Thủ tướng đồng ý mở rộng và nâng cấp đô thị tại 7 tỉnh

LĐO
Chia sẻ
Một góc thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang

Thủ tướng Chính phủ đồng ý đề xuất Dự án "Mở rộng nâng cấp đô thị Việt Nam" tại 7 tỉnh: Vĩnh Long, Bến Tre, Long An, Hậu Giang, Sóc Trăng, An Giang, Bạc Liêu.

Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Xây dựng và UBND các tỉnh nêu trên là cơ quan chủ quản của các dự án thành phần; tiếp thu ý kiến các cơ quan liên quan, chịu trách nhiệm lập và hoàn thiện Báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư.

Thực hiện yêu cầu của Chính phủ, Bộ Xây dựng tham gia dự án với vai trò phối hợp, hỗ trợ nâng cao năng lực tổng thể cho các đô thị tham gia dự án. Kinh phí dự án thành phần do Bộ Xây dựng quản lý từ nguồn vốn viện trợ không hoàn lại.

Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan thẩm định Báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư; trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, phê duyệt chủ trương đầu tư theo đúng quy định hiện hành.

Trước đó, dự án Nâng cấp đô thị Việt Nam đã được triển khai từ năm 2004 đến năm 2014 tại 4 tỉnh, thành phố là Hải Phòng, Nam Định, Tp.HCM và Cần Thơ.

Theo đánh giá của Ngân hàng Thế giới, mục tiêu của dự án là xóa đói nghèo tại các tỉnh nằm trong chương trình này, bằng cách cải thiện đời sống và môi trường sống cho người thu nhập thấp thông qua việc nâng cấp hạ tầng cơ sở cấp 1, 2 và cấp 3, cung cấp nhà ở cho người thu nhập thấp, xây dựng quỹ cho vay nhà ở.

Thực tế, tại các địa phương đã triển khai, dự án đã góp phần nâng cao đời sống người dân, mang lại cho các địa phương hệ thống hạ tầng mở rộng và môi trường được cải thiện.

Tin bài liên quan

 • Thủ tướng đồng ý mở rộng và nâng cấp đô thị tại 7 tỉnh ảnh 1
  Kinh tế 24h: Cuộc chơi giới nhà giàu Việt, Nợ xấu không do một mình NH gây ra
 • Thủ tướng đồng ý mở rộng và nâng cấp đô thị tại 7 tỉnh ảnh 2
  Kinh tế 24h: Dùng smartphone soi thịt heo sạch; làn sóng chung cư cao cấp
 • Thủ tướng đồng ý mở rộng và nâng cấp đô thị tại 7 tỉnh ảnh 3
  Kinh tế 24h: Công bố 15 DN đạt Giải thưởng “Doanh nghiệp vì người lao động”, TCty đường sắt chuẩn bị thay tướng
 • Thủ tướng đồng ý mở rộng và nâng cấp đô thị tại 7 tỉnh ảnh 4
  Kinh tế 24h: Vinastas vào “tầm ngắm”; “Cuộc chiến nóng” từ Vietlott

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Top 5 bàn thắng đẹp nhất của U23 Việt Nam ở vòng loại U23 châu Á