để dự án triển khai bảo đảm tiến độ. Sở Kế hoạch và Đầu tư cùng các sở, ngành liên quan xem xét về ưu đãi đầu tư cụ thể đối với Dự án; sớm hướng dẫn các thủ tục để chủ đầu tư thực hiện điểm đấu nối giao thông đường đi vào Dự án; giải quyết vướng mắc liên quan đến phần diện tích đất bổ sung theo quy hoạch điều chỉnh.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Clip: Người dân Hà Giang bất chấp nguy hiểm đi xem lũ